'Miếng bánh' AI nghìn tỷ USD: Big Tech tranh giành, cơn sốt chưa hề hạ nhiệt

Anh Tuệ - 29/08/2025 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù có những lo ngại về sự quá nhiệt của làn sóng AI, CEO Jensen Huang khẳng định cơn sốt này còn lâu mới hạ nhiệt.

Hôm thứ Tư vừa qua, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Nvidia, Jensen Huang, đã trấn an giới đầu tư rằng không có dấu hiệu nào cho thấy sự kết thúc của làn sóng đầu tư vào chip trí tuệ nhân tạo (AI). Thay vào đó, ông dự đoán cơ hội sẽ mở rộng thành một thị trường trị giá nhiều nghìn tỷ USD chỉ trong vòng 5 năm tới.

“Nền công nghiệp mới đang bắt đầu. Cuộc đua AI đã chính thức khởi động”, Huang tuyên bố. “Chúng tôi nhìn thấy quy mô đầu tư cơ sở hạ tầng AI có thể đạt từ 3.000 đến 4.000 tỷ USD vào cuối thập kỷ này”.

Sức mạnh từ “Big Tech” và siêu trung tâm dữ liệu

Thông điệp đầy lạc quan này đến trong bối cảnh một số nhà đầu tư bắt đầu bày tỏ lo ngại rằng cơn sốt AI có thể hạ nhiệt, sau khi Nvidia công bố dự báo doanh thu quý III ở mức khoảng 54 tỷ USD – chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với ước tính của các nhà phân tích, và thấp hơn kỳ vọng “quá cao” đã đẩy cổ phiếu công ty tăng gần 1/3 trong năm nay.

CEO Nvidia Jensen Huang tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2025) ở Las Vegas, Nevada. Ảnh: Getty

Trong khi một số cổ phiếu công nghệ liên quan đến AI đang có dấu hiệu chững lại, Nvidia vẫn chứng minh được khả năng sinh lời ấn tượng. Quý II vừa qua, lợi nhuận ròng của hãng đã vượt mức lợi nhuận quý III của Apple - một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới.

Điểm khác biệt lớn nằm ở nhu cầu: chip AI của Nvidia luôn trong tình trạng cháy hàng. “Càng mua nhiều, bạn càng phát triển mạnh”, Huang khẳng định, nhấn mạnh rằng công nghệ của Nvidia cho phép khách hàng xử lý lượng dữ liệu ngày càng lớn với mức tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Động lực chính thúc đẩy Nvidia là các ông lớn công nghệ và các nhà vận hành trung tâm dữ liệu quy mô siêu lớn (hyperscalers) – những cái tên như Microsoft, Amazon, Google và Meta. Huang ước tính, riêng trong năm nay, chi tiêu vốn cho trung tâm dữ liệu toàn cầu đạt khoảng 600 tỷ USD. Với một trung tâm dữ liệu có chi phí lên tới 60 tỷ USD, Nvidia có thể thu về 35 tỷ USD chỉ từ phần chip và giải pháp AI.

“Các tập đoàn công nghệ hàng đầu đang thúc đẩy khoản đầu tư khổng lồ này, và rõ ràng Nvidia vẫn tiếp tục hưởng lợi”, chuyên gia Matt Orton, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Raymond James Investment Management, nhận định. “Nếu có điều gì đó, thì đó chính là sự bền vững lâu dài của xu hướng AI”.

Thực tế, chỉ trong quý gần đây, một khách hàng ngoài Trung Quốc đã mua 650 triệu USD chip H20 – phiên bản bị cắt giảm tính năng do quy định xuất khẩu – vốn được thiết kế cho thị trường Trung Quốc. Điều này cho thấy nhu cầu với chip Nvidia vẫn vượt ngoài biên giới và bối cảnh địa chính trị.

Thị trường AI: từ hoài nghi đến tất yếu

Dù cổ phiếu Nvidia đã tăng mạnh hơn nhiều so với mức tăng 10% chung của thị trường, nhưng một số dấu hiệu “mệt mỏi” của cổ phiếu AI đã xuất hiện. Gần đây, CEO OpenAI Sam Altman cảnh báo rằng giới đầu tư có thể đang “quá phấn khích” với AI, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bong bóng.

Tuy nhiên, Huang bác bỏ những lo ngại này: “Cuộc cách mạng công nghiệp mới đã bắt đầu. Chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu của làn sóng”.

Các chuyên gia cũng đồng tình rằng, ở thời điểm hiện tại, AI không còn là một trào lưu ngắn hạn. Thomas Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Globalt Investments, nhận định: “Khi một công nghệ mới tăng trưởng nhanh như vậy, và với hàng loạt tuyên bố chi tiêu vốn từ các hyperscalers, rõ ràng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của cơn bùng nổ AI”

Nvidia hiện có hai dòng chip AI chiến lược: Blackwell – thế hệ chip cao cấp nhất hiện nay, và Hopper – thế hệ trước nhưng vẫn được săn đón. Theo Huang, phần lớn sản lượng Blackwell trong năm 2026 đã được đặt hàng trước bởi các khách hàng lớn. Điều đó chứng minh rằng các trung tâm dữ liệu toàn cầu không chỉ mua chip cho hiện tại, mà còn đặt cược dài hạn vào công nghệ của Nvidia.

Trong khi đó, các chip Hopper vẫn đang “cháy hàng” vì mang lại hiệu quả chi phí cho những doanh nghiệp chưa cần đến sức mạnh tính toán cực đại của Blackwell.

Dự báo của Huang về thị trường AI trị giá 3.000–4.000 tỷ USD vào cuối thập kỷ không chỉ dựa trên chip, mà còn bao gồm toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng, phần mềm, dịch vụ đám mây và ứng dụng AI.

Điều này đồng nghĩa rằng, ngoài Nvidia, hàng loạt công ty khác cũng sẽ tham gia “miếng bánh” khổng lồ này – từ nhà sản xuất phần cứng, nhà cung cấp dịch vụ đám mây, cho đến các startup AI chuyên biệt.

Tuy vậy, các thách thức cũng không nhỏ. Xuất khẩu công nghệ bị kiểm soát, căng thẳng Mỹ - Trung, và sự cạnh tranh từ những công ty bán dẫn tại Trung Quốc như Cambricon đang định hình lại thị trường. Chính phủ Trung Quốc gần đây cũng khuyến khích doanh nghiệp nội địa dùng chip tự sản xuất thay vì phụ thuộc Nvidia, mở ra một cuộc đua cạnh tranh công nghệ trong thập kỷ tới.

Điều rõ ràng là AI không chỉ dừng ở chatbot hay hình ảnh tạo sinh. Trong tương lai gần, AI sẽ trở thành lớp hạ tầng thiết yếu, giống như điện năng hay Internet. Nó sẽ điều khiển xe tự lái, tối ưu chuỗi cung ứng, thiết kế thuốc mới, mô phỏng khí hậu và thậm chí thay đổi cách con người tương tác với công nghệ.

“Nếu năm nay thị trường AI trị giá 50 tỷ USD, thì năm tới có thể tăng trưởng 50%”, Huang từng dự báo về riêng thị trường Trung Quốc. Mở rộng ra toàn cầu, con số nhiều nghìn tỷ USD là hợp lý khi các doanh nghiệp đổ tiền vào hạ tầng AI để duy trì năng lực cạnh tranh.

Thông điệp từ Jensen Huang rất rõ ràng: cơn sốt AI chưa hề hạ nhiệt, mà mới chỉ bắt đầu. Với đà tăng trưởng chóng mặt của thị trường trung tâm dữ liệu, sự cam kết từ các ông lớn công nghệ và sự khan hiếm chip cao cấp, Nvidia đang ở vị thế trung tâm của một cuộc cách mạng công nghiệp mới.

Dù còn những thách thức về chính trị, cạnh tranh và hạ tầng, nhưng viễn cảnh mà Huang vẽ ra – một thị trường AI trị giá 3.000 đến 4.000 tỷ USD – cho thấy AI sẽ không chỉ là xu hướng, mà sẽ trở thành trụ cột của nền kinh tế toàn cầu trong thập kỷ tới.

Cái giá phải trả cho tụt hậu AI còn khủng khiếp hơn gánh nặng thuế quan

Cái giá phải trả cho tụt hậu AI còn khủng khiếp hơn gánh nặng thuế quan

Công nghệ
(VNF) - Nếu có một điều mà Nhà Trắng, Phố Wall và Thung lũng Silicon cùng đồng thuận, thì đó chính là trí tuệ nhân tạo (AI) đang là ưu tiên hàng đầu.
Cùng chuyên mục
Vì sao Apple chưa tăng giá iPhone, Apple Watch và AirPods?

Vì sao Apple chưa tăng giá iPhone, Apple Watch và AirPods?

29/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple vừa có một đợt điều chỉnh giá lớn trên nhiều dòng sản phẩm, nhưng đáng chú ý là hãng vẫn giữ nguyên giá bán của iPhone, Apple Watch, AirPods và AirTag.

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

27/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai startup công nghệ Selfomy và Volterra đã được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo và tăng tốc tại BLOCK71 Singapore sau khi vượt qua gần 1.500 hồ sơ đến từ hơn 80 trường đại học trên cả nước.

Việt Nam lần đầu có Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn

Việt Nam lần đầu có Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn

26/06/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam có chức năng hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.

Kịch bản Tesla sáp nhập SpaceX: Hé lộ tham vọng siêu tập đoàn của Elon Musk

Kịch bản Tesla sáp nhập SpaceX: Hé lộ tham vọng siêu tập đoàn của Elon Musk

26/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Không phải ai cũng tin rằng việc kết hợp SpaceX và Tesla sẽ mang lại thành công, nhưng đây rất có thể sẽ là tương lai của đế chế Elon Musk.

Apple tăng giá sốc loạt sản phẩm, cao nhất 1.300 USD, giá iPhone ra sao?

Apple tăng giá sốc loạt sản phẩm, cao nhất 1.300 USD, giá iPhone ra sao?

25/06/26 21:31 (GMT+7)

(VNF) - Apple chính thức tăng giá hàng loạt Mac, iPad và Vision Pro. Người tiêu dùng có còn cơ hội mua các sản phẩm bị ảnh hưởng với mức giá cũ?

Dội gáo nước lạnh vào cơn sốt SpaceX: Huyền thoại 'Big Short' cảnh báo toàn Phố Wall

Dội gáo nước lạnh vào cơn sốt SpaceX: Huyền thoại 'Big Short' cảnh báo toàn Phố Wall

25/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại 'The Big Short' Michael Burry vừa đưa ra nhận định đáng chú ý về SpaceX - một trong những cái tên gây tranh cãi nhất Phố Wall hiện nay.

Apple chuẩn bị ‘vũ khí’ huỷ diệt Samsung, Google, thống trị tuyệt đối thị trường smartphone?

Apple chuẩn bị ‘vũ khí’ huỷ diệt Samsung, Google, thống trị tuyệt đối thị trường smartphone?

24/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dấu hiệu cho thấy năm 2027 có thể trở thành “năm của iPhone” khi Apple khẳng định vị thế vượt trội trước Samsung, Google…

Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

23/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Blackwall chính thức chọn Việt Nam làm điểm khởi đầu cho chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á thông qua quan hệ hợp tác với HostVN

SpaceX tiếp tục gây địa chấn: Bán trái phiếu 20 tỷ USD, tiết lộ số tiền mặt khổng lồ

SpaceX tiếp tục gây địa chấn: Bán trái phiếu 20 tỷ USD, tiết lộ số tiền mặt khổng lồ

23/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau thương vụ IPO kỷ lục, SpaceX của Elon Musk tiếp tục tăng tốc huy động vốn cho tham vọng AI và trung tâm dữ liệu ngoài không gian.

