Fed giữ nguyên lãi suất, TT Trump dọa 'tự bổ nhiệm' vào ghế điều hành

Hải Đăng - 19/06/2025 08:29 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vì quyết định giữ nguyên lãi suất, đồng thời cho rằng còn bày tỏ sự bất mãn đến mức suy nghĩ về việc... tự bổ nhiệm vào ghế điều hành ngân hàng trung ương.

Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ 4

Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt trong cuộc họp ngày 18/6 trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách chờ đợi thêm thông tin về tác động của thuế nhập khẩu và những gián đoạn tiềm ẩn khác đối với nền kinh tế Mỹ trong năm nay.

Mặc dù giữ nguyên lãi suất, Fed vẫn phát tín hiệu rằng họ kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm 2025, ngay cả khi dự đoán rằng các mức thuế nhập khẩu do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể khiến lạm phát tăng cao hơn. Trong dự báo mới nhất công bố cùng ngày, các quan chức Fed cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng nhẹ.

Các nhà giao dịch làm việc trong khi màn hình phát sóng cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell ngày 18/6/2025. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Fed đã 3 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đầu năm nay vẫn duy trì lãi suất ở mức khoảng 4,3%. Lạm phát đã giảm đều đặn kể từ tháng 1, song Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo rằng thuế quan có thể đảo ngược xu hướng này trong thời gian tới.

“Việc tăng thuế trong năm nay nhiều khả năng sẽ đẩy giá cả lên và gây sức ép lên hoạt động kinh tế. Chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra, chỉ là chưa rõ quy mô cụ thể như thế nào”, ông Powell nói trong cuộc họp báo.

Thông thường, các điều chỉnh lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng đến chi phí vay thế chấp, mua ô tô, sử dụng thẻ tín dụng và các khoản vay kinh doanh. Hiện tại, dù lạm phát đang giảm, những dấu hiệu rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở – nơi chi phí vay cao khiến doanh số bán và xây dựng nhà sụt giảm. Thị trường lao động cũng cho thấy dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên, ông Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong trạng thái “khá tốt”, và Fed cần thận trọng trước khả năng giá cả có thể sớm tăng trở lại. Ông cho biết Fed sẽ có thêm thông tin vào mùa hè này để đánh giá tác động của thuế quan.

Theo ông George Pearkes, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Bespoke Investment Group, điều này đồng nghĩa với việc Fed sẽ chưa cắt giảm lãi suất cho đến ít nhất là tháng 9. Cuộc họp tiếp theo của Fed diễn ra vào tháng 7.

Bà Claudia Sahm, kinh tế trưởng tại New Century Advisors và từng là chuyên gia kinh tế của Fed, cho biết các dự báo cho thấy Fed tin rằng tác động của thuế quan chỉ mang tính tạm thời và lạm phát sẽ giảm trở lại vào các năm 2026–2027.

“Nếu không có thuế, Fed có thể đã hành động sớm hơn. Họ dường như tin rằng lạm phát tăng là tạm thời, nhưng chưa đủ cơ sở chắc chắn”, bà Sahm nhấn mạnh thêm.

Thực tế, lạm phát năm nay của Mỹ đã hạ nhiệt xuống 2,1% vào tháng 4, gần sát với mục tiêu 2% của Fed. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, vẫn ở mức cao 2,5%.

TT Trump cân nhắc về việc “tự bổ nhiệm làm lãnh đạo Fed”

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây sức ép với Fed. Trong phát biểu ngày 18/6, ông Trump nói Chủ tịch Fed Powell là “ngu ngốc” và cáo buộc ông hành động “vì chính trị” khi không cắt giảm lãi suất.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump tỏ rõ sự bất mãn và thậm chí suy nghĩ về việc tự bổ nhiệm mình làm lãnh đạo Fed.

“Có lẽ tôi nên vào Fed. Tôi có được phép tự bổ nhiệm mình vào Fed không? Tôi sẽ làm tốt hơn nhiều so với những người này”, Tổng thống Trump tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần thể hiện sự bất đồng quan điểm với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Tổng thống Trump từ lâu đã không ngừng chỉ trích ông Powell. Đầu năm nay, ông từng khiến thị trường lo ngại khi nói rằng việc sa thải Chủ tịch Fed không thể diễn ra đủ nhanh. Mặc dù sau đó ông đã rút lại phát biểu này và tuyên bố sẽ không sa thải Powell trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm tới, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng vẫn không ngần ngại tiếp tục công kích và khẳng định rõ ràng rằng ông sẽ không giữ Powell ở lại vị trí này nếu tái đắc cử.

