Hệ sinh thái FTA và cơ hội bứt tốc thu chục tỷ USD của thủy sản

Minh Anh - 13/10/2024 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Xuất khẩu thuỷ sản tăng mạnh ở các thị trường có các FTA. Việc xây dựng hệ sinh thái tận dụng FTA đang được kỳ vọng tạo cơ hội bứt tốc cho ngành này trong thời gian tới.

9 tháng, thu về hơn 7 tỷ USD

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), trong 9 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản của nước ta đạt gần 7,16 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, trong 9 tháng, tôm mang về kim ngạch xuất khẩu cao nhất cho ngành thuỷ sản, với gần 2,8 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2023. Còn xuất khẩu cá tra đạt kim ngạch 1,46 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ và EU là hai thị trường xuất khẩu thủy sản chủ lực của Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, đánh giá, mặt hàng "ngôi sao" của chúng ta là tôm vì chúng ta có lợi thế về nuôi trồng, chất lượng, tăng trưởng. Tôm sú và chân trắng là 2 nguồn chủ lực và dòng tôm mã HF16 (chế biến sâu) đang có vị thế cạnh tranh.

Theo ông Nam, trong các thị trường đều có tăng trưởng nhưng đặc biệt là các thị trường có các Hiệp định Thương mại tự do (FTA).

Cụ thể, ở thị trường có CPTPP chiếm 25%, EVFTA chiếm 10%, VKFTA chiếm khoảng 9%... Đây đều là các thị trưởng tỷ USD của Việt Nam.

Cà Mau là địa phương xuất khẩu chủ lực về thuỷ sản. Ông Trần Hoàng Khởi, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương Cà Mau, khẳng định, xuất khẩu thủy sản Cà Mau tăng mạnh sau khi các FTA có hiệu lực.

Có thể kể đến thị trường châu Âu tăng gấp 3 lần sau khi EVFTA có hiệu lực, trong khi xuất khẩu sang Anh tăng tới 40% khi UKVFTA có hiệu lực.

Từ dẫn chứng trên, ông Khởi cho rằng, ngành thuỷ sản còn nhiều cơ hội bứt tốc nếu nhiều doanh nghiệp hơn nữa đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường này.

Nhiều lợi ích từ FTA

Tới nay, Việt Nam đã ký kết và cơ bản kết thúc đàm phán 17 hiệp định FTA với trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ; đang đàm phán, chuẩn bị khởi động đàm phán 3 hiệp định và 1 khung khổ.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhận định, các FTA đã tác động đến ngành thủy sản Việt Nam, ngoài lợi thế về ưu đãi thuế quan thì các FTA còn tạo sức ép thay đổi cho ngành thuỷ sản.

Nhờ đó, đã thúc đẩy sự chuyển biến tích cực trong hoạt động của ngành thủy sản; nâng cao năng lực quản trị trên toàn chuỗi giá trị thủy sản; tăng chất lượng sản phẩm thủy sản Việt Nam; đẩy nhanh hiện đại hóa ngành thủy sản, áp dụng công nghệ tiên tiến… để tiến tới một ngành thuỷ sản bền vững.

Dù vậy, qua quá trình thực thi FTA, đại diện Sở Công Thương Cà Mau nhìn nhận vẫn còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ như khó khăn về nguồn vốn, khó khăn về con giống khiến cho chi phí bị đội lên cao, làm giảm khả năng cạnh tranh hay việc thiếu định hướng một số thời điểm làm ngành nuôi trồng thuỷ sản điêu đứng…

Vì vậy, đại diện tỉnh Cà Mau mong muốn những khó khăn trên được giải quyết khi có hệ sinh thái FTA cho ngành thuỷ sản.

Bộ Công Thương đang được giao thực hiện xây dựng hệ sinh thái tận dụng FTA.

Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên - Bộ Công Thương, phân tích, khi tham gia FTA, chúng ta có nhiều thách thức cần giải quyết, có những việc không thể tự giải quyết một mình thì có thể dựa vào hệ sinh thái.

Ông Khanh cho biết, hiện chúng ta đã có nhiều mô hình như chuỗi cung ứng, chuỗi ngành hàng, chuỗi giá trị, song đang giới hạn ở phạm vi doanh nghiệp trong một chủ thể.

