Thuế đối ứng Mỹ: Dệt may với nỗi lo từ Châu Phi, đồ gỗ sợ thêm hạn ngạch

Kỳ Thư - 05/08/2025 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của các chuyên gia, việc Mỹ chốt mức thuế đối ứng 20% với hàng hoá Việt Nam là tín hiệu tích cực với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam.

Tín hiệu khả quan dù mức thuế đối ứng còn cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp vào ngày 31/7 (sáng 1/8 theo giờ Việt Nam), điều chỉnh mức thuế quan “có đi có lại” đối với hàng chục quốc gia, với mức thuế mới dao động từ 10% đến 41%.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thêm mức thuế quan 40% đối với mọi hàng hóa bị coi là “trung chuyển” nhằm né tránh thuế quan. Về phía Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết mức thuế đối ứng mà Mỹ dành cho Việt Nam giảm từ 46% xuống còn 20%.

Bình luận về mức thuế này, ông Trần Hữu Hậu - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam nhận xét, mức thuế 20% tuy vẫn còn cao nhưng cũng là tín hiệu khả quan với hàng xuất khẩu của Việt Nam, nhất là khi mức này đã được giảm mạnh từ dự kiến ban đầu là 46%.

Khoảng 10 năm trở lại đây, Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu số 1 của hạt điều Việt Nam, chiếm khoảng 25-27% tổng kim ngạch. Trước đây, mặt hàng này xuất khẩu sang Mỹ được áp thuế với mức ưu đãi 0%.

Vì thế, ông Hậu khẳng định khi bị áp mức thuế cao hơn thì chắc chắn sẽ khiến giá hàng hóa tăng lên, gây khó khăn cho việc cạnh tranh khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Tuy nhiên, trước diễn biến này, Hiệp hội Điều đã và đang phối hợp với các doanh nghiệp để tìm phương án mở thị trường mới, hướng đến những thị trường tiềm năng khác để bù vào những suy giảm khi xuất khẩu sang Mỹ.

Ông Hoàng Mạnh Cầm - Phó Chánh Văn phòng HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) nhận định, khả năng rất cao trong thời gian tới, nhu cầu dệt may tại thị trường Mỹ sẽ giảm do giá tăng.

Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2025, khi nhiều nhãn hàng đã tăng nhập khẩu trong nửa đầu năm nhằm tận dụng thời gian 90 ngày áp dụng thuế cơ sở 10%. Bên cạnh đó, không chỉ riêng mặt hàng dệt may, còn rất nhiều mặt hàng khác có nguy cơ tăng giá do thuế tăng, dẫn đến chi tiêu tiêu dùng của người dân Mỹ bị ảnh hưởng.

“Đối với dệt may Việt Nam, mặc dù chưa có biểu thuế cụ thể áp dụng cho từng dòng hàng dệt may, nhưng bước đầu có thể thấy ngành hàng không có lợi thế về thuế theo thông báo mới này. Với mức thuế đối ứng 20%, dệt may Việt Nam sẽ cao hơn Thổ Nhĩ Kỳ (mức 15%), Campuchia và Indonesia (cùng ở mức 19%) và ngang bằng đối thủ trực tiếp là Bangladesh (mức 20%) và thấp hơn Ấn Độ (mức 25%)”, ông Cầm cho biết.

Điều đáng lưu ý theo ông Cầm là ở khu vực châu Phi, nơi vốn được coi là “cứ điểm” của sản xuất gia công dệt may giá rẻ, nhưng đợt này lại có một số quốc gia được hưởng mức thuế đối ứng chỉ từ 10% - 15% là mức thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Do đó, mặc dù năng lực sản xuất và thị phần của các nước châu Phi còn hạn chế, nhưng khả năng đối tác dịch chuyển một số đơn hàng từ các nước thuế cao hơn là điều có thể xảy ra, làm tăng nguy cơ rủi ro cho dệt may Việt Nam.

