Nga: Nền kinh tế thời chiến thúc đẩy tiêu dùng bùng nổ

Vy Ba - 31/07/2024 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiêu mạnh mẽ của chính phủ và tình trạng thiếu hụt lao động đã dẫn đến sự gia tăng về tiền lương thực tế và đẩy mức tiêu dùng lên cao trong bối cảnh nền kinh tế Nga có nguy cơ “quá nóng”.

Người dân bùng nổ chi tiêu khi nền kinh tế Nga ‘quá nóng’

Bất chấp các lệnh trừng phạt toàn diện liên quan đến chiến sự Ukraine, nền kinh tế Nga không những không sụp đổ mà thậm chí còn có vẻ kiên cường hơn. Người tiêu dùng Nga đang gia tăng chi tiêu khi tiền lương thực tế tăng cao. Hiện tượng này là kết quả của việc tăng chi tiêu của chính phủ và tình trạng thiếu hụt thị trường lao động.

Nga đã đạt mức tăng trưởng GDP 3,6% vào năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp kỷ lục là 2,6% vào tháng 4 khi nam giới tiếp tục ra mặt trận chiến đấu trong bối cảnh chảy máu chất xám. Cuộc khủng hoảng lao động đã đẩy tiền lương lên cao, góp phần khiến lạm phát hàng năm vượt mốc 9%, cao hơn nhiều so với mục tiêu chính thức là 4%.

Khu ẩm thực đông đúc của trung tâm mua sắm Paveletskaya Plaza ở Moscow, Nga. (Ảnh: Getty Images)

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Nhà nước Liên bang Nga (Rosstat), tiền lương thực tế ở Nga đã tăng gần 14% và mức tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ tăng khoảng 25%. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với những ngày đầu khi chiến sự Ukraine mới nổ ra vào tháng 2/2022, khi nhiều chủ doanh nghiệp lo ngại về sự sụp đổ kinh tế.

Tăng trưởng tiền lương thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Những nhân viên kiếm được 340-475 USD/tháng vào tháng 12/2021 hiện có thể kiếm được tới 1.900 USD/tháng. Mức lương trung bình của tài xế xe tải đường dài đã tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền lương tăng dẫn đến chi tiêu tiêu dùng tăng. Người Nga háo hức chi tiền cho du lịch trong nước, nhà hàng và hàng hóa.

Nhìn chung, mức tiêu dùng bình quân đầu người đã tăng hơn 20% từ năm 2021 đến năm 2023, trong đó chi tiêu cho du lịch tăng vọt hơn 90%, theo phân tích dữ liệu chính thức của Financial Times (FT). Chi tiêu cho văn hóa, khách sạn, dịch vụ vận chuyển và dịch vụ cá nhân cũng tăng vọt.

"Tất cả những người thuộc tầng lớp trung lưu chỉ đang tận hưởng một cuộc sống thực sự tốt đẹp", ông Sergei Ishkov, một nhà đầu tư và doanh nhân ở Moscow, nói với FT.

Sự bùng nổ cũng thấy rõ trong lĩnh vực bất động sản. ông Sergei Skatov, một chuyên gia về thị trường bất động sản Nga, lưu ý rằng "các nhà phát triển có thể không bán được gì cả năm mà vẫn có lãi. Họ đã bán hết mọi thứ họ có thể xây dựng trong ba năm tới".

Sự bùng nổ tiêu dùng phần lớn được thúc đẩy bởi chi tiêu của chính phủ, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng. Ngân hàng Trung ương Nga cũng chỉ ra rằng chi tiêu của chính phủ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng GDP.

"Mức tiêu dùng đang bùng nổ do sự kết hợp giữa chi tiêu ngân sách lớn và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động dẫn đến áp lực tiền lương lớn", ông Bartosz Sawicki, một nhà phân tích thị trường tại công ty công nghệ tài chính Conotoxia, cho hay.

Dù vậy, cũng theo ông Sawicki, chi tiêu quân sự, chiếm khoảng 7% GDP, đang dẫn đến "sự mất cân bằng kinh tế vĩ mô nghiêm trọng".

Nỗ lực giảm lạm phát

Cuối tuần tước, Ngân hàng trung ương Nga đã cảnh báo một lần nữa về “nền kinh tế quá nóng” khi tăng lãi suất từ ​​16% lên 18% trong nỗ lực kiềm chế đà tăng giá.

"Tốc độ tăng trưởng GDP vẫn ở mức cao trong quý II và quý II/2024, trong khi lạm phát đang tăng tốc. Điều này cho thấy nền kinh tế quá nóng vẫn ở mức đáng kể", bà Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương Nga nhận định vào ngày 26/6, đi kèm với thông báo tăng lãi suất.

Theo Thống đốc Nabiullina, GDP của Nga sẽ tăng trưởng 3,5% đến 4% trong năm nay so với một năm trước. Nhưng năm tới, có khả năng sẽ chậm lại ở mức tăng trưởng 0,5% đến 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Bà nói thêm rằng ngân hàng trung ương Nga sẽ giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức cao miễn là cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu. Ngân hàng này thậm chí có thể áp dụng thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa để giảm rủi ro kinh tế.

"Lực lượng lao động và nguồn dự trữ năng lực sản xuất đã gần cạn kiệt. Sự thiếu hụt các nguồn lực này có thể gây ra tình trạng tăng trưởng kinh tế chậm lại bất chấp mọi nỗ lực thúc đẩy nhu cầu", bà Nabiullina cho biết thêm.

Hơn nữa, bất kỳ nỗ lực nào nhằm kích thích nhu cầu cũng chỉ làm gia tăng thêm lạm phát. Bà cảnh báo rằng điều đó có thể tạo ra "một kịch bản đình lạm chỉ có thể ngăn chặn được bằng cách suy thoái sâu", giải thích cho việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất mạnh.

Theo kế hoạch, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ họp vào ngày 13/9 để đưa ra những quyết sách mới.

Theo Financial Times, Business Insider
Bạn đồng minh Trung Quốc lại ‘giáng một đòn’ vào kinh tế Nga

Bạn đồng minh Trung Quốc lại ‘giáng một đòn’ vào kinh tế Nga

Tài chính quốc tế 202 ngày trước
(VNF) - Các ngân hàng Trung Quốc đã thắt chặt các hạn chế đối với các khoản thanh toán từ Nga khi các lệnh trừng phạt liên quan đến chiến sự Ukraine đang đe dọa đến thương mại giữa hai nước.
Cùng chuyên mục
Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

(VNF) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp một nhóm doanh nhân nổi tiếng, bao gồm tỷ phú Jack Ma vào hôm nay (17/2). Cuộc họp thể hiện sự quyết tâm của Bắc Kinh trong việc cải thiện mối quan hệ với các doanh nhân và khôi phục tinh thần sáng tạo cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế dưới ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch Tập Cận Bình triệu tập, tỷ phú Jack Ma sẽ xuất hiện?

Chủ tịch Tập Cận Bình triệu tập, tỷ phú Jack Ma sẽ xuất hiện?

16/02/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đối mặt với những thách thức lớn từ căng thẳng với Mỹ và sự tăng trưởng chậm chạp, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ chủ trì một hội nghị chuyên đề vào tuần tới, với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân, bao gồm cả tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba.

TT Trump tiếp tục 'tung chiêu' thuế quan, Apple bắt tay Alibaba

TT Trump tiếp tục 'tung chiêu' thuế quan, Apple bắt tay Alibaba

16/02/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trong giai đoạn hoạt động năng suất hơn bao giờ hết khi ông tiếp tục tung ra những đòn giáng mới liên quan tới thuế quan.

Tài sản 10 tỷ USD của Steve Jobs: Chỉ để lại cho vợ, 3 con 'không được 1 xu'

Tài sản 10 tỷ USD của Steve Jobs: Chỉ để lại cho vợ, 3 con 'không được 1 xu'

16/02/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi qua đời, cựu CEO Apple Steve Jobs từng sở hữu khối tài sản lên đến hơn 10 tỷ USD. Mặc dù có đến 4 người con, ông Jobs để lại phần lớn tài sản cho vợ hiện tại cùng người con đầu tiên với người tình cũ, 3 người con khác không có tên trong danh sách thừa kế.

