Giá bitcoin hôm nay (28/5): Xuất hiện lừa đảo Ponzi 2.000 tỷ đồng

Đại Phong - 28/05/2018 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Cảnh sát Nam Phi đang điều tra cáo buộc về một vụ gian lận đầu tư tiền điện tử, theo thông tin ban đầu, hơn 28.000 nhà đầu tư được cho là đã mất hơn 1 tỷ rand (khoảng 2.000 tỷ đồng). 

VNF
Giá bitcoin hôm nay (28/5): Xuất hiện lừa đảo Ponzi 2.000 tỷ đồng tại Nam Phi

Giá Bitcoin hôm nay (28/5) đang ở mức 7.359 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.344 USD, đồng tiền này đang tăng 0,2%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.373 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.320 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.059.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 126 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance

Giá bitcoin hôm nay (28/5) đang trên mức 7.300 USD

Xuất hiện lừa đảo Ponzi 2.000 tỷ đồng tại Nam Phi

Hawks, một đơn vị điều tra của Tổng cục Điều tra Tội phạm ưu tiên của Nam Phi (DPCI), đã đề cập đến trường hợp lừa đảo của Công ty Thương mại BitCaw.

Những người tham gia BitCaw được các đại lý cam kết mức lãi suất sinh lời lên đến 2%/ngày, 14%/tuần và 50%/tháng. Thanh toán vào mỗi thứ Hai hàng tuần. Một số nhà đầu tư được trả tiền theo thỏa thuận. Tuy nhiên, các khoản thanh khoản bất ngờ dừng lại.

Dựa trên những lời hứa phi thực tế này, BTC Global đã cảnh báo chương trình này là Ponzi lừa đảo và dự báo những thua lỗ đối với người tham gia.

BitCaw Trading nói với Bloomberg rằng: “BitCaw Trading không quản lý tiền của bên thứ ba hoặc cung cấp bất kỳ hình thức đầu tư nào". Họ cho hay cảm thấy sốc khi thấy những cáo buộc lừa đảo.

Theo trang web của BTC Global, BitCaw đã đổ lỗi cho một cựu thành viên quản trị về những khoản thanh toán đột ngột chấm dứt, thậm chí công ty còn cho hay không biết người này đang ở đâu.

Vị trung úy của Hawks, Yolisa Matakata, kêu gọi nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiếp tục "tiến lên phía trước" để cảnh báo với hàng nghìn người khác chưa hay tiền của họ đã mất.

Trước đó, Cointelegraph đã cho biết Ngân hàng Trung ương của Nam Phi đã chọn ra và gọi những đồng tiền điện tử là "Cyber - Token” vì chúng "không đáp ứng các yêu cầu về tiền bạc".

Chính phủ Hoa Kỳ tích cực hơn khi giáo dục nhà đầu tư chống lại gian lận liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là ICO. Mới đây nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra một trang web cung cấp cho giới đầu tư thông tin về các xác định và phòng tránh các âm mưu lừa đảo của những thương vụ ICO.

Theo Coinmarketcap
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.​

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

04/04/25 23:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

04/04/25 20:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

04/04/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

04/04/25 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất iPhone là một trong những "nạn nhân" lớn nhất của Phố Wall mặc dù CEO Tim Cook đã nỗ lực 'lấy lòng' tổng thống Mỹ.

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

04/04/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

04/04/25 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nước này sẽ áp thuế đối với các loại xe của Mỹ không tuân thủ thỏa thuận thương mại tự do lục địa để đáp trả thuế quan “vô lý” của nước này.

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

04/04/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế quan mới, thị trường tài chính toàn cầu đã phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến biến động đáng kể trong chứng khoán, tiền tệ, giá vàng, giá dầu, và cả hoạt động M&A.

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

04/04/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan "Ngày giải phóng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể định hình lại ngành thời trang, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là từ các nước châu Á. Các thương hiệu sẽ phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, đẩy gánh nặng lên người tiêu dùng, hình thành nên một môi trường đầy biến động trong thương mại quốc tế.

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

04/04/25 09:05 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã ám chỉ rằng ông có thể cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh cho phép ByteDance, chủ sở hữu TikTok của Trung Quốc, thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video cực kỳ phổ biến này để tránh lệnh cấm ở Mỹ.

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

04/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn công bố thuế đối ứng gây bão của Tổng thống Mỹ Donald Trump, câu hỏi lớn nhất hiện tại là thuế đối ứng được tính dựa trên công thức nào.

