Google chính thức đặt văn phòng tại Việt Nam, hoạt động từ tháng 4/2025

Thuỳ Dương - 06/12/2024 17:58 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Google Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2025 để hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Mới đây, Google đã có mail gửi tới những khách hàng của mình tại Việt Nam, với nội dung thông báo kể từ ngày 1/4/2025, Google Asia Pacific Pte. Ltd. sẽ chuyển giao cho Công ty Google Việt Nam (Đại lý của Google) các lợi ích và nghĩa vụ theo hợp đồng liên quan đến hồ sơ thanh toán tại Việt Nam.

Trong thông báo từ Google, Công ty Google Việt Nam sẽ là đơn vị ký kết hợp đồng và lập hoá đơn cho dịch vụ. Cũng chính công ty sẽ tính 10% thuế Giá trị gia tăng đối với các dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Do đó, từ tháng 4/2025, những khác hàng sẽ thấy một mục riêng trên hoá đơn ghi khoản thuế này.

ác nhà quảng cáo trong nước sẽ thực hiện thủ tục về thuế thông qua Công ty TNHH Google Việt Nam (Ảnh: Getty images).

Đồng thời, kể từ ngày 1/3/2025, các đối tác trở thành khách hàng của bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê trong phần Việt Nam, Công ty TNHH Google Việt Nam sẽ là đối tác chính thức chịu trách nhiệm, thay vì Google Singapore như trước đây.

Phía Google cũng yêu cầu các đối tác khách hàng của mình cung cấp mã số thuế, tên và địa chỉ cho công ty Google tại Việt Nam, trùng với thông tin đã đăng ký với đơn vị thuế, để nhận được hoá đơn hợp lệ và sẽ không có sự thay đổi nào được thực hiện khi hoá đơn đã được xuất.

Công ty TNHH Google Việt Nam được thành lập từ 31/05/2023, có tên quốc tế là Google Vietnam Company Limited, có địa chỉ tại toà nhà M - Building, Lô C7B - 02A, Khu đô thị Nam Thành Phố, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Doanh nghiệp có vốn điều lệ ban đầu là 140 tỷ đồng và người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc là bà Hoàng Thị Ngọc Điệp (1982)

Các ngành nghề kinh doanh của công ty là quảng cáo (ngành nghề chính), cùng với đó còn các lĩnh vực bán buôn tổng hợp, hoạt động tư vấn quản lý, nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận.

Báo cáo e-Conomy SEA 2024 do Google, Temasek và Bain & Company công bố tháng 11 cho thấy tổng giá trị hàng hóa (GMV) của Việt Nam dự kiến đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ở mức 16%, chạm mốc 36 tỷ USD.

Việt Nam được Google đánh giá là thị trường có nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ, thuộc nhóm đầu khu vực Đông Nam Á. Ngành truyền thông trực tuyến của Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng kép tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và dự đoán đạt 11 tỷ USD vào năm 2030.

Cùng chuyên mục
Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

02/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Liệu Apple có đủ mạnh để giữ giá iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max trước bão tăng chi phí do thiếu hụt nguồn cung chip nhớ.

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Khó có khả năng bất kỳ ai tái lập được mức độ thống trị như Nvidia hiện nay, nhưng Google đang khiến thị trường đổi chiều.

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

01/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

30/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

29/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định sở hữu công nghệ chip “đi trước một thế hệ”, Nvidia tự tin rằng hệ sinh thái GPU của họ là lựa chọn số 1 cho các mô hình AI lớn.

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

28/11/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

28/11/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

28/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng quyên góp dồn dập từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc sau vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.

Nghiên cứu khoa học phải tạo doanh thu gấp 5–10 lần vốn đầu tư

Nghiên cứu khoa học phải tạo doanh thu gấp 5–10 lần vốn đầu tư

27/11/25 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các nhiệm vụ khoa học sẽ phải tạo doanh thu gấp 5 – 10 lần vốn đầu tư sau 3–5 năm, trong đó tối thiểu 30% lợi nhuận thương mại hóa thuộc về nhóm nghiên cứu trực tiếp.

Chọn mua iPhone phù hợp dịp cuối năm: Flagship đỉnh cao hay giá rẻ?

Chọn mua iPhone phù hợp dịp cuối năm: Flagship đỉnh cao hay giá rẻ?

27/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.

Bắt tay Elon Musk và Jensen Huang, Saudi Arabia muốn thành trung tâm AI hàng đầu thế giới

Bắt tay Elon Musk và Jensen Huang, Saudi Arabia muốn thành trung tâm AI hàng đầu thế giới

27/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc tái định hình quan hệ với Mỹ cho thấy tham vọng của Saudi Arabia: đưa vương quốc trở thành trung tâm AI hàng đầu thế giới.

Kinh tế số Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD trong năm nay

Kinh tế số Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD trong năm nay

26/11/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo đạt 39 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa vào cuối năm 2025, tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyển đổi hạ tầng chứng thực điện tử quốc gia

Chuyển đổi hạ tầng chứng thực điện tử quốc gia

25/11/25 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuyển đổi hạ tầng dịch vụ chứng thực điện tử quốc gia (Root CA) giúp chuẩn hóa và nâng tầm dịch vụ tin cậy về chữ ký số.

OpenAI sắp ra mắt sản phẩm đe dọa iPhone của Apple

OpenAI sắp ra mắt sản phẩm đe dọa iPhone của Apple

25/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI có thể đang chuẩn bị cho các sản phẩm phần cứng quy mô lớn, mang đến “trải nghiệm bình yên” - hoàn toàn đối lập với smartphone.

Bitcoin tiếp tục ‘chảy máu’, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới rơi vào cảnh tồi tệ

Bitcoin tiếp tục ‘chảy máu’, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới rơi vào cảnh tồi tệ

25/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.

FPT đầu tư khu công nghệ số tập trung Tuần Châu 138 tỷ tại Quảng Ninh

FPT đầu tư khu công nghệ số tập trung Tuần Châu 138 tỷ tại Quảng Ninh

24/11/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu công nghệ số tập trung Tuần Châu do Tập đoàn FPT làm nhà đầu tư có tổng vốn hơn 138 tỷ đồng, với quy mô diện tích khoảng 8,94ha.

Samsung muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Samsung muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

24/11/25 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Samsung cho biết đang xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, nhất là phát triển các dự án sản xuất màn hình OLED.

Meta của Mark Zuckerberg che giấu việc Facebook gây hại cho người dùng?

Meta của Mark Zuckerberg che giấu việc Facebook gây hại cho người dùng?

24/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Meta được cho là đã dừng một nghiên cứu nội bộ cho thấy người dùng ngừng sử dụng Facebook có xu hướng giảm lo âu và trầm cảm.

Nhà máy 5M vắng bóng người: Robot tự chủ từ lập kế hoạch đến sản xuất

Nhà máy 5M vắng bóng người: Robot tự chủ từ lập kế hoạch đến sản xuất

24/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc cách mạng công nghiệp đang chuyển sang giai đoạn mới: không chỉ là robot và tự động hóa, mà đã trở thành nhà máy tự chủ (Autonomous Factory) – nơi các dây chuyền sản xuất có thể tự giám sát, tự tối ưu và phản ứng linh hoạt theo biến động thị trường. Trên bình diện toàn cầu, nhiều công ty lớn đã bắt tay xây dựng tầm nhìn này, mở ra kỷ nguyên mới cho sản xuất thông minh.

Xiaomi vượt Apple: Cuộc đổi ngôi bất ngờ trên thị trường smartphone Việt Nam

Xiaomi vượt Apple: Cuộc đổi ngôi bất ngờ trên thị trường smartphone Việt Nam

22/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với 19% thị phần, Xiaomi đã vượt Apple để vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường smartphone Việt Nam, phản ánh sức bật mạnh mẽ của phân khúc giá rẻ và tầm trung.

eBay: ‘Cựu binh’ thương mại điện tử tái sinh nhờ 'mỏ vàng' tích lũy suốt 30 năm

eBay: ‘Cựu binh’ thương mại điện tử tái sinh nhờ 'mỏ vàng' tích lũy suốt 30 năm

20/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh các đối thủ thương mại điện tử chạy đua công cụ AI để hút khách, eBay tin rằng chính “tuổi đời” lâu năm lại trở thành lợi thế của họ.

Nvidia cảnh báo 'sốc' OpenAI về gói đầu tư 100 tỷ USD

Nvidia cảnh báo 'sốc' OpenAI về gói đầu tư 100 tỷ USD

20/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ AMD cùng sức ép vốn khổng lồ, tương lai của mối quan hệ Nvidia – OpenAI sẽ còn nhiều biến động.

Tin khác
iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

(VNF) - iPhone gập sẽ nằm trong phân khúc giá không dành cho số đông và nó có thể sẽ trở thành tâm điểm công nghệ của năm tới.

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

Nghiên cứu khoa học phải tạo doanh thu gấp 5–10 lần vốn đầu tư

Nghiên cứu khoa học phải tạo doanh thu gấp 5–10 lần vốn đầu tư

Chọn mua iPhone phù hợp dịp cuối năm: Flagship đỉnh cao hay giá rẻ?

Chọn mua iPhone phù hợp dịp cuối năm: Flagship đỉnh cao hay giá rẻ?

Bắt tay Elon Musk và Jensen Huang, Saudi Arabia muốn thành trung tâm AI hàng đầu thế giới

Bắt tay Elon Musk và Jensen Huang, Saudi Arabia muốn thành trung tâm AI hàng đầu thế giới

Kinh tế số Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD trong năm nay

Kinh tế số Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD trong năm nay

Chuyển đổi hạ tầng chứng thực điện tử quốc gia

Chuyển đổi hạ tầng chứng thực điện tử quốc gia

OpenAI sắp ra mắt sản phẩm đe dọa iPhone của Apple

OpenAI sắp ra mắt sản phẩm đe dọa iPhone của Apple

Bitcoin tiếp tục ‘chảy máu’, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới rơi vào cảnh tồi tệ

Bitcoin tiếp tục ‘chảy máu’, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới rơi vào cảnh tồi tệ

FPT đầu tư khu công nghệ số tập trung Tuần Châu 138 tỷ tại Quảng Ninh

FPT đầu tư khu công nghệ số tập trung Tuần Châu 138 tỷ tại Quảng Ninh

Samsung muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Samsung muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Meta của Mark Zuckerberg che giấu việc Facebook gây hại cho người dùng?

Meta của Mark Zuckerberg che giấu việc Facebook gây hại cho người dùng?

Nhà máy 5M vắng bóng người: Robot tự chủ từ lập kế hoạch đến sản xuất

Nhà máy 5M vắng bóng người: Robot tự chủ từ lập kế hoạch đến sản xuất

Xiaomi vượt Apple: Cuộc đổi ngôi bất ngờ trên thị trường smartphone Việt Nam

Xiaomi vượt Apple: Cuộc đổi ngôi bất ngờ trên thị trường smartphone Việt Nam

eBay: ‘Cựu binh’ thương mại điện tử tái sinh nhờ 'mỏ vàng' tích lũy suốt 30 năm

eBay: ‘Cựu binh’ thương mại điện tử tái sinh nhờ 'mỏ vàng' tích lũy suốt 30 năm

Nvidia cảnh báo 'sốc' OpenAI về gói đầu tư 100 tỷ USD

Nvidia cảnh báo 'sốc' OpenAI về gói đầu tư 100 tỷ USD

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.