Dạy thêm, học thêm: Ngành kinh tế 'bền vững' hàng chục tỷ USD

Dạy thêm, học thêm: Ngành kinh tế 'bền vững' hàng chục tỷ USD

16/02/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành công nghiệp dạy thêm đã phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia có hệ thống giáo dục cạnh tranh cao. Theo thống kê, thị trường gia sư và giáo dục bổ trợ toàn cầu đã đạt giá trị hàng chục tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhờ sự phát triển của công nghệ và nhu cầu học tập không ngừng của học sinh.

'Mỏ vàng' 500 tỷ USD của Ukraine mà TT Trump muốn đổi viện trợ với Mỹ

'Mỏ vàng' 500 tỷ USD của Ukraine mà TT Trump muốn đổi viện trợ với Mỹ

16/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã từ chối ký dự thảo thỏa thuận chuyển giao một nửa trữ lượng đất hiếm của nước này cho các công ty Mỹ để đổi lấy hỗ trợ quân sự, theo hai người nắm rõ các cuộc đàm phán.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ chào đón đứa con thứ 13 với người tình mới?

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ chào đón đứa con thứ 13 với người tình mới?

16/02/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 14/2 vừa qua, bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, đã thông báo rằng 5 tháng trước mình đã có con với tỷ phú công nghệ Elon Musk, hiện là người đứng đầu Ban Hiệu quả Chính phủ (DOGE).

Ngành kinh doanh mới tại Mỹ: Tạo ra gần 600.000 việc làm, quy mô hàng chục tỷ USD

Ngành kinh doanh mới tại Mỹ: Tạo ra gần 600.000 việc làm, quy mô hàng chục tỷ USD

15/02/25 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Các câu lạc bộ tư nhân dành cho những người làm việc từ xa không chỉ cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn là nơi kết nối, phát triển nghề nghiệp và nâng cao chất lượng sống cho những người làm việc từ xa, các chuyên gia tự do và các nhà sáng lập doanh nghiệp.

Hồ sơ Murphy Oil: Tập đoàn dầu khí Mỹ đầu tư trăm triệu USD vào Việt Nam

Hồ sơ Murphy Oil: Tập đoàn dầu khí Mỹ đầu tư trăm triệu USD vào Việt Nam

15/02/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng vốn đầu tư xấp xỉ tỷ USD và kế hoạch rót thêm 110 triệu USD vào năm 2025, Murphy Oil ngày càng thể hiện chiến lược gia tăng sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Kinh doanh khách sạn hạng sang, Marriott International 'bỏ túi' 2,3 tỷ USD

Kinh doanh khách sạn hạng sang, Marriott International 'bỏ túi' 2,3 tỷ USD

15/02/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Marriott International sở hữu loạt khách sạn hạng sang với doanh thu đạt 25,1 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế là 2,37 tỷ USD.

Trung Quốc trong thời kỳ Trump 2.0: Những động thái 'phản đòn' đáng chú ý

Trung Quốc trong thời kỳ Trump 2.0: Những động thái 'phản đòn' đáng chú ý

15/02/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã có một số động thái quyết liệt để củng cố vị thế sau khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Việt Nam: Top 5 châu Á chi 'mạnh tay' nhất cho Valentine

Việt Nam: Top 5 châu Á chi 'mạnh tay' nhất cho Valentine

15/02/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày Valentine không chỉ là dịp để các cặp đôi thể hiện tình yêu mà còn là một trong những sự kiện tiêu dùng lớn trong năm. Mỗi quốc gia trên thế giới có một cách kỷ niệm khác nhau, nhưng điểm chung là chi tiêu tăng mạnh cho quà tặng, trải nghiệm lãng mạn và dịch vụ đặc biệt.

‘Ông lớn’ năng lượng Hàn Quốc muốn đầu tư hạ tầng điện khí LNG tại Việt Nam

‘Ông lớn’ năng lượng Hàn Quốc muốn đầu tư hạ tầng điện khí LNG tại Việt Nam

14/02/25 19:03 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch tập đoàn SK, ông Chey Tae-won, cho hay tập đoàn SK mong muốn hợp tác với phía Việt Nam triển khai các giải pháp năng lượng kết hợp phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như đầu tư hạ tầng điện khí LNG tại Việt Nam kết hợp phát triển các dự án hợp tác tiềm năng khác.

Bị TT Trump tố ‘cướp mảng kinh doanh chip’, Đài Loan cam kết đầu tư mạnh vào Mỹ

Bị TT Trump tố ‘cướp mảng kinh doanh chip’, Đài Loan cam kết đầu tư mạnh vào Mỹ

14/02/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Nhà lãnh đạo Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết sẽ đàm phán với Mỹ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và tăng cường đầu tư vào Mỹ.

Sau cuộc gọi với ông Putin, TT Trump kêu gọi Nga quay lại G8

Sau cuộc gọi với ông Putin, TT Trump kêu gọi Nga quay lại G8

14/02/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Một thập kỷ sau khi Nga bị trục xuất khỏi nhóm G8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đảo ngược quyết định này và cho phép Nga tái gia nhập nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới, đồng thời cắt giảm 50% ngân sách quốc phòng của Mỹ.

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

14/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 200.000 người dân Đan Mạch đã ký vào bản kiến nghị Chính phủ nước này mua lại bang California của Mỹ với giá 1000 tỷ USD. Đây được xem là một phản ứng hài hước khi Tổng thống Trump muốn mua lại và kiểm soát Greenland, lãnh thổ thuộc Đan Mạch.

TT Trump áp thuế ‘có đi có lại’ trên toàn cầu: Trận chiến thương mại mới bùng nổ

TT Trump áp thuế ‘có đi có lại’ trên toàn cầu: Trận chiến thương mại mới bùng nổ

14/02/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/2 đã khởi động kế hoạch áp thuế quan mới đối với mọi đối tác thương mại của Mỹ, một động thái đầy tham vọng có thể phá vỡ các quy tắc thương mại toàn cầu và có khả năng gây ra các cuộc đàm phán dữ dội.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi chính phủ Mỹ 'xóa bỏ toàn bộ các cơ quan'

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi chính phủ Mỹ 'xóa bỏ toàn bộ các cơ quan'

13/02/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi “xóa bỏ toàn bộ các cơ quan” khỏi chính phủ Mỹ như một phần trong nỗ lực của ông dưới thời Tổng thống Donald Trump nhằm cắt giảm mạnh chi tiêu và tái cấu trúc các ưu tiên của chính phủ.

Doanh số và lợi nhuận khổng lồ của Samsung Việt Nam năm 2024

Doanh số và lợi nhuận khổng lồ của Samsung Việt Nam năm 2024

13/02/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công bố mới nhất của Samsung cho thấy, năm 2024 đánh dấu một bước tiến quan trọng của Samsung Electronics, khi tập đoàn này đạt doanh thu hợp nhất 300,9 nghìn tỷ won (tương đương khoảng 225 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 32,7 nghìn tỷ won (khoảng 25,15 tỷ USD), theo kết quả kinh doanh Quý IV và năm 2024 do Samsung vừa công bố.

Ông Trump chỉ trích Bộ Giáo dục là 'trò lừa đảo', muốn đóng cửa 'ngay lập tức'

Ông Trump chỉ trích Bộ Giáo dục là 'trò lừa đảo', muốn đóng cửa 'ngay lập tức'

13/02/25 12:27 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Bộ Giáo dục là "trò lừa đảo" và cho biết ông đã thấy một báo cáo cho thấy quốc gia này xếp hạng 40 trên thế giới về giáo dục nhưng lại đứng đầu về chi phí cho mỗi học sinh.

Ngân hàng Nga, Trung Quốc đang ‘chảy máu’ vàng thỏi

Ngân hàng Nga, Trung Quốc đang ‘chảy máu’ vàng thỏi

13/02/25 11:51 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng Trung Quốc đang cạn kiệt vàng, trong khi dự trữ thương mại và dự trữ quốc gia của Nga đang nhanh chóng cạn kiệt vì hai quốc gia BRICS phải đối mặt với nhu cầu trong nước tăng vọt ngay cả khi giá cả lập kỷ lục mới.

