Bồi thường 4,39 ha đất ngoài ranh khu Thủ Thiêm ra sao?

Trung Hiếu - 16/08/2019 09:08 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh phương án bồi thường người dân Thủ Thiêm có đất trong khu 4,39 ha ngoài ranh 'có lợi cho người dân', vậy phương án đó sẽ thực hiện ra sao?

VNF
Một căn nhà còn sót lại trong diện tích 4,39 ha ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm Ảnh: Ngọc Dương

Như Thanh Niên đã thông tin, tại buổi họp báo chiều 14/8 triển khai kế hoạch của UBND TP. HCM thực hiện Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh phương án bồi thường người dân có đất trong khu 4,39 ha ngoài ranh “có lợi cho người dân”. Vậy cụ thể phương án này ra sao?

Theo tìm hiểu của phóng viên, kế hoạch chi tiết về giải quyết hỗ trợ và bồi thường liên quan đến diện tích 4,39 ha được xác định ngoài ranh Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm (KP.1, P.Bình An, TP. HCM) sau quá trình dài bàn thảo, xây dựng đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM thông qua. Phương án này sắp tới UBND TP. HCM sẽ trình HĐND TP. HCM để thông qua chính sách hỗ trợ, bồi thường cho người dân trong khu 4,39 ha.

Đất quy đổi giá tương đồng giá thị trường

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND Q.2, Tổ trưởng công tác liên ngành liên quan đến KĐTM Thủ Thiêm, cho biết khi bắt đầu xây dựng chính sách bồi thường, tổ công tác thuê đơn vị tư vấn độc lập để xây dựng đơn giá bồi thường. Ban đầu tổ công tác thống nhất sẽ áp dụng giá bồi thường mà đơn vị tư vấn xây dựng. Tuy nhiên giá thị trường không kiểm soát mà đơn vị tư vấn đưa ra ở KĐTM Thủ Thiêm quá cao, rất khó áp dụng. Chưa kể nếu bồi thường cho người dân trong khu 4,39 ha theo giá “cao chót vót” sẽ ảnh hưởng đến một số dự án bồi thường, giải tỏa ở Thủ Thiêm.

Sau đó, tổ công tác mới đưa ra cách tính đền bù theo quy chiếu hệ số. Tức là đơn vị tư vấn vẫn tính giá thị trường không kiểm soát để làm cơ sở quy chiếu hệ số tỷ lệ diện tích đất được hoán đổi. Ví dụ 1m2 ở đường Trần Não theo giá thị trường không kiểm soát sẽ được bao nhiêu mét vuông nếu hoán đổi sang đường Lương Định Của cũng theo giá thị trường không kiểm soát. Cùng với thuê tư vấn, tổ công tác cũng lấy đơn giá nhà nước ban hành gần đây nhất liên quan đến những vị trí được đổi đất để tính hệ số quy đổi. Kết quả cho ra gần tương đồng với con số mà đơn vị tư vấn đã tính. Bước cuối cùng, đơn vị tư vấn thẩm định và thống nhất với hệ số quy đổi mà tổ công tác đưa ra phù hợp với chính sách đền bù.

“Để chốt được chính sách quy đổi trình Ban Thường vụ Thành ủy, tổ công tác phải qua rất nhiều khâu, với sự phản biện của nhiều sở ngành, đơn vị tư vấn, rồi nhiều lần trình lên TP.HCM xin ý kiến... Hệ số quy đổi mà tổ công tác và đơn vị tư vấn đưa ra có chỗ cao hơn, có chỗ thấp hơn nhưng nhìn chung độ chênh không nhiều, có thể chấp nhận được”, ông Hưng nói.

