'Nghị quyết 57 là điểm tựa để Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình'

Hà Giang - 15/01/2025 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho rằng Nghị Quyết 57 là điểm tựa của Việt Nam để đi vào kỷ nguyên vươn mình, trở thành quốc gia hùng cường thịnh vượng, phồn vinh.

Tại Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI diễn ra ngày 15/1, nhiều doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã đưa ra lời cam kết hưởng ứng tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng đứng ra nhận các nhiệm vụ và đưa ra các đề xuất, kiến nghị để góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.

Cần cơ chế để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, bứt phá công nghệ

Phát biểu tại Diễn đàn, Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Nghị quyết 57 đã đưa ra những mục tiêu rõ ràng, giải pháp thực hiện đầy đủ, toàn diện, với những chính sách đột phá để tháo gỡ những “điểm nghẽn của điểm nghẽn” làm hạn chế sự phát triển của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong thời gian qua, như cơ chế thí điểm để doanh nghiệp thử nghiệm công nghệ mới; cơ chế đặc biệt trong nghiên cứu, tiếp cận, mua các bí mật công nghệ tiên tiến của nước ngoài; cơ chế đặc thù thu hút nhân tài về Việt Nam làm việc; thành lập quỹ đầu tư phát triển công nghiệp chiến lược,…

Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Để các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam tham gia đóng góp tích cực vào phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 57, trong hội nghị ngày hôm nay, đại diện Viettel đã đưa ra các đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan quản lý nhà nước.

Một là, ban hành hướng dẫn hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm và cơ chế đánh giá để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, phát triển các công nghệ mới. Nghị quyết 57 đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp: “Có cách tiếp cận mở, vận dụng sáng tạo, cho phép thí điểm đối với những vấn đề thực tiễn mới đặt ra. Chấp nhận rủi ro, đầu tư mạo hiểm và độ trễ trong nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo”. Đây là chủ trương đột phá để các doanh nghiệp nhà nước như Viettel mạnh dạn đầu tư vào nghiên cứu thử nghiệm, làm chủ và đưa vào áp dụng các công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới có độ rủi ro cao, tỷ lệ thành công thấp, nhưng nếu thành công sẽ có lợi nhuận lớn, tạo ra sự bứt phá cho doanh nghiệp.

Do đó, Viettel kiến nghị Nhà nước sớm ban hành hướng dẫn cụ thể để hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm tại doanh nghiệp theo các quy định của pháp luật; Hướng dẫn việc đánh giá kết quả thử nghiệm công nghệ, mô hình kinh doanh mới không chỉ dựa trên các hiệu quả về tài chính. Theo ông Tào Đức Thắng, dù kết quả nghiên cứu thành công hay thất bại đều mang lại bài học quý báu để chúng ta mau chóng đạt được thành công trong tương lai.

Hai là, đề xuất triển khai giải pháp hình thành quỹ đầu tư phát triển công nghiệp chiến lược. Nghị quyết 57 cũng đã đề cập đến giải pháp về hình thành quỹ đầu tư phát triển công nghiệp chiến lược nhằm thúc đẩy nghiên cứu, phát triển, ứng dụng, chuyển giao các công nghệ chiến lược.

Ba là, đề xuất xây dựng chính sách khuyến khích, ưu tiên sử dụng các sản phẩm Make in Viet Nam. Một trong những giải pháp trong Nghị quyết 57 để thúc đẩy sản xuất trong nước là cơ chế khuyến khích mua sắm đối với các sản phẩm, hàng hoá là kết quả nghiên cứu khoa học do doanh nghiệp trong nước tạo ra. Đây là một trong những điểm nghẽn cần tháo gỡ để thúc đẩy nghiên cứu trong nước.

Dẫn lời Tổng Bí Thư Tô Lâm phát biểu tại cuộc gặp doanh nghiệp vừa và nhỏ: “Không một tập đoàn lớn nào không khởi nguồn từ doanh nghiệp nhỏ”, theo lãnh đạo Viettel thì các nhà cung cấp thiết bị lớn cũng khởi đầu từ quy mô nhỏ và chi phí nghiên cứu, phát triển rất lớn. Hiện nay các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được nhiều sản phẩm công nghệ cao với chất lượng tương đương các nhà sản xuất lớn trên thế giới, tuy nhiên giá thành không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài do họ có thị trường lâu năm, lợi thế về quy mô và có những chính sách linh hoạt trong nghiên cứu, công nghệ”.