TT Trump xác nhận thỏa thuận chấn động: Apple bắt tay Intel sản xuất chip tại Mỹ

TT Trump xác nhận thỏa thuận chấn động: Apple bắt tay Intel sản xuất chip tại Mỹ

22/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Apple đặt hàng chip Intel sản xuất tại Mỹ có thể làm thay đổi chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, nhưng kết quả thực tế vẫn cần thời gian kiểm chứng.

Thị trường viễn thông bão hòa, Vietnamobile tìm hướng đi mới

Thị trường viễn thông bão hòa, Vietnamobile tìm hướng đi mới

21/06/26 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Vietnamobile lựa chọn tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ có tính ứng dụng thực tiễn, phù hợp với nhu cầu và khả năng của khối doanh nghiệp SME trước thực tế thị trường viễn thông đang bão hòa.

Apple ‘ngấm đòn’ khủng hoảng, giá iPhone 18 Pro Max tăng vọt?

Apple ‘ngấm đòn’ khủng hoảng, giá iPhone 18 Pro Max tăng vọt?

21/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá iPhone 18 Pro Max có thể tăng mạnh, vì ngay cả Apple cũng không thể đứng ngoài cuộc khủng hoảng bộ nhớ bán dẫn toàn cầu do AI.

5 con số 'điên rồ' cho thấy SpaceX làm đảo lộn Phố Wall tuần đầu lên sàn

5 con số 'điên rồ' cho thấy SpaceX làm đảo lộn Phố Wall tuần đầu lên sàn

19/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Kể từ sau đợt IPO phá mọi kỷ lục của SpaceX vào cuối tuần trước, công ty vũ trụ của Elon Musk đã trở thành tâm điểm chú ý của Phố Wall.

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

19/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ một khoảnh khắc mất cảnh giác, tài khoản ngân hàng một phụ nữ “bốc hơi” hơn 130 triệu đồng (5.000 USD) bởi chiêu lừa “chạm thanh toán ma”.

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

19/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược quy mô lớn với doanh thu từ 1 tỷ USD mỗi năm, đóng vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực hạ tầng số, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, blockchain và an ninh mạng.

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

18/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vụ Anthropic - công ty AI nghìn tỷ USD “tê liệt” chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon, hé lộ rủi ro mới của nhà đầu tư trong kỷ nguyên AI.

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

18/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung dường như đang chuẩn bị định nghĩa lại cách điện thoại gập được phát triển, tiến gần đến vị thế của một thị trường cao cấp quy mô lớn.

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

17/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Với việc "bắt tay" đối tác GreenNode, MSB kỳ vọng ngân hàng sẽ từng bước chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI.

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

17/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX của Elon Musk đang từ công ty thua lỗ hàng tỷ USD đến “gã khổng lồ” có giá trị vượt cả Amazon chỉ sau vài ngày niêm yết.

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

16/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ 2 tỷ USD của Meta với Manus cùng tham vọng AI xuyên Thái Bình Dương đổ vỡ vì rào cản an ninh quốc gia của Trung Quốc.

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

15/06/26 13:42 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 18 triệu số điện thoại, là những thuê bao chưa xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID, sẽ bị khóa một chiều theo Thông tư 08 kể từ ngày 15/6.

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

15/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt AI không chỉ thổi phồng giá cổ phiếu, mà còn âm thầm làm phình to núi nợ của Phố Wall, JPMorgan đã đưa ra những cảnh báo gì?

  SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

15/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 15/6, nhiều người lo ngại SIM bị khóa sẽ ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Dù tiền gửi vẫn được bảo đảm, việc gián đoạn số điện thoại có thể khiến khách hàng gặp khó khăn khi nhận OTP và thực hiện giao dịch ngân hàng số.

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

13/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ theo dõi và đầu tư vào thị trường Việt Nam, doanh nhân Eddy Hong – nhà sáng lập Quỹ đầu tư Nextrans (Hàn Quốc) – cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội bước vào một chu kỳ đổi mới sáng tạo hoàn toàn mới. Trong đó, y tế, bảo hiểm, robot và AI là những lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn để đầu tư.

Tin khác
Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

(VNF) - Sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng, Anthropic khôi phục các mô hình AI tiên tiến, đánh dấu bước ngoặt trong chính sách quản lý trí tuệ nhân tạo của Mỹ.

Vì sao Apple chưa tăng giá iPhone, Apple Watch và AirPods?

Vì sao Apple chưa tăng giá iPhone, Apple Watch và AirPods?

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

Việt Nam lần đầu có Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn

Việt Nam lần đầu có Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn

Kịch bản Tesla sáp nhập SpaceX: Hé lộ tham vọng siêu tập đoàn của Elon Musk

Kịch bản Tesla sáp nhập SpaceX: Hé lộ tham vọng siêu tập đoàn của Elon Musk

Apple tăng giá sốc loạt sản phẩm, cao nhất 1.300 USD, giá iPhone ra sao?

Apple tăng giá sốc loạt sản phẩm, cao nhất 1.300 USD, giá iPhone ra sao?

Dội gáo nước lạnh vào cơn sốt SpaceX: Huyền thoại 'Big Short' cảnh báo toàn Phố Wall

Dội gáo nước lạnh vào cơn sốt SpaceX: Huyền thoại 'Big Short' cảnh báo toàn Phố Wall

Apple chuẩn bị ‘vũ khí’ huỷ diệt Samsung, Google, thống trị tuyệt đối thị trường smartphone?

Apple chuẩn bị ‘vũ khí’ huỷ diệt Samsung, Google, thống trị tuyệt đối thị trường smartphone?

Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

Blackwall chọn Việt Nam làm bàn đạp tiến vào Đông Nam Á

SpaceX tiếp tục gây địa chấn: Bán trái phiếu 20 tỷ USD, tiết lộ số tiền mặt khổng lồ

SpaceX tiếp tục gây địa chấn: Bán trái phiếu 20 tỷ USD, tiết lộ số tiền mặt khổng lồ

TT Trump xác nhận thỏa thuận chấn động: Apple bắt tay Intel sản xuất chip tại Mỹ

TT Trump xác nhận thỏa thuận chấn động: Apple bắt tay Intel sản xuất chip tại Mỹ

Thị trường viễn thông bão hòa, Vietnamobile tìm hướng đi mới

Thị trường viễn thông bão hòa, Vietnamobile tìm hướng đi mới

Apple ‘ngấm đòn’ khủng hoảng, giá iPhone 18 Pro Max tăng vọt?

Apple ‘ngấm đòn’ khủng hoảng, giá iPhone 18 Pro Max tăng vọt?

5 con số 'điên rồ' cho thấy SpaceX làm đảo lộn Phố Wall tuần đầu lên sàn

5 con số 'điên rồ' cho thấy SpaceX làm đảo lộn Phố Wall tuần đầu lên sàn

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

‘Chạm thanh toán ma’ khiến một phụ nữ mất 130 triệu trong tích tắc

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Việt Nam xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Công ty AI nghìn tỷ USD 'tê liệt' chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

Samsung tung 'con bài' mạnh nhất, quyết giữ ngôi vương trước sự tấn công từ Trung Quốc

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

MSB 'bắt tay' GreenNode, kỳ vọng chuyển đổi từ ngân hàng số thành ngân hàng AI

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Địa chấn Phố Wall: Công ty thua lỗ nhưng vốn hóa SpaceX vọt lên 2.900 tỷ USD

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

Bắc Kinh gây áp lực, Meta buộc phải từ bỏ tham vọng tỷ USD với Manus

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều từ hôm nay

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

Cảnh báo nóng về việc ‘đốt tiền’ vào AI: Thổi phồng giá cổ phiếu, làm phình to núi nợ

  SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

SIM bị khóa từ ngày 15/6 có mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam

Y tế, bảo hiểm, robot và AI: Những 'mỏ vàng' mới của Việt Nam