Dubai hậu mưa bão: Chật vật nối lại các chuyến bay, cả thành phố rơi vào hỗn loạn

Quốc Anh - 19/04/2024 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Trận mưa bão lớn nhất trong hơn 7 thập kỷ đã khiến Dubai chìm trong trạng thái hỗn loạn. Nhiều đường bay tại Sân bay quốc tế Dubai vẫn chưa thoát nước kịp khiến các máy bay phải di chuyển trên địa hình ngập nước.

Khoảng 134 triệu hành khách đã bay qua các sân bay tại UAE vào năm 2023, 87 triệu lượt trong số đó đi qua Sân bay Quốc tế Dubai. Hiện tại, UAE đang là nơi sinh sống của khoảng 10 triệu dân và là trung tâm của 5 hãng hàng không lớn.

Vào lúc 22h ngày 15/4 – 22h ngày 16/4 (theo giờ địa phương), UAE ghi nhận trận mưa lớn nhất trong vòng 75 năm trở lại đây, tạo ra lượng mưa lên đến gần 10inch trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ tại một số khu vực.

Bầu trời Dubai ngày 16/4 vừa qua

Các đường cao tốc và sân bay quốc tế Dubai đều trong trạng thái ngập lụt. Nhiều chuyến bay đến bị chuyển hướng do “thời tiết đặc biệt” hoặc bị huỷ để đảm bảo an toàn bay. Theo các video được ghi lại, những chiếc máy bay phản lực lớn phải băng qua làn nước để khởi hành.

Sân bay ngập trong nước, các con đường dẫn vào sân bay cũng bị ảnh hưởng do giao thông đình trệ. Mưa xối xả khiến nhiều con đường biến thành sông, người dân thậm chí phải bỏ các phương tiện cá nhân để chạy thoát khi nước lũ ngày một dâng cao.

Các phương tiện cá nhân được bỏ lại trên đường phố Dubai

Cảng hàng không từng “tấp nập” nay đầy “bất cập”

Một hành khách người Ấn Độ chia sẻ anh đã phải ăn ngủ tại sân bay ít nhất 30 giờ sau khi chuyến bay rời Dubai sáng 16/4 bị hoãn: “Tình trạng thực sự tồi tệ. Không có bất kỳ nhân viên nào túc trực để trả lời các câu hỏi của khách hàng. Xung quanh sân bay đều là nước và nước mưa thậm chí còn rò rỉ chảy vào bên trong từ mái nhà”.

Chưa hết, hành khách này cho biết rất nhiều người cũng ở tình trạng mắc kẹt như anh và chỉ có một lựa chọn duy nhất là di chuyển ra ga số 1 để được phục vụ đồ ăn. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng sẽ phải xếp hàng dài, thậm chí là chen chúc nhau để mua được đồ ăn thức uống với mức giá “trên trời”.

Hình ảnh máy bay phải di chuyển trên địa hình ngập nước

Trong khi các quầy làm thủ tục của Emirates và Flydubai, hai nhà khai thác chính của sân bay, đã hoạt động trở lại, ga số 3 vẫn đang phải đối mặt với lượng khách hàng quá tải. Các nhân viên mặt đất hiện đang cố gắng giải quyết tình trạng tồn đọng của các chuyến bay bị huỷ và chậm trễ do trận mưa bão vừa qua.

“Hiện tại có rất nhiều khách ở khu vực làm thủ tục tại ga số 3. Hành khách chỉ nên đến ga số 3 trong trường hợp nhận được thông báo khởi hành từ hãng hàng không”, sân bay thông báo trên trang web chính thức.

Sân bay Dubai đang trong trạng thái hỗn loạn

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, đã có 549 chuyến bay đến và đi bị trì hoãn, 31 chuyến bị huỷ vào ngày 18/4. Trong số những chuyến bay chậm trễ, có 302 chuyến do hãng hàng không Emirates khai thác và 152 chuyến là của FlyDubai.

“Trong khi một số khách hàng đã có thể trở về nhà hoặc đến nơi, chúng tôi biết rằng nhiều người vẫn đang chờ lên chuyến bay. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục các lịch trình cũng như đảm bảo chỗ ở và tiện nghi khác cho khách hàng bị ảnh hưởng tại sân bay. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn”, Emirates gửi lời cáo lỗi trên mạng xã hội X.

Nhiều khách hàng cho biết sau khi sự cố không mong muốn diễn ra, họ không thể liên hệ với hãng hàng không. Không chỉ các hành khách mắc kẹt tại sân bay gặp vấn đề, nhiều hành khách khác cũng cần sự giúp đỡ khi không thể quay về Dubai.

Chính phủ gấp rút khắc phục sự cố

Hiện tại, ở Dubai, người dân được khuyến cáo nên ở yên trong nhà. Thế nhưng, các dịch vụ giao hàng cũng không thể hoạt động do đường phố ngập nước, gây khó khăn trong việc tiếp cận các nhà dân. Theo những video lan truyền trên mạng xã hội, phương tiện chính của một vài nhóm người tại Dubai hiện tại đang là ca nô.

Là một trong những thành phố có lượng khách du lịch lớn, Dubai đang là cơn ác mộng đối với những du khách bị mắc kẹt. Bà Madiha Khawaja, một du khách đến từ London cho biết đang cảm thấy bất lực khi cố gắng trấn an 2 đứa con dưới 4 tuổi của mình trong bối cảnh hỗn loạn.

Cơn mưa không chỉ gây ngập lút trên đường phố mà còn tràn xuống các trung tâm mua sắm lớn, thậm chí gây gián đoạn các thanh máy của nhiều toà nhà, bao gồm cả toà nhà chọc trời cao nhất tại Dubai, tháp Burj Khalifa.

Bà Khawaja chia sẻ bản thân và chồng đã bỏ ra 45 phút đi cầu thang bộ lên căn hộ trên tầng 27 tại trung tâm Dubai, cố gắng tìm chỗ nghỉ ngơi và nơi trú ẩn cho những đứa con mới biết đi.

“Khi trở về căn hộ của mình, chúng tôi cùng hai đứa trẻ vừa đói khát, vừa mệt mỏi. Thế nhưng thứ chào đón chúng tôi là những vòi nước cạn khô, không có nước uống, không có dịch vụ điện thoại, cũng chẳng có kết nối wifi. Bọn trẻ đối khát, còn chúng tôi vừa lo lắng, vừa khó chịu”, bà Khawaja nói về hành trình mệt mỏi.

Trục cao tốc chính kết nối toàn thành phố Dubai, đường Sheikh Zayed đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận do quá trình dọn dẹp gây tắc nghẽn khắp nơi, một vài ga tàu điện ngầm cũng trong trạng thái bị vô hiệu hoá. Chính quyền thành phố đang liên tục điều các xe tải bơm nước ra khỏi đường và dọn sạch rác trên phố.

Chính quyền thành phố đang liên tục điều các xe tải bơm nước ra khỏi đường

Thiệt hại do cơn bão không chỉ gây ảnh hưởng nặng nề đến Dubai mà còn tác động khắp các khu vực tại UAE. Tại tiểu vương quốc Sharjah lân cận, 65 đội tuần tra phục vụ cộng đồng đã được huy động đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa, các công tác dọn dẹp cũng liên tục được triển khai.

Chính phủ thông báo các trường học vẫn sẽ đóng cửa và các nhân viên liên bang sẽ làm việc tại nhà, dự kiến hết ngày 19/4.

Tổng thống UAE, ông Mohamed bin Zayed Al-Nahyan đã chỉ thị cho chính quyền khẩn trương làm việc và có các biện pháp hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị ảnh hưởng. Tổng thống cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải di dời người dân đến những địa điểm an toàn hơn.

Xem thêm >> Dubai hứng chịu trận mưa lớn nhất 75 năm, toàn bộ cơ quan chính phủ phải đóng cửa

Theo CNN
Cùng chuyên mục
10 quốc gia có mật độ nhân tài AI cao nhất thế giới

10 quốc gia có mật độ nhân tài AI cao nhất thế giới

14/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, các công ty trên toàn cầu đang chạy đua để thu hút nhân tài AI và nâng cao kĩ năng AI cho đội ngũ nhân viên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam hôm nay (14/4)

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam hôm nay (14/4)

14/04/25 09:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Hà Nội hôm nay (14/4), bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. Ông Tập Cận Bình là Nhà Lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thăm Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử.

Dân Trung Quốc giảm sắm đồ xa xỉ, nhiều trung tâm thương mại lao đao

Dân Trung Quốc giảm sắm đồ xa xỉ, nhiều trung tâm thương mại lao đao

14/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng giảm chi cho hàng hóa xa xỉ tại Trung Quốc đang ảnh hưởng đến các trung tâm thương mại cao cấp tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

TT Trump: 'Không có ngoại lệ với thiết bị công nghệ, sẽ sớm áp cơ chế riêng'

TT Trump: 'Không có ngoại lệ với thiết bị công nghệ, sẽ sớm áp cơ chế riêng'

14/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ vừa tạm thời miễn thuế “có đi có lại” cho một loạt thiết bị điện tử. Tuy nhiên, đây không phải là sự nhượng bộ lâu dài. Mức thuế riêng, đang chờ được áp dụng trong vài tháng tới, cho thấy chiến lược “củ cà rốt và cây gậy” của Nhà Trắng vẫn đang vận hành mạnh mẽ với mục tiêu kéo chuỗi cung ứng công nghệ trở lại nước Mỹ.

Trung Quốc: Miễn thuế hàng công nghệ là 'bước nhỏ' sửa sai của Mỹ

Trung Quốc: Miễn thuế hàng công nghệ là 'bước nhỏ' sửa sai của Mỹ

14/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cho rằng việc Mỹ miễn thuế cho một số sản phẩm công nghệ chỉ là “bước nhỏ” trong nỗ lực sửa sai. Nước này kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump bãi bỏ hoàn toàn các mức thuế đối ứng, trong đó có mức thuế 145% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tỷ phú Warren Buffett tự nhận mình là ‘người keo kiệt’

Tỷ phú Warren Buffett tự nhận mình là ‘người keo kiệt’

13/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù sở hữu khối tài sản lên tới hơn 160 tỷ USD, tỷ phú Warren Buffett cho biết bản thân luôn dè sẻn trong các khoản chi tiêu, đặc biệt là đối với bất động sản.

Ngày đầu 'ác mộng' và cách sàng lọc lính mới của CEO Snapchat

Ngày đầu 'ác mộng' và cách sàng lọc lính mới của CEO Snapchat

13/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc điều hành Snapchat, ông Evan Spiegel thừa nhận rằng luôn cố tình làm cho nhân viên mới có ngày đầu tiên đi làm "thật đáng sợ". Mục đích của ông là để truyền tải thông điệp: Tại Snapchat, thất bại không chỉ được chấp nhận, mà còn là yếu tố cần thiết để xây dựng một văn hoá làm việc nhóm sáng tạo hơn.

TT Trump nới lệnh áp thuế, chừa 'đường sống' cho công nghệ Mỹ

TT Trump nới lệnh áp thuế, chừa 'đường sống' cho công nghệ Mỹ

13/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn trừ điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị điện tử khác khỏi cái gọi là thuế quan "có đi có lại". Điều này khiến các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ tạm thời thoát khỏi đòn thuế 145% nặng nề và giữ vững chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

Chiến lược sinh tồn tài chính 2025: Nhìn từ hành vi của giới siêu giàu Mỹ

Chiến lược sinh tồn tài chính 2025: Nhìn từ hành vi của giới siêu giàu Mỹ

12/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh do tác động từ cuộc chiến thuế quan, giới đầu tư siêu giàu Mỹ chọn tích trữ tiền mặt và các phương án đầu tư ổn định hơn.

Thương chiến tăng tốc, Tesla ‘phanh gấp’ tại Trung Quốc

Thương chiến tăng tốc, Tesla ‘phanh gấp’ tại Trung Quốc

12/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc ngừng nhận đơn đặt hàng Model S và Model X tại Trung Quốc không chỉ là một động thái kỹ thuật, mà còn cho thấy tỷ phú Elon Musk dường như đang vướng vào mê cung chính trị - thương mại ngày càng phức tạp, nơi ranh giới giữa chiến lược kinh doanh và địa chính trị trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Ấn Độ nối lại xuất khẩu, giá gạo Việt Nam và Thái Lan giảm sâu

Ấn Độ nối lại xuất khẩu, giá gạo Việt Nam và Thái Lan giảm sâu

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Giá gạo tại các thị trường Đông Nam Á đang giảm mạnh do tình trạng cung vượt cầu sau khi Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu loại ngũ cốc chính này.

Trung Quốc tăng thuế đáp trả Mỹ lên 125%: Không còn chỗ cho thỏa thuận?

Trung Quốc tăng thuế đáp trả Mỹ lên 125%: Không còn chỗ cho thỏa thuận?

11/04/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã trả đũa lệnh áp thuế quan mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng cách tăng thuế đối với hàng hóa của Mỹ từ 84% lên 125%, Ủy ban Thuế vụ và Hải quan thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày 11/4.

USD suy yếu và thuế quan leo thang, giá vàng chạm đỉnh mọi thời đại

USD suy yếu và thuế quan leo thang, giá vàng chạm đỉnh mọi thời đại

11/04/25 12:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vừa lập đỉnh lịch sử mới khi vượt mức 3.200 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 11/4. Sự suy yếu nhanh chóng của đồng USD, cùng với căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, đã khiến giới đầu tư ồ ạt tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

11/04/25 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Việt Nam từ ngày 14 - 15/04/2025.

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

11/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều tỷ phú trên thế giới chứng kiến giá trị tài sản "bốc hơi" hàng tỷ USD vì các chính sách thuế quan mới từ Mỹ, thì tỷ phú người Mexico Carlos Slim lại là một ngoại lệ nổi bật. Không chỉ miễn nhiễm với các đòn trừng phạt kinh tế, ông còn ghi nhận mức tăng trưởng tài sản đáng kể, củng cố vị thế là một trong những người giàu nhất hành tinh.

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

11/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn cho Nga khỏi các mức thuế "có đi có lại" mà ông đã áp dụng đối với 180 quốc gia trong nỗ lực định hình lại thương mại toàn cầu. Nhưng điều đó không miễn cho Nga khỏi sự “tàn phá kinh tế” sau đó.

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

10/04/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lý đang leo thang tại Mỹ, OpenAI đệ đơn kiện ngược tỷ phú Elon Musk tại tòa án liên bang California, cáo buộc vị tỷ phú này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh và can thiệp vào các mối quan hệ kinh doanh của công ty với nhà đầu tư và khách hàng.

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

10/04/25 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin liên doanh của Microsoft tại nước này sẽ ngừng hoạt động do biến động chính trị, kéo theo việc cắt giảm khoảng 2.000 nhân sự. Điều này dấy lên lo ngại về việc “rời đi” của các tập đoàn Mỹ trong thị trường.

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

10/04/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 10/4 cho hay Trung Quốc sẵn sàng đối thoại với Mỹ nhưng phải bình đẳng và dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

10/04/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Úc ngày 9/4 đã từ chối đề xuất của Trung Quốc về việc hợp tác chống lại thuế quan của Mỹ, thay vào đó họ khẳng định sẽ tiếp tục đa dạng hóa thương mại và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

10/04/25 10:13 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm kể từ cuộc chiến thương mại đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc, Bắc Kinh đã xây dựng một “kho vũ khí” thương mại để tấn công vào những nơi mà Mỹ dễ bị tổn thương nhất. Hiện tại, họ đang chuẩn bị triển khai chúng một cách toàn diện.

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

10/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ chính thức nâng thuế nhập khẩu lên 125% đối với hàng hóa từ Trung Quốc, Bắc Kinh không ngần ngại phát tín hiệu mạnh mẽ “đáp trả đến cùng”. Trong khi nhiều quốc gia chọn đàm phán để tránh leo thang căng thẳng, Trung Quốc lại chọn con đường đối đầu – không né tránh, không lùi bước.

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

10/04/25 07:35 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm thị trường toàn cầu "choáng váng" sau khi tuyên bố ông sẽ cho phép tạm dừng trong 90 ngày các kế hoạch áp thuế quan qua lại đối với tất cả các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc và nói với các phóng viên rằng ông làm như vậy vì mọi người đang "hoảng loạn" và "sợ hãi".

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

10/04/25 06:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump bất ngờ áp thuế 125% với hàng Trung Quốc sau khi nước này công bố trả đũa mức thuế 84% lên hàng hóa Mỹ, đồng thời tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày và giảm xuống 10% với hơn 75 quốc gia đang đàm phán với Mỹ.

Tin khác
Trung Quốc lập trường đào tạo robot: Bước đi chiến lược trong cuộc đua AI toàn cầu

Trung Quốc lập trường đào tạo robot: Bước đi chiến lược trong cuộc đua AI toàn cầu

(VNF) - Trung Quốc sẽ đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo robot hình người đầu tiên vào tháng 7/2025 với mục tiêu thúc đẩy chia sẻ và khai thác dữ liệu quy mô lớn giữa các nhà phát triển robot.

10 quốc gia có mật độ nhân tài AI cao nhất thế giới

10 quốc gia có mật độ nhân tài AI cao nhất thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam hôm nay (14/4)

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam hôm nay (14/4)

Dân Trung Quốc giảm sắm đồ xa xỉ, nhiều trung tâm thương mại lao đao

Dân Trung Quốc giảm sắm đồ xa xỉ, nhiều trung tâm thương mại lao đao

TT Trump: 'Không có ngoại lệ với thiết bị công nghệ, sẽ sớm áp cơ chế riêng'

TT Trump: 'Không có ngoại lệ với thiết bị công nghệ, sẽ sớm áp cơ chế riêng'

Trung Quốc: Miễn thuế hàng công nghệ là 'bước nhỏ' sửa sai của Mỹ

Trung Quốc: Miễn thuế hàng công nghệ là 'bước nhỏ' sửa sai của Mỹ

Tỷ phú Warren Buffett tự nhận mình là ‘người keo kiệt’

Tỷ phú Warren Buffett tự nhận mình là ‘người keo kiệt’

Ngày đầu 'ác mộng' và cách sàng lọc lính mới của CEO Snapchat

Ngày đầu 'ác mộng' và cách sàng lọc lính mới của CEO Snapchat

TT Trump nới lệnh áp thuế, chừa 'đường sống' cho công nghệ Mỹ

TT Trump nới lệnh áp thuế, chừa 'đường sống' cho công nghệ Mỹ

Chiến lược sinh tồn tài chính 2025: Nhìn từ hành vi của giới siêu giàu Mỹ

Chiến lược sinh tồn tài chính 2025: Nhìn từ hành vi của giới siêu giàu Mỹ

Thương chiến tăng tốc, Tesla ‘phanh gấp’ tại Trung Quốc

Thương chiến tăng tốc, Tesla ‘phanh gấp’ tại Trung Quốc

Ấn Độ nối lại xuất khẩu, giá gạo Việt Nam và Thái Lan giảm sâu

Ấn Độ nối lại xuất khẩu, giá gạo Việt Nam và Thái Lan giảm sâu

Trung Quốc tăng thuế đáp trả Mỹ lên 125%: Không còn chỗ cho thỏa thuận?

Trung Quốc tăng thuế đáp trả Mỹ lên 125%: Không còn chỗ cho thỏa thuận?

USD suy yếu và thuế quan leo thang, giá vàng chạm đỉnh mọi thời đại

USD suy yếu và thuế quan leo thang, giá vàng chạm đỉnh mọi thời đại

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%