Bạn đồng minh Trung Quốc lại ‘giáng một đòn’ vào kinh tế Nga

Quang Đăng - 30/07/2024 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng Trung Quốc đã thắt chặt các hạn chế đối với các khoản thanh toán từ Nga khi các lệnh trừng phạt liên quan đến chiến sự Ukraine đang đe dọa đến thương mại giữa hai nước.

Thắt chặt "thòng lọng" tài chính quanh nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin thường xuyên tán thưởng sự gia tăng thương mại giữa Moscow và Bắc Kinh, nhưng các doanh nghiệp Trung Quốc ngày càng tỏ ra lo ngại về việc vi phạm lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ dẫn tới những hậu quả không thể lường trước.

Tờ báo kinh doanh Kommersant của Nga mới đây đưa tin rằng các hạn chế của các ngân hàng tại Trung Quốc đã gia tăng kể từ tháng 12/2023, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh hành pháp nhằm chặn các tổ chức Trung Quốc tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ nếu họ tham gia vào hoạt động thương mại liên quan đến ngành công nghiệp quân sự của Nga.

Tiền liên quan đến Nga đang trở nên ít được chào đón hơn ở các ngân hàng Trung Quốc. (Ảnh: Kursiv.media/Denis Andreev)

Tháng trước, chi nhánh tại Nga của Ngân hàng Trung Quốc đã ngừng xử lý các khoản thanh toán bằng nhân dân tệ với các ngân hàng Nga bị trừng phạt. Ngân hàng CITIC Trung Quốc và hầu hết các ngân hàng khác của Trung Quốc đều đã có động thái tương tự.

Kommersant đưa tin vào ngày 29/7 rằng các công ty Nga đang gặp nhiều trở ngại trong việc thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nội tệ Trung Quốc. Tờ báo cho biết khoảng 80% các khoản thanh toán bằng đồng nhân dân tệ đang được hoàn lại cho Nga và quá trình chuyển tiền có thể kéo dài trong vài tuần rồi bị hủy mà không có lý do.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ với Kommersant rằng: "Mọi người đều sẽ nhận được hoa hồng, nhưng khoản thanh toán sẽ không được thực hiện".

Trả lời phỏng vấn Kommersant, ông Alexei Sapozhnikov, đối tác quản lý của công ty tư vấn Sapozhnikov and Partners, cho hay các ngân hàng không yêu cầu bất cứ điều gì, số tiền cho giao dịch chỉ đơn giản là nằm trong các tài khoản liên kết trong tối đa 40 ngày rồi sau đó bị trả lại.

Điều này buộc các công ty Nga phải nhờ đến các bên trung gian hoặc "công ty giao dịch", không chỉ xử lý thanh toán mà còn vận chuyển hàng hóa, mặc dù điều này làm tăng chi phí giao dịch lên tới 10%, Kommersant đưa tin.

"Vấn đề chính trong thanh toán giữa các công ty Trung Quốc và Nga là tính không thể đoán trước", ông Pavel Bazhanov, một luật sư người Nga cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp Nga tại Trung Quốc và khu vực rộng lớn hơn, nói với Newsweek.

"Bất kỳ giao dịch nào cũng dựa trên giả định rằng người mua sẽ nhận được hàng hóa và người bán sẽ nhận được khoản thanh toán cho hàng hóa được cung cấp trong thời gian hợp lý", ông nói.

"Các lệnh trừng phạt làm gián đoạn hoạt động thương mại thông thường, bất kỳ doanh nghiệp Trung Quốc nào cũng không thể chắc chắn rằng khoản thanh toán từ Nga sẽ được thực hiện trong thời gian nhất định hoặc theo các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận trước đó", vị luật sư cho biết thêm.

Tìm các phương thức mới

Theo ông Bazhanov, vẫn có một vài cách để nhận thanh toán từ Nga bằng đồng nhân dân tệ hoặc đồng rúp. Ví dụ, một công ty Trung Quốc có thể mở tài khoản ngân hàng tại Ngân hàng VTB Thượng Hải, là ngân hàng con của Ngân hàng VTB Nga tại Trung Quốc.

Một lựa chọn khác là sử dụng các ngân hàng nông thôn Trung Quốc tương đối nhỏ gần biên giới Nga-Trung, nơi ít quan tâm đến thương mại Mỹ - Trung và chủ yếu dựa vào khách hàng trong kinh doanh xuyên biên giới.

Ngay cả khi tất cả các ngân hàng Trung Quốc ngừng xử lý mọi khoản thanh toán với Nga, các công ty Nga và Trung Quốc vẫn sẽ tìm ra cách để kinh doanh. "Nhưng kết quả là, trước sự bất ổn này, các phương thức thanh toán mới sẽ làm tăng chi phí giao dịch và khiến hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trở nên đắt đỏ hơn đối với thị trường Nga", ông Bazhanov nhận định.