“Những gì tôi sẽ làm là… ông ta sẽ rời vị trí trong khoảng 9 tháng nữa, ông ta buộc phải như vậy – may mắn là ông ta sẽ bị kết thúc nhiệm kỳ. Tôi sẽ không bao giờ tái bổ nhiệm ông ta. Ông ta làm việc rất tệ”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống đồng thời nhấn mạnh quan điểm lâu nay rằng Fed đã phản ứng quá chậm trong việc cắt giảm lãi suất.

Trước đây, Tổng thống Trump từng lập luận rằng việc giảm lãi suất sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nhưng hiện nay, trọng tâm của ông đã chuyển sang chi phí vay của chính phủ liên bang, vốn đã tăng vọt sau đại dịch và khiến khoản thanh toán lãi suất hàng năm vượt quá 1.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc gây sức ép để Fed cắt giảm lãi suất chỉ nhằm giúp chính phủ tiết kiệm chi phí trả nợ lại khiến giới kinh tế lo ngại, vì điều đó có thể đi ngược lại hai mục tiêu chính mà Quốc hội giao cho Fed: ổn định giá cả và tối đa hóa việc làm.

Một trong những phàn nàn của ông Trump là Fed vẫn giữ nguyên lãi suất trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới, bao gồm châu Âu, Canada và Anh, đã bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuần này, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức 0,5% sau khi đã nâng lãi suất cách đây không lâu. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Anh đều đã cắt giảm lãi suất trong năm nay – một phần do tác động tiêu cực từ chính sách thuế quan của Mỹ.

Theo Reuters, AP
Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp áp lực từ TT Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp áp lực từ TT Trump

Tài chính quốc tế
(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nền kinh tế tuy khó đoán định và nhiều nguy cơ nhưng vẫn đang ở trạng thái vững vàng.
Cùng chuyên mục
TT Trump: 'Mỹ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa Việt Nam'

TT Trump: 'Mỹ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa Việt Nam'

02/07/25 22:09 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong giải quyết những vướng mắc ảnh hưởng đến quan hệ thương mại song phương, nhất là trong các lĩnh vực mà hai bên ưu tiên.

TT Trump dọa cắt trợ cấp, Elon Musk ‘bốc hơi’ 12 tỷ USD trong một ngày

TT Trump dọa cắt trợ cấp, Elon Musk ‘bốc hơi’ 12 tỷ USD trong một ngày

02/07/25 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh hơn 5% trong phiên giao dịch ngày 1/7 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi xem xét lại các khoản trợ cấp chính phủ dành cho các công ty của tỷ phú Elon Musk, bao gồm cả Tesla.

TT Trump đe dọa sẽ thả 'quái vật' DOGE vào các công ty của Elon Musk

TT Trump đe dọa sẽ thả 'quái vật' DOGE vào các công ty của Elon Musk

02/07/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc khẩu chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk tiếp tục leo thang khi ông Trump ám chỉ có thể để "quái vật" DOGE xem xét lại các hợp đồng và khoản trợ cấp liên bang mà Tesla, SpaceX và các công ty khác của Musk đang được hưởng.

Mỹ 'chảy máu chất xám', nước nào trở thành miền đất hứa cho nhân tài?

Mỹ 'chảy máu chất xám', nước nào trở thành miền đất hứa cho nhân tài?

02/07/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chính sách gây tranh cãi về nhập cư, giáo dục và nghiên cứu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao rời khỏi Mỹ. Vốn được coi là "miền đất hứa" cho người tài, nước Mỹ giờ phải đối mặt với làn sóng "chảy máu chất xám". Canada có thể là nước hưởng lợi nhiều nhất từ tình trạng này.

Lãnh đạo EU: Mua vũ khí Mỹ sẽ giúp xoa dịu chiến tranh thương mại

Lãnh đạo EU: Mua vũ khí Mỹ sẽ giúp xoa dịu chiến tranh thương mại

02/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa cho biết việc các nước thành viên NATO đồng thuận nâng chi tiêu quốc phòng lên 5% GDP có thể giúp mở đường cho một thỏa thuận thương mại song phương giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Căng thẳng lên đỉnh điểm, TT Trump nhắm thẳng vào ‘đế chế’ của Elon Musk

Căng thẳng lên đỉnh điểm, TT Trump nhắm thẳng vào ‘đế chế’ của Elon Musk

02/07/25 07:28 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/7 đã đe dọa cắt hàng tỷ USD trợ cấp mà các công ty của tỷ phú Elon Musk đang nhận từ chính phủ liên bang, đánh dấu bước leo thang mới trong cuộc đối đầu ngày càng căng thẳng giữa ông và tỷ phú giàu nhất thế giới.

