Tài chính quốc tế

Thương vụ kỷ lục tại Hồng Kông: Một chỗ đậu xe được bán với giá 1,3 triệu USD

(VNF) - Mới đây, hai công ty địa ốc Wharf Holdings và Nan Fung Group đã bán một chỗ đậu xe với giá 10,2 triệu HKD, tương đương 1,3 triệu USD. Được biết chỗ đỗ xe này thuộc dự án nhà ở hạng sang đang được phát triển Mount Nicholson ở khu nhà giàu Peak.

Thương vụ kỷ lục tại Hồng Kông: Một chỗ đậu xe được bán với giá 1,3 triệu USD

Dự án căn hộ Mount Nicholson thuộc khu phố nhà giàu Peak được đánh giá là đắt đỏ bậc nhất Hồng Kông.

Mức giá trên đã phá vỡ kỷ lục cũ là 7,6 triệu HKD, tương đương 979 nghìn USD, được thiết lập hồi tháng 10/2019, tại The Center, một tòa tháp văn phòng 73 tầng ở miền Trung. Thời điểm đó, một chỗ đỗ xe tiêu chuẩn rộng khoảng 12,5 mét vuông có giá giao dịch là 9.583 USD cho gần một mét vuông đất.

Trước đó, hai công ty địa ốc nói trên cũng đã bán được 29 chỗ đậu xe trong giai đoạn 2 của dự án thông qua một cuộc đấu thầu kín cho các chủ nhà hồi tháng 5. Theo Bloomberg, một trong những chỗ đỗ xe này cũng được bán với giá gần 1,2 triệu USD.

Ông William Lau, giám đốc bán hàng cho một chi nhánh phụ trách khu Peak, khẳng định: "Đây chắc chắn là điểm đỗ xe đắt nhất ở Hồng Kông". Cũng theo ông, vào thời điểm đỉnh cao của sự cuồng nhiệt trong đầu cơ, 8.968 chỗ đỗ xe có giá khoảng hơn 2 tỷ USD đã được giao dịch vào năm 2018.

Mức giá bất động sản tại Hồng Kông mỗi năm.

Sau một thời gian suy giảm vì đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông liên tục có những giao dịch phá kỷ lục. Riêng trong tháng 5 vừa qua, doanh số bán bãi đậu xe hơi đã tăng 18% kể từ đầu năm. Bên cạnh đó, một căn nhà ở khu Peak cũng được cho thuê với mức giá kỷ lục hơn 200 nghìn USD mỗi tháng.

Theo khảo sát, dự án Mount Nicholson thuộc khu Peak là một trong những dự án nhà ở xa xỉ nhất ở Hồng Kông. Trước đây, một trong những căn hộ của dự án này đã giữ vị trí căn hộ đắt nhất ở châu Á. Đối với những căn hộ có diện tích từ 4.200 mét vuông đến 4.600 mét vuông, mỗi căn có giá từ khoảng 50 triệu USD đến 80 triệu USD. Do đó, nhiều nhà tư vấn cho rằng chủ sở hữu chi khoảng 1,3 triệu USD cho một chỗ đậu xe không phải là vấn đề lớn.

Ông Lau cho biết: "Điều khiến họ quan tâm nhất là họ cần không gian để đậu xe chứ không phải tiền. Họ đã mua nó để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân chứ không phải để đầu tư".

Xem thêm >> Bất chấp Trung Quốc phản đối, Nhật Bản vẫn chuyển vaccine Covid-19 cho Đài Loan

Tin mới lên