Bất động sản

Sau thương vụ Bamboo Airways, FLC muốn đầu tư sân bay quốc tế Đồng Hới

(VNF) – Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa gửi công văn tới Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ mong muốn được tham gia đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới theo hình thức BOT.

Sau thương vụ Bamboo Airways, FLC muốn đầu tư sân bay quốc tế Đồng Hới

Tập đoàn FLC muốn đầu tư sân bay quốc tế Đồng Hới

"Nếu được chấp thuận, FLC cam kết triển khai các thủ tục đầu tư, khai thác, vận hành theo đúng các quy định của Chính phủ và nhà chức trách hàng không Việt Nam", văn bản kiến nghị của FLC nêu rõ.

Trước đó, Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì tổ chức phê duyệt điều chỉnh nâng cấp sân bay và nhà ga quốc tế Đồng Hới - Quảng Bình để đáp ứng khai thác các loại máy bay hiện đại.

Được biết, tại Quảng Bình, FLC cũng đang phát triển dự án du lịch, nghỉ dưỡng có quy mô gần 2.000ha. Đáng chú ý vào năm 2015, Tập đoàn FLC cũng từng gây "choáng" khi đề xuất xây dựng tổ hợp 10 sân golf tại địa phương này.

Trong thời gian qua, doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết bày tỏ tham vọng "lấn sân" sang lĩnh vực hàng không khi công bố thương hiệu bay thuộc sở hữu của tập đoàn là Bamboo Airways.

Ngay sau đó, FLC đã ký hợp đồng thoả thuận chính thức với Tập đoàn Airbus về việc mua 24 máy bay A321NEO dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Sự kiện này được xem là dấu mốc quan trọng để chuẩn bị cho tiến trình cất cánh của Bamboo Airways, dự kiến sẽ diễn ra trong cuối năm 2018.

Tin mới lên