Bộ Giao thông đưa ra phương án gì cho trạm T2 BOT quốc lộ 91?

Bửu Đấu - Chí Hạnh - 12/07/2019 06:46 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật vừa chủ trì cuộc họp cùng các địa phương, đơn vị trực thuộc bộ, ngân hàng, chủ đầu tư dự án BOT quốc lộ 91 và đưa ra 2 phương án giải quyết những bất cập ở trạm T2.

VNF
Bộ Giao thông đưa ra phương án gì cho trạm T2 BOT quốc lộ 91?

Cuộc họp trên diễn ra chiều 11/7 tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải, tham dự có đại diện UBND các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp cùng các đơn vị trực thuộc bộ, ngân hàng, chủ đầu tư dự án BOT quốc lộ 91.

Sau cuộc họp, ông Trần Anh Thư, phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chia sẻ thông tin với Tuổi Trẻ Online về các phương án xử lý bất cập ở trạm T2. 

Trạm T2 thuộc dự án BOT quốc lộ 91 được Bộ GTVT đưa ra 2 phương án xử lý bất cập 

Theo ông Thư, Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra 2 phương án, một là dời trạm T2 qua ngã ba Lộ Tẻ, đến gần Khu công nghiệp quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Phương án 2 là giữ nguyên vị trí trạm như cũ và xả trạm không thu phí cho đến khi xây dựng xong tuyến tránh TP Long Xuyên.

Ông Thư góp ý nếu thực hiện phương án thứ nhất thì phải làm sao chi phí xây dựng trạm mới có giá thành thấp nhất, để nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại. 

"Tôi kiến nghị nên chọn phương án 2, bởi tuyến tránh TP Long Xuyên đang được thúc tiến độ đến tháng 1-2022 là làm xong. Cuộc họp không bàn về phương án miễn giảm cho các phương tiện nữa, mà chỉ bàn phương án dời trạm hoặc đợi tuyến tránh thôi" ông Thư nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ thêm nếu dời trạm qua khỏi ngã ba Lộ Tẻ thì chi phí chừng 20 tỉ, trong khi nhà đầu tư tính toán con số này lên đến 38 tỉ đồng. Vì nếu di dời thì trạm mới cũng chỉ được xây dựng theo kiểu tạm thời, đến khi có đường tránh TP Long Xuyên thì trạm T2 cũ tiến hành thu phí trở lại bình thường.

"Đối với phương án 2, bộ kiến nghị phía ngân hàng và Ngân hàng Nhà nước cho chủ đầu tư được khoanh nợ đến khi nào có đường tránh TP Long Xuyên thì tính tiếp. Tuy nhiên, cả 2 phương án hiện vẫn chưa được Bộ GTVT quyết chọn phương án nào. 

Sắp tới bộ sẽ thành lập đoàn vào khảo sát thêm, xem lắp ráp trạm mới tốn kinh phí bao nhiêu, chi phí như thế nào và tính toán giữa hai phương án xem phương án nào giảm thiểu thiệt hại cho nhà đầu tư nhất" ông Thư nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cũng cho biết 2 phương án được bộ đưa ra để doanh nghiệp và các tỉnh cùng bàn bạc, nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng. "Cái này rất khó, nên phải nghiên cứu kỹ để tạo sự đồng thuận rồi mới quyết định chọn phương án nào được", ông Nhật nói.

Ông Nguyễn Ngọc Xuân - chủ tịch Hiệp hội ô tô vận tải tỉnh An Giang, cho biết hiệp hội có nhận được thư mời họp của Bộ Giao thông vận tải nhưng vì đi công tác Campuchia nên ông đã không tham dự. Tuy nhiên, ông Xuân cũng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải giữ nguyên 3 kiến nghị về trạm T2.

Theo đó, kiến nghị "đi bao nhiêu trả bấy nhiêu" theo mức phí của Tổng cục Đường bộ đã quy định về thu phí không dừng, hoặc là dành hẳn 2 làn xe đi và về miễn phí hoàn toàn theo hướng ra vào Long Xuyên - Kiên Giang, hoặc dời trạm về vị trí phù hợp nhất.

Xem thêm: BOT 38 muốn lập trạm thu phí phụ: ‘Chưa có tiền lệ, Bộ Giao thông vẫn đang xem xét’

Theo TPO
Cùng chuyên mục
Chuyển Trung tâm TM Thái Dương thành chung cư, tăng từ 12 lên 36 tầng trái quy định

Chuyển Trung tâm TM Thái Dương thành chung cư, tăng từ 12 lên 36 tầng trái quy định

04/04/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định chuyển Trung tâm thương mại Thái Dương sang Chung cư thương mại đã làm thay đổi tính chất, chức năng, quy mô... là chưa đủ căn cứ, cơ sở và không đúng quy định.

Bắc Ninh: Dự án New Melbourne mọc trái quy hoạch trên đất công cộng

Bắc Ninh: Dự án New Melbourne mọc trái quy hoạch trên đất công cộng

04/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều dự án xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại và chung cư để bán nằm trên diện tích được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là đất công cộng. Trong đó có án Tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ chung cư để bán New Melboume, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ Đồi Rồng có quỹ tiền mặt 5.000 tỷ doanh thu từ người mua trả trước

Chủ Đồi Rồng có quỹ tiền mặt 5.000 tỷ doanh thu từ người mua trả trước

04/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương - Chủ đầu tư dự án Đồi Rồng - Hải Phòng đang nắm giữ quỹ hơn 5.000 tỷ tiền mặt. Đây là số tiền người mua trả tiền trước của dự án.

