Bất động sản

Liên danh 3 nhà đầu tư muốn làm tổ hợp công nghiệp và đô thị 2,5 tỷ USD tại Bắc Giang

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài gòn (Saigontel), Công ty VinaCapital và Công ty Aurous (Singapore) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án tổ hợp công nghiệp 500 ha và 200 ha đô thị nhà ở cho công nhân, chuyên gia, nhà ở xã hội trị giá 2,5 tỷ USD tại tỉnh Bắc Giang.

Liên danh 3 nhà đầu tư muốn làm tổ hợp công nghiệp và đô thị 2,5 tỷ USD tại Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao thỏa thuận hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Singapore.

Đây là thỏa thuận hợp tác có giá trị lớn nhất trong tổng giá trị 11 tỷ USD cam kết hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam – Singapore tại cuộc Đối thoại doanh nghiệp hai nước diễn ra vào ngày 25/2.

Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư để phát triển khu công nghiệp đô thị thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp sạch, công nghiệp với hàm lượng chất xám cao, giá trị gia tăng trong nuớc cao hơn.

Song song với đó là việc đầu tư trung tâm logistics, dịch vụ phụ trợ, khu đô thị dịch vụ hoàn chỉnh… nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ công nhân, chuyên gia khu công nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu của người dân.

Saigontel, VinaCapital và Aurous cam kết sẽ hợp tác trong suốt quá trình nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động. Dự kiến tổ hợp dự án sẽ được triển khai ngày sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt và cấp phép đầu tư.

Dự án sau khi đi vào vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn cho ngân sách, tạo nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Thời gian qua, Bắc Giang đang là địa phương được đánh giá cao về thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công nghệ cao. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, tỉnh Bắc Giang thu hút được hơn 303 triệu USD vốn đầu tư quy đổi.

Tin mới lên