Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: 80 ngày vận hành xảy ra 55 vụ va chạm

Chí Bình - 21/07/2022 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 80 ngày vận hành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đã có 55 vụ va chạm khi lưu thông trên tuyến. Trước những vấn đề mang tính cấp thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dân, các chuyên gia cho rằng cần phải thực hiện một số giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng này.

VNF
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận liên tiếp xảy ra va chạm trong thời gian qua.

Trong tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang, trong vai trò là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã làm việc với các nhà đầu tư và Tập đoàn Đèo Cả, đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó kiến nghị một số giải pháp nhằm sớm khắc phục những hạn chế mà việc vận hành công trình sau khi hoàn thành giai đoạn 1 đã bộc lộ trong thời gian qua.

Như đã biết, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51,5km, được khởi công năm 2009, nhưng bị đình trệ suốt 10 năm. Năm 2019, Tập đoàn Đèo Cả được mời quản trị và điều hành dự án

Từ ngày 30/4/2022, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được đưa vào khai thác không thu phí trong vòng 90 ngày để đánh giá chất lượng công trình và các bất cập liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông của phương án phân kỳ đầu tư giai đoạn 1.

Theo PGS.TS Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), quãng thời gian từ năm 2019 đến khi hoàn thành dự án, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã đối mặt với những khó khăn rất lớn, đó là dịch bệnh, hạn hán, xâm nhập mặn, khan hiếm nguồn vật liệu dẫn đến giá tăng đột biến.

Đặc biệt, với tính chất nền đất yếu tại vùng đồng bằng sông Cửu Long để kịp tiến độ hoàn thành dự án theo yêu cầu của Chính phủ, các đơn vị này đã đã rất nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp đòi hỏi kỹ thuật cao để xử lý, rút ngắn thời gian chờ lún của nền đường… để đưa dự án về đích đúng hẹn, đúng theo thiết kế kỹ thuật của Bộ GTVT phê duyệt...

Theo ông Chủng, việc vận hành dự án mà chưa thu phí sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải tự bỏ nguồn tài chính để phục vụ công tác vận hành, chưa có nguồn thu để hoàn trả vốn và lãi vay cho ngân hàng... Với lưu lượng xe như hiện nay, 90 ngày không thu phí thì nhà đầu tư sẽ hụt nguồn thu hàng trăm tỷ đồng.

Việc Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho lưu thông miễn phí một thời gian dài để nhận diện về chất lượng công trình, mức độ an toàn cho người tham gia giao thông là đáng hoan nghênh nhưng một khi dự án chưa thu phí thì còn nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư và liên danh ngân hàng hợp vốn cấp  tín dụng…

Theo PGS.TS Dương Đăng Huệ, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật Kinh tế - Dân sự (Bộ Tư pháp), đây là một hành động đã thể hiện sự thiện chí của nhà đầu tư cũng như ý thức tuân thủ nguyên tắc hợp tác của nhà đầu tư với nhà nước trong quá trình xây dựng, vận hành công trình dự án đã được ghi nhận trong Luật PPP.

Tuy nhiên, PGS.TS Dương Đăng Huệ cũng cho rằng mọi sự chia sẻ, thiện chí đều có giới hạn. Dự án cần phải đưa vào thu phí theo kế hoạch, thực hiện đúng nguyên tắc của hợp đồng và phương án tài chính đã ký để đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin cho doanh nghiệp đã dám mạnh dạn đảm nhận xử lý các vướng mắc, hoàn thành dự án.

"Còn một số vướng mắc, bất cập khác phát sinh trong quá trình thực hiện dự án ngoài việc các bên phải cùng nhau hợp tác để tiếp tục giải quyết vẫn cần có sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, không thể để dự án bị dừng khai thác, không thể để sự chậm trễ lại tiếp xảy ra một lẫn nữa sau 13 năm đình trệ”, ông Huệ nói.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, sau gần 80 ngày đưa vào khai thác (từ 30/4 đến ngày 17/7/2022), đơn vị quản lý vận hành cao tốc đã phục vụ hơn 1.800.000 lượt xe (lưu lượng trong 30 ngày gần đây đạt khoảng hơn 31.000 xe/ngày đêm); giải quyết 55 vụ va chạm; cứu hộ 489 trường hợp xe bị hỏng, chết máy, nổ lốp, hết nhiên liệu; tiếp nhận giải đáp hơn 1.100 cuộc gọi.

Vấn đề chính của dự án là việc triển khai hoàn thành giai đoạn 1 quá chậm, kéo dài hơn 1 thập kỷ và chưa đưa vào thu phí nên các phương tiện tập trung đi nhiều vào cao tốc, khiến lưu lượng xe tăng đột biến, gây ra nhiều tai nạn, làm khó và khổ cho đơn vị quản lý vận hành.

Cùng chuyên mục
Nghệ An: Dự án tái định cư 'treo' hơn một thập kỷ, 82 hộ dân sống trong rủi ro lũ lụt

Nghệ An: Dự án tái định cư 'treo' hơn một thập kỷ, 82 hộ dân sống trong rủi ro lũ lụt

23/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau bão số 10 năm 2025, khu vực ven sông Lam thuộc khối Thuận Hòa, phường Trường Vinh (Nghệ An) tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân tại đây vẫn phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do chưa được di dời đến khu tái định cư đã hoàn thành.

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

23/03/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từng là tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội với phiên đấu giá kéo dài tới 18 giờ đồng hồ, khu đất đấu giá tại Lòng Khúc, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức cũ, đến nay lại rơi vào cảnh bỏ không sau gần 2 năm, giá đi xuống và không có giao dịch.

Đầu tư dự án BĐS 4.000 tỷ đồng, Xây dựng Phúc Long tiềm lực thế nào?

Đầu tư dự án BĐS 4.000 tỷ đồng, Xây dựng Phúc Long tiềm lực thế nào?

23/03/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Phúc Long mới khởi công Khu tái định cư, nhà ở xã hội Phúc Long tại xã Long Cang, tỉnh Tây Ninh có tổng mức đầu tư khoảng 3.890 tỷ đồng.

'Thị trường BĐS sẽ dần chuyển từ đầu cơ sang đầu tư theo giá trị thực'

'Thị trường BĐS sẽ dần chuyển từ đầu cơ sang đầu tư theo giá trị thực'

23/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Mai Thanh Thảo, chuyên gia Savills, khi chi phí vốn tăng, thị trường bất động sản sẽ dần chuyển từ mô hình đầu cơ dựa trên kỳ vọng tăng giá sang mô hình đầu tư dựa trên giá trị sử dụng thực tế và dòng tiền.

BIM Land khởi công đô thị thương mại tích hợp Thanh Phú Centre Point tại Tây Ninh

BIM Land khởi công đô thị thương mại tích hợp Thanh Phú Centre Point tại Tây Ninh

22/03/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/3, BIM Land (thành viên Tập đoàn BIM) đã tổ chức lễ khởi công dự án Thanh Phú Centre Point tại xã Bến Lức, tỉnh Tây Ninh.

'Đô thị lõi quá tải, sự hình thành siêu đô thị thế hệ mới là xu hướng tất yếu'

'Đô thị lõi quá tải, sự hình thành siêu đô thị thế hệ mới là xu hướng tất yếu'

22/03/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Quá tải đô thị lõi đang buộc các thành phố phải chuyển mình, thúc đẩy cho sự hình thành các siêu đô thị thế hệ mới với cấu trúc phát triển bền vững hơn.

Thị trường căn hộ Hà Nội đổi hướng: Nguồn cung tăng mạnh, dòng tiền chảy ra ngoài lõi đô thị

Thị trường căn hộ Hà Nội đổi hướng: Nguồn cung tăng mạnh, dòng tiền chảy ra ngoài lõi đô thị

22/03/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà ở Hà Nội bước vào năm 2026 với tín hiệu phục hồi rõ rệt, đồng thời ghi nhận xu hướng nâng cấp chất lượng nguồn cung và dịch chuyển không gian phát triển ra ngoài khu vực nội đô.

Lộ diện liên danh đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng ở Gia Lai

Lộ diện liên danh đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng ở Gia Lai

22/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty TNHH Bất động sản Bavina và Công ty TNHH Đầu tư Khải Thịnh Phát được chọn thực hiện dự án Khu đô thị Cát Hải, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Chung cư Hà Nội Park Centric: Mới bắt đầu thi công, môi giới đã báo giá tới 150 triệu đồng/m2

Chung cư Hà Nội Park Centric: Mới bắt đầu thi công, môi giới đã báo giá tới 150 triệu đồng/m2

21/03/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án chung cư cao cấp Hà Nội Park Centric do Công ty cổ phần Thương mại Dương Phúc Thắng làm chủ đầu tư đang được môi giới bất động sản "chào" giá từ 130 - 150 triệu đồng/m2.

Doanh Nhân Nguyễn Thượng Lưu: IPO Euro Holdings & phát triển dự án BĐS hạng sang là mục tiêu giai đoạn 2026-2030

Doanh Nhân Nguyễn Thượng Lưu: IPO Euro Holdings & phát triển dự án BĐS hạng sang là mục tiêu giai đoạn 2026-2030

21/03/26 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Euro Holdings đã từng bước khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản Việt Nam. Từ xuất phát điểm là doanh nghiệp tư vấn – phân phối, Euro Holdings đang chuyển mình mạnh mẽ với định hướng trở thành chủ đầu tư các dự án quy mô lớn, đồng thời chuẩn bị những bước đi chiến lược cho giai đoạn tăng trưởng mới trong năm 2026.

Giá đất nền leo thang, người mua ở thực ngày càng 'hụt hơi'

Giá đất nền leo thang, người mua ở thực ngày càng 'hụt hơi'

21/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản năm 2026 đang ghi nhận những chuyển động mới, trong đó phân khúc đất nền nổi lên như một điểm sáng về mức độ quan tâm. Tuy nhiên, đằng sau đà tăng giá là vấn đề về thanh khoản: giá tiếp tục leo thang nhưng người mua ở thực lại ngày càng thận trọng, khiến giao dịch không bùng nổ như kỳ vọng.

Vincom Collection: ‘Chất xúc tác’ mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Vincom Collection: ‘Chất xúc tác’ mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

21/03/26 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của Vincom Collection, mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới, đang gây chú ý cho thị trường bất động sản. Không đơn thuần là không gian bán lẻ, mô hình này được kỳ vọng trở thành động cơ thúc đẩy dòng tiền kinh doanh, qua đó gia tăng giá trị và thanh khoản của các tài sản thực trong lòng các đại đô thị Vinhomes.

Bất động sản Đà Nẵng đầu 2026: Căn hộ nổi sóng, đất nền trầm lắng

Bất động sản Đà Nẵng đầu 2026: Căn hộ nổi sóng, đất nền trầm lắng

21/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhận định của DKRA Consulting, 2 tháng đầu năm 2026, thị trường đất nền Đà Nẵng duy trì trạng thái trầm lắng, trong khi phân khúc căn hộ nổi lên là điểm sáng về thanh khoản.

Giải mã sức hấp dẫn của mô hình ‘Township Living’

Giải mã sức hấp dẫn của mô hình ‘Township Living’

20/03/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Khi các thành phố lớn đối mặt với áp lực dân số, hạ tầng và chất lượng sống, mô hình phát triển bất động sản đơn lẻ dần bộc lộ rào cản (như chi phí di chuyển, ô nhiễm, tiêu thụ năng lượng). Thay vào đó, những khu đô thị tích hợp đa chức năng - nơi quy hoạch, tiện ích và cộng đồng được thiết kế như một chỉnh thể - đang định hình xu hướng phát triển bất động sản tương lai.

Thủ tướng: 'Nghiên cứu cho vợ chồng thu nhập dưới 50 triệu được mua NƠXH'

Thủ tướng: 'Nghiên cứu cho vợ chồng thu nhập dưới 50 triệu được mua NƠXH'

20/03/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sửa quy định theo hướng mở rộng nhóm thụ hưởng, nâng mức trần thu nhập áp dụng cho người mua nhà ở xã hội. Trong đó, nghiên cứu cho vợ chồng có thu nhập dưới 50 triệu được mua nhà xã hội.

DN bất động sản đứng trước 'quả bom' nợ trái phiếu quá hạn

DN bất động sản đứng trước 'quả bom' nợ trái phiếu quá hạn

20/03/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào tình trạng chậm trả nợ trái phiếu do gặp khó khăn về tài chính. Các đơn vị phân tích cảnh báo áp lực đáo hạn trái phiếu có thể tiếp tục gia tăng.

TP. HCM: 12.000 hồ sơ đăng ký mua NƠXH Phú Thọ DMC

TP. HCM: 12.000 hồ sơ đăng ký mua NƠXH Phú Thọ DMC

20/03/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết dự án nhà ở xã hội Phú Thọ DMC ghi nhận hơn 12.000 hồ sơ đăng ký mua, trong khi số căn phân bổ rất hạn chế, ước tính chỉ hơn 100 căn.

Bộ Xây dựng đề xuất nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm

Bộ Xây dựng đề xuất nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm

20/03/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất người mua nhà ở xã hội sau 5 năm không được bán tự do mà phải chuyển nhượng cho đúng đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách.

Vì sao thanh khoản chậm lại nhưng giá bất động sản không giảm?

Vì sao thanh khoản chậm lại nhưng giá bất động sản không giảm?

20/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản suy giảm nhưng mặt bằng giá căn hộ vẫn neo cao, thậm chí tăng nhẹ tại nhiều đô thị lớn. Diễn biến trái chiều này cho thấy một thực tế: thị trường bất động sản không vận hành hoàn toàn theo quy luật cung - cầu ngắn hạn, mà chịu chi phối bởi những yếu tố mang tính cấu trúc như nguồn cung, chi phí đầu vào và tâm lý nắm giữ tài sản.

Hà Tĩnh ra ‘tối hậu thư’ truy trách nhiệm vụ hàng chục căn villa Hoa Tiên Paradise đổ sập

Hà Tĩnh ra ‘tối hậu thư’ truy trách nhiệm vụ hàng chục căn villa Hoa Tiên Paradise đổ sập

20/03/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hàng loạt tranh cãi xoay quanh nguyên nhân hàng chục căn villa đổ sập tại dự án Hoa Tiên Paradise (Khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu đẩy nhanh kết luận nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và ấn định thời hạn khắc phục trước mùa mưa bão 2026, đồng thời mở rộng rà soát trách nhiệm không chỉ với chủ đầu tư mà cả các khâu quản lý Nhà nước.

Cận cảnh hơn 22 ha đất lúa thành khu đô thị bỏ hoang ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Cận cảnh hơn 22 ha đất lúa thành khu đô thị bỏ hoang ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh

20/03/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 22 ha đất hai lúa đã được thu hồi để xây dựng Khu đô thị Đông Nam Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với kỳ vọng hình thành một khu dân cư hiện đại ở cửa ngõ phía Nam tỉnh. Tuy nhiên sau hơn một thập niên triển khai, dự án trăm tỷ vẫn vắng bóng cư dân, nhiều hạng mục hạ tầng xuống cấp, cỏ dại mọc um tùm, trở thành khu đất bỏ hoang gây lãng phí lớn về đất đai và nguồn lực đầu tư.

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ đỏ cho gần 1500 căn hộ

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ đỏ cho gần 1500 căn hộ

19/03/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 19/3, tổ Công tác 1645 đã tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại 3 dự án nhà ở.

'Đường trơn' của lãi suất: Người vay mua nhà loay hoay giữ thăng bằng

'Đường trơn' của lãi suất: Người vay mua nhà loay hoay giữ thăng bằng

19/03/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Những khoản vay từng “dễ thở” nhờ lãi suất 5% - 6% đang nhanh chóng nhảy lên mức 12 - 15% mỗi năm. Khi giai đoạn ưu đãi khép lại, nghĩa vụ trả nợ tăng vọt, kéo theo nguy cơ “gãy dòng tiền” từ năm 2027 - thời điểm thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ.

'Thông tin di dời 860.000 dân khỏi nội đô Hà Nội là không chính xác'

'Thông tin di dời 860.000 dân khỏi nội đô Hà Nội là không chính xác'

19/03/26 13:59 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, khẳng định thông tin Hà Nội di dời 860.000 dân ra khỏi nội đô là không chính xác.

Tin khác
'Chờ lãi suất giảm có thể mất cơ hội mua bất động sản giá tốt'

'Chờ lãi suất giảm có thể mất cơ hội mua bất động sản giá tốt'

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất vẫn là biến số chi phối mạnh tâm lý thị trường, TS. Trần Xuân Lượng cho rằng việc chờ lãi suất giảm sâu mới mua nhà có thể khiến người mua bỏ lỡ cơ hội về giá.

Nghệ An: Dự án tái định cư 'treo' hơn một thập kỷ, 82 hộ dân sống trong rủi ro lũ lụt

Nghệ An: Dự án tái định cư 'treo' hơn một thập kỷ, 82 hộ dân sống trong rủi ro lũ lụt

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

Đầu tư dự án BĐS 4.000 tỷ đồng, Xây dựng Phúc Long tiềm lực thế nào?

Đầu tư dự án BĐS 4.000 tỷ đồng, Xây dựng Phúc Long tiềm lực thế nào?

'Thị trường BĐS sẽ dần chuyển từ đầu cơ sang đầu tư theo giá trị thực'

'Thị trường BĐS sẽ dần chuyển từ đầu cơ sang đầu tư theo giá trị thực'

BIM Land khởi công đô thị thương mại tích hợp Thanh Phú Centre Point tại Tây Ninh

BIM Land khởi công đô thị thương mại tích hợp Thanh Phú Centre Point tại Tây Ninh

'Đô thị lõi quá tải, sự hình thành siêu đô thị thế hệ mới là xu hướng tất yếu'

'Đô thị lõi quá tải, sự hình thành siêu đô thị thế hệ mới là xu hướng tất yếu'

Thị trường căn hộ Hà Nội đổi hướng: Nguồn cung tăng mạnh, dòng tiền chảy ra ngoài lõi đô thị

Thị trường căn hộ Hà Nội đổi hướng: Nguồn cung tăng mạnh, dòng tiền chảy ra ngoài lõi đô thị

Lộ diện liên danh đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng ở Gia Lai

Lộ diện liên danh đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng ở Gia Lai

Chung cư Hà Nội Park Centric: Mới bắt đầu thi công, môi giới đã báo giá tới 150 triệu đồng/m2

Chung cư Hà Nội Park Centric: Mới bắt đầu thi công, môi giới đã báo giá tới 150 triệu đồng/m2

Doanh Nhân Nguyễn Thượng Lưu: IPO Euro Holdings & phát triển dự án BĐS hạng sang là mục tiêu giai đoạn 2026-2030

Doanh Nhân Nguyễn Thượng Lưu: IPO Euro Holdings & phát triển dự án BĐS hạng sang là mục tiêu giai đoạn 2026-2030

Giá đất nền leo thang, người mua ở thực ngày càng 'hụt hơi'

Giá đất nền leo thang, người mua ở thực ngày càng 'hụt hơi'

Vincom Collection: ‘Chất xúc tác’ mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Vincom Collection: ‘Chất xúc tác’ mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Bất động sản Đà Nẵng đầu 2026: Căn hộ nổi sóng, đất nền trầm lắng

Bất động sản Đà Nẵng đầu 2026: Căn hộ nổi sóng, đất nền trầm lắng

Giải mã sức hấp dẫn của mô hình ‘Township Living’

Giải mã sức hấp dẫn của mô hình ‘Township Living’

Thủ tướng: 'Nghiên cứu cho vợ chồng thu nhập dưới 50 triệu được mua NƠXH'

Thủ tướng: 'Nghiên cứu cho vợ chồng thu nhập dưới 50 triệu được mua NƠXH'

DN bất động sản đứng trước 'quả bom' nợ trái phiếu quá hạn

DN bất động sản đứng trước 'quả bom' nợ trái phiếu quá hạn

TP. HCM: 12.000 hồ sơ đăng ký mua NƠXH Phú Thọ DMC

TP. HCM: 12.000 hồ sơ đăng ký mua NƠXH Phú Thọ DMC

Bộ Xây dựng đề xuất nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm

Bộ Xây dựng đề xuất nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm

Vì sao thanh khoản chậm lại nhưng giá bất động sản không giảm?

Vì sao thanh khoản chậm lại nhưng giá bất động sản không giảm?

Hà Tĩnh ra ‘tối hậu thư’ truy trách nhiệm vụ hàng chục căn villa Hoa Tiên Paradise đổ sập

Hà Tĩnh ra ‘tối hậu thư’ truy trách nhiệm vụ hàng chục căn villa Hoa Tiên Paradise đổ sập

Cận cảnh hơn 22 ha đất lúa thành khu đô thị bỏ hoang ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Cận cảnh hơn 22 ha đất lúa thành khu đô thị bỏ hoang ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ đỏ cho gần 1500 căn hộ

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ đỏ cho gần 1500 căn hộ

'Đường trơn' của lãi suất: Người vay mua nhà loay hoay giữ thăng bằng

'Đường trơn' của lãi suất: Người vay mua nhà loay hoay giữ thăng bằng

'Thông tin di dời 860.000 dân khỏi nội đô Hà Nội là không chính xác'

'Thông tin di dời 860.000 dân khỏi nội đô Hà Nội là không chính xác'

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

Khu đất bám Vành đai 4 từng gây sốt với phiên đấu giá xuyên đêm nay ra sao?

(VNF) - Từng là tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội với phiên đấu giá kéo dài tới 18 giờ đồng hồ, khu đất đấu giá tại Lòng Khúc, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức cũ, đến nay lại rơi vào cảnh bỏ không sau gần 2 năm, giá đi xuống và không có giao dịch.