Bếp gas liên quan đến 40.000 ca tử vong mỗi năm ở châu Âu

Hải Đăng - 28/10/2024 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Một nghiên cứu mới tiết lộ những rủi ro sức khỏe đáng báo động từ việc sử dụng bếp gas trong các hộ gia đình ở châu Âu. Nghiên cứu cho thấy bếp gas khiến 40.000 người châu Âu tử vong sớm mỗi năm.

Ô nhiễm bếp gas và nguy cơ sức khỏe hô hấp

Gần 40.000 ca tử vong sớm mỗi năm ở Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh có thể liên quan đến việc tiếp xúc với khí nitơ dioxide từ khí đốt để nấu ăn trong nhà, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Jaume I ở Tây Ban Nha. Đây là ước tính đầu tiên như vậy ở châu Âu và con số này cao gấp đôi số người chết vì tai nạn xe hơi.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho rằng 36.031 ca tử vong sớm mỗi năm là do bếp gas ở EU và 3.928 ca nữa ở Anh. Họ cho biết ước tính của họ là thận trọng vì họ chỉ xem xét tác động của nitơ dioxide đến sức khỏe chứ không phải các loại khí khác như carbon monoxide và benzen.

Khoảng một phần ba hộ gia đình châu Âu sử dụng bếp gas tại nhà.

Khi sử dụng để nấu ăn, bếp gas thải ra nitơ dioxide và các hạt vật chất, cả hai đều liên quan đến các bệnh về đường hô hấp và tử vong sớm, cũng như các khí nhà kính như carbon dioxide góp phần gây ra biến đổi khí hậu.

Gas cũng được sử dụng rộng rãi để sưởi ấm tại châu Âu. Nhìn chung, các hộ gia đình thải ra khoảng 25% tổng lượng khí thải nhà kính tại EU.

“Theo quan điểm sức khỏe cộng đồng, bếp gas thải ra chất độc. Mức độ của vấn đề còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ”, bà Juana Maria Delgado-Saborit, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Bếp gas thải ra khí độc hại liên quan đến bệnh tim và phổi nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng công chúng ít nhận thức được mối nguy hiểm của chúng. Theo một nghiên cứu về các hộ gia đình ở EU và Vương quốc Anh, trung bình, sử dụng bếp gas làm giảm gần hai năm tuổi thọ của một người.

Báo cáo, được hỗ trợ bởi Quỹ Khí hậu châu Âu (European Climate Foundation), dựa trên nghiên cứu năm ngoái đã đo chất lượng không khí trong nhà để tìm hiểu mức độ nấu ăn bằng gas làm tăng ô nhiễm.

Điều này cho phép các nhà khoa học từ Đại học Jaume I và Đại học Valencia tính toán tỷ lệ giữa ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời khi nấu ăn bằng gas và lập bản đồ phơi nhiễm trong nhà với nitơ dioxide.

Sau đó, họ áp dụng tỷ lệ rủi ro mắc bệnh, lấy từ các nghiên cứu về ô nhiễm nitơ dioxide ngoài trời, để tính ra số người tử vong.

Kết quả này phù hợp với một nghiên cứu tại Mỹ vào tháng 5, trong đó phát hiện bếp gas và bếp propan gây ra tới 19.000 ca tử vong ở người trưởng thành mỗi năm.

Bếp gas trong nhà ở châu Âu

Khoảng một phần ba hộ gia đình châu Âu sử dụng bếp gas tại nhà, tăng lên 54% hộ gia đình ở Anh và hơn 60% ở Ý, Hà Lan, Romania và Hungary.

EU đã thắt chặt các quy định về chất lượng không khí ngoài trời trong tháng này nhưng vẫn chưa đặt ra các tiêu chuẩn về chất lượng không khí trong nhà.

Liên minh Y tế Công cộng châu Âu (EPHA) đã thúc giục các nhà hoạch định chính sách loại bỏ bếp gas bằng cách đặt ra giới hạn về khí thải, cung cấp tiền để giúp chuyển sang bếp sạch hơn và buộc các nhà sản xuất phải dán nhãn bếp với rủi ro ô nhiễm của chúng.

“Trong một thời gian dài, người ta dễ dàng bỏ qua những nguy hiểm của bếp gas. Giống như thuốc lá, mọi người không nghĩ nhiều đến tác động đến sức khỏe – và giống như thuốc lá, bếp gas là một ngọn lửa nhỏ làm ô nhiễm ngôi nhà của chúng ta", bà Sara Bertucci từ EPHA cho biết.

Theo bà Delgado-Saborit, con số tử vong sớm có thể là ước tính thấp vì bếp gas cũng thải ra các chất ô nhiễm khác không được xem xét trong nghiên cứu.

Nhiều chính phủ châu Âu đã đưa ra mục tiêu loại bỏ khí đốt, vì lợi ích của việc đạt được các mục tiêu về khí hậu. Ủy ban châu Âu hiện đang xem xét các tiêu chuẩn thiết kế bếp gas, có thể bao gồm việc đặt ra các giới hạn chặt chẽ hơn về khí thải nitơ dioxide, hiệu quả năng lượng và nhãn ô nhiễm.

Một số quốc gia châu Âu như Pháp và Đan Mạch đã thực hiện các bước để loại bỏ dần khí gas để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu, giải quyết cả các mối quan tâm về môi trường và sức khỏe.

Trong khi đó, người tiêu dùng được khuyên nên thông gió cho bếp khi sử dụng bếp gas và nếu có thể thì cân nhắc chuyển sang bếp điện.

Tuy nhiên, giá điện đắt hơn đáng kể so với giá gas và vào mùa đông, lò sưởi gas là lựa chọn phổ biến để giữ ấm cho ngôi nhà tại các nước châu Âu nhờ mức giá hợp lý.

Theo The Guardian
Vẽ lại bản đồ năng lượng, châu Âu vẫn ổn khi thiếu khí đốt Nga

Vẽ lại bản đồ năng lượng, châu Âu vẫn ổn khi thiếu khí đốt Nga

Tài chính quốc tế
(VNF) - Thực tế cho thấy châu Âu vẫn xoay xở được các nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt của Nga. Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng vận chuyển khí đốt thông qua Ukraine vào cuối năm nay có thể gây tốn kém cho các nước như Áo, Slovakia và Hungary.
Cùng chuyên mục
Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) khẳng định lập trường nghiêm ngặt với tiền điện tử, nhấn mạnh kinh doanh tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp trong phạm vi lãnh thổ nước này. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ các stablecoin tiềm ẩn rủi ro tài chính và khả năng bị lợi dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, huy động vốn gian lận và chuyển vốn xuyên biên giới bất hợp pháp.

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

29/11/25 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga Rosneft ngày 28/11 cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 9 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 277 tỷ rúp (tương đương 3,57 tỷ USD), trong bối cảnh lãi suất cao, giá dầu giảm và đồng rúp mạnh hơn.

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

29/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc vượt mốc lịch sử khi chạm ngưỡng 55 USD/ounce, đánh dấu một giai đoạn tăng nóng hiếm thấy trên thị trường kim loại quý. Diễn biến này vừa phản ánh tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài, vừa cho thấy dòng vốn lớn tiếp tục đổ vào thị trường, củng cố kỳ vọng bạc sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mạnh mẽ và bền vững trong nhiều năm tới.

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Một gia đình Canada đã mất 1,6 triệu USD Bitcoin sau khi bị một nhóm nghi phạm đột nhập, trói giữ và cưỡng ép suốt nhiều giờ. Vụ việc không chỉ thu hút sự chú ý về mức độ bạo lực mà còn phản ánh xu hướng gia tăng các tấn công nhắm vào chủ sở hữu crypto, cảnh báo rủi ro với tài sản kỹ thuật số.

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

29/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

29/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO OpenAI Sam Altman muốn dùng AI để chữa ung thư, tỷ phú Elon Musk nói robot AI sẽ xóa đói giảm nghèo, còn Trung Quốc lại đặt mục tiêu thực tế hơn: vận hành các nhà máy tốt hơn bằng AI.

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

29/11/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Airbus thông báo triệu hồi khẩn cấp trên toàn cầu 6.000 máy bay dòng A320 nguy cơ lỗi phần mềm do liên quan đến bão từ khiến dữ liệu điều khiển bay bị sai lệch.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

28/11/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia được cho là đang phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm đưa cái gọi là điều khoản “thuốc độc” vào một thỏa thuận thương mại thuế quan đang được hai bên đàm phán, hãng tin Financial Times dẫn nguồn tin am hiểu quá trình thảo luận cho hay.

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu China Taiping Insurance Holdings từng lao dốc 8% trong phiên 27/11, khi lo ngại về khoản bảo hiểm hơn 200 triệu USD cho khu chung cư Hồng Kông – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và gần 300 người mất tích.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Tin khác
Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) khẳng định lập trường nghiêm ngặt với tiền điện tử, nhấn mạnh kinh doanh tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp trong phạm vi lãnh thổ nước này. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ các stablecoin tiềm ẩn rủi ro tài chính và khả năng bị lợi dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, huy động vốn gian lận và chuyển vốn xuyên biên giới bất hợp pháp.

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