Đô thị

FLC cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) cho biết ban lãnh đạo tập đoàn này đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

FLC cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án

Thanh Hóa chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long của FLC.

FLC vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thông tin chính thức về hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Doanh nghiệp này khẳng định toàn bộ các dự án đầu tư vẫn đang được triển khai theo kế hoạch.

"FLC cam kết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022", văn bản của FLC nhấn mạnh.

Cũng theo FLC, với việc ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT tập đoàn từ ngày 31/3, ban lãnh đạo FLC đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

Theo dự kiến, FLC sẽ có báo cáo chi tiết tới các tỉnh, thành phố về các phương án này trong thời gian sớm nhất từ tháng 4 đến tháng 5/2022. Mục tiêu của doanh nghiệp là nỗ lực xúc tiến hoạt động đầu tư, triển khai dự án theo các tiến độ, kế hoạch, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định hiện hành của cơ quan chức năng, qua đó bảo vệ tốt nhất các quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư.

FLC là một trong số doanh nghiệp có nhiều dự án bất động sản trên khắp cả nước. Hàng loạt dự án khu đô thị, phức hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại đã được triển khai ở Hà Nội như: FLC Twin Tower, FLC Landmark Tower, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Garden City, FLC Star Tower, FLC Green Apartment, Bamboo Airways Tower…

Trong thông cáo mới nhất ngay sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi tháng 3 vừa qua, FLC cho biết hiện có khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý tại 40 tỉnh thành.

Riêng trong năm 2022, doanh nghiệp đặt mục tiêu xúc tiến pháp lý để chính thức triển khai gần 25 dự án mới tại nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ… Trong số này, có các dự án hợp phần mới từ những đại dự án đã và đang được FLC triển khai như FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn.

Liên quan đến các dự án của FLC, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng vừa ký quyết định hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có quy mô hơn 1.700ha của tập đoàn này tại TP. Đồng Xoài.

Tại Thanh Hóa, lãnh đạo địa phương này cũng vừa có văn bản giao Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long theo hướng nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án.

Tin mới lên