Do vậy, đại diện Viettel kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành cụ thể quy định khuyến khích mua sắm, sử dụng các sản phẩm công nghệ do doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Việc làm chủ các hệ thống, thiết bị trong hệ sinh thái 5G sẽ là nền tảng để Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, phát triển các công nghệ lưỡng dụng. Với tinh thần trách nhiệm và sự đổi mới không ngừng, Viettel xin hứa tiếp tục tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, đưa Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 57.

Nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư công nghệ, nhân lực

Đồng quan điểm với Tổng giám đốc Viettel, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT nhấn mạnh Nghị Quyết 57 là điểm tựa của Việt Nam để đi vào kỷ nguyên vươn mình, trở thành quốc gia hùng cường thịnh vượng, phồn vinh, đây chính là khát vọng của cả dân tộc. Hiện tại, Việt Nam đã có một đội ngũ tương đương các nước phát triển về CNTT, chúng ta cần phải thay đổi. Nghị quyết 57 như một chỉ dấu về vận nước đã đến.

Với sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, đại diện FPT cho biết Tập đoàn đã đưa ra 8 chương trình hành động. Chúng tôi xin cam kết 3 điều.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT.

Đầu tiên, FPT cam kết tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ bán dẫn, công nghệ ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Cam kết thứ hai là đầu tư về nhân lực. FPT hiện có 12.000 kỹ sư làm về AI. Trong thời gian ngắn doanh nghiệp đã có 1 vạn chứng chỉ của NVIDIA. Bên cạnh đó, ông Trương Gia Bình cho biết FPT đã xây dựng 2 nhà máy, 1 ở Việt Nam, 1 ở Nhật Bản. Từ những nền tảng trên, FPT cam kết đến năm 2030 sẽ đào tạo 1 vạn kỹ sư bán dẫn, 5 vạn kỹ sư AI, đồng thời tham gia đào tạo chuyển đổi nửa triệu kỹ sư CNTT sang lĩnh vực AI.

Cuối cùng FPT dự kiến sẽ đầu tư mạnh mẽ vào đầu tư vào hạ tầng, Tập đoàn này muốn góp sức để Việt Nam sớm trở thành một trong các quốc gia cung ứng hạ tầng về tính toán trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong khu vực.

Trong khi đó, Chủ tịch hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, Nghị quyết 57 đã đặt ra định hướng rõ ràng. Với vai trò của một doanh nghiệp lớn, Vietjet đề xuất nhận cam kết đầu tư cho nghiên cứu, phát triển để làm chủ công nghệ số chiến lược đã được Đảng đề ra như công nghệ Blockchain. Để hiện thực hóa sứ mệnh này, Vietjet đã xây dựng một kế hoạch hành động cụ thể gồm: Thứ nhất, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ Blockchain, nền tảng quan trọng của nền kinh tế số; thứ hai là hợp tác sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước để nâng cao năng lực, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số; thứ ba, tạo động lực, kêu gọi toàn thể nhân viên, đối tác cùng chung tay thực hiện sứ mệnh này, không chỉ vì doanh nghiệp mà vì cả sự phát triển của đất nước.

Cũng tại Diễn đàn, Chủ tịch tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính đưa cam kết nhận 2 nhiệm vụ sau: Thứ nhất, CMC sẽ xây dựng nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud trở thành nền tảng dẫn đầu Việt Nam, sở hữu năng lực công nghệ của người Việt như công nghệ ảo hóa máy chủ, công nghệ ảo hóa lớp mạng, ảo hóa lưu trữ. Doanh nghiệp cam kết đến năm 2028 sẽ đầu tư một trung tâm điện toán đám mây hàng đầu khu vực với quy mô 80MW, hoàn toàn do Việt Nam làm chủ.

Nhiệm vụ thứ hai là xây dựng nền tảng tri thức Việt AI mà CMC gọi là C-Open AI. Với C-Open AI, CMC đã làm chủ toàn bộ công nghệ lõi và có 25 công nghệ lõi, có những công nghệ hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp cam kết thực hiện xây dựng trợ lý ảo cho toàn bộ công chức, viên chức để phục vụ cho bài toán tra soát văn bản luật, tìm kiếm mâu thuẫn, từ nội dung, hình thức đến thẩm quyền. Trợ lý ảo thứ hai cung cấp toàn bộ dịch vụ pháp lý cho người dân. Ông Chính cũng mong muốn đóng góp vào mục tiêu 2045 đưa Việt Nam trở thành nước phát triển dựa trên công nghệ số.

Cùng chuyên mục
‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

19/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ một khoảnh khắc mất cảnh giác, tài khoản ngân hàng một phụ nữ “bốc hơi” hơn 130 triệu đồng (5.000 USD) bởi chiêu lừa “chạm thanh toán ma”.

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

19/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược quy mô lớn với doanh thu từ 1 tỷ USD mỗi năm, đóng vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực hạ tầng số, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, blockchain và an ninh mạng.

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

18/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vụ Anthropic - công ty AI nghìn tỷ USD “tê liệt” chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon, hé lộ rủi ro mới của nhà đầu tư trong kỷ nguyên AI.

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

18/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung dường như đang chuẩn bị định nghĩa lại cách điện thoại gập được phát triển, tiến gần đến vị thế của một thị trường cao cấp quy mô lớn.

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

17/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Với việc "bắt tay" đối tác GreenNode, MSB kỳ vọng ngân hàng sẽ từng bước chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI.

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

17/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX của Elon Musk đang từ công ty thua lỗ hàng tỷ USD đến “gã khổng lồ” có giá trị vượt cả Amazon chỉ sau vài ngày niêm yết.

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

16/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ 2 tỷ USD của Meta với Manus cùng tham vọng AI xuyên Thái Bình Dương đổ vỡ vì rào cản an ninh quốc gia của Trung Quốc.

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

15/06/26 13:42 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 18 triệu số điện thoại, là những thuê bao chưa xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID, sẽ bị khóa một chiều theo Thông tư 08 kể từ ngày 15/6.

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

15/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt AI không chỉ thổi phồng giá cổ phiếu, mà còn âm thầm làm phình to núi nợ của Phố Wall, JPMorgan đã đưa ra những cảnh báo gì?

  SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

15/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 15/6, nhiều người lo ngại SIM bị khóa sẽ ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Dù tiền gửi vẫn được bảo đảm, việc gián đoạn số điện thoại có thể khiến khách hàng gặp khó khăn khi nhận OTP và thực hiện giao dịch ngân hàng số.

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

13/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ theo dõi và đầu tư vào thị trường Việt Nam, doanh nhân Eddy Hong – nhà sáng lập Quỹ đầu tư Nextrans (Hàn Quốc) – cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội bước vào một chu kỳ đổi mới sáng tạo hoàn toàn mới. Trong đó, y tế, bảo hiểm, robot và AI là những lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn để đầu tư.

Startup 'bé hạt tiêu' tung siêu chip AI giá rẻ, thách thức Nvidia

Startup 'bé hạt tiêu' tung siêu chip AI giá rẻ, thách thức Nvidia

13/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Một startup được Microsoft hậu thuẫn đang thu hút sự chú ý khi tuyên bố sở hữu công nghệ có thể vượt Nvidia – công ty giá trị nhất thế giới hiện nay.

PVcomBank và VNPT hợp tác chiến lược, kết nối sức mạnh tài chính và công nghệ số

PVcomBank và VNPT hợp tác chiến lược, kết nối sức mạnh tài chính và công nghệ số

11/06/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Với thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030 ký kết ngày 11/6/2026, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hướng đến mục tiêu phát triển các giải pháp tài chính số, thanh toán số và dịch vụ tích hợp trên nền tảng công nghệ hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Cuộc chiến IPO nghìn tỷ: OpenAI, Anthropic và SpaceX sắp đối mặt điều gì?

Cuộc chiến IPO nghìn tỷ: OpenAI, Anthropic và SpaceX sắp đối mặt điều gì?

11/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI, Anthropic và SpaceX sắp phải trả lời những câu hỏi từ “ông chủ” mới - Phố Wall và đây là thử thách thực sự với những gã khổng lồ AI lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Apple bất ngờ lao dốc: Màn trình diễn AI nhạt hay 'đòn gió' của Phố Wall?

Cổ phiếu Apple bất ngờ lao dốc: Màn trình diễn AI nhạt hay 'đòn gió' của Phố Wall?

11/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple mất hàng chục tỷ USD vốn hóa sau hai ngày, nhưng nguyên nhân có thực sự nằm ở màn trình diễn AI tại WWDC26 thiếu hấp hẫn?

Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

10/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cha đẻ ChatGPT - CEO OpenAI Sam Altman bất ngờ thừa nhận “mặt tối” của AI: Cơn sốt tiêu thụ token bùng nổ nhưng chi phí đang trở thành khủng hoảng.

VINROBOTICS hợp tác cùng INFINEON,
phát triển công nghệ lõi cho người máy thế hệ mới

VINROBOTICS hợp tác cùng INFINEON, phát triển công nghệ lõi cho người máy thế hệ mới

10/06/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 09/06/2026 – VinRobotics, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực người máy thuộc Tập đoàn Vingroup, công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Infineon Technologies AG, tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hệ thống điện năng và Internet vạn vật (IoT), nhằm thúc đẩy phát triển các ứng dụng robot thế hệ mới trên nền tảng công nghệ bán dẫn tiên tiến. Sự kiện đánh dấu bước tiến chiến lược của VinRobotics trong hành trình xây dựng năng lực công nghệ lõi mang tầm quốc tế, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của doanh nghiệp Việt Nam trong mạng lưới hợp tác công nghệ toàn cầu.

OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

09/06/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI chuẩn bị huy động nguồn vốn khổng lồ nhằm mở rộng hạ tầng tính toán và hiện thực hóa tham vọng phổ cập AI trên quy mô toàn cầu.

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

09/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán, iPhone 18 Pro Max ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ trở thành chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.

Việt Nam đặt mục tiêu có 5 DN công nghệ thu tỷ USD từ nước ngoài

Việt Nam đặt mục tiêu có 5 DN công nghệ thu tỷ USD từ nước ngoài

08/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 982/QĐ-TTg phê duyệt Đề án hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vươn ra toàn cầu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sa thải hàng nghìn nhân viên: Mark Zuckerberg dính ngay 'vận hạn' đầu tiên

Sa thải hàng nghìn nhân viên: Mark Zuckerberg dính ngay 'vận hạn' đầu tiên

08/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi quyết định cắt giảm hàng nghìn nhân viên, CEO Mark Zuckerberg của Meta vẫn chưa thể vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt đầu tiên cho lời hứa tỷ USD.

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

08/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Robot hình người được kỳ vọng trở thành công nghệ bước ngoặt tiếp theo của nhân loại, khiến các siêu cường lao vào cuộc đua giành mỏ vàng nghìn tỷ USD mới.

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

07/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ dây chuyền sản xuất truyền thống đến kỷ nguyên AI vật lý, vì sao hãng xe nổi tiếng này tin rằng robot hình người sẽ thay đổi ngành công nghiệp ô tô?

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

05/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thị trường vốn, chuỗi cung ứng bán dẫn đến hoạt động vận hành doanh nghiệp, AI đang tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với nền kinh tế toàn cầu. Theo các chuyên gia, cuộc cạnh tranh mới sẽ không nằm ở việc ai sở hữu AI, mà ở khả năng biến AI thành lợi thế kinh doanh thực sự.

Tin khác
Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

(VNF) - Blackwall chính thức chọn Việt Nam làm điểm khởi đầu cho chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á thông qua quan hệ hợp tác với HostVN

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

  SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

Startup 'bé hạt tiêu' tung siêu chip AI giá rẻ, thách thức Nvidia

Startup 'bé hạt tiêu' tung siêu chip AI giá rẻ, thách thức Nvidia

PVcomBank và VNPT hợp tác chiến lược, kết nối sức mạnh tài chính và công nghệ số

PVcomBank và VNPT hợp tác chiến lược, kết nối sức mạnh tài chính và công nghệ số

Cuộc chiến IPO nghìn tỷ: OpenAI, Anthropic và SpaceX sắp đối mặt điều gì?

Cuộc chiến IPO nghìn tỷ: OpenAI, Anthropic và SpaceX sắp đối mặt điều gì?

Cổ phiếu Apple bất ngờ lao dốc: Màn trình diễn AI nhạt hay 'đòn gió' của Phố Wall?

Cổ phiếu Apple bất ngờ lao dốc: Màn trình diễn AI nhạt hay 'đòn gió' của Phố Wall?

Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

VINROBOTICS hợp tác cùng INFINEON,
phát triển công nghệ lõi cho người máy thế hệ mới

VINROBOTICS hợp tác cùng INFINEON, phát triển công nghệ lõi cho người máy thế hệ mới

OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

OpenAI âm thầm nộp hồ sơ IPO, gia nhập cuộc đua nghìn tỷ USD

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

Việt Nam đặt mục tiêu có 5 DN công nghệ thu tỷ USD từ nước ngoài

Việt Nam đặt mục tiêu có 5 DN công nghệ thu tỷ USD từ nước ngoài

Sa thải hàng nghìn nhân viên: Mark Zuckerberg dính ngay 'vận hạn' đầu tiên

Sa thải hàng nghìn nhân viên: Mark Zuckerberg dính ngay 'vận hạn' đầu tiên

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng