HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

Anh Phan - 21/09/2021 11:40 (GMT+7)

(VNF) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.

VNF
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến việc sửa đổi điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020.

Trong văn bản, HoREA cho biết ngày 15/09/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6505/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, về nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động, hoàn thiện hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung các quy định này theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định”.

Theo Chủ tịch HoREA, ông Lê Hoàng Châu, việc sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 là phù hợp với ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù điều khoản này về bản chất là sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014, nhưng do nằm trong Luật Đầu tư 2020 nên việc sửa đổi, bổ sung điều khoản này là nhằm để đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ của các quy định pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đầu tư và không làm phát sinh thêm "đầu luật mới".

Theo HoREA, việc sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014) là rất cần thiết và cấp bách để tháo gỡ ngay các khó khăn cho nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại đã bỏ ra nguồn vốn rất lớn để tạo lập quỹ đất mà không thể triển khai thực hiện được dự án.

Đánh giá tác động của việc sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014), HoREA nhận thấy, số lượng loại dự án có 100% đất ở chỉ chiếm không quá 5% tổng số dự án nhà ở thương mại trên thị trường.

Theo hiệp hội này, Khoản 1 và Khoản 4 Điều 23 Luật Nhà ở 2014 đã “bỏ sót” việc công nhận chủ đầu tư đối với các trường hợp nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp không phải là đất ở mà Luật Đất đai 2013 cho phép doanh nghiệp nhận chuyển nhượng. Loại dự án này chiếm khoảng trên dưới 10% tổng số dự án nhà ở thương mại trên thị trường, nhưng lại thường là các dự án có quy mô diện tích lớn

Đánh giá thêm, Chủ tịch HoREA cho biết việc chậm sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 là tác nhân làm sụt giảm nguồn cung dự án nhà ở thương mại dẫn đến làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước, làm chậm việc đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Do vậy, việc sớm sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 sẽ làm tăng nguồn thu ngân sách nhà nước, sớm đưa đất vào sử dụng để đảm bảo nguyên tắc sử dụng đất đai “tiết kiệm và có hiệu quả”, không làm thất thoát nguồn lực đất đai.

Dẫn chứng số liệu thống kê tại TP. HCM, HoREA cho biết trong giai đoạn 2015-2020, căn cứ vào Khoản 4 Điều 23 Luật Nhà ở 2014 chỉ công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại đối với nhà đầu tư có quyền sử dụng đất 100% đất ở, kể từ ngày 10/12/2015 (Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực) đến tháng 8/2018, tại TP. HCM đã có 126 dự án nhà ở thương mại có đất hỗn hợp, không có 100% đất ở nên không được công nhận chủ đầu tư.

"Từ tháng 9/2018 đến cuối năm 2020, các doanh nghiệp không nộp hồ sơ loại này nữa, vì có nộp thì cũng bị bác, nên số lượng loại dự án nhà ở không có 100% đất ở không được công nhận chủ đầu tư chắc chắn là nhiều hơn", ông Lê Hoàng Châu cho hay.

"Giả định mỗi dự án nhà ở thương mại trên đây có vốn mức đầu tư 1.000 tỷ đồng thì tổng mức đầu tư của 126 dự án sẽ là 126.000 tỷ đồng, thì việc không được công nhận chủ đầu tư 126 dự án này dẫn đến nhà nước bị thất thu 12.600 tỷ đồng thuế GTGT (thuế suất 10%); nếu lợi nhuận đạt 20% tương đương 25.200 tỷ đồng, thì nhà nước bị thất thu 5.040 tỷ đồng thuế TNDN (thuế suất 20%). Bên cạnh đó, nếu dự án được triển khai, phần dịch vụ, thương mại của 126 dự án này sẽ được đưa vào kinh doanh thì nhà nước còn thu thêm các nguồn thuế phái sinh khác", ông Châu nói.

Chủ tịch HoREA cũng nhấn mạnh nếu thống kê trong cả nước thì mức độ thất thu ngân sách nhà nước có thể gấp 3 lần, vì thị trường bất động sản TP. HCM chiếm khoảng 1/3 thị trường bất động sản của cả nước.

Ngoài ra, theo HoREA, việc không công nhận chủ đầu tư dẫn đến nhiều dự án không thể triển khai, không thể đưa đất vào sử dụng, lãng phí tài nguyên đất đai mà theo hiệp hội, đây không phải do lỗi của nhà đầu tư, mà các “ách tắc, vướng mắc” này là do quy định chưa phù hợp, chưa thống nhất của Khoản 1 và Khoản 4 Điều 23 Luật Nhà ở.

Qua đó, HoREA kết luận, chỉ có sớm sửa đổi, bổ sung điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014) và Khoản 4 Điều 23 Luật Nhà ở thì mới khắc phục được việc thất thu ngân sách nhà nước, sớm đưa đất vào sử dụng, không để lãng phí tài nguyên đất đai và phát huy hiệu quả nguồn lực từ đất đai.

Cùng chuyên mục
Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

(VNF) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận những dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng kéo dài. Nhiều phân khúc từ chung cư, nhà trong ngõ đến đất nền vùng ven đều xuất hiện xu hướng giảm giá hoặc cắt giảm kỳ vọng lợi nhuận nhằm tìm kiếm thanh khoản.

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

20/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - DIC Corp bị phạt số tiền 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được HĐQT thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

20/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 217/2026/NĐ-CP ngày 19/6/2026 quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý hoạt động xây dựng. Trong đó, nghị định quy định cụ thể điều kiện cấp giấy phép xây dựng, giấy phép xây dựng có thời hạn, thẩm quyền cấp phép và các trường hợp thu hồi, hủy giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

20/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Golden Hills City của Công ty Cổ phần Trung Nam được đưa vào danh mục dự án, đất đai được áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 29 của Quốc hội

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

19/06/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 19/6, dự án cung cấp 802 căn nhà ở xã hội cho người lao động, các gia đình trẻ đã động thổ tại phường Tân Uyên.

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

19/06/26 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong bất động sản hạng sang, giá trị bền vững thường không đến từ những điều dễ nhìn thấy, mà được tạo nên bởi những yếu tố khó thay thế theo thời gian. The Magnolia được kiến tạo từ chính những giá trị đó, như một cách tiếp cận riêng cho chuẩn sống hạng sang tại Hà Nội.

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

19/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ban hành kết luận thanh tra 2 dự án bất động sản, gồm dự án Khu đô thị Cửu Long (xã Sông Đốc) và dự án Nhà ở chỉnh trang khu dân cư đường Vành đai 2 do Công ty TNHH Xây dựng Quang Tiền làm chủ đầu tư.

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

19/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ Công tác 1645 của TP.HCM vừa làm việc với các chủ đầu tư để tháo gỡ vướng mắc tại 4 dự án nhà ở khu vực Bình Dương và Vũng Tàu để cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

19/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 8 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh.

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

18/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán chung cư tại Hà Nội trong quý II giảm còn tại TP.HCM đi ngang. Trong khi đó, nhu cầu thuê căn hộ tiếp tục tăng tại cả Hà Nội và TP.HCM.

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

18/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản ghi nhận thanh khoản suy giảm, chi phí vốn neo cao, thông tin ngày càng minh bạch cùng các công cụ quản lý mới, cơ hội kiếm lời nhanh từ các thương vụ "mua hôm nay, bán ngày mai" dần thu hẹp. Lợi thế đang nghiêng về những nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, ít phụ thuộc vào đòn bẩy và sẵn sàng nắm giữ tài sản trong trung và dài hạn.

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

18/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống tiện nghi trên tầng cao, một bộ phận không nhỏ người dân Hà Nội đang có xu hướng tìm về nhà thấp tầng thế hệ mới. Sự dịch chuyển nhằm nâng cấp tiêu chuẩn sống này đưa những khu compound (khép kín) hiện đại như Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội tại nhiều dự án từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8. Mở thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

18/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một nước cờ táo bạo và bài bản của Sun Group, cặp đôi dự án Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO 360 triệu USD của tập đoàn này đang góp phần định hình một bức tranh tương lai với vô vàn cơ hội mở ra cho Vân Đồn, trong bối cảnh điểm đến này được xác định là khu vực trọng điểm của Quảng Ninh để phát triển thành đặc khu kinh tế.

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

18/06/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 16/6, Công ty CPTĐ Công nghệ & Tài chính NobleX (Tổng đại lý của Sunshine Group) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai NobleX Hub – giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà, được phát triển và vận hành trên nền tảng Open API, kết nối đồng bộ hệ sinh thái ngân hàng, tài chính và BĐS trên một điểm chạm duy nhất.

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

18/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án tái định cư phục vụ Cảng hàng không quốc tế Gia Bình là CTCP Phát triển hạ tầng và bất động sản Song Giang.

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

17/06/26 18:40 (GMT+7)

(VNF) - Tối 16/6, Sunshine Group chính thức Go-live NobleX Hub – nền tảng Open API tiên phong được phát triển trên ứng dụng NobleX App, góp phần số hóa toàn diện hành trình vay mua nhà, với khả năng trả kết quả phê duyệt nguyên tắc vay vốn trong chưa tới 3 phút.

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

17/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng đất cho Dự án Khu đô thị hỗn hợp đa chức năng tại khu vực hồ Tân Hoa

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

17/06/26 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Giữa nhịp sống không ngừng tăng tốc của TP. HCM, một bộ phận tinh hoa đang tìm kiếm chuẩn mực xa xỉ mới: không phải sự phô trương mà là đặc quyền được sống chậm, sống ẩn mình giữa thiên nhiên nguyên bản. Tại Lagoonia Emerald Cove, những giá trị ấy được hiện thực hóa bên mặt biển hồ quy mô hàng đầu thế giới, giữa lòng siêu đô thị Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

17/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM từ 2021 đến nay, nhà ở bình dân gần như không còn xuất hiện, căn hộ có giá dưới 70 triệu đồng/m2 nay được xem là 'vừa túi tiền'.

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

17/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố thông tin dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại khối 21, phường Vinh Phú để lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện.

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

16/06/26 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes, cho biết từ nay doanh nghiệp này sẽ chỉ tập trung phát triển các dự án đã và đang làm thủ tục, “dành sân” cho các doanh nghiệp khác cùng gia nhập đường đua phát triển.

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

16/06/26 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu tâm linh Hồ Núi Cốc của doanh nghiệp Xuân Trường tại Thái Nguyên với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng vừa chính thức dừng hoạt động.

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

16/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thị trường bất động sản đang đứng trước những áp lực mới về lãi suất, tỷ giá và thanh khoản. Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huân, chu kỳ của thị trường dường như đang lặp lại khi cứ khoảng 4-5 năm, bất động sản lại phải đối mặt với một "cuộc thử lửa", trong bối cảnh cấu trúc vốn vẫn phụ thuộc lớn vào tín dụng ngân hàng và thiếu các nguồn vốn dài hạn bền vững.

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

16/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lễ khởi công Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang vừa qua là minh chứng cho hiệu quả thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ. Đằng sau thành công đó là sự cộng hưởng giữa môi trường đầu tư của tỉnh và những lợi thế của Khu công nghiệp Yên Quang.

Tin khác
Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

(VNF) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận những dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng kéo dài. Nhiều phân khúc từ chung cư, nhà trong ngõ đến đất nền vùng ven đều xuất hiện xu hướng giảm giá hoặc cắt giảm kỳ vọng lợi nhuận nhằm tìm kiếm thanh khoản.

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