Tài chính

Haxaco: Doanh số bán xe Mercedes trong tháng 10 vượt 120% kế hoạch

(VNF) - Tại hội thảo Vietnam Investment Forum diễn ra mới đây, lãnh đạo công ty Haxaco khẳng định kết quả kinh doanh của công ty trong quý IV/2017 sẽ vượt kế hoạch đề ra, khi mức tiêu thụ xe của hãng Mercedes tại thị trường Việt Nam trong tháng 10 đạt mức cao kỷ lục.

Haxaco: Doanh số bán xe Mercedes trong tháng 10 vượt 120% kế hoạch

Công ty Haxaco đã phân phối được 230 xe Mercedes trong tháng 10.

Cụ thể, trong buổi hội thảo, Phó Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco), ông Trần Quốc Hải cho biết công ty đã phân phối được 230 xe trong tổng số 670 xe Mercedes (chưa bao gồm xe tải Fuso) được tiêu thụ tại toàn thị trường Việt Nam trong tháng 10.

Ông Hải cho biết với số xe Haxaco đã phân phối được, tổng doanh số xe được bán ra ở các đại lý của Haxaco đã chiếm 34% thị phần trong số 3 nhà phân phối ủy quyền của Mercedes ở Việt Nam, vượt 120% so với kế hoạch tháng 10.

Trên cơ sở đó, ông khẳng định Haxaco có thể vượt kế hoạch kinh doanh quý IV/2017 và kết quả kinh doanh cả năm tối thiểu sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2017 (doanh thu 4.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 96 tỷ đồng).

Trước đấy, Haxaco đã công bố doanh thu bán xe của công ty sau 9 tháng cao gấp rưỡi cùng kỳ năm trước, đạt 2.760 tỷ đồng, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ xe sang cho Mercedes.

Sau khi phá vỡ kỷ lục, Haxaco cho biết công ty này sẽ mở rộng kinh doanh sang cả mảng cho thuê xe. Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Haxaco cho biết công ty hiện có khoảng 100 xe để phục vụ trong lĩnh vực cho thuê xe sang.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh là Nhà phân phối ủy quyền đầu tiên của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Haxaco hiện có mạng lưới các chi nhánh trên khắp cả nước chuyên kinh doanh và sửa chữa các dòng xe Mercedes-Benz bao gồm: Trụ sở chính ở TP.Hồ Chí Minh, và Chi nhánh 2008 Võ Văn Kiệt, P.An Lạc, Q.Bình Tân; Chi nhánh ở Hà Nội; Công ty con ở Cần Thơ chuyên kinh doanh Xe thương mại FUSO.

Tin mới lên