Tài chính tiêu dùng

Techcombank nhận chuyển nhượng miễn phí quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu T-Pay từ Masan

(VNF) - T-Pay là phương thức thanh toán “một chạm” mới trên Techcombank Mobile tại chuỗi cửa hàng WIN được triển khai khoảng 1 tháng trở lại đây.

Techcombank nhận chuyển nhượng miễn phí quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu T-Pay từ Masan

Techcombank nhận chuyển nhượng miễn phí quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu T-Pay từ Masan

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB) vừa phê duyệt giao dịch nhận chuyển nhượng các nhãn hiệu thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN).

Theo đó, Techcombank sẽ nhận chuyện nhượng miễn phí toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ đối với tất cả các nhãn hiệu T-Pay đang được sử dụng dưới tên đăng ký Masan.

Theo nghị quyết của Techcombank, mọi chi phí phát sinh phải trả cho Nhà nước và các bên thứ ba liên quan đến việc chuyển nhượng sẽ do ngân hàng này thanh toán.

Đối với những nhãn hiệu mới có kết hợp với T-Pay mà chưa đăng ký, Techcombank chịu trách nhiệm chủ động đăng ký nhãn hiệu nếu có nhu cầu, chi phí sẽ do Techcombank thanh toán.

Được biết, T-Pay là phương thức thanh toán “một chạm” mới trên Techcombank Mobile tại chuỗi cửa hàng WIN được triển khai khoảng 1 tháng trở lại đây.

Về phía Techcombank, ngân hàng này trong thời gian tới sẽ lấy ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).

Cụ thể, ngân hàng này lên kế hoạch mua toàn bộ 105 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của TCBS với giá chào bán dự kiến là 95.600 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền dự chi để mua hết số lượng cổ phần này là 10.038 tỷ đồng.

Sau đợt chào bán, vốn điều lệ của TCBS sẽ tăng thêm 1.050 tỷ đồng lên hơn 2.176 tỷ đồng. TCBS cho biết số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ sẽ được phân bổ linh hoạt giữa các hoạt động kinh doanh của công ty, căn cứ vào tình hình thị trường và nhu cầu vốn hoạt động thực tế, đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn của công ty trong từng thời kỳ.

TCBS là công ty con do Techcombank sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối. Tại thời điểm 30/9/2022, Techcombank đã đầu tư 1.000 tỷ đồng vào TCBS với tỷ lệ sở hữu tương ứng là 88,94%.

Từ khoá: Techcombank, T-Pay, Masan, TCB,
Tin mới lên