Ông Hưng ví dụ nếu hộ dân có 1 m2 ở mặt tiền Trần Não nằm trong khu 4,39 ha nếu quy đổi đất mặt tiền đường Lương Định Của sẽ được khoảng 1,3 m2, đổi ở đường số 4 (rộng 22 m) và đường A (rộng 24 m) đều được 1,7 m2, đổi ở đường nội bộ (rộng 8 m) được 2,2 m2... Bốn tuyến đường này đều nằm trong khu 1,8 ha ở Bình Khánh mà Q.2 dự tính quy đổi đất. Nguyên tắc quy đổi là vị trí đất mà hộ dân nhận càng xa trung tâm Q.2 thì diện tích nhận được càng lớn. Tổ công tác cũng tính sau khi đổi, nếu người dân đem bán diện tích được quy đổi thì số tiền thu về tương đồng với giá diện tích đất bị thu hồi trong khu 4,39 ha ở thời điểm hiện tại. Phương án này được đánh giá đem lại rất nhiều quyền lợi cho các hộ dân.

Những hộ nào được ưu tiên chọn nền đất?

Trong phương án của tổ công tác, TP. HCM dành một số quỹ đất để quy đổi cho người dân là khu 1,8 ha ở Bình Khánh, khu 30 ha ở Nam Rạch Chiếc, khu 50 ha ở Cát Lái, khu 174 ha và 143 ha ở Thạnh Mỹ Lợi cùng các khu chung cư tái định cư. Đất thu hồi trong khu 4,39 ha ngoài ranh đều được quy đổi sang đất và căn hộ chung cư.

Chỉ khi nào việc quy đổi khiến diện tích đất quá nhỏ không thể đổi đất và căn hộ được nữa mới tính thành tiền theo giá nhà nước gần đây nhất. Đây cũng là điều khiến một số người dân lấn cấn và có nhiều ý kiến khi làm việc với tổ công tác. Trong 4,39 ha ngoài ranh, có hai hộ có diện tích lớn nhất gần 2.000 m2, còn lại phần lớn diện tích 200 - 400 m2; có một số hộ diện tích chỉ 20 - 30 m2.

Ông Hưng cho biết phương án đưa ra sẽ ưu tiên cho 11 hộ dân bị cưỡng chế và 4 hộ dân hiện chưa nhận tiền bồi thường. 15 hộ này sẽ được ưu tiên lựa chọn vị trí nền đất hoán đổi. Sau đó mới đến các hộ dân có nhà đất sở hữu tư nhân, sở hữu nhà nước, đất lấn chiếm đất công. Với các hộ trước đó đã nhận bồi thường bằng đất sẽ ưu tiên chính vị trí đất đã nhận; diện tích còn lại sẽ quy đổi sang vị trí đất khác. Đối với hộ dân đã nhận tiền bồi thường phải nộp lại tiền mới áp dụng chính sách mới.

Cũng theo ông Hưng, đến nay UBND Q.2 đã tiếp 308/331 hộ dân nằm trong khu 4,39 ha. Hơn 50% số hộ được tiếp đồng thuận với phương án đổi đất; khoảng 30% hộ dân (rơi vào số hộ có nhà thuộc sở hữu nhà nước và hộ có đất chiếm dụng) có ý kiến về tỷ lệ quy đổi; 27 hộ không đồng ý với phương án đưa ra. Thời gian tới, tổ công tác và UBND Q.2 sẽ tiếp tục đối thoại, làm việc và hiệp thương với các hộ dân để nhận được sự đồng thuận cao nhất.

Lãnh đạo TP.HCM tiếp 28 hộ dân khiếu nại kéo dài

Chiều 15/8, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.2, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan tiếp 28 hộ dân liên quan khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh KĐTM Thủ Thiêm. Dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân T.Ư, Thanh tra Chính phủ. Buổi tiếp xúc này được UBND TP.HCM thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Trước đó, 28 hộ dân này nhiều lần ra Hà Nội khiếu nại, tố cáo kéo dài với nội dung chủ yếu nhà đất nằm ngoài ranh KĐTM Thủ Thiêm.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, liên quan đến 10 nhóm chính sách hỗ trợ bổ sung cho người dân có khiếu nại nhưng nằm trong ranh KĐTM Thủ Thiêm, ông Hưng cho biết đến nay TP.HCM đã xây dựng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, nhóm chính sách này chưa thực hiện được vì phải chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt số tiền hơn 38.000 tỷ đồng chi trả cho bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong KĐTM Thủ Thiêm. Nếu được thông qua, TP. HCM sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ đồng để giải quyết quyền lợi cho hơn 2.000 hộ dân khiếu nại.