“Doanh nghiệp sẽ cần thêm một chút thời gian để biểu thuế mới này chính thức có tác động thực tế lên các mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ sau ngày 7/8. Đối với quy định thuế đối với hàng hóa trung chuyển, Mỹ vẫn sẽ áp dụng cho tất cả các quốc gia, không riêng chỉ Việt Nam. Tuy nhiên cách tính, ngưỡng áp dụng cụ thể vẫn chưa được công bố trong các tài liệu của Nhà Trắng, nên vẫn cần có hướng dẫn chi tiết hơn từ cơ quan có thẩm quyền”, ông Cầm lưu ý.

Kỳ vọng thuế sẽ được giảm thêm trong thời gian tới

Trong khi đó, ông Ngô Sỹ Hoài - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, lại kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để giảm thêm thuế quan ."Các doanh nghiệp chắc chắn vẫn kỳ vọng chính sách thuế quan của Mỹ với Việt Nam sẽ tiếp tục được đàm phán để đi đến điều chỉnh giảm hơn nữa trong thời gian tới”, ông Hoài nói.

Tín hiệu khả quan dù mức thuế còn cao Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp vào ngày 31/7 (sáng 1/8 theo giờ Việt Nam), điều chỉnh mức thuế quan “có đi có lại” đối với hàng chục quốc gia, với mức thuế mới dao động từ 10% đến 41%. 

Tuy vậy, ông Hoài cũng thông tin thêm: Từ ngày 8/4, gỗ và sản phẩm từ gỗ xuất khẩu sang Mỹ phải chịu điều tra theo mục 232 của Đạo Luật Thương mại mở rộng của Mỹ năm 1964, do đó sẽ phải chờ kết quả điều tra này chứ không áp dụng theo thuế đối ứng.

“Khi mức thuế cao thì nhu cầu mua sắm của người Mỹ sẽ giảm. Vì vậy, chúng tôi hy vọng Mỹ có chính sách linh hoạt để doanh nghiệp Việt tăng nhập khẩu gỗ tròn từ Mỹ cũng như tăng xuất khẩu gỗ và mặt hàng gỗ vào Mỹ”, ông Hoài bày tỏ.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cũng bày tỏ sự tin tưởng về việc Mỹ và Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội đàm phán cụ thể cho từng ngành hàng. Ngoài ra, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chuỗi cung ứng bền vững thì Việt Nam vẫn luôn là đối tác được đánh giá cao, vì đây là thị trường tạo cho họ sự yên tâm và ổn định nhất.

TS, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, nhận định, mức thuế đối ứng 20% là kết quả đạt được sau khi Việt Nam và Mỹ tổ chức nhiều phiên đàm phán thương mại đối ứng ở cả cấp kỹ thuật và cấp bộ trưởng. Tín hiệu này có thể khiến chúng ta tương đối thở phào để từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Theo ông Phong, doanh nghiệp xuất khẩu Việt cần theo dõi để có 2 động thái nên làm. Thứ nhất là chủ động đàm phán, chia sẻ mức thuế với các đối tác. Thứ hai là cần điều chỉnh lại mọi chi phí để giảm thiểu xuống mức thấp nhất, từ đó bù lại phần lợi nhuận đã mất.

TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, cũng cho rằng mức thuế giảm từ 46% xuống 20% là tích cực. Tuy nhiên, mức này vẫn còn rất cao so với mức thuế trước đây và cũng cao hơn mức thuế mà Mỹ áp cho một số nước trong khu vực, khiến doanh nghiệp Việt gặp nhiều thách thức trong xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Để giảm bớt khó khăn, các doanh nghiệp cần cắt giảm những chi phí phát sinh, nâng cao năng lực cạnh tranh, liên tục mở rộng thị trường. Cùng với đó, chúng ta vẫn phải tiếp tục kiên trì đàm phán để kéo giảm mức thuế quan xuống, có thể là giảm cho một số ngành hàng chủ chốt", TS. Lê Đăng Doanh nêu ý kiến.

Biến áp lực thuế 20% thành động lực cho DN Việt chuyển đổi

Biến áp lực thuế 20% thành động lực cho DN Việt chuyển đổi

Tài chính
(VNF) - Nếu so với con số 46% mà chính quyền Trump từng tuyên bố trước đây, con số 20% đối với hàng “Made in Vietnam” và 40% đối với hàng transshipping rõ ràng là một bước giảm đáng kể.
Cùng chuyên mục
Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

12/12/25 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của CT Group về dự án đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật.