Trong khi đó, hệ sinh thái FTA cần kết hợp thêm các chủ thể khác như đơn vị logistics, tư vấn, cơ quan địa phương.

Điểm khác biệt của mô hình này là có 2 cấu phần. Cấu phần đầu tiên gồm cơ quan quản lý có đại diện của bộ, ngành, địa phương, được nhóm lại thành tổ công tác. Còn cấu phần thứ 2 là cấu phần doanh nghiệp. Đây là cấu phần "linh hồn" giúp cụ thể hoá các cụ thể hóa các ý tưởng, các kế hoạch.

Các cấu phần này sẽ có một ban vận hành, để hàng ngày, hàng tháng thúc đẩy toàn bộ kế hoạch được thực thi. Trong ban này sẽ có các uỷ ban theo ngành hàng như uỷ ban thuỷ sản, cà phê, dệt may, ngân hàng…

Ví dụ, trong uỷ ban thuỷ sản có người nông dân, thu mua, chế biến, xuất khẩu, hiệp hội… Nếu người nông dân đang muốn vay vốn nhưng ra ngân hàng chưa vay được tiền thì trong trường hợp này, uỷ ban thuỷ sản với vai trò điều phối sẽ thông báo cho uỷ ban ngân hàng và uỷ ban ngân hàng sẽ ra thông báo đến ngân hàng tạo điều kiện cho vay.

"Khi doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái này phải đáp ứng những tiêu chí nhất định nên ngân hàng yên tâm hơn", ông Khanh nói.

Ông Khanh cũng cho biết hệ sinh thái giống như một dạng tín chấp cho ngân hàng và có trách nhiệm với ngân hàng khi có những vấn đề phát sinh.

Ông Khanh kỳ vọng với cách vận hành như vậy sẽ giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản có nhiều cơ hội xuất khẩu sang các thị trường FTA.

Xây hệ sinh thái khai thác FTA: Đưa da giày thoát gia công, tăng giá trị

Xây hệ sinh thái khai thác FTA: Đưa da giày thoát gia công, tăng giá trị

Doanh nghiệp
(VNF) - Việt Nam là nước xuất khẩu da giày lớn, song chưa tăng nhiều về chất, tỷ lệ nội địa thấp, giá trị gia tăng chưa cao. Vì thê, cần thiết xây dựng hệ sinh thái tận dụng các lợi thế FTA để tăng hiệu quả.
Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh đón dự án bến cảng 8.800 tỷ đồng của Vingroup

Hà Tĩnh đón dự án bến cảng 8.800 tỷ đồng của Vingroup

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư một trong những dự án hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay khi Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes Hà Tĩnh (thuộc Vingroup) sẽ xây dựng bến cảng quốc tế Sơn Dương tại phường Vũng Áng, với tổng vốn đầu tư hơn 8.800 tỷ đồng.

Xây dựng đô thị bền vững: Tái thiết toàn diện hay cải tạo từng phần?

Xây dựng đô thị bền vững: Tái thiết toàn diện hay cải tạo từng phần?

21/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mô hình chính quyền hai cấp được triển khai song song với yêu cầu đẩy nhanh đô thị hóa bền vững đã mở ra cơ hội tái thiết đô thị toàn diện dựa trên trụ cột số hóa, phân quyền minh bạch và liên kết vùng.

Quảng Ninh: Cường Thịnh Thi bắt tay Xuân Thiện làm dự án điện gió 7.300 tỷ đồng

Quảng Ninh: Cường Thịnh Thi bắt tay Xuân Thiện làm dự án điện gió 7.300 tỷ đồng

21/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ninh chấp thuận đầu tư Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 công suất 200 MW, tổng vốn hơn 7.290 tỷ đồng do liên danh Cường Thịnh Thi – Xuân Thiện thực hiện và dự kiến vận hành vào năm 2028.

Đà Nẵng: 'Xin' Trung ương bố trí 19.000 tỷ để GPMB đường sắt tốc độ cao

Đà Nẵng: 'Xin' Trung ương bố trí 19.000 tỷ để GPMB đường sắt tốc độ cao

21/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn đi qua Đà Nẵng dài hơn 116km. Thành phố kiến nghị Bộ Tài chính bố trí 19.000 tỷ đồng từ ngân sách trung ương để chủ động giải phóng mặt bằng cho dự án.