Ông Oleg Ushakov, nhà sáng lập công ty luật Sagrada Legal của Nga, nói với tờ Kommersant rằng vấn đề thanh toán xuyên biên giới một ngày nào đó có thể được giải quyết thông qua tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Tuy nhiên, hiện tại, do tài sản kỹ thuật số yêu cầu các bên đối tác nước ngoài phải đăng ký trên nền tảng của Nga nên những tài sản này có nguy cơ bị trừng phạt thứ cấp.

Quan hệ kinh tế giữa Nga và Trung Quốc đã tăng vọt trong hai năm kể từ khi chiến sự tại Ukraine bủng nổ, một phần nhờ vào việc Trung Quốc tiếp cận nhiều hơn với thị trường Nga cũng như việc Nga xuất khẩu nhiều dầu khí hơn trong bối cảnh chịu các lệnh trừng phạt sâu rộng, biến nước láng giềng này thành một lối thoát dễ dàng và là huyết mạch kinh tế quan trọng.

Hai nước láng giềng đã đạt mức kỷ lục 240 tỷ USD trong thương mại hai chiều vào năm ngoái, tăng 26,3% so với năm 2022. Các quan chức cấp cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đồng cấp dưới quyền Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết quan hệ song phương đang ở mức tốt nhất từ ​​trước đến nay, một sự gần gũi được thúc đẩy bởi các lợi ích chiến lược chung.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ở cả hai nước vẫn phải đối mặt với những rủi ro đáng kể. Đối với các tổ chức tài chính của Trung Quốc, đặc biệt là những tổ chức có cổ phần lớn bằng USD và euro, đó là khả năng bị phương Tây trừng phạt thứ cấp. Đối với các nhà nhập khẩu Nga, đó là nhận thức rằng các khoản thanh toán của họ có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Theo News Week
EU âm thầm tăng nhập khí đốt Nga: Hà Lan ‘báo động’ sự lệ thuộc của châu Âu

EU âm thầm tăng nhập khí đốt Nga: Hà Lan ‘báo động’ sự lệ thuộc của châu Âu

Tài chính quốc tế
(VNF) - Dữ liệu mới nhất cho thấy lượng khí đốt từ Nga vận chuyển đến các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã tăng gần một phần tư trong nửa đầu năm.
Cùng chuyên mục
Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

(VNF) - Tính từ đầu năm đến nay, KOSPI đã ba lần kích hoạt cơ chế ngắt mạch trong năm 2026, lần lượt vào các ngày 4/3, 9/3 và 8/6. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số này, nhà đầu tư có thể bỏ qua điểm quan trọng hơn: ba lần thị trường buộc phải tạm dừng giao dịch không phản ánh cùng một" vấn đề" lặp lại.

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

06/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau cuộc gặp gỡ tưởng như đơn giản này là bàn ăn quy tụ các tập đoàn có tổng vốn hóa khoảng 5.370 tỷ USD cùng những kế hoạch mới xoay quanh AI, robot và tương lai ngành bán dẫn.

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

06/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Sự suy yếu của đồng yên đang trở thành một trong những thách thức lớn đối với các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản khi tác động ngày càng rõ nét đến giá nhập khẩu, lạm phát và chi phí sinh hoạt của người dân.

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

06/06/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng bán tháo kéo dài trên thị trường tiền điện tử đã khiến hàng nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay, làm gia tăng tâm lý bất an của giới đầu tư và một lần nữa đặt ra câu hỏi về tính ổn định của nhóm tài sản thay thế này.

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

06/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều tỷ phú trên thế giới cho rằng điều quan trọng là giúp thế hệ sau giữ được động lực tự vươn lên, thay vì sống dựa vào “núi tiền” thừa kế.

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

06/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc niềm tin tiêu dùng lao dốc vì giá năng lượng tăng cao và kinh tế suy yếu, Thái Lan đang đặt cược 3,7 tỷ USD vào một chương trình trợ giá mua sắm quy mô lớn với hy vọng vực dậy sức mua nội địa.

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

05/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần này, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề xuất áp đặt các mức thuế quan mới trên diện rộng đối với hàng chục quốc gia, bao gồm cả những đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ như Canada và Trung Quốc.

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

05/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tạo ra mặt sân hoàn hảo cho World Cup 2026, ngành công nghiệp sân cỏ toàn cầu đang bước vào một trong những dự án phức tạp và tốn kém nhất từ trước đến nay. Phía sau 90 phút bóng đá là chuỗi đầu tư kéo dài hàng thập kỷ.

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài, thị trường nhà ở Trung Quốc đang xuất hiện những tín hiệu phân hóa ngày càng rõ rệt.

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

05/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau những thách thức pháp lý liên quan đến chính sách thuế quan, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xây dựng nền tảng pháp lý vững chắc hơn cho các biện pháp thương mại của mình.

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

04/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thường xuyên nằm trong nhóm những đô thị có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, Singapore vẫn duy trì được một hệ thống nhà ở mà ở đó người thu nhập thấp vẫn có cơ hội tiếp cận chỗ ở với mức thuê rất thấp, chỉ từ khoảng 26-33 đô la Singapore (SGD) mỗi tháng, tương đương khoảng hơn 500.000 đồng.

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Khoản đầu tư 9,4 tỷ USD của Nippon Life vào tín dụng tư nhân cho thấy các công ty bảo hiểm Nhật Bản đang đẩy mạnh tìm kiếm lợi suất ở nước ngoài, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về rủi ro của lĩnh vực này.

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

04/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngay cả những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin lâu dài và có niềm tin mạnh mẽ nhất cũng đã tham gia vào làn sóng bán tháo gần đây. Theo Compass Point, diễn biến này có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường giá xuống của Bitcoin đang bước vào giai đoạn cuối.

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

03/06/26 12:20 (GMT+7)

(VNF) - Zimbabwe đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm khai thác vàng hàng đầu châu Phi khi Dự án Vàng Dokwe – có giá trị ước tính hơn 1 tỷ USD – được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực tăng trưởng cho ngành khai khoáng của quốc gia này.

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

03/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, các nhà sản xuất chip nhớ được định giá cao hơn những tập đoàn dầu khí hàng đầu, phản ánh sự dịch chuyển quyền lực từ năng lượng sang dữ liệu.

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

03/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đang gia tăng sức ép lên Iran khi trừng phạt sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước này và tuyên bố đã tịch thu khoảng 1 tỷ USD tài sản số liên quan đến Tehran. Động thái mới cho thấy tiền điện tử đã trở thành mặt trận mới trong cuộc chiến trừng phạt giữa hai nước.

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

03/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Vàng đã vượt qua trái phiếu chính phủ Mỹ để trở thành tài sản dự trữ lớn nhất thế giới, sau nhiều năm được các ngân hàng trung ương liên tục mua vào cùng với đợt tăng giá mạnh mẽ khiến giá kim loại quý này gần như tăng gấp đôi trong vòng hai năm qua.

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

03/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Kospi của nước này đã tăng tới 96,7% trong năm nay. Số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán đang hoạt động đã tăng thêm khoảng 1,25 triệu tài khoản mỗi tháng trong năm qua, nâng tổng số lên 106 triệu tài khoản.

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

03/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup luôn được quảng bá như một cơ hội vàng để thúc đẩy kinh tế, nâng tầm vị thế quốc gia và thu hút hàng triệu du khách. Nhưng phía sau ánh hào quang của giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh là một thực tế ít được nhắc đến: Ai mới thực sự kiếm được nhiều tiền nhất từ World Cup?

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

03/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dell Technologies ghi nhận kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng với lợi nhuận và doanh thu tăng mạnh nhờ nhu cầu máy chủ AI bùng nổ

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

02/06/26 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Lưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz hiện vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với thời điểm trước chiến sự. Tuy nhiên, số lượng tàu di chuyển qua khu vực này đã tăng trở lại trong những tuần gần đây, đặc biệt thông qua một tuyến hàng hải do quân đội Mỹ thiết lập, bất chấp giao tranh trong khu vực tiếp tục leo thang.

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

02/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Doanh số xe điện tại 37 quốc gia đã lập kỷ lục theo tháng trong tháng 3 và 4, khi giá nhiên liệu tăng mạnh do cuộc chiến tại Trung Đông khiến người tiêu dùng chuyển hướng sang các phương tiện có chi phí sử dụng thấp hơn.

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

02/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo không chỉ hút dòng vốn về các doanh nghiệp AI mà còn làm lung lay nền tảng định giá của thế hệ startup tiền ChatGPT, mở ra một cuộc đại thanh lọc trong giới đầu tư mạo hiểm.

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

02/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump mới đây tiếp tục thúc đẩy yêu cầu kiểm toán kho vàng Fort Knox, sau khi một cựu quan chức bị phát hiện chiếm đoạt số lượng vàng thỏi trị giá khoảng 40 triệu USD.

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

02/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố quốc gia này đang chạy đua để loại bỏ những rào cản thủ tục khi cuộc cạnh tranh thu hút giới siêu giàu giữa các trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới ngày càng gay gắt.

Tin khác
Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

(VNF) - Tính từ đầu năm đến nay, KOSPI đã ba lần kích hoạt cơ chế ngắt mạch trong năm 2026, lần lượt vào các ngày 4/3, 9/3 và 8/6. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số này, nhà đầu tư có thể bỏ qua điểm quan trọng hơn: ba lần thị trường buộc phải tạm dừng giao dịch không phản ánh cùng một" vấn đề" lặp lại.

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.