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

11/12/25 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

11/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó xử lý hình sự 66 cán bộ, kể cả đương chức và nghỉ hưu.

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

11/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, 38 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sẽ không cần xin giấy phép, được chuyển sang hậu kiểm, nhằm thúc đẩy tự do kinh doanh.

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

11/12/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - Ở những bản làng miền Tây Nghệ An, việc nâng cao dân trí không chỉ là mở mang tri thức mà còn trực tiếp tạo ra cơ hội thoát nghèo bền vững. Từ lớp học đến công tác tuyên truyền, từ đào tạo nghề đến hỗ trợ kỹ thuật, tri thức đang mở ra con đường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

11/12/25 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội triển khai các dự án lớn, mang tính cấp bách và chiến lược.

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

11/12/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết tạo điều kiện để tư nhân đầu tư điện hạt nhân mô đun nhỏ, đồng thời bổ sung nhiều cơ chế thuận lợi thúc đẩy điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng giai đoạn 2026-2030.

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

10/12/25 19:16 (GMT+7)

(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

10/12/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc cấp giấy phép xây dựng toàn trình trực tuyến (online), dự kiến tối đa 7-10 ngày, giúp giảm 30% thời gian, chi phí so với hiện nay.

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

10/12/25 18:31 (GMT+7)

(VNF) - Đèo Cả vừa đề nghị UBND Hà Nội thẩm định chủ trương đầu tư Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời kiến nghị chọn phương án hướng tuyến ngoài đê giúp giảm khoảng 25% chi phí GPMB và hạn chế tác động đến khu dân cư hiện hữu.

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

10/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm từ NHNN khi số tiền trong quỹ dự phòng nghiệp vụ không đủ để trả tiền bảo hiểm.

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

10/12/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Các nước trên thế giới có nhiều quy định nghiêm ngặt về các quỹ từ thiện, nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức và tài chính từ các nguồn tiền khổng lồ này.

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con tại các địa phương có mức sinh thấp và ưu tiên các gia đình sinh đủ 2 con trong việc tiếp cận nhà ở xã hội.

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

10/12/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

09/12/25 20:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

09/12/25 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô nền kinh tế của Hải Phòng đứng thứ 3 toàn quốc, ước đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, chỉ dứng sau Hà Nội (khoảng 63 tỷ USD), TP. HCM (khoảng 118 tỷ USD), và cao gấp đôi tỉnh Quảng Ninh (14,69 tỷ USD).

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

09/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông quan trọng trong năm 2025. Theo Bộ Xây dựng, dự kiến đến hết năm nay, cả nước sẽ đưa vào khai thác 3.803km đường cao tốc, gồm 3.345km tuyến chính và 458km đường dẫn.

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

09/12/25 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Thu ngân sách nhà nước của TP. HCM ước đạt khoảng 746.438 tỷ đồng. Con số này bằng 109,6% so với cùng kỳ năm ngoái; đạt 111,4% dự toán Trung ương giao

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

09/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo thẩm tra nêu rõ một số cán bộ, công chức vẫn để xảy ra vi phạm nghiêm trọng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp “núp bóng” thực hiện hành vi trục lợi.

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

09/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 có 40 người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó có 18 người bị cách chức, theo báo cáo của Chính phủ.

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

09/12/25 09:13 (GMT+7)

Khi dòng tiền đóng góp ngày càng lớn, minh bạch tài chính không còn là lựa chọn mà trở thành nghĩa vụ bắt buộc của mọi cá nhân và tổ chức vận hành quỹ, dự án từ thiện.

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

09/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội song hành thách thức, từ xung đột địa chính trị, rủi ro an ninh phi truyền thống đến những điểm nghẽn nội tại kéo dài hơn một thập kỷ. Mục tiêu tăng trưởng hai con số chỉ khả thi khi nền kinh tế thực sự đổi mới tư duy, chuyển sang mô hình tăng trưởng bền vững hơn và dám tạo ra những cách làm đột phá.

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

08/12/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Công an tỉnh về việc rà soát, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

Tin khác
Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

(VNF) - Ngày 12/12, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) và các đồng phạm trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa