Tài chính tuần qua: MSB muốn bán đứt FC COM, VNG bàn việc niêm yết tại Mỹ

Tân Mai - 15/08/2021 08:56 (GMT+7)

(VNF) - MSB lên kế hoạch bán 100% vốn FC COM; VNG cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu tại Mỹ; HAGL Agrico lỗ đậm sau 6 tháng... là các thông tin tài chính đáng chú ý tuần qua.

VNF
Tài chính tuần qua: MSB muốn bán đứt FC COM, VNG bàn việc niêm yết tại Mỹ

MSB muốn bán đứt công ty tài chính FC COM

Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư và chuyên viên phân tích diễn ra mới đây, ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (HoSE: MSB) cho biết, ngân hàng dự kiến bán toàn bộ 100% vốn Công ty tài chính FC COM để thoái vốn khỏi mảng cho vay tiêu dùng.

“Hiện nay đã có 2-3 đối tác làm việc với ngân hàng và thương vụ dự kiến hoàn tất trong năm 2022, quá trình này sẽ phụ thuộc vào việc cấp phép của Ngân hàng Nhà nước”, ông Linh thông tin.

Theo kế hoạch ban đầu, MSB đưa ra 2 phương án lựa chọn hợp tác cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào FC COM. Trong đó, nếu nhà đầu tư muốn mua đứt FC COM, MSB sẽ bán 100% vốn công ty này để chuyển giao hoạt động kinh doanh.

Trường hợp nhà đầu tư muốn cùng bắt tay với ngân hàng phát triển mảng cho vay tiêu dùng, MSB sẽ bán tối đa 50% vốn. Khi đó, ngân hàng sẽ đứng vai trò cung cấp về thanh khoản, hệ thống công nghệ, tệp khách hàng… để công ty tài chính vận hành.

Lãnh đạo MSB cho biết FC COM hiện có vốn điều lệ 500 tỷ đồng và được định giá khoảng 1.800-1.900 tỷ đồng. Trường hợp ngân hàng thoái toàn bộ vốn khỏi công ty, doanh thu kỳ vọng mang về có thể đạt 1.200-1.300 tỷ.(Xem thêm)

VNG cân nhắc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ qua SPAC, định giá 2-3 tỷ USD

Theo hãng tin Bloomberg, Công ty Cổ phần VNG đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu tại Mỹ thông qua việc sáp nhập ngược với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). VNG đang làm việc với các tổ chức tư vấn để thảo luận với các SPAC cho một thỏa thuận tiềm năng.

Nguồn tin yêu cầu giấu tên của Bloomberg cho biết giao dịch có thể định giá VNG ở mức 2 tỷ đến 3 tỷ USD.

Các cuộc thảo luận đang diễn ra và công ty có thể quyết định theo đuổi các lựa chọn huy động vốn khác. Bloomberg dẫn lời một đại diện của VNG cho biết không có quyết định nào về IPO hoặc niêm yết ngược thông qua SPAC được đưa ra hoặc thông qua.

Đại diện VNG cũng từ chối bình luận về vấn đề này.(Xem thêm)

HAGL Agrico lỗ đậm sau 6 tháng đầu năm

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II với doanh thu thuần đạt 252 tỷ đồng, giảm một nửa so với cùng kỳ. 

Do hụt khoản hoàn nhập các chi phí tài chính khác lên đến 156 tỷ đồng vào cuối quý II/2020, chi phí tài chính của HAGL Agrico quý này tăng đột biến lên 138,4 tỷ đồng, mặc dù lãi vay không biến động quá nhiều.

Vì vậy, cho dù doanh nghiệp đã tiết giảm tốt chi phí bán hàng, song vẫn gánh khoản lỗ trước thuế quý II hơn 163 tỷ đồng.

Doanh nghiệp cho biết, kết quả kinh doanh quý II chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, khiến cho giá mua vật tư nông nghiệp, bao bì đóng gói, đặc biệt là phí vận chuyển tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc thực hiện trích lập dự phòng một số khoản phải thu cũng đè nặng lên lợi nhuận của HAGL Agrico.

Mặt khác, doanh thu sụt giảm là do một số vườn cây ăn quả đang trong giai đoạn cải tạo và khắc phục tình trạng thiếu nước, thiếu điện, thiếu phân bón từ cuối năm 2020 chuyển sang. Năng suất và chất lượng của các vườn cây này không thể cải thiện trong thời gian ngắn.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của HAGL Agrico đạt 512 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Với giá vốn, chi phí tài chính và lỗ khác tăng vọt, doanh nghiệp lỗ trước thuế 273 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 11 tỷ đồng.(Xem thêm)

Đất Xanh Services lãi 654 tỷ sau nửa đầu năm, tăng gấp đôi cùng kỳ

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II mới công bố, doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, HNX: DXS) đạt 1.087 tỷ đồng, tăng 120% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do giá vốn tăng nhanh, gần gấp 3 lần cùng kỳ nên lợi nhuận gộp của DXS chỉ tăng 93%, đạt trên 710 tỷ đồng.

Quý này, DXS ghi nhận doanh thu tài chính gần 12 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi chi phí tài chính tăng 33% lên 17,7 tỷ đồng, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng gấp đôi lên lần lượt 186,7 tỷ đồng và 132 tỷ đồng.

Các chi phí vận hành tăng nhanh đã khiến lợi nhuận sau thuế quý II bị ăn mòn còn gần 197 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ tiêu này vẫn tăng trưởng gần 90%.

Kết quả lạc quan có được là nhờ trong quý, tình hình triển khai bán hàng tại các công ty trong hệ thống của DXS đều tăng trưởng, chủ yếu từ các dự án đã ký hợp đồng trước đó và nhiều dự án của các hợp đồng mới phát sinh.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, DXS ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 2.128 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 654 tỷ đồng, lần lượt tăng 125% và 98% so với cùng giai đoạn năm trước.(Xem thêm)

Cùng chuyên mục
Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

11/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

11/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

10/12/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

10/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

10/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền gửi của người dân liên tục tăng cao, cho thấy ý thức tích luỹ ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tiết kiệm tích cực ấy là thực tế phần lớn người Việt vẫn quản lý tài chính theo thói quen, ít tham gia đầu tư và chưa khai thác hiệu quả các công cụ tài chính hiện đại.

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

10/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau vài năm mạnh tay mở rộng sản xuất rồi chững lại vì đơn hàng lao dốc, chủ thương hiệu đồ chơi Nam Hoa Toys đã quyết định bán nhà máy tại Củ Chi – cơ sở vừa được đưa vào vận hành từ năm 2019.

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

10/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam (HoSE: HID) vừa có văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 02 - 08/12.

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

10/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Việc Kokuyo bày tỏ tham vọng thâu tóm Thiên Long cho thấy dòng vốn Nhật đang mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, trong đó chủ yếu hướng tới các thương hiệu lâu đời.

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc OCBS nhận định rằng bước sang năm 2026, thị trường chứng khoán Việt Nam có cơ sở để hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới với động lực từ tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và định giá hấp dẫn.

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

10/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định tại Luật Quản lý thuế (thay thế), hộ kinh doanh sẽ được chia làm 4 nhóm với sự khác nhau về ngưỡng doanh thu và phương pháp nộp thuế từ 1/1/2026.

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

10/12/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi quy định, mức thuế suất cao nhất là 35%, áp dụng với thu nhập tính thuế trên 100 triệu đồng/tháng.

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

10/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu tính riêng hoạt động kinh doanh casino, lũy kế 5 năm thí điểm, kết quả kinh doanh casino của Casino Phú Quốc đạt 3.339 tỷ đồng, tuy nhiên, tính chung toàn dự án lỗ 4.239 tỷ đồng.

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

10/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai ETF lớn sẽ thực hiện cơ cấu quý IV với tổng giá trị giao dịch dự kiến hàng nghìn tỷ đồng, tạo áp lực ngắn hạn lên VIC trong khi HPG, SSI và SHB đứng trước cơ hội được hút vốn mạnh.

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

10/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh dòng vốn quốc tế đang quay trở lại khu vực, bài toán thoái vốn – yếu tố quyết định khả năng “ra hàng” của nhà đầu tư tiếp tục là rào cản lớn tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định rằng cải thiện thanh khoản, nâng hạng thị trường và hoàn thiện cơ chế thoái vốn sẽ là chìa khóa để thu hút dòng vốn mới trong năm 2025.

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

10/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tu tạo và phát triển Nhà, thành viên của Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) bị UBCKNN xử phạt số tiền 95 triệu đồng do không công bố thông tin.

Tin khác
‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt