Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin tăng như ‘lên đồng’, gần chạm ngưỡng 64.000 USD sát thềm Coinbase IPO

(VNF) - Sau nhiều phiên giao dịch sát ngưỡng đỉnh cũ, giá Bitcoin đã xuyên thủng ngưỡng 62.000 USD rồi 63.000 USD trong tối qua. Hiện giá Bitcoin đang dao động quanh mức 63.500 USD, có lúc gần tiến sát mức 64.000 USD.

Giá Bitcoin tăng như ‘lên đồng’, gần chạm ngưỡng 64.000 USD sát thềm Coinbase IPO

(Ảnh minh họa)

Vào 7h ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 63.571 USD, tăng khoảng 5,78% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và tăng 9,19% so với 1 tuần trước. Trước đó khoảng vài tiếng, giá Bitcoin từng vượt ngưỡng 63.700 USD, tiến sát mốc 64.000 USD.

Đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vượt mốc 1.180 tỷ USD.

Theo phán đoán của giới phân tích, giá Bitcoin tăng mạnh mẽ những ngày qua do mức độ lạm phát tăng cao tại Mỹ và cổ phiếu sàn giao dịch tiền số Coinbase (Mỹ) sắp giao dịch trên sàn Nasdaq.

Theo dự kiến, Coinbase sẽ chính thức trở thành công ty đại chúng trên sàn Nasdaq vào ngày 14/4 với mức định giá khổng lồ, lên tới gần 100 tỷ USD.

Đợt IPO của Coinbase được xem là lớn nhất đối với một công ty Mỹ kể từ khi Facebook tiến hành IPO vào năm 2012.

Không chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền số khác như Binance Coin, Ether, Houbi Token, KuCoin Token do các sàn giao dịch phát hành cũng tăng giá mạnh trước thềm vụ lên sàn của Coinbase.

Vào 7h ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 63.571.

Theo Nick Jones, CEO của công ty ví tiền điện tử Zumo, việc một công ty tiền ảo tiến hành IPO thực sự là một cột mốc lớn khiến người tiêu dùng cảm thấy tiền ảo an toàn hơn, theo đó giúp cùng cố niềm tin vào tiền ảo.

Trong báo cáo tài chính mới đây, Coinbase cho biết doanh thu quý I đã tăng lên 1,8 tỷ USD từ 190,6 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, thu nhập ròng cũng tăng từ 31,9 triệu USD lên khoảng 730 đến 800 triệu USD.

Trong vòng hơn 1 năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành, giá Bitcoin đã tăng gấp 9 lần, một mức lợi nhuận vượt xa tất cả những kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu hay vàng.

Sự phổ biến của tiền điện tử còn đến từ việc các tập đoàn lớn trên thế giới như Goldman Sachs, Morgan Stanley, Paypal, Visa có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử trong giao dịch của mình.

Tuy nhiên, một số quan chức cấp cao, từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho đến Chủ tịch NHTW châu Âu (ECB) Christine Lagarde, đã phát những tín hiện cảnh báo về việc sử dụng Bitcoin để rửa tiền, tài trợ cho các tổ chức khủng bố và hành động bất hợp pháp khác.

Xem thêm >> Mỹ ban hành hướng dẫn thúc đẩy quan hệ với Đài Loan, Trung Quốc cảnh báo 'đừng đùa với lửa'

Tin mới lên