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

04/04/25 10:18 (GMT+7)

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn phát triển mới là lúc các “tay chơi” trở lại cũng như đón chào những nhân tố mới.

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

04/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Phúc Sơn cam kết sẽ giao đất có đầy đủ điều kiện hồ sơ pháp lý cho nhà đầu tư tại dự án ở Sân bay Nha Trang cũ trong vòng 6 tháng.

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

04/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai nhanh chóng. Vành đai 2, 3, nút giao An Phú, Mỹ Thủy và cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây là những công trình chiến lược giúp tăng cường khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, sân bay Long Thành dự kiến vận hành vào năm 2026 sẽ thúc đẩy bất động sản (BĐS) TP. Thủ Đức bứt phá, mở ra cơ hội tăng trưởng dài hạn.

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện khởi công vòng xuyến dự án Vinhomes Golden Avenue (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã góp phần nâng giá trị bất động sản tại đây lên tầm cao mới. Trong đó, dòng sản phẩm shophouse deluxe Asia Vibe càng trở nên đắt giá nhờ hội tụ “kiềng ba chân”: hạ tầng bứt phá, tiềm năng kinh doanh đa dạng và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

03/04/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 03/04, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án bất động sản (BĐS) công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và dân sinh sẽ chịu những tác động không nhỏ từ việc Mỹ áp mức thuế đối ứng lên tới 46% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

03/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Nam mong muốn dự án Golden Hills City sớm được giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

03/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) trong nước ngày càng quan tâm tới các tiêu chí xanh, bền vững. Một số ít dự án phát triển theo xu hướng BĐS “xanh nguyên bản”, được giới đầu tư sành sỏi quan tâm bởi sở hữu nhiều giá trị khác biệt, bắt nhịp xu hướng toàn cầu.

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

03/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng tại Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng ngày 2/.

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

02/04/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng 7,51%, cao nhất từ năm 2020 đến nay.

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

02/04/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Với kế hoạch phát triển đô thị đại học cùng chiến lược đầu tư hạ tầng bài bản về nhà ở, y tế, giáo dục, Hà Nam được kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” góp phần giải bài toán giãn dân và tái cấu trúc đô thị cho Thủ đô Hà Nội.

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

02/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hải Phòng trở nên sôi động với hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt. Trong số đó, chủ lực là các dự án đất nền với hàng nghìn lô sắp được tung ra bán.

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

02/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện đồng thời của Vingroup, Ecopark với những “đại dự án” khiến không ít người đặt kỳ vọng thị trường bất động sản Long An có thể lặp lại thành công của Hưng Yên trước đó.

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

02/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàng trăm lô đất thuộc các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong tháng 4/2025.

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

02/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Nhà ở 2023, vẫn giữ nguyên mức lợi nhuận 10% cho phần nhà ở xã hội trong khi thủ tục vô cùng phức tạp đã đẩy DN vào nhiều nguy cơ rủi ro. Điều này khiến cho đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH) không được nhiều DN mặn mà.

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

01/04/25 21:12 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra số 81/KL-TTCP về thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

01/04/25 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối những tín hiệu tích cực về quy hoạch hạ tầng, y tế và giáo dục tại Hà Nam, ngày 31/3, hơn 1.000 chuyên viên kinh doanh nhiệt huyết đã quy tụ tại sự kiện kick-off “Kích hoạt tâm điểm sắc màu” để chào đón dòng căn hộ mới Park Residence thuộc đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

01/04/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá về việc phát triển nhà ở xã hội, TS Cấn Văn Lực cho rằng vốn không phải là vấn đề lớn. Điểm nghẽn chủ yếu nằm ở tư duy, nguồn cung và quy trình thực hiện.

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

01/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hàng loạt đại dự án xuất hiện đã làm thị trường bất động sản Long An trở nên sôi động. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra lo ngại thị trường có thể bị “bội thực” do nguồn cung quá nhiều.

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

01/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thay đổi địa giới hành chính thường đi kèm với sự điều chỉnh về quy hoạch đô thị, hệ thống hạ tầng và chính sách quản lý đất đai. Những yếu tố này có thể tạo ra những biến động đáng kể về giá cả và cơ hội đầu tư bất động sản.

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

01/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh chủ động kiểm tra, nắm bắt thông tin để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động, gây bất ổn thị trường bất động sản.

Tin khác
Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2

Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2

(VNF) - Giá cho thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2, cao nhất 198.000 đồng/m2 sàn sử dụng/tháng.

Chuyển Trung tâm TM Thái Dương thành chung cư, tăng từ 12 lên 36 tầng trái quy định

Chuyển Trung tâm TM Thái Dương thành chung cư, tăng từ 12 lên 36 tầng trái quy định

Bắc Ninh: Dự án New Melbourne mọc trái quy hoạch trên đất công cộng

Bắc Ninh: Dự án New Melbourne mọc trái quy hoạch trên đất công cộng

Chủ Đồi Rồng có quỹ tiền mặt 5.000 tỷ doanh thu từ người mua trả trước

Chủ Đồi Rồng có quỹ tiền mặt 5.000 tỷ doanh thu từ người mua trả trước

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc