Đứt chuỗi tăng, cổ phiếu BID có 1 phiên 'múa bên trăng'

Hà Lê - 15/01/2026 18:44 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BID giảm mạnh sau khi BIDV công bố thông tin chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Phiên giao dịch ngày 15/1/2026 đánh dấu bước ngoặt đáng chú ý của cổ phiếu BID khi mã này chính thức đứt chuỗi tăng kéo dài 7 phiên liên tiếp. Sau giai đoạn leo dốc “nóng” với biên độ hiếm thấy, BID bước vào nhịp điều chỉnh mạnh, phản ánh sự đảo chiều nhanh chóng của tâm lý thị trường.

Nếu như trong phiên sáng, cổ phiếu BID mới chỉ chớm rung lắc với áp lực bán mang tính thăm dò, thì sang phiên chiều, cục diện đã hoàn toàn thay đổi. Lực cung bất ngờ bùng nổ dữ dội, đẩy thị giá lao dốc nhanh chóng và rơi vào trạng thái “trắng bên mua” trong phần lớn thời gian còn lại của phiên.

Cuối giờ, mã này giảm 6,97%, lùi về vùng 50.700 đồng/cổ phiếu, với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 26 triệu đơn vị. Đến cuối ngày, áp lực bán tiếp tục gia tăng trong phiên ATC, khi BID ghi nhận hơn 4,1 triệu cổ phiếu dư bán tại mức giá sàn, phản ánh tâm lý chốt lời quyết liệt của nhà đầu tư sau chuỗi tăng nóng trước đó.

Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vừa công bố thông tin bất thường về phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ nhằm tăng cường năng lực tài chính. Theo đó, BIDV dự kiến phát hành riêng lẻ 264,07 triệu cổ phiếu phổ thông, với thời gian thực hiện trong quý I/2026. Toàn bộ số cổ phiếu chào bán trong đợt này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn tất phát hành.

Ước tính, ngân hàng có thể huy động khoảng 10.272 tỷ đồng từ đợt phát hành riêng lẻ nói trên. Toàn bộ nguồn vốn thu được dự kiến sẽ được BIDV sử dụng để bổ sung vốn cho hoạt động tín dụng trong năm 2026, qua đó phục vụ nhu cầu tăng trưởng kinh doanh và củng cố các chỉ tiêu an toàn vốn.

Danh sách nhà đầu tư dự kiến tham gia gồm 33 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, bao gồm: Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), nhóm quỹ liên quan Dragon Capital, Darasol Investments Limited, KIM, SSIAM, Manulife…

Đáng chú ý, mức giá phát hành riêng lẻ dành được chốt ở 38.900 đồng/cp, thấp hơn gần 30% so với thị giá trước đó. Khoảng chênh lệch này dường như đã trở thành “ngòi nổ”, kích hoạt làn sóng tái cơ cấu danh mục của các nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 14/01 ghi nhận nhiều mã ngân hàng điều chỉnh mạnh, cổ phiếu BID đóng cửa tại trạng thái tăng trần tại 54.500 đồng/cp, qua đó xác lập mức giá cao nhất trong lịch sử niêm yết.

Chỉ trong vòng 7 ngày uptrend, mã ngân hàng này tăng hơn 40% từ vùng giá quanh 38.300 đồng/cp lên 54.500 đồng/cp. Với hơn 7 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa của nhà băng này cũng tăng mạnh mẽ với 114.000 tỷ đồng. Trong Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thị trường, BIDV đang đứng vị trí thứ 5 sau Vingroup, Vietcombank, Vinhomes, Viettel Global và đứng trước VietinBank, PV GAS, Techcombank, VPBank cùng ACV.

Về tình hình kinh doanh, ban lãnh đạo BIDV cho biết, đến ngày 31/12/2025, ngân hàng đã hoàn thành và vượt toàn bộ các chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu do Ngân hàng Nhà nước và Đại hội đồng cổ đông giao. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của BIDV năm 2025 đạt trên 36.000 tỷ đồng, tiếp tục xác lập mức cao trong hệ thống ngân hàng.

Về quy mô hoạt động, đến cuối năm 2025, tổng tài sản của BIDV đạt hơn 3,25 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 20% so với năm 2024, qua đó giữ vững vị thế ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Huy động vốn đạt trên 2,4 triệu tỷ đồng, tăng 13,7%, trong khi dư nợ tín dụng vượt 2,3 triệu tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 15,2%.

Không chỉ BID, nhiều cổ phiếu cùng nhóm “vốn Nhà nước” trong phiên 14/01 cũng ghi nhận diễn biến tích cực. Cổ phiếu BCM, SAB, PLX, VNM, GVR, HVN, MVN… đồng loạt tím rực trên bảng điện. Động lực quan trọng đứng sau sự dịch chuyển của dòng tiền đến từ việc Trung ương ban hành Nghị quyết 79/NQ-TW, trong đó xác định rõ vai trò, vị thế và định hướng phát triển của khu vực kinh tế nhà nước trong bối cảnh mới. Nghị quyết này được xem là “kim chỉ nam” cho quá trình củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trụ cột, qua đó tạo nền tảng cho kỳ vọng cải thiện năng lực sinh lời trong trung và dài hạn.

Quay trở lại với phiên giao dịch ngày 15/01, bức tranh thị trường cho thấy nhóm cổ phiếu vốn Nhà nước đã có dấu hiệu chững nhịp sau giai đoạn tăng nóng, thậm chí nhiều mã trụ điều chỉnh khá mạnh như VCB, CTG, VIC, VHM… qua đó gây áp lực lên VN-Index.

Bluechip 'ngã ngựa', VN-Index mất hơn 30 điểm

Bluechip 'ngã ngựa', VN-Index mất hơn 30 điểm

Tài chính
(VNF) - Áp lực bán dồn dập khiến VN-Index bốc hơi 30 điểm khi loạt bluechip “ngã ngựa”. Ngược dòng thị trường, 2 cổ phiếu ngân hàng tỏa sáng vào "phút cuối".
Cùng chuyên mục
Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

(VNF) - Tính đến ngày 18/6, tổng thu ngân sách nhà nước đã vượt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành hơn 57% dự toán cả năm. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ sự bứt phá của khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà nước.

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

24/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo ABS, giai đoạn "thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi" đã qua. Thị trường chứng khoán sẽ phân hóa mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp có nền tảng tốt và những doanh nghiệp yếu kém.

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

24/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, khi MSCI ngày càng siết chặt các tiêu chí theo hướng “đầu tư thực chất” (investability), từ room ngoại, free-float đến thanh khoản, chính áp lực đó có thể trở thành động lực để Việt Nam thúc đẩy những cải cách sâu hơn, bài bản hơn và bền vững hơn.

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

24/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trung tâm tài chính quốc tế có sức cạnh tranh không thể chỉ dựa vào hạ tầng ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ theo mô hình truyền thống, mà còn phải có khả năng tiếp nhận, sàng lọc và quản trị các mô hình tài chính số mới như DeFi.

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

24/06/26 04:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List) của MSCI trong kỳ rà soát phân loại thị trường 2026, một kết quả không gây nhiều bất ngờ sau Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu công bố trước đó.

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

23/06/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

23/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Sau thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ gần 5% vốn tại LPBank, cổ phiếu LPB bất ngờ tăng kịch biên độ lên 52.600 đồng/cp, đi kèm thanh khoản bùng nổ.

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

23/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm MSCI công bố Báo cáo Rà soát Phân loại Thị trường Thường niên 2026, nhiều công ty chứng khoán đã hạ dự báo về khả năng Việt Nam được đưa vào Watch List.

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

23/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - 19 tỷ USD vốn ngoại đã đăng ký vào VIFC-HCMC, thế nhưng đến tháng 5/2026, chưa có một ngân hàng nước ngoài nào chính thức trở thành thành viên VIFC.

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

23/06/26 12:12 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã có công văn yêu cầu Chứng khoán Hoà Bình không được sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

23/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam nên phát triển mô hình hai tầng Sandbox, trong đó cơ chế Sandbox chung đóng vai trò đảm bảo an toàn hệ thống, còn Sandbox đặc thù tại IFC tạo không gian linh hoạt để thử nghiệm các công nghệ đột phá như blockchain, token hóa tài sản hay tài chính xanh.

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

23/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

23/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

23/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

23/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

22/06/26 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Phiên tăng hơn 33 điểm của VN-Index ngày 22/6 mang đậm dấu ấn của VIC và VHM khi bộ đôi này đóng góp hơn 32 điểm cho chỉ số.

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

22/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

22/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

22/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 300.000 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên địa bàn đã được Thuế TP. HCM cảnh báo.

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

21/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

21/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

21/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.

Tin khác
Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

(VNF) - Tính đến ngày 18/6, tổng thu ngân sách nhà nước đã vượt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành hơn 57% dự toán cả năm. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ sự bứt phá của khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà nước.

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng