(VNF) - Cục Thuế TP. Hà Nội mới đây đã có Quyết định số 16221/QĐ-CT-QLN về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế đối với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land, HoSE: LGL)
Long Giang Land là chủ đầu tư của dự án Rivera Park Hà Nội.
Theo cơ quan thuế, lý do bị cưỡng chế là Long Giang Land nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Tổng số tiền thuế Long Giang Land bị cưỡng chế là hơn 5,3 tỷ đồng, trong đó, thuế GTGT là hơn 4,8 tỷ đồng; tiền chậm nộp thuế TNCN là hơn 47,7 triệu đồng; tiền chậm nộp thuế GTGT 243,4 triệu đồng và tiền thuế TNCN 290 triệu đồng.
Theo cơ quan thuế, Long Giang Land phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.
Ngân hàng TMCP Quốc tế - chi nhánh Quan Hoa (nơi Long Giang Land mở tài khoản) có trách nhiệm trích số tiền nêu trên theo quyết định để nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy.
Trường hợp trên tài khoản của Long Giang Land có số tiền nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của Long Giang Land trong thời gian quyết định có hiệu lực.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land) được thành lập ngày 8/10/2001, bởi 3 cổ đông, trong đó cổ đông chính là Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang). Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp, trong đó lĩnh vực phát triển dự án là lĩnh vực được ưu tiên.
Năm 2019, công ty ghi nhận hơn 1.284 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 62 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt thực hiện được 99% kế hoạch lợi nhuận và 57% kế hoạch doanh thu.
(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC ) không thực hiện góp vốn thành lập Công ty TNHH Bất động sản Saigonres Vạn Xuân để thực hiện dự án Khu đô thị Nam Tiến 2.
(VNF) - Một trung tâm tài chính quốc tế có sức cạnh tranh không thể chỉ dựa vào hạ tầng ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ theo mô hình truyền thống, mà còn phải có khả năng tiếp nhận, sàng lọc và quản trị các mô hình tài chính số mới như DeFi.
(VNF) - Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List) của MSCI trong kỳ rà soát phân loại thị trường 2026, một kết quả không gây nhiều bất ngờ sau Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu công bố trước đó.
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
(VNF) - Sau thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ gần 5% vốn tại LPBank, cổ phiếu LPB bất ngờ tăng kịch biên độ lên 52.600 đồng/cp, đi kèm thanh khoản bùng nổ.
(VNF) - Trước thời điểm MSCI công bố Báo cáo Rà soát Phân loại Thị trường Thường niên 2026, nhiều công ty chứng khoán đã hạ dự báo về khả năng Việt Nam được đưa vào Watch List.
(VNF) - 19 tỷ USD vốn ngoại đã đăng ký vào VIFC-HCMC, thế nhưng đến tháng 5/2026, chưa có một ngân hàng nước ngoài nào chính thức trở thành thành viên VIFC.
(VNF) - UBCKNN đã có công văn yêu cầu Chứng khoán Hoà Bình không được sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
(VNF) - Việt Nam nên phát triển mô hình hai tầng Sandbox, trong đó cơ chế Sandbox chung đóng vai trò đảm bảo an toàn hệ thống, còn Sandbox đặc thù tại IFC tạo không gian linh hoạt để thử nghiệm các công nghệ đột phá như blockchain, token hóa tài sản hay tài chính xanh.
(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.
(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.
(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.
(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.
(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.
(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp ghi nhận lỗ sau thuế gần 26,1 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với số lỗ gần 42,3 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Vinpearl muốn chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động dự kiến được sử dụng cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup.
(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC ) không thực hiện góp vốn thành lập Công ty TNHH Bất động sản Saigonres Vạn Xuân để thực hiện dự án Khu đô thị Nam Tiến 2.
(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng