TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.

Diễn ra cuối tuần qua tại TP. HCM với chủ đề “Sắc màu thị trấn Địa Trung Hải – Tâm điểm phồn hoa”, lễ ra mắt chính thức phân khu The Center thuộc dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence thu hút gần 1.000 khách mời tới tham quan và trải nghiệm thị trấn Địa Trung Hải xinh đẹp bên bờ Nam đảo Ngọc, cũng như nhịp sống sôi động của phân khu shophouse nằm ngay tâm mạch thị trấn.
Khách mời trải nghiệm không gian tái hiện thị trấn Địa Trung Hải tại sự kiện.
Anh Đinh Tuấn Anh (quận 1, TP. HCM) hào hứng khi tận mắt ngắm những tiểu cảnh đậm chất Địa Trung Hải được bài trí công phu tại không gian tổ chức sự kiện Gem Center. Đó là những cột đá cổ tái hiện phế tích Pompeii (Italia), những đài phun nước, khu vườn treo đầy hoa lá, song sắt uốn lượn hay vòm cửa trên những con phố ngả màu thời gian. Khung cảnh này khiến anh nhớ tới “thị trấn Địa Trung Hải” tại Nam Phú Quốc mà anh có dịp ghé thăm khi du lịch hồi đầu năm.
“Thật hứng khởi khi tham dự một sự kiện tại TP. HCM mà lại có cảm giác như đang đi du lịch Phú Quốc vậy. Đặc biệt là trải nghiệm ăn uống, shopping, chụp hình tại những dãy shophouse mô phỏng The Center sầm uất tương lai”, anh Tuấn Anh chia sẻ cảm xúc. Vị khách này sau đó đã xuống tiền để sở hữu ngay một căn shophouse tại sự kiện ra mắt dự án.
Ngay sau đó, đại diện chủ đầu tư cũng chia sẻ các thông tin giá trị về phân khu The Center cũng như tầm nhìn phát triển Nam đảo của Sun Group, củng cố niềm tin cho giới đầu tư vào sản phẩm này.
Nhiều ca sĩ nổi tiếng góp mặt trong sự kiện ra mắt chính thức phân khu The Center.
Chị Minh Anh (một nhà đầu tư đến từ Bình Dương) cho biết, dù đã sở hữu nhiều sản phẩm của Sun Group tại Nam đảo nhưng dự án ra mắt lần này vẫn khiến chị “say như điếu đổ”. Bởi lẽ, khác với các dòng shophouse trước mà chị đã đầu tư như shophouse đa sắc màu Melodia trong tổ hợp nghỉ dưỡng Bãi Kem hay shophouse quy chuẩn trong khu đô thị quy hoạch bài bản Sun Grand City New An Thoi, sản phẩm shophouse The Center mới ra mắt nằm tại vị trí “trung tâm của trung tâm”, hưởng trọn mọi lợi ích mà hệ sinh thái Sun Group mang lại.
“Tôi thấy những người tham dự sự kiện và chốt căn hôm nay đều là những người rất yêu, rất tin tưởng vào hệ sinh thái của Sun Group tại Nam đảo. Đồng thời, mục đích mua shophouse là để kinh doanh thật chứ không phải để lướt sóng kiếm lời. Với sự tăng trưởng không ngừng của du lịch Phú Quốc, tiềm năng kinh doanh dịch vụ tại shophouse The Center này rất cao”, chị Minh Anh nhận định.
Thống kê cho thấy, trong tháng 3 vừa qua, tổng lượt khách du lịch đến Phú Quốc đạt hơn 240.000 lượt, tăng hơn 130% so cùng kỳ. Điều đó chứng tỏ du lịch đảo Ngọc đang hồi phục mạnh mẽ, du khách trong nước “xê dịch” ngày càng tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ngăn du khách nước ngoài đến Việt Nam.
Đại diện chủ đầu tư Sun Group giới thiệu về tính ưu việt của shophouse The Center.
Bắt trọn đà tăng trưởng này, The Center – phân khu thấp tầng duy nhất của dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence, mảnh ghép trung tâm của bức tranh thị trấn Địa Trung Hải, sẽ trở nên nhộn nhịp, sôi động bởi những dãy shophouse sầm uất, dập dìu du khách ghé qua vui chơi, giải trí, trải nghiệm trong tương lai không xa. Bởi lẽ, du khách về đây không chỉ để cảm nhận The Center mà còn tận hưởng cả hệ sinh thái đẳng cấp do Sun Group kiến tạo tại Nam đảo.
Shophouse The Center chinh phục giới đầu tư bởi tiềm năng kinh doanh đắc lợi giữa tâm mạch thủ phủ du lịch mới nổi phía Nam Phú Quốc, song hành với những giá trị độc đáo về kiến trúc, cảnh quan và pháp lý sở hữu lâu dài. Đây là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng quan tâm khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” vào sản phẩm shophouse.
Nằm tại trung tâm của thị trấn Địa Trung Hải đang không ngừng được hoàn thiện, bồi đắp thêm nhiều giá trị mới, The Center trở thành điểm tụ, là tâm mạch hài hòa, mang đến vạn trải nghiệm thú vị trong từng bước chân khám phá của du khách. Dù lựa chọn vui chơi, mua sắm hay nghỉ dưỡng, du khách cũng sẽ được thỏa mãn bởi hệ thống tiện ích tại đây. Mỗi căn shophouse The Center được thiết kế thoáng rộng, chiều cao 5 tầng, mặt tiền lớn, vô cùng thuận lợi cho chủ nhân kinh doanh mini-hotel hay dịch vụ khác phục vụ du khách.
Dư địa thu hút khách của thị trấn Địa Trung Hải còn rất lớn khi nơi đây đang không ngừng được bổ sung các sản phẩm/dịch vụ đẳng cấp như cầu Hôn, show trình diễn Vortex, những chuỗi nhà hàng hạng sang… Và khi 3 phân khu The Hill, The Sea, The Sky thuộc Sun Grand City Hillside Residence hoàn thiện cũng sẽ bổ sung cho The Center một lượng khách khổng lồ lưu trú tại tổ hợp căn hộ cao tầng này.
Hút trọn dòng khách đổ về Nam đảo và mang đến cho họ đầy đủ những trải nghiệm đỉnh cao như vậy, dễ hiểu khi The Center thu hút mạnh mẽ giới đầu tư quan tâm, hứa hẹn trở thành “cung đường vàng” của du lịch Phú Quốc, đồng thời là mảnh đất phì nhiêu để khai triển vô vàn kế hoạch đầu tư, khai thác kinh doanh du lịch.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.
(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.
(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.
(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.
(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.
(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.
(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...
(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.
Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.
(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.
(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.
(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.
(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.
(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.
(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.
(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.
(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.
(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.
(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.
(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.
(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.
(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.
(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.