Tài chính tiêu dùng

Cảnh báo việc giả danh cán bộ công an, nhân viên ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản

(VNF) - Các đối tượng lừa đảo giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật tài khoản.

Cảnh báo việc giả danh cán bộ công an, nhân viên ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản

Cảnh báo việc giả danh cán bộ công an, nhân viên ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin, chiếm đoạt tiền. (Ảnh minh hoạ)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có thông báo gửi đến các khách hàng cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Techcombank cho hay các hình thức lừa đảo, tội phạm công nghệ cao đang có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng và hình thức.

Các đối tượng đang sử dụng các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, táo tợn, đặc biệt lợi dụng tâm lý cả tin của khách hàng để đánh cắp thông tin bảo mật sau đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng cũng như gây tổn hại tới uy tín của các ngân hàng.

Theo đó, Techcombank lưu ý khách hàng về các phương thức lừa đảo mới mà tội phạm đang sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ.

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo giả danh ngân hàng, gọi điện, nhắn tin từ số điện thoại lạ thông báo khách hàng đã trúng thưởng lớn, sau đó gửi đường dẫn tới các website giả mạo ngân hàng (ví dụ: www. tcbtrian.com ), mục đích lừa và yêu cầu khách hàng hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách cung cấp các thông tin bảo mật của tài khoản bao gồm : số CMND, số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu đăng nhập, mã OTP, SmartOTP, số thẻ...

Các đối tượng làm quen và tạo lòng tin, sau đó nhờ mở tài khoản/thẻ, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và mua lại với giá cao; nhằm sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút tiền mặt tại nước ngoài hoặc chuyển tiền.

Cùng với đó là hiện tượng giả danh người thân, bạn bè hoặc khách hàng để gửi các hướng dẫn đăng nhập vào các đường dẫn, trang mạng giả mạo hoặc đề nghị tải các ứng dụng độc hại, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật tài khoản.

Các đối tượng cũng giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật tài khoản.

Từ đó, Techcombank khuyến cáo khách hàng tuyệt đối cảnh giác và luôn xác minh mọi tin nhắn hay các cuộc điện thoại thông báo trúng thưởng được gửi tới điện thoại của khách hàng.

Theo ngân hàng này, các thông tin bảo mật của tài khoản bao gồm: số CMND, số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu đăng nhập, mã SmartOTP, số thẻ... chỉ sử dụng để thực hiện giao dịch tại trang web chính thức của Techcombank và trên ứng dụng [email protected] Mobile của Techcombank. Khách hàng tuyệt đối không cung cấp các thông tin trên cho bất cứ ai khi được yêu cầu hoặc cung cấp tới các trang web giả mạo. Nếu để lộ các thông tin này tội phạm có thể thực hiện các giao dịch đánh cắp tiền dễ dàng.

Khách hàng cũng không nên đứng tên hộ người khác để mở tài khoản, mở thẻ và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử; không cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý hộ thẻ; không cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ...) khi nhận được email/điện thoại yêu cầu hay chia sẻ hình ảnh thẻ của khách hàng lên mạng xã hội.

Cùng với đó là không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch,khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng.

Tin mới lên