Tài chính

Đức Long Gia Lai bị phạt hơn 2 tỷ đồng vì vi phạm thuế

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa công bố thông tin cho hay, tập đoàn này đã nhận được quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 2 tỷ đồng.

Đức Long Gia Lai bị phạt hơn 2 tỷ đồng vì vi phạm thuế

Đức Long Gia Lai bị phạt hơn 2 tỷ đồng vì vi phạm thuế.

Cụ thể, công ty này bị phạt khai thiếu thuế 20% với số tiền lên tới 305,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Đồng thời, Cục thuế tỉnh Gia Lai áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Đức Long Gia Lai với việc truy thu tiền thuế gần 1,53 tỷ đồng (731,1 triệu đồng thuế giá trị gia tăng; 796,2 triệu đồng thuế thu nhập doanh nghiệp) và số tiền chậm nộp thuế 185 triệu đồng.

Tuy vậy, công ty này được điều chỉnh giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2014 hơn 514,5 triệu đồng. Do đó, tổng số tiền phạt và khắc phục hậu quả mà Đức Long Gia Lai phải đóng còn hơn 1,5 tỷ đồng.

Trước Đức Long Gia Lai, cũng đã có nhiều doanh nghiệp duy nhất bị cơ quan thuế xử phạt vì vi phạm thuế. Trong đó có các doanh nghiệp lớn, đầu ngành như PV GAS, Dược Hậu Giang, Nhựa Bình Minh... vừa qua cũng bị truy thu thuế với số tiền lớn, lên tới hàng chục tỷ đồng, thậm chí là cả trăm tỷ đồng như PV GAS.

Tin mới lên