Đô thị

Indochina Capital và Kajima lập liên doanh 1 tỷ USD làm bất động sản

(VNF) - Sáng ngày 16/9, tại TP HCM, Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã ký kết thành lập liên doanh mang tên: Indochina Kajima Development (ICC-Kajima).

Indochina Capital và Kajima lập liên doanh 1 tỷ USD làm bất động sản

Indochina Capital và Kajima liên doanh triển khai nhiều dự án bất động sản.

Ông Keisuke Koshijima, Giám đốc phát triển các thị trường nước ngoài của tập đoàn Kajima cho biết: "Việt Nam luôn là một thị trường trọng tâm của Kajima. Xác định được đối tác để phát triển tại thị trường này là một điều rất quan trọng, và chúng tôi rất trân trọng cơ hội hợp tác với Indochina Capital để lập nên liên doanh ICC – Kajima. Chúng tôi có cùng mục tiêu là đạt được thành công ấn tượng trong mọi khía cạnh như hoạt động, quản lý, điều hành và nhân lực. Chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư và khách hàng."

Indochina Capital và Công ty Kajima là đối tác bình đẳng trong liên doanh mới với tổng vốn đầu tư ước tính lên tới 1 tỷ USD trong 10 năm tới. 

Trao đổi với báo chí, ông Peter Ryder, Tổng giám đốc Indochina Capital cho biết, ngay sau lễ ký kết thành lập liên doanh, hai bên sẽ bắt tay triển khai 4 dự án tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư lên tới hàng trăm triệu USD.

Các đại diện liên doanh cho biết rất tin tưởng vào sự phát triển của các dự án mà hai bên triển khai trong thời gian tới. "Khi triển khai dự án, chúng tôi luôn đặt ra rất cao giá trị sẽ mang lại cho người tiêu dùng. Chúng tôi muốn làm ra những sản phẩm tốt nhất", Tổng giám đốc Công ty Kajima Nhật Bản nhấn mạnh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam đang hứa hẹn nhiều cơ hội mới, Indochina Capital - một trong những tập đoàn bất động sản, tư vấn đầu tư và dịch vụ tài chính hàng đầu Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới cũng như khẳng định cam kết chất lượng của mình bằng việc ký thỏa thuận thành lập liên doanh với tập đoàn Kajima - Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản Nhật Bản vốn đã hiện diện toàn cầu trên những thị trường quan trọng nhất thế giới.

Từ khi thành lập vào năm 1999, Indochina Capital đã luôn là tên tuổi nổi bật trên thị trường bất động sản cao cấp của Việt Nam. Công ty bất động sản Indochina Land thuộc Indochina Capital đã luôn khẳng định đẳng cấp và vị thế của mình tại thị trường Việt Nam bằng danh mục đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có một không hai như The Nam Hải, Six Senses Condao, Hyatt Regency Danang, Montgomerie Links Vietnam và Indochina Plaza Hanoi. Indochina Land cũng luôn khẳng định vị thế của mình bằng cam kết kiên định về chất lượng, sự đổi mới, thiết kế vượt thời gian, thân thiện với môi trường, tinh tế và sang trọng.

Tập đoàn Kajima được thành lập năm 1840, hiện nay là một trong 4 nhà thầu lớn nhất Nhật Bản và nhà phát triển bất động sản ra thị trường nước ngoài lớn nhất nước này. Kajima đang có mặt trên toàn thế giới, với chi nhánh tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á đến Châu Đại Dương.

Những dự án ấn tượng nhất của công ty gồm Four Seasons Resort Hualalai, Hawail, một trong những khu du lịch hấp dẫn và quy mô bậc nhất thế giới, và Quảng trường Senayan ở Indonesia, một trong những công trình đa năng lớn nhất của châu Á và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc về cảnh quan bất động sản của Jakarta.

Kajima được giới thiệu là "có sức mạnh tài chính và uy tín vững chai với cổ phiếu được niêm yết trên cả 4 thị trường chứng khoán hàng đầu Nhật Bản và là một trong những cổ phiếu hình thành chỉ số Nikkei 225, giá trị vốn hóa thị trường lên đến 750 tỷ Yên, tương đương 7,5 tỷ USD".

Chia sẻ về liên doanh mới này, ông Peter Ryder, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết: "Với nền tảng là những dự án nổi bật đã phát triển tại thị trường này, điều mà chúng tôi hướng tới là việc củng cố vị thế nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu tại Việt Nam", ông nói.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đi tiên phong với tầm nhìn kiên định với bất động sản hạng sang, song hành cùng đẳng cấp và sự tinh tế trong thiết kế. Với chiến lược rõ ràng nhằm giải quyết các nhu cầu bất động sản hiện tại và tương lai của thị trường, tập trung phát triển và cung cấp các dự án nhà ở và nghỉ dưỡng, đồng thời duy trì cam kết với chất lượng, sự xuất sắc trong kiến trúc, thân thiện với môi trường, và tính trách nhiệm với xã hội. Từ đó liên doanh hướng tới mục tiêu mang lại giá trị thật và vượt trội cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng", doanh nhân giàu trải nghiệm này cho biết.

Về chiến lược của liên doanh, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành của Indochina Land chia sẻ: "ICC - Kajima ban đầu sẽ tập trung vào các dự án nhà ở đô thị, trong các phân khúc nhà ở và khách sạn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Công ty sẽ tập trung chủ yếu cung cấp các sản phẩm bất động sản dưới hình thức khu nghỉ dưỡng - căn hộ dịch vụ - khách sạn và nhà ở. Đây là những lĩnh vực mà chúng tôi đã và đang dẫn đầu thị trường, vậy nên chúng tôi rất tự tin với thành công trong tương lai".

Tin mới lên