Tài chính tiêu dùng

Bắt 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất đến 365%/năm tại Lâm Đồng

(VNF) - Cơ quan điều tra Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa thực hiện lệnh bắt giam 2 bị can để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Bắt 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất đến 365%/năm tại Lâm Đồng

Đối tượng Nhữ Duy Trung tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Hai đối tượng bị bắt tạm giam gồm Nhữ Duy Trung (22 tuổi) và Nguyễn Đình Tuấn (23 tuổi), cùng có hộ khẩu tại Hà Nội và đang tạm trú tại phường B’Lao, TP. Bảo Lộc. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ tháng 7/2018 đến nay, Tuấn và Trung đã đến thuê nhà tại phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc để hoạt động tín dụng đen.

Đến ngày bị bắt tạm giam, các đối tượng đã thực hiện khoảng 1.400 lượt giao dịch cho vay nặng lãi với một số người dân gồm: tiểu thương nhỏ, người lao động không có công việc ổn định, bà con đồng bào dân tộc thiểu số và cả những con nghiện trên địa bàn TP. Bảo Lộc và các huyện lân cận. Số tiền cho vay từ 2 tới 3 triệu đồng hoặc cao nhất là 100 triệu đồng/lần với mức lãi suất cao từ 109 - 365%/năm. 

Tại nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ khoảng 5.000 tờ rơi, máy tính xách tay cùng các loại sổ sách ghi nợ, thu tiền nợ, cũng như các loại giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe…

Hiện Công an TP. Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ xử lý đường dây hoạt động cho vay nặng lãi này.

Tin mới lên