Công nghệ

Tập đoàn Lotte sẽ đầu tư 1 triệu USD cho các startup Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn Lotte mới đây đã tuyên bố sẽ đầu tư 1 triệu USD cho các startup Việt Nam trong vòng 5 năm tới và cho rằng con số này có thể điều chỉnh tăng lên.

Tập đoàn Lotte sẽ đầu tư 1 triệu USD cho các startup Việt Nam

Tập đoàn Lotte sẽ rót 1 triệu USD vào các startup Việt Nam

Thông tin này được ông Jin Sung Rhee, CEO của Lotte Accelerator cho biết tại buổi hợp tác ký kết giữa Lotte Accelerator và tổ chức Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) mới đây.

Ông Jin Sung Rhee còn cho rằng, con số này mới chỉ đưa ra trong quá trình thỏa thuận ban đầu. Tùy theo kết quả làm việc với VSVA cùng các startup mà con số có thể điều chỉnh tăng lên.

Với thỏa thuận hợp tác lần này, ngoài nguồn đầu tư về tài chính, Lotte mời các startup Việt Nam sang Hàn Quốc để thảo luận với đội ngũ startup, tổ chức các chương trình đạo tạo ngắn hạn… Đồng thời, Lotte sẽ góp phần giúp các startup tìm đầu ra cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Lotte Accelerator và VSVA

Cũng theo ông Jin Sung Rhee, với mạng lưới hoạt động tại Việt Nam hiện giờ, tập đoàn Lotte hoàn toàn có thể đem lại cơ hội giải quyết vấn đề đầu ra cho startup Việt Nam. Nếu sản phẩm vượt qua vòng đánh giá của Tập đoàn thì hoàn toàn có cơ hội nằm trong mạng lưới của Lotte.

Lotte là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực trong đó nổi bật nhất là khách sạn nghỉ dưỡng, bán lẻ và thực phẩm. Tập đoàn này chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam năm 1998, và đến nay đã trở thành thương hiệu quen thuộc tại Việt Nam.

Năm 2016, Lotte Accelerator xây dựng chiến lược hỗ trợ startup tại Việt Nam với dấu mốc là "Lotte Accelerator Awards 2016". Tuy nhiên, do không nắm rõ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam nên tập đoàn này sẽ hợp tác với VSVA để cùng nhau tìm ra những startup phù hợp và xây dựng chiến lược hỗ trợ.

"Việt Nam không phải là một thị trường nhỏ. So với các quốc gia có tốc độ tăng trưởng đều, chậm như Hàn Quốc hay Nhật Bản, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh trên thế giới và được nhiều nhà đầu tư nước ngoài để mắt tới tại thị trường Đông Nam Á", ông Jin Sung Rhee chia sẻ về quyết định đầu tư vào startup Việt Nam.

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) là tổ chức thúc đẩy kinh doanh đầu tiên được thành lập tại Việt Nam dựa trên những nghiên cứu quý báu từ đề án Vietnam Silicon Valley – Đề án đầu tiên của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup.

Trong suốt gần 4 năm hoạt động, VSVA vẫn duy trì vị thế dẫn đầu trong việc cung cấp vốn mồi và chất lượng chương trình huấn luyện tập trung của cho startup tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiên, danh mục đầu tư của VSVA bao gồm 50 công ty với tỉ lệ đầu tư thành công là 38% (trung bình thế giới là 10%).


Tin mới lên