 Bitcoin trước ngưỡng đột phá lịch sử 114.000 USD, kỳ vọng tăng lên 143.000 USD

Bitcoin trước ngưỡng đột phá lịch sử 114.000 USD, kỳ vọng tăng lên 143.000 USD

01/07/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đang tiến sát một ngưỡng kháng cự quan trọng và có thể bước vào chu kỳ tăng giá mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2025 nếu vượt qua mốc này, theo nhận định của Ed Campbell - chiến lược gia tại Rosenberg Research.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn bị đình chỉ chức vụ

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn bị đình chỉ chức vụ

01/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 1/7 đã ra lệnh đình chỉ chức vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra để chờ điều tra cáo buộc vi phạm đạo đức trong một cuộc tranh cãi ngoại giao với Campuchia.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố sẵn sàng thay thế Chủ tịch Fed

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố sẵn sàng thay thế Chủ tịch Fed

01/07/25 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết ông sẵn sàng đảm nhận vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nếu được Tổng thống Donald Trump đề cử. Đồng thời, ông tiết lộ Mỹ sắp công bố loạt thỏa thuận thương mại song phương mới, phản ánh hiệu ứng rõ rệt từ chính sách thuế quan cứng rắn của Nhà Trắng.

TT Trump nói Nhật Bản bị ‘chiều hư’, doạ chấm dứt đàm phán

TT Trump nói Nhật Bản bị ‘chiều hư’, doạ chấm dứt đàm phán

01/07/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Hy vọng của Nhật Bản về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ trước khi lệnh tạm dừng áp thuế hết hiệu lực vào ngày 9/7 đang ngày càng mờ nhạt, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Tokyo là “bị chiều hư” và bóng gió rằng các cuộc đàm phán đã đến hồi kết.

Bạc – kim loại quý sẵn sàng thế chỗ vàng

Bạc – kim loại quý sẵn sàng thế chỗ vàng

01/07/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực đang phát triển như công nghệ xanh, điện tử và quốc phòng giúp bạc không còn bị lu mờ hoàn toàn trước "người anh em hào nhoáng" là vàng.

USD lao dốc hơn 10% trong nửa đầu 2025, tệ nhất kể từ 1973

USD lao dốc hơn 10% trong nửa đầu 2025, tệ nhất kể từ 1973

01/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Các chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng mức nợ công gia tăng đã khiến đồng tiền dự trữ số một thế giới sụt giảm hơn 10% trong nửa đầu năm 2025.

Cuộc chiến đất hiếm: Mỹ có kịp thoát khỏi cái bóng Trung Quốc?

Cuộc chiến đất hiếm: Mỹ có kịp thoát khỏi cái bóng Trung Quốc?

01/07/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu bảy nguyên tố đất hiếm và nam châm vĩnh cửu, vật liệu then chốt trong quốc phòng và năng lượng tái tạo không chỉ gây xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu mà còn cho thấy rõ mức độ phụ thuộc đáng lo ngại của Mỹ vào Trung Quốc, quốc gia kiểm soát gần như toàn bộ chuỗi giá trị đất hiếm thế giới.

Elon Musk 'tuyên chiến' TT Trump: Dọa lập đảng mới nếu thông qua ‘dự luật điên rồ’

Elon Musk 'tuyên chiến' TT Trump: Dọa lập đảng mới nếu thông qua ‘dự luật điên rồ’

01/07/25 07:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi tuyên bố sẽ rút khỏi chính trường, tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi lên tiếng chỉ trích gay gắt "Dự luật lớn và tuyệt vời" của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời đe dọa thành lập một đảng chính trị mới.

TT Trump tìm thấy 'nhóm người rất giàu' muốn mua lại TikTok

TT Trump tìm thấy 'nhóm người rất giàu' muốn mua lại TikTok

30/06/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã tìm được "một nhóm người rất giàu có" muốn mua lại TikTok. Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ cần có sự đồng ý từ Bắc Kinh.

Bị TT Trump dọa dừng đàm phán, Canada bất ngờ ‘xuống nước’

Bị TT Trump dọa dừng đàm phán, Canada bất ngờ ‘xuống nước’

30/06/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Canada tối 29/6 cho hay họ sẽ bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (Digital Services Tax – DST), một hình thức đánh thuế các công ty trực tuyến - nhằm mục đích tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.

Venice thu lợi ‘khủng’ từ đám cưới tỷ phú Jeff Bezos: 1,1 tỷ USD trong 3 ngày

Venice thu lợi ‘khủng’ từ đám cưới tỷ phú Jeff Bezos: 1,1 tỷ USD trong 3 ngày

30/06/25 10:13 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Du lịch Ý, thành phố Venice có thể thu về khoản doanh thu ước tính hơn 1,1 tỷ USD từ đám cưới xa hoa của tỷ phú Jeff Bezos và bạn đời Lauren Sanchez.

Từ Zuckerberg đến Jay-Z: Nghệ thuật vay nợ của giới tỷ phú Mỹ

Từ Zuckerberg đến Jay-Z: Nghệ thuật vay nợ của giới tỷ phú Mỹ

30/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD, nhiều người thuộc giới siêu giàu tại Mỹ như Mark Zuckerberg hay cặp đôi Jay-Z và Beyoncé vẫn chọn vay thế chấp để mua nhà. Đây không chỉ là một quyết định tài chính đơn thuần, mà là chiến lược quản lý dòng tiền và tối ưu hóa hiệu suất đầu tư trong môi trường kinh tế biến động.

TT Trump bỏ qua đàm phán thương mại, chuẩn bị gửi thư áp thuế

TT Trump bỏ qua đàm phán thương mại, chuẩn bị gửi thư áp thuế

30/06/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/6 tuyên bố sẽ gửi thư tới hàng trăm quốc gia để áp thuế quan mới mà không cần đàm phán, trong bối cảnh thời hạn tạm dừng áp thuế toàn cầu sắp hết hiệu lực.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Làm việc 90 giờ/tuần vì đam mê

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Làm việc 90 giờ/tuần vì đam mê

29/06/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà “cân bằng công việc – cuộc sống” (work-life balance) trở thành tôn chỉ của thế hệ lao động trẻ, nữ tỷ phú Lucy Guo, đồng sáng lập Scale AI lại chia sẻ quan điểm trái chiều: Yêu công việc thật sự mới là cách duy nhất để đạt được sự cân bằng. Với cô, work-life balance không phải là đếm giờ để được nghỉ, mà là cảm giác không cần nghỉ vì đã được sống trong công việc mình đam mê.

Trung Quốc bán tháo 8 tỷ USD trái phiếu Mỹ, đẩy mạnh gom vàng

Trung Quốc bán tháo 8 tỷ USD trái phiếu Mỹ, đẩy mạnh gom vàng

29/06/25 13:37 (GMT+7)

(VNF) - Lượng trái phiếu kho bạc Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, sau khi ngân hàng trung ương nước này bán ra hơn 8 tỷ USD trong tháng 4.

Nhân viên thái rau giả mạo 'giám đốc Xiaomi', ký 200 hợp đồng tình ái

Nhân viên thái rau giả mạo 'giám đốc Xiaomi', ký 200 hợp đồng tình ái

29/06/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Dư luận Trung Quốc thời gian gần đây xôn xao trước thông tin ông Feng Debing, người được cho là cựu Giám đốc thương hiệu của Tập đoàn Xiaomi, liên quan đến hơn 200 “hợp đồng tình ái” giá trị lớn, làm dấy lên nghi ngờ về tính minh bạch tài chính và kiểm soát nội bộ tại các tập đoàn lớn như Xiaomi.

Kinh tế huyền học Trung Quốc: Mỏ vàng 19 tỷ USD giữa lòng phố thị

Kinh tế huyền học Trung Quốc: Mỏ vàng 19 tỷ USD giữa lòng phố thị

29/06/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các dịch vụ xem bói, phong thủy, tarot... tại Trung Quốc đang tạo nên "mỏ vàng" trị giá khoảng 19 tỷ USD và đang tăng trưởng 10% mỗi năm. Các dịch vụ huyền học đang âm thầm len lỏi vào các trung tâm thương mại, hàng quán, mạng xã hội...

Trung Quốc xây trung tâm siêu điện toán trên 'nóc nhà thế giới' Tây Tạng

Trung Quốc xây trung tâm siêu điện toán trên 'nóc nhà thế giới' Tây Tạng

29/06/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, trung tâm siêu điện toán Yajiang-1 của Trung Quốc chính thức đi vào hoạt động tại Tây Tạng - nơi được mệnh danh là “nóc nhà thế giới”. Trung tâm này là một phần trong chiến lược “Dữ liệu miền Đông, Điện toán miền Tây” tham vọng của Trung Quốc.

Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng

(VNF) - Nhận lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và hoạt động song phương tại Brazil từ ngày 4 - 8/7.

TT Trump: 'Mỹ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa Việt Nam'

TT Trump: 'Mỹ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa Việt Nam'

TT Trump dọa cắt trợ cấp, Elon Musk ‘bốc hơi’ 12 tỷ USD trong một ngày

TT Trump dọa cắt trợ cấp, Elon Musk ‘bốc hơi’ 12 tỷ USD trong một ngày

TT Trump đe dọa sẽ thả 'quái vật' DOGE vào các công ty của Elon Musk

TT Trump đe dọa sẽ thả 'quái vật' DOGE vào các công ty của Elon Musk

Mỹ 'chảy máu chất xám', nước nào trở thành miền đất hứa cho nhân tài?

Mỹ 'chảy máu chất xám', nước nào trở thành miền đất hứa cho nhân tài?

Lãnh đạo EU: Mua vũ khí Mỹ sẽ giúp xoa dịu chiến tranh thương mại

Lãnh đạo EU: Mua vũ khí Mỹ sẽ giúp xoa dịu chiến tranh thương mại

Căng thẳng lên đỉnh điểm, TT Trump nhắm thẳng vào ‘đế chế’ của Elon Musk

Căng thẳng lên đỉnh điểm, TT Trump nhắm thẳng vào ‘đế chế’ của Elon Musk

 Bitcoin trước ngưỡng đột phá lịch sử 114.000 USD, kỳ vọng tăng lên 143.000 USD

Bitcoin trước ngưỡng đột phá lịch sử 114.000 USD, kỳ vọng tăng lên 143.000 USD

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn bị đình chỉ chức vụ

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn bị đình chỉ chức vụ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố sẵn sàng thay thế Chủ tịch Fed

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố sẵn sàng thay thế Chủ tịch Fed

TT Trump nói Nhật Bản bị ‘chiều hư’, doạ chấm dứt đàm phán

TT Trump nói Nhật Bản bị ‘chiều hư’, doạ chấm dứt đàm phán

Bạc – kim loại quý sẵn sàng thế chỗ vàng

Bạc – kim loại quý sẵn sàng thế chỗ vàng

USD lao dốc hơn 10% trong nửa đầu 2025, tệ nhất kể từ 1973

USD lao dốc hơn 10% trong nửa đầu 2025, tệ nhất kể từ 1973

Cuộc chiến đất hiếm: Mỹ có kịp thoát khỏi cái bóng Trung Quốc?

Cuộc chiến đất hiếm: Mỹ có kịp thoát khỏi cái bóng Trung Quốc?

Elon Musk 'tuyên chiến' TT Trump: Dọa lập đảng mới nếu thông qua ‘dự luật điên rồ’

Elon Musk 'tuyên chiến' TT Trump: Dọa lập đảng mới nếu thông qua ‘dự luật điên rồ’

TT Trump tìm thấy 'nhóm người rất giàu' muốn mua lại TikTok

TT Trump tìm thấy 'nhóm người rất giàu' muốn mua lại TikTok

Bị TT Trump dọa dừng đàm phán, Canada bất ngờ ‘xuống nước’

Bị TT Trump dọa dừng đàm phán, Canada bất ngờ ‘xuống nước’

Venice thu lợi ‘khủng’ từ đám cưới tỷ phú Jeff Bezos: 1,1 tỷ USD trong 3 ngày

Venice thu lợi ‘khủng’ từ đám cưới tỷ phú Jeff Bezos: 1,1 tỷ USD trong 3 ngày

Từ Zuckerberg đến Jay-Z: Nghệ thuật vay nợ của giới tỷ phú Mỹ

Từ Zuckerberg đến Jay-Z: Nghệ thuật vay nợ của giới tỷ phú Mỹ

TT Trump bỏ qua đàm phán thương mại, chuẩn bị gửi thư áp thuế

TT Trump bỏ qua đàm phán thương mại, chuẩn bị gửi thư áp thuế

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Làm việc 90 giờ/tuần vì đam mê

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Làm việc 90 giờ/tuần vì đam mê

Trung Quốc bán tháo 8 tỷ USD trái phiếu Mỹ, đẩy mạnh gom vàng

Trung Quốc bán tháo 8 tỷ USD trái phiếu Mỹ, đẩy mạnh gom vàng

Nhân viên thái rau giả mạo 'giám đốc Xiaomi', ký 200 hợp đồng tình ái

Nhân viên thái rau giả mạo 'giám đốc Xiaomi', ký 200 hợp đồng tình ái

Kinh tế huyền học Trung Quốc: Mỏ vàng 19 tỷ USD giữa lòng phố thị

Kinh tế huyền học Trung Quốc: Mỏ vàng 19 tỷ USD giữa lòng phố thị

Trung Quốc xây trung tâm siêu điện toán trên 'nóc nhà thế giới' Tây Tạng

Trung Quốc xây trung tâm siêu điện toán trên 'nóc nhà thế giới' Tây Tạng