Theo TNO
Cùng chuyên mục
Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

(VNF) - Khi kết thúc năm 2024, điều đọng lại trong cảm nhận của giới quan sát là thị trường bất động sản đã phục hồi tích cực, mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2025. Song, điều bất ngờ là thị trường bất động sản năm 2025 đã vượt qua cả kỳ vọng, khi không những tăng trưởng mạnh mà còn đạt đến cấp độ “bùng nổ”.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

21/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 2026, chuyển đất nông nghiệp, đất vườn, ao trong cùng thửa có đất ở sang đất ở chỉ phải nộp 30-50% phần chênh lệch tiền sử dụng đất, thay vì 100% như hiện nay.

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

21/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa áp lực nợ vay và thanh khoản chưa được cải thiện, Novaland tiếp tục trình cổ đông phương án vay thêm tối đa 10.000 tỷ đồng để bổ sung vốn và tái cơ cấu tài chính.

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

21/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất áp dụng từ năm 2026, Cloud Gate triển khai ba dự án nhà ở tại phía đông Đăk Lăk, TP. HCM thí điểm 6 dự án nhà ở thương mại tại xã Long Điền... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 21/12.

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

20/12/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phương án xây dựng bảng giá đất và các trường hợp sửa đổi, bổ sung do cơ quan soạn thảo đề xuất được kỳ vọng sẽ tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình áp dụng Luật Đất đai 2024.

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

20/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh chính thức gọi vốn hơn 310 tỷ đồng cho hai dự án khu dân cư tại TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi, mở thêm quỹ đất phát triển đô thị ngay đầu năm 2026.

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

20/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh, Sun Group khởi công dự án casino hơn 2 tỷ USD tại Vân Đồn, TP. HCM chuẩn bị chọn chủ đầu tư 8 khu đất nhà ở xã hội đầu năm 2026... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 20/11.

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

19/12/25 22:11 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX làm chủ đầu tư dự án khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng thông qua công ty thành viên là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu vật liệu Kim Trang.

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

19/12/25 19:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, UBND TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Tổ hợp dự án tại phường Tây Nam và Phú An quy mô 724 ha, tổng mức đầu tư 51.160 tỷ đồng, gồm ba khu đô thị hiện đại (Đông An Tây, Bắc An Tây, Tây An Tây) và Cảng Tổng hợp An Tây.

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

19/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, tại Quần thể nghỉ dưỡng quốc tế Mường Hoa, lễ cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences đã chính thức diễn ra, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hiện thực hóa tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang tại thung lũng Mường Hoa.

Sở Xây dựng TP. HCM:  '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Sở Xây dựng TP. HCM: '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

19/12/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản thông báo dự án cao ốc An Khang với tên thương mại là A&K Tower tại phường An Phú đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà hình thành trong tương lai.

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

19/12/25 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Công ty cổ phần Chương Dương (CDC) cùng liên danh các đối tác đã chính thức khởi động dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ với tổng vốn đầu tư 1.015 tỷ đồng.

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 dự án lớn trên toàn quốc

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 dự án lớn trên toàn quốc

19/12/25 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/12, Tập đoàn Vingroup đồng loạt xúc tiến 11 dự án lớn trên toàn quốc. Đây là các dự án nền tảng trong lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng, năng lượng xanh và công nghiệp nặng, góp phần tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

SGO Group khởi công dự án NƠXH SGO We City tại Quảng Ninh

SGO Group khởi công dự án NƠXH SGO We City tại Quảng Ninh

19/12/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, hệ sinh thái đầu tư SGO Group chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội SGO We City Hạ Long tại phường Hà Tu, tỉnh Quảng Ninh. Dự án đánh dấu bước đi đầu tiên của SGO Group trong chiến lược phát triển chuỗi nhà ở xã hội mang thương hiệu “SGO We City” trên phạm vi cả nước.

Vingroup khởi động dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ đồng

Vingroup khởi động dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ đồng

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được triển khai tại phường Bắc Cam Ranh có diện tích trên 1.254ha, tổng mức đầu tư hơn 85.293 tỷ đồng.

Rời nội đô, nhà đầu tư tìm đến đất tách thửa vùng ven Hà Nội

Rời nội đô, nhà đầu tư tìm đến đất tách thửa vùng ven Hà Nội

19/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá nhà nội đô Hà Nội neo cao và quỹ đất ngày càng khan hiếm, đất nền tách thửa, có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng tại khu vực vùng ven đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua ở thực. Hạ tầng mở rộng, vốn đầu tư vừa phải và thanh khoản tốt đang trở thành lực đỡ khiến phân khúc này “nóng” trở lại.

Nhận diện chủ đầu tư dự án NƠXH 673 tỷ đồng tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư dự án NƠXH 673 tỷ đồng tại Quảng Trị

19/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội có tổng mức đầu tư khoảng 673 tỷ đồng dự kiến khởi công tại trung tâm phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị đang thu hút sự quan tâm của người dân địa phương trong bối cảnh nhu cầu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị vẫn ở mức cao.

Nhật ký bất động sản 19/12: Sun Group khởi công loạt dự án 150.000 tỷ, Gia Lai gọi vốn KĐT Cát Hải Center 3.400 tỷ

Nhật ký bất động sản 19/12: Sun Group khởi công loạt dự án 150.000 tỷ, Gia Lai gọi vốn KĐT Cát Hải Center 3.400 tỷ

19/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group khởi công loạt dự án gần 150.000 tỷ, Gia Lai gọi vốn khu đô thị Cát Hải Center 3.400 tỷ, Phú Thọ chấp thuận chủ trương dự án khu đô thị 1.400 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 19/12.

TP. HCM gỡ vướng cho 5 dự án nhà ở, tiến tới cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn

TP. HCM gỡ vướng cho 5 dự án nhà ở, tiến tới cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn

18/12/25 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/12, Tổ công tác 1645 đã có buổi làm việc gỡ vướng mắc tại 5 dự án nhà ở nhằm tiến đến cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

TP. HCM: 8 khu đất dự kiến xây 28.000 căn nhà ở xã hội năm 2026

TP. HCM: 8 khu đất dự kiến xây 28.000 căn nhà ở xã hội năm 2026

18/12/25 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM vừa công bố 8 khu đất đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dự kiến xây nhà ở xã hội (NƠXH).

Hết thời tranh suất, nhà đầu tư chung cư đồng loạt hạ giá thoát hàng

Hết thời tranh suất, nhà đầu tư chung cư đồng loạt hạ giá thoát hàng

18/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giảm kỳ vọng lợi nhuận, chấp nhận cắt “tiền chênh”, nhiều nhà đầu tư chung cư tại Hà Nội đang tìm cách thoát hàng khi thị trường chững lại, lãi suất tăng và nguồn cung mới ồ ạt ra thị trường.

Xuân Lộc Thọ đầu tư Tổ hợp Hoàng Gia Sông Hàn 3.200 tỷ đồng

Xuân Lộc Thọ đầu tư Tổ hợp Hoàng Gia Sông Hàn 3.200 tỷ đồng

18/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổ hợp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ Hoàng Gia Sông Hàn (VIHA ROYAL) do Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư, có vốn hơn 3.223 tỷ đồng.

Gia Lai tìm đầu tư dự án Khu đô thị Cát Hải Center 3.400 tỷ đồng

Gia Lai tìm đầu tư dự án Khu đô thị Cát Hải Center 3.400 tỷ đồng

18/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Cát Hải Center được triển khai tại xã Cát Tiến với quy mô gần 68ha, tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng.

Cập nhật tiến độ xây dựng 1 triệu căn NƠXH tại các tỉnh thành

Cập nhật tiến độ xây dựng 1 triệu căn NƠXH tại các tỉnh thành

18/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch năm 2025, cả nước khởi công mới 90 dự án với quy mô trên 96.600 căn, dự kiến có 18 địa phương đạt hoặc vượt chỉ tiêu được giao; 13 địa phương không có khả năng hoàn thành chỉ tiêu.

Đà Nẵng gọi vốn 15.000 tỷ đồng đầu tư dự án Khu đô thị Chu Lai

Đà Nẵng gọi vốn 15.000 tỷ đồng đầu tư dự án Khu đô thị Chu Lai

18/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Chu Lai được triển khai tại xã Núi Thành có diện tích hơn 188ha, tổng vốn đầu tư của dự án hơn 15.267 tỷ đồng.

Tin khác
Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

(VNF) - Khi kết thúc năm 2024, điều đọng lại trong cảm nhận của giới quan sát là thị trường bất động sản đã phục hồi tích cực, mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2025. Song, điều bất ngờ là thị trường bất động sản năm 2025 đã vượt qua cả kỳ vọng, khi không những tăng trưởng mạnh mà còn đạt đến cấp độ “bùng nổ”.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Sở Xây dựng TP. HCM:  '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Sở Xây dựng TP. HCM: '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 dự án lớn trên toàn quốc

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 dự án lớn trên toàn quốc

SGO Group khởi công dự án NƠXH SGO We City tại Quảng Ninh

SGO Group khởi công dự án NƠXH SGO We City tại Quảng Ninh

Vingroup khởi động dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ đồng

Vingroup khởi động dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ đồng

Rời nội đô, nhà đầu tư tìm đến đất tách thửa vùng ven Hà Nội

Rời nội đô, nhà đầu tư tìm đến đất tách thửa vùng ven Hà Nội

Nhận diện chủ đầu tư dự án NƠXH 673 tỷ đồng tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư dự án NƠXH 673 tỷ đồng tại Quảng Trị

Nhật ký bất động sản 19/12: Sun Group khởi công loạt dự án 150.000 tỷ, Gia Lai gọi vốn KĐT Cát Hải Center 3.400 tỷ

Nhật ký bất động sản 19/12: Sun Group khởi công loạt dự án 150.000 tỷ, Gia Lai gọi vốn KĐT Cát Hải Center 3.400 tỷ

TP. HCM gỡ vướng cho 5 dự án nhà ở, tiến tới cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn

TP. HCM gỡ vướng cho 5 dự án nhà ở, tiến tới cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn

TP. HCM: 8 khu đất dự kiến xây 28.000 căn nhà ở xã hội năm 2026

TP. HCM: 8 khu đất dự kiến xây 28.000 căn nhà ở xã hội năm 2026

Hết thời tranh suất, nhà đầu tư chung cư đồng loạt hạ giá thoát hàng

Hết thời tranh suất, nhà đầu tư chung cư đồng loạt hạ giá thoát hàng

Xuân Lộc Thọ đầu tư Tổ hợp Hoàng Gia Sông Hàn 3.200 tỷ đồng

Xuân Lộc Thọ đầu tư Tổ hợp Hoàng Gia Sông Hàn 3.200 tỷ đồng

Gia Lai tìm đầu tư dự án Khu đô thị Cát Hải Center 3.400 tỷ đồng

Gia Lai tìm đầu tư dự án Khu đô thị Cát Hải Center 3.400 tỷ đồng

Cập nhật tiến độ xây dựng 1 triệu căn NƠXH tại các tỉnh thành

Cập nhật tiến độ xây dựng 1 triệu căn NƠXH tại các tỉnh thành

Đà Nẵng gọi vốn 15.000 tỷ đồng đầu tư dự án Khu đô thị Chu Lai

Đà Nẵng gọi vốn 15.000 tỷ đồng đầu tư dự án Khu đô thị Chu Lai