Đô thị

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mồ côi do Covid-19

(VNF) - FPT sẽ mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ em mất cha, mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm, với chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng.

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mồ côi do Covid-19

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mồ côi do Covid-19.

Tối 16/9, trao đổi với VietnamFinance, đại diện FPT xác nhận thông tin về việc mở trường nuôi dạy trẻ nhỏ mất cha, mẹ bởi dịch Covid-19.

Theo đó, FPT sẽ lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19 trong vòng 20 năm, với chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng.

Các em nhỏ được nhận nuôi sẽ được đào tạo theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng.

Địa điểm xây trường dự kiến là tại khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Tại đây, FPT đã có trường FPT School (đào tạo từ lớp 1 đến 12) và cả đại học FPT.

"Trường học được xây dựng theo mô hình trường thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước", đại diện FPT nói.

Cũng theo đại diện FPT, việc mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mồ côi do Covid-19 xuất phát từ ý tưởng của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT.

"Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, anh Bình đã 'chốt' luôn việc thành lập trường", đại diện FPT nhấn mạnh.

Tin mới lên