Công nghệ

Sếp Indochina Capital trở thành cổ đông chính của Toong

(VNF) – Indochina Capital vừa hoàn tất các thủ tục đầu tư để chính thức trở thành cổ đông mới nhất của Toong – một startup xây dựng chuỗi không gian làm việc chung (co-working) đang hoạt động khá hiệu quả hiện nay.

Sếp Indochina Capital trở thành cổ đông chính của Toong

Indochina Capital đã hoàn tất các thủ tục đầu tư để trở thành cổ đông chính của Toong

Song song với việc rót vốn, ông Peter Ryder - nhà sáng lập và CEO của Indochina Capital - cũng sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của Toong, cùng với ông Đoàn Việt Đại Từ (đồng sáng lập Openasia Group) và ông Đỗ Sơn Dương (sáng lập viên kiêm CEO của Toong).

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Peter Ryder nhấn mạnh: nhu cầu sáng tạo đang chi phối thị trường bất động sản toàn thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam. Bằng chứng là ngày càng có nhiều công ty sử dụng mô hình co-working để thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển các giải pháp công nghệ vượt trội thông qua việc hợp tác với các công ty và cá nhân bên ngoài tổ chức của mình. 

"Indochina Capital và Toong tin tưởng rằng sự giao thoa giữa ba thành tố: công nghệ, giáo dục và môi trường làm việc sẽ giúp cho cả hai thương hiệu tạo ra nhiều không gian độc đáo, mang tính biểu tượng, góp phần phát triển văn hóa trí tuệ doanh nhân Việt Nam", ông nói.

Indochina Capital trở thành cổ đông chính của Toong

Ông Peter Ryder - nhà sáng lập và CEO của Indochina Capital

Về phía Toong, ông Đỗ Sơn Dương cũng khẳng định: "Sự hợp tác của Indochina Capital và Toong không những giúp Toong mở rộng mạng lưới và tiềm năng đứng đầu thị trường mà còn bổ trợ cho mảng kiến tạo phong cách sống của Indochina Capital. Toong sẽ tận dụng tối đa được kinh nghiệm thiết kế, quản lý và triển khai dự án cũng như kiến thức thị trường 20 năm của Indochina Capital. Ngược lại, Toong là một đối tác và khách hàng tiềm năng cho các dự án trọng điểm của Indochina. Cụ thể, thiết kế và thương hiệu của Toong sẽ được tích hợp vào chuỗi dự án về phong cách sống thuộc liên doanh ICC-Kajima."

ông Peter Ryder - nhà sáng lập và CEO của Indochina Capital ảnh 2

Một không gian co-working do Toong thiết kế

Được thành lập tháng 8/2015, Toong là đơn vị tiên phong xây dựng chuỗi co-woking chuyên nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam. Sau 7 tháng đi vào hoạt động, Toong gọi vốn thành công và xây dựng mạng lưới của mình phủ sóng ba thành phố trọng điểm của Việt Nam với hơn 6.000 mét vuông và tổng cộng 5 địa điểm.

Đầu năm 2017, CapitaLand cũng tuyên bố đã ký kết thoả thuận quan hệ chiến lược, trong đó Toong là đối tác chiến lược duy nhất trong việc phát triển một loạt các không gian làm việc chung ở Việt Nam. Ngoài ra, Toong cũng đã thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với Openasia Group - một trong những tập đoàn đầu tư danh tiếng Việt Nam.

Tin mới lên