'Chuẩn quốc tế'- đích đến của đầu tư giáo dục Việt Nam

'Chuẩn quốc tế'- đích đến của đầu tư giáo dục Việt Nam

20/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - “Chuẩn quốc tế” đang trở thành thước đo mới cho đầu tư giáo dục tại Việt Nam, đây là yếu tố quan trọng để giáo dục Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới.

Đầu tư nước ngoài: Đòn bẩy nâng chuẩn giáo dục Việt Nam

Đầu tư nước ngoài: Đòn bẩy nâng chuẩn giáo dục Việt Nam

19/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư nước ngoài đang trở thành đòn bẩy quan trọng giúp giáo dục Việt Nam nâng chuẩn chất lượng, đa dạng hóa chương trình đào tạo và mở rộng cơ hội tiếp cận học tập cho sinh viên trên toàn quốc. Các trường quốc tế như BUV, RMIT mang đến chương trình giảng dạy, phương pháp và hệ thống kiểm định chuẩn toàn cầu, đồng thời thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục trong nước.

Khai thông điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư giáo dục

Khai thông điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư giáo dục

19/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh ngân sách công hạn chế, việc tháo gỡ các điểm nghẽn để thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực ngoài nhà nước trở thành yếu tố quyết định giúp giáo dục phát triển bền vững và hướng tới đẳng cấp quốc tế.

Đầu tư giáo dục: Cần coi 'đầu ra' là thước đo của hiệu quả chính sách

Đầu tư giáo dục: Cần coi 'đầu ra' là thước đo của hiệu quả chính sách

19/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giáo sư Scott Thompson-Whiteside, Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam, cho rằng thước đo của một chính sách giáo dục hiệu quả không nằm ở quy mô đầu tư, mà ở chất lượng “đầu ra”, tức đo lường hiệu quả học tập, việc làm và trải nghiệm của sinh viên.

Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch

Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch

19/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch.

Việt Nam: Điểm sáng đầu tư giáo dục ở Đông Nam Á

Việt Nam: Điểm sáng đầu tư giáo dục ở Đông Nam Á

19/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Global Angle, ngành giáo dục Việt Nam đang nổi lên là điểm sáng của khu vực Đông Nam Á, mở ra một môi trường đầu tư năng động cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Gia Lai: Quy hoạch phân Khu công nghiệp Tây Giang 300ha

Gia Lai: Quy hoạch phân Khu công nghiệp Tây Giang 300ha

19/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp Tây Giang được xây dựng tại xã Bình Khê với tổng diện tích 300ha, định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp sinh thái đa ngành.

THACO AGRI muốn mở rộng dự án nông nghiệp ở Gia Lai lên 2.000ha, đầu tư 5.200 tỷ

THACO AGRI muốn mở rộng dự án nông nghiệp ở Gia Lai lên 2.000ha, đầu tư 5.200 tỷ

18/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI) vừa đề xuất mở rộng dự án Trồng cây lâu năm kết hợp chăn nuôi trên tổng diện tích hơn 2.217ha, tổng mức đầu tư 5.200 tỷ đồng tại Gia Lai.

T&T Group và tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

T&T Group và tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

18/11/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Cà Mau vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng, mở ra hướng nghiên cứu đầu tư loạt dự án quy mô lớn, có vai trò dẫn dắt phát triển hạ tầng, đô thị, công nghiệp – logistics và năng lượng tại cực Nam Tổ quốc.

Sandoz hỗ trợ Việt Nam nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh

Sandoz hỗ trợ Việt Nam nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh

18/11/25 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch “Nâng cao nhận thức về Đề kháng kháng sinh (AMR)” lần đầu tiên được một công ty dược phẩm quốc tế khởi xướng, thể hiện cam kết của Sandoz trong việc đầu tư dài hạn cho các chương trình y tế cộng đồng tại Việt Nam.

Quảng Ninh gọi vốn đầu tư dự án nhà máy điện gió 7.290 tỷ đồng

Quảng Ninh gọi vốn đầu tư dự án nhà máy điện gió 7.290 tỷ đồng

18/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ninh vừa công bố kêu gọi đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Quảng Ninh 1 trị giá 7.290 tỷ đồng tại thuộc xã Thống Nhất và phường Hoành Bồ.

Dòng vốn tư nhân: 'Động cơ thứ hai' cho giáo dục Việt Nam

Dòng vốn tư nhân: 'Động cơ thứ hai' cho giáo dục Việt Nam

18/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thạc sĩ Châu Dương Quang (Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội), nhận định rằng dòng vốn tư nhân đang trở thành “động cơ thứ hai” cho giáo dục Việt Nam, bổ sung nguồn lực đầu tư bên cạnh ngân sách nhà nước. Dòng vốn này không chỉ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ giáo dục và phương pháp giảng dạy hiện đại, mà còn tạo động lực đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên cả nước.

Toàn cảnh đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối 2 vành đai của Thủ đô

Toàn cảnh đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối 2 vành đai của Thủ đô

17/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên có chiều dài hơn 2km, kết nối đường vành đai 2,5 đến vành đai 3 (phường Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án điện gió 48.000 tỷ đồng

Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án điện gió 48.000 tỷ đồng

17/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Nhà máy điện gió Hòn Trâu giai đoạn 1 được triển khai tại nhiều xã, phường thuộc khu vực ven biển tỉnh Gia Lai, vốn đầu tư 48.372 tỷ đồng.

Xanh hóa nông nghiệp: Hành trình lớn từ những bước đi nhỏ

Xanh hóa nông nghiệp: Hành trình lớn từ những bước đi nhỏ

16/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và yêu cầu giảm phát thải ngày càng trở nên cấp bách, “xanh hóa sản xuất” đang trở thành xu hướng tất yếu trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ là khẩu hiệu, quá trình này đang dần được cụ thể hóa bằng hàng loạt mô hình mới từ năng lượng tái tạo, công nghệ số cho đến nông nghiệp tuần hoàn...

Tây Ninh thiếu tiền, TP.HCM hỗ trợ 1.806 tỷ làm cao tốc lên cửa khẩu Mộc Bài

Tây Ninh thiếu tiền, TP.HCM hỗ trợ 1.806 tỷ làm cao tốc lên cửa khẩu Mộc Bài

15/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, HĐND thành phố thông qua nghị quyết sử dụng 1.806 tỷ đồng vốn ngân sách để đồng hành cùng Tây Ninh thực hiện dự án liên vùng.

TP.HCM: Dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết tăng vốn gấp 2 lần

TP.HCM: Dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết tăng vốn gấp 2 lần

15/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM điều chỉnh tăng quy mô dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết từ 2.203 lên 5.554 tỷ đồng.

Quảng Trị mời đầu tư 6 dự án điện gió hơn 50.000 tỷ

Quảng Trị mời đầu tư 6 dự án điện gió hơn 50.000 tỷ

13/11/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa chính thức thông báo mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện 6 dự án nhà máy điện gió trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 50.000 tỷ đồng. Thời gian triển khai là giai đoạn 2025–2028. Hồ sơ đăng ký thực hiện dự án được nộp trực tiếp, không qua mạng.

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về dự án lấn vịnh Đà Nẵng 366.000 tỷ đồng?

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về dự án lấn vịnh Đà Nẵng 366.000 tỷ đồng?

13/11/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Dự án lấn vịnh Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 366.000 tỷ đồng không chỉ là một trong những công trình quy mô lớn nhất của thành phố, mà còn mang ý nghĩa chiến lược trong việc mở rộng không gian phát triển ra biển.

Quy định 'xanh' nghiêm ngặt của EU: Áp lực hóa cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Quy định 'xanh' nghiêm ngặt của EU: Áp lực hóa cơ hội cho doanh nghiệp Việt

13/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong làn sóng chuyển đổi xanh đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu, Liên minh châu Âu (EU) không chỉ là người đặt ra “luật chơi” mới, mà còn là đối tác đồng hành giúp các nền kinh tế đang phát triển – trong đó có Việt Nam – thích ứng và vươn lên.

Tin khác
Quảng Ninh chấp thuận 7 dự án khoa học công nghệ trị giá 16.000 tỷ đồng

Quảng Ninh chấp thuận 7 dự án khoa học công nghệ trị giá 16.000 tỷ đồng

(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn hơn 16.000 tỷ đồng.

Hà Tĩnh đón dự án bến cảng 8.800 tỷ đồng của Vingroup

Hà Tĩnh đón dự án bến cảng 8.800 tỷ đồng của Vingroup

Xây dựng đô thị bền vững: Tái thiết toàn diện hay cải tạo từng phần?

Xây dựng đô thị bền vững: Tái thiết toàn diện hay cải tạo từng phần?

Quảng Ninh: Cường Thịnh Thi bắt tay Xuân Thiện làm dự án điện gió 7.300 tỷ đồng

Quảng Ninh: Cường Thịnh Thi bắt tay Xuân Thiện làm dự án điện gió 7.300 tỷ đồng

Đà Nẵng: 'Xin' Trung ương bố trí 19.000 tỷ để GPMB đường sắt tốc độ cao

Đà Nẵng: 'Xin' Trung ương bố trí 19.000 tỷ để GPMB đường sắt tốc độ cao

'Chuẩn quốc tế'- đích đến của đầu tư giáo dục Việt Nam

'Chuẩn quốc tế'- đích đến của đầu tư giáo dục Việt Nam

Đầu tư nước ngoài: Đòn bẩy nâng chuẩn giáo dục Việt Nam

Đầu tư nước ngoài: Đòn bẩy nâng chuẩn giáo dục Việt Nam

Khai thông điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư giáo dục

Khai thông điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư giáo dục

Đầu tư giáo dục: Cần coi 'đầu ra' là thước đo của hiệu quả chính sách

Đầu tư giáo dục: Cần coi 'đầu ra' là thước đo của hiệu quả chính sách

Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch

Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch

Việt Nam: Điểm sáng đầu tư giáo dục ở Đông Nam Á

Việt Nam: Điểm sáng đầu tư giáo dục ở Đông Nam Á

Gia Lai: Quy hoạch phân Khu công nghiệp Tây Giang 300ha

Gia Lai: Quy hoạch phân Khu công nghiệp Tây Giang 300ha

THACO AGRI muốn mở rộng dự án nông nghiệp ở Gia Lai lên 2.000ha, đầu tư 5.200 tỷ

THACO AGRI muốn mở rộng dự án nông nghiệp ở Gia Lai lên 2.000ha, đầu tư 5.200 tỷ

T&T Group và tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

T&T Group và tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

Sandoz hỗ trợ Việt Nam nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh

Sandoz hỗ trợ Việt Nam nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh

Quảng Ninh gọi vốn đầu tư dự án nhà máy điện gió 7.290 tỷ đồng

Quảng Ninh gọi vốn đầu tư dự án nhà máy điện gió 7.290 tỷ đồng

Dòng vốn tư nhân: 'Động cơ thứ hai' cho giáo dục Việt Nam

Dòng vốn tư nhân: 'Động cơ thứ hai' cho giáo dục Việt Nam

Toàn cảnh đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối 2 vành đai của Thủ đô

Toàn cảnh đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối 2 vành đai của Thủ đô

Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án điện gió 48.000 tỷ đồng

Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án điện gió 48.000 tỷ đồng

Xanh hóa nông nghiệp: Hành trình lớn từ những bước đi nhỏ

Xanh hóa nông nghiệp: Hành trình lớn từ những bước đi nhỏ

Tây Ninh thiếu tiền, TP.HCM hỗ trợ 1.806 tỷ làm cao tốc lên cửa khẩu Mộc Bài

Tây Ninh thiếu tiền, TP.HCM hỗ trợ 1.806 tỷ làm cao tốc lên cửa khẩu Mộc Bài

TP.HCM: Dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết tăng vốn gấp 2 lần

TP.HCM: Dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết tăng vốn gấp 2 lần

Quảng Trị mời đầu tư 6 dự án điện gió hơn 50.000 tỷ

Quảng Trị mời đầu tư 6 dự án điện gió hơn 50.000 tỷ

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về dự án lấn vịnh Đà Nẵng 366.000 tỷ đồng?

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về dự án lấn vịnh Đà Nẵng 366.000 tỷ đồng?

Quy định 'xanh' nghiêm ngặt của EU: Áp lực hóa cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Quy định 'xanh' nghiêm ngặt của EU: Áp lực hóa cơ hội cho doanh nghiệp Việt