Tổn thất bão lũ liên tục tăng, bảo hiểm quyết nhanh tạm ứng bồi thường
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, tính đến thời điểm này con số bồi thường thiệt hại do bão lũ tiếp tục tăng thêm. Đồng thời, cũng đã nhanh chóng hoàn tất giám định, tạm ứng chi trả giúp khách hàng nhanh chóng sửa chữa, khôi phục sản xuất.
Cập nhật với Tạp chí Đầu tư Tài chính chiều 14/10, Tổng công ty bảo hiểm PVI cho biết, đã ghi nhận thêm các thiệt hại do cơn bão số 10 và 11, con số tiếp tục tăng trong thời gian tiếp theo.
Cụ thể, riêng cơn bão số 11 PVI xác nhận có 283 vụ tổn thất liên quan đến xe cơ giới, ước chi phí bồi thường gần 20 tỷ đồng, riêng khu vực tỉnh Thái Nguyên tổn thất trên dưới 200 chiếc. Về nghiệp vụ bảo hiểm tài sản – kỹ thuật, ghi nhận 37 vụ với chi phí bồi thường khoảng 30 tỷ đồng.

Trước đó, cơn bão số 10 đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp này với 179 vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật, số tiền bồi thường tổn thất là 985 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là vụ sập hoàn toàn kho chứa than của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 tại Thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Công trình kiên cố này gần như đổ sập toàn bộ, gây thiệt hại vật chất và gián đoạn kinh doanh với ước tính trên 20 triệu USD, bao gồm tổn thất vật chất và gián đoạn kinh doanh.
Theo ông Nguyễn Hải Sơn, Phó Trưởng ban giải quyết khiếu nại – Tổng công ty bảo hiểm PVI, đối với nghiệp vụ tài sản - kỹ thuật đều là những thiệt hại lớn, khi công tác giám định theo từng bước một đã hoàn thành, bảo hiểm PVI sẽ ưu tiên tạm ứng cho khách hàng, đáp ứng một phần nào đó nguồn tài chính để sớm khôi phục cuộc sống, sản xuất.
“Thông thường PVI sẽ tạm ứng từ 30-50% tuỳ thuộc vào mức độ tổn thất và hồ sơ tài liệu mà giám định viên đã thu thập đến thời điểm tiến hành tạm ứng”, ông Sơn khẳng định.
Tính đến nay, Tập đoàn bảo hiểm DBV đã tiếp nhận và giám định cho 23 khách hàng thuộc nghiệp vụ tài sản kỹ thuật, với tổng giá trị thiệt hại ước tính gần 60 tỷ đồng. Toàn bộ khách hàng đều đã được DBV hoàn tất giám định thiệt hại và hướng dẫn chi tiết các thủ tục giải quyết bồi thường theo quy định. Dự kiến thời gian tạm ứng sớm nhất là trong tuần làm việc này.

Về xe cơ giới, DBV Thái Nguyên đã tiếp nhận 79 xe bị ảnh hưởng (số liệu vẫn tiếp tục cập nhật), 60% xe đã được đưa về gara sửa chữa, 40% còn lại đang tiếp tục được cứu hộ, cẩu kéo. Tại hiện trường, giám định viên DBV trực tiếp kiểm tra và hỗ trợ cứu hộ những xe chưa về gara, làm việc với các xưởng sửa chữa, yêu cầu đối tác ưu tiên tháo dỡ và giám định xe của DBV.
"Nếu tiến độ tháo dỡ chậm hơn, DBV sẽ chủ động phối hợp cùng khách hàng điều chuyển xe sang gara tại khu vực khác để bảo đảm tiến độ khắc phục", đại diện DBV cam kết.
Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội – MIC cũng thông tin, tính đến 14/10 MIC đã tiếp nhận hơn 700 hồ sơ tổn thất do bão số 10 và 11 gây ra, với tổng ước tính bồi thường hơn 146 tỷ đồng và vẫn đang tiếp tục được cập nhật tại các địa bàn bị ảnh hưởng.
Đại diện MIC chia sẻ, doanh nghiệp đã chủ động cảnh báo rủi ro đến khách hàng, tăng cường nhân sự giám định tại các địa bàn có nguy cơ cao và sẵn sàng hỗ trợ ngay khi có yêu cầu.
Theo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến ngày 10/10, cơn bão số 10 và 11 quét qua các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ đã gây thiệt hại lớn cho người dân, chủ yếu tổn thất về xe ô tô và tài sản. Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận, có 3.748 thông tin thiệt hại về bảo hiểm phi nhân thọ, sức khoẻ, ước thiệt hại 1.674 tỷ đồng. Trong đó, thống kê được 2.653 vụ liên quan tới xe ô tô, thiệt hại ước tính khoảng 76 tỷ đồng.
Đáng chú ý, tổn thất nặng nhất là nghiệp vụ bảo hiểm tài sản – kỹ thuật với 1.081 vụ, thiệt hại ước tính là gần 1.593 tỷ đồng. Ngoài ra, thiệt hại đến từ các nghiệp vụ bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm nhân thọ.
Báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm cho thấy, đến thời điểm hiện tại, số tiền thiệt hại chủ yếu thuộc nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật và bảo hiểm xe cơ giới. Các doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục ghi nhận thông báo tổn thất.
Đội quân ít người biết vào biển nước lũ ứng cứu tài sản nghìn tỷ
Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế
(VNF) - Nếu muốn dòng vốn bảo hiểm thực sự trở thành một “trụ cột ổn định” của nền kinh tế, Việt Nam cần đi song hành trên cả hai hướng: mở rộng nền khách hàng tham gia bảo hiểm và nâng cấp môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm.
Khách vay bị ngân hàng 'ép mua' bảo hiểm: Bộ Tài chính tăng cường kiểm tra, giám sát
(VNF) - Đại diện Bộ Tài chính thừa nhận thực tế vẫn còn tình trạng người dân bức xúc vì bị “ép buộc” mua bảo hiểm thông qua ngân hàng hoặc đại lý tư vấn không minh bạch.
Tâm sự nghề tư vấn bảo hiểm: Còn chịu nhiều định kiến, chưa được đặt đúng tầm
(VNF) - Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc MB Life khẳng định, bảo hiểm là cần thiết và rất thiết thực nhưng nghề tư vấn viên còn chưa được đặt đúng tầm.
Gần 3.000 ô tô chìm trong lũ lụt: Dân thiệt hại, bảo hiểm bồi thường ngàn tỷ
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận, có 3.748 thông tin thiệt hại về bảo hiểm phi nhân thọ, sức khoẻ, ước thiệt hại 1.674 tỷ đồng do hai cơn bão vừa quét qua
Nghìn tỷ tài sản của dân Thái Nguyên ngập lũ, bảo hiểm bồi thường ra sao?
(VNF) - Bão số 11 (Matmo) đã gây mưa to và ngập lụt nặng cho toàn tỉnh Thái Nguyên, người dân nơi đây đã gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Nhiều tài sản có giá trị lớn, đặc biệt là hàng nghìn với xe ô tô bị chìm trong nước lũ. Vậy, bảo hiểm sẽ bồi thường ra sao?
Một tuần, DN bảo hiểm chi hàng nghìn tỷ bồi thường khẩn cấp thiệt hại do bão
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, chỉ trong một tuần, cơn bão số 10 và 11 đã gây ra nhiều tổn thất cho khách hàng với số tiền bồi thường khẩn cấp ước tính hàng nghìn tỷ đồng.
DN bảo hiểm ‘tung’ hàng trăm giám định viên vào vùng lũ Thái Nguyên
(VNF) - Trước những tổn thất nặng nề của cơn bão số 11 gây ra cho các tỉnh phía Bắc, doanh nghiệp bảo hiểm đã điều động hàng trăm giám định viên, kỹ thuật viên chỉ chờ nước rút là triển khai hỗ trợ khách hàng xác minh thiệt hại.
Bán bảo hiểm thai sản quyền lợi cao ngất ngưởng: Đa số thua lỗ nhưng vẫn thích 'chơi trội'
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, bảo hiểm Techcom ra mắt sản phẩm mới với quyền lợi thai sản “vô địch” có thể là chiến lược chiếm lĩnh thị trường, nhưng liệu vòng đời sản phẩm có đủ lâu để đảm bảo lợi ích cho khách hàng?
DN bảo hiểm ghi nhận thiệt hại ban đầu do bão số 11, nặng nhất ở Thái Nguyên
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, cơn bão số 11 (Matmo) quét qua các tỉnh phía Bắc đã gây ra thiệt hại nặng về tài sản, trong đó ghi nhận đầu tiên là các tổn thất về xe cơ giới.
Một DN bảo hiểm ghi nhận thiệt hại gần 1.000 tỷ do bão số 10
(VNF) - Bảo hiểm PVI cho biết, nghiệp vụ tài sản – kỹ thuật đang được doanh nghiệp thống kê ghi nhận với tổn thất đặc biệt lớn, hiện tại dự phòng bồi thường hơn 850 tỷ đồng.
Thêm một ngân hàng muốn chen chân vào 'sân chơi' bảo hiểm phi nhân thọ
(VNF) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết, dự kiến sẽ thành lập công ty con thứ 5 và hoạt động trong mảng bảo hiểm phi nhân thọ.
Bảo hiểm số kích hoạt khi qua trạm thu phí: Công nghệ mới cho người dùng ePass
(VNF) - Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của xu hướng bảo hiểm số trong lĩnh vực giao thông, phục vụ nhu cầu bảo vệ tức thì, chủ động của người dùng.
DN bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hơn 357 tỷ đồng do bão số 10
(VNF) - Theo thông tin từ Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến ngày 2/10, tổng số thiệt hại về bảo hiểm ước tính hơn 357 tỷ đồng do cơn bão số 10 gây ra.
Lấy lại niềm tin bảo hiểm nhân thọ: Không chỉ trông chờ vào sản phẩm
(VNF) - Để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp ra mắt thêm giải pháp mới. Nhưng giới chuyên gia cho rằng, không nên chỉ dừng lại ở chiến lược sản phẩm.
Kinh doanh bảo hiểm vi phạm, Công an tỉnh được phạt tới 100 triệu đồng?
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang lấy ý kiến về việc Giám đốc công an tỉnh được xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh bảo hiểm tới 100 triệu đồng.
Tổn thất lớn do bão lũ, giám định viên bảo hiểm căng mình 'bám' hiện trường
(VNF) - Do tổn thất gây ra bởi cơn bão số 10 tiếp tục tăng cao, lực lượng giám định viên của doanh nghiệp bảo hiểm được huy động hỗ trợ, xác minh thiệt hại trực tiếp bởi hiện trường cần được bảo lưu đầy đủ để phục vụ công tác bồi thường.
DN bảo hiểm ghi nhận hàng chục tỷ đồng thiệt hại do bão số 10
(VNF) - Theo số liệu sơ bộ của các doanh nghiệp bảo hiểm, tính đến ngày 1/10, con số thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra cho các khách hàng được ghi nhận lên đến hàng chục tỷ đồng.
Yêu cầu bảo hiểm sớm bồi thường cho thiệt hại do cơn bão số 10
(VNF) - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) yêu cầu các DN bảo hiểm khẩn trương báo cáo thiệt hại, thực hiện tạm ứng và chi trả bồi thường nhanh chóng, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm sau bão số 10.
Xe máy hỏng, ngập trong biển nước có loại bảo hiểm nào chi trả không?
(VNF) - Thiệt hại do những tai nạn bất khả kháng như bão, lũ lụt…xe máy vẫn sẽ được chi trả nếu tham gia bảo hiểm tự nguyện nhưng phải đáp ứng điều kiện thiệt hại: hỏng hẳn hoặc chi phí sửa chữa quá một nửa tiền chiếc xe.
Triệt phá nhóm tội phạm dụ khách hàng rút 800 tỷ đồng từ 200.000 thẻ tín dụng
(VNF) - Công ty TNHH Dịch vụ Huy Hoàng FN đã tư vấn mở hơn 200.000 thẻ tín dụng, hướng dẫn người dân rút tiền trên 800 tỷ đồng, chiếm đoạt số tiền khoảng 80 tỷ đồng của hàng trăm nghìn người dân trên cả nước.
Làm giả hồ sơ, chiếm đoạt 500 triệu tiền bảo hiểm: 10 người bị khởi tố
(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố 10 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.
Doanh nghiệp bảo hiểm vào cuộc xác minh thiệt hại do bão số 10
(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, các doanh nghiệp bảo hiểm đã nhanh chóng vào cuộc xác minh tổn thất nhằm sớm hỗ trợ bồi thường cho các khách hàng.
FWD Việt Nam hợp tác với Visa đẩy mạnh thanh toán số trong bảo hiểm
(VNF) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) và Visa, một trong những công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra bước tiến quan trọng trong hành trình tiên phong ứng dụng công nghệ để số hóa bảo hiểm và mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng.
Hiểu về bảo hiểm liên kết đơn vị: Tích luỹ đều đặn, tối ưu thời gian 'hoàn vốn'
(VNF) - Theo chuyên gia, với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị hiện nay, không chỉ giúp bảo vệ tài chính mà khi người tham gia tích luỹ kỷ luật, tận dụng các khoản thưởng sẽ giúp tối ưu thời gian hoàn vốn, tăng trưởng tài sản trong dài hạn.
Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế
(VNF) - Nếu muốn dòng vốn bảo hiểm thực sự trở thành một “trụ cột ổn định” của nền kinh tế, Việt Nam cần đi song hành trên cả hai hướng: mở rộng nền khách hàng tham gia bảo hiểm và nâng cấp môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm.
Sân vận động Chi Lăng: 'Đất vàng' Đà Nẵng 15 năm mắc kẹt vì đại gia Phạm Công Danh
(VNF) - Từng được xem là biểu tượng thể thao của Đà Nẵng, Sân vận động Chi Lăng trở thành một trong những tài sản nổi bật gắn liền với đại án Phạm Công Danh. Sau 15 năm vướng mắc pháp lý, khu “đất vàng” này đang bước vào giai đoạn xử lý mới trong quá trình thi hành án.






























