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

04/04/25 07:25 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Phố Wall đã hứng chịu mức lỗ nặng nề khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan sâu rộng trong 'Ngày giải phóng'.

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

03/04/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong số 180 quốc gia, bao gồm cả các đồng minh của Mỹ, bị áp thuế trả đũa trong “Ngày giải phóng”, Nga không có tên trong danh sách.

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

03/04/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại đang leo thang trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald. Đây được xem là một thách thức đối với tất cả các nền kinh tế châu Á, cả lớn và nhỏ, trong thời đại mà khu vực đông dân nhất thế giới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

03/04/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nên trả đũa".

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

03/04/25 11:51 (GMT+7)

(VNF) - "Đợt áp thuế quan lớn nhất từ ​​trước đến nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đi một thông điệp rõ ràng tới các công ty Mỹ và nước ngoài: Kỷ nguyên toàn cầu hóa đã kết thúc", theo Wall Street Journal.

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

03/04/25 11:27 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế mới 46% của Mỹ đối với Việt Nam có thể sớm làm tăng chi phí cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, đồ nội thất và đồ chơi, và một số tập đoàn trong số đó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

03/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Các quốc gia Đông Nam Á, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mức thuế quan đối ứng quy mô lớn được chính quyền Trump công bố vào 2/4. Tuy nhiên, theo giới phân tích, có nhiều dấu hiệu cho thấy những con số về thuế quan đối ứng thực chất đã bị thổi phồng, hoặc thậm chí được tạo ra một cách tùy tiện.

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

03/04/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã áp mức thuế quan lớn nhất từ trước đến nay đối với hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc, nâng tổng mức thuế lên ít nhất 54%, một động thái có thể làm giảm mạnh lượng hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

03/04/25 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy bất ổn, mức thuế “Ngày giải phóng” mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố không chỉ đặt ra thách thức lớn với các đối tác thương mại mà còn có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thuế quan diện rộng.

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

03/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm đóng lỗ hổng thương mại được sử dụng để vận chuyển các gói hàng giá trị thấp miễn thuế từ Trung Quốc, được gọi là "de minimis", theo Nhà Trắng.

Nga không nằm trong danh sách áp thuế 'Ngày giải phóng' của Mỹ

Nga không nằm trong danh sách áp thuế 'Ngày giải phóng' của Mỹ

03/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump đã công bố mức thuế ít nhất 10% đối với các quốc gia có hàng xuất khẩu sang Mỹ, ngoại trừ một quốc gia đáng chú ý: Nga.

TT Trump công bố 'tuyên ngôn độc lập': Áp thuế 10% tất cả quốc gia, cao nhất gần 50%

TT Trump công bố 'tuyên ngôn độc lập': Áp thuế 10% tất cả quốc gia, cao nhất gần 50%

03/04/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mức thuế quan toàn diện nhất từ ​​trước đến nay của chính quyền ông, bao gồm mức thuế vượt quá 30% đối với các nền kinh tế châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Thái Lan.

Thuế quan mới của TT Trump: Việt Nam bị áp 46%, cao hơn Trung Quốc

Thuế quan mới của TT Trump: Việt Nam bị áp 46%, cao hơn Trung Quốc

03/04/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ áp thuế 46% đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam như một phần của làn sóng thuế đối ứng toàn cầu mới được công bố hôm 2/4.

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

02/04/25 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong 2 tháng đầu nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 2 lần giáng đòn thuế quan lên Trung Quốc và Bắc Kinh tỏ ra hầu như không hề nao núng. Tuy nhiên mức thuế quan trong “Ngày giải phóng” được cho sẽ là phép thử cuối cùng đối với mối quan hệ của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Tin khác
Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.​

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

Nga không nằm trong danh sách áp thuế 'Ngày giải phóng' của Mỹ

Nga không nằm trong danh sách áp thuế 'Ngày giải phóng' của Mỹ

TT Trump công bố 'tuyên ngôn độc lập': Áp thuế 10% tất cả quốc gia, cao nhất gần 50%

TT Trump công bố 'tuyên ngôn độc lập': Áp thuế 10% tất cả quốc gia, cao nhất gần 50%

Thuế quan mới của TT Trump: Việt Nam bị áp 46%, cao hơn Trung Quốc

Thuế quan mới của TT Trump: Việt Nam bị áp 46%, cao hơn Trung Quốc

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc