Tài chính

TPBank bắt đầu tham gia thu thuế điện tử 24/7

(VNF) - Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) vào danh sách các ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

TPBank bắt đầu tham gia thu thuế điện tử 24/7

TPBank vừa tham gia vào danh sách ngân hàng thu thuế điện tử 24/7.

Như vậy, TPBank là ngân hàng thứ 12 phối hợp với Tổng cục Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu nộp thuế điện tử 24/7.

Trước đó, vào ngày 12/12, Tổng cục Hải quan đã tổ chức ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienVietPostBank), thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017.

Cuối tháng 10/2017, Tổng cục Hải quan cũng đã ký kết phối hợp thu với 5 ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

"Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7" là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

Trên cơ sở mô hình nộp tiền thuế qua ngân hàng thương mại phối hợp thu, việc nâng cấp Cổng thanh toán điện tử Hải quan cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, đặc biệt là phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 có đặc điểm ưu việt, đơn giản, thuận tiện hơn so với các phương thức đang thực hiện. 

Đây cũng là một bước tiến mạnh mẽ của Tổng cục Hải quan trong việc cải cách thủ tục hành chính, qua đó cũng giúp các ngân hàng có thêm một sản phẩm mới để hỗ trợ tối đa cho các khách hàng.

Tin mới lên