Ông Trump làm châu Âu ‘choáng váng’ với kế hoạch hòa bình cho Ukraine

Ông Trump làm châu Âu ‘choáng váng’ với kế hoạch hòa bình cho Ukraine

13/02/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga về việc chấm dứt chiến sự sẽ bắt đầu "ngay lập tức", sau khi bộ trưởng quốc phòng của ông cảnh báo rằng các mục tiêu hòa bình của Ukraine sẽ không đạt được.

Thách thức Boeing và Airbus, máy bay ‘made in China’ bắt đầu hành trình vươn ra thế giới

Thách thức Boeing và Airbus, máy bay ‘made in China’ bắt đầu hành trình vươn ra thế giới

13/02/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Máy bay phản lực chở khách thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất đã được triển khai cho các chuyến bay giữa Thượng Hải và Hồng Kông kể từ đầu năm 2025, bước đầu tiên hướng tới việc thâm nhập bầu trời toàn cầu và cạnh tranh với Boeing và Airbus trên thị trường quốc tế.

'Sào huyệt' lừa đảo tài chính hàng tỷ USD xuyên biên giới ở Đông Nam Á

'Sào huyệt' lừa đảo tài chính hàng tỷ USD xuyên biên giới ở Đông Nam Á

13/02/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan, Myanmar, Campuchia,... ghi nhận các 'sào huyệt' của nhiều tổ chức lừa đảo tài chính xuyên biên giới, gây thiệt hại hàng tỷ USD. Với những thủ đoạn ngày càng tinh vi như giả danh cơ quan tài chính, chiêu dụ đầu tư siêu lợi nhuận hay mô hình Ponzi, các nhóm lừa đảo đã khiến hàng triệu người sập bẫy, mất sạch tài sản.

Nissan và Honda: Thương vụ sáp nhập 60 tỷ USD tan vỡ vì đâu?

Nissan và Honda: Thương vụ sáp nhập 60 tỷ USD tan vỡ vì đâu?

12/02/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Honda và Nissan đã thông báo vào tháng 12 năm ngoái rằng họ sẽ tiến hành đàm phán trong 6 tháng tiếp theo về khả năng sáp nhập, một thỏa thuận sẽ tạo ra hãng sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, thương vụ này đã nhanh chóng đổ vỡ.

Tin khác
Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

(VNF) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp một nhóm doanh nhân nổi tiếng, bao gồm tỷ phú Jack Ma vào hôm nay (17/2). Cuộc họp thể hiện sự quyết tâm của Bắc Kinh trong việc cải thiện mối quan hệ với các doanh nhân và khôi phục tinh thần sáng tạo cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế dưới ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch Tập Cận Bình triệu tập, tỷ phú Jack Ma sẽ xuất hiện?

Chủ tịch Tập Cận Bình triệu tập, tỷ phú Jack Ma sẽ xuất hiện?

TT Trump tiếp tục 'tung chiêu' thuế quan, Apple bắt tay Alibaba

TT Trump tiếp tục 'tung chiêu' thuế quan, Apple bắt tay Alibaba

Tài sản 10 tỷ USD của Steve Jobs: Chỉ để lại cho vợ, 3 con 'không được 1 xu'

Tài sản 10 tỷ USD của Steve Jobs: Chỉ để lại cho vợ, 3 con 'không được 1 xu'

Dạy thêm, học thêm: Ngành kinh tế 'bền vững' hàng chục tỷ USD

Dạy thêm, học thêm: Ngành kinh tế 'bền vững' hàng chục tỷ USD

'Mỏ vàng' 500 tỷ USD của Ukraine mà TT Trump muốn đổi viện trợ với Mỹ

'Mỏ vàng' 500 tỷ USD của Ukraine mà TT Trump muốn đổi viện trợ với Mỹ

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ chào đón đứa con thứ 13 với người tình mới?

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ chào đón đứa con thứ 13 với người tình mới?

Ngành kinh doanh mới tại Mỹ: Tạo ra gần 600.000 việc làm, quy mô hàng chục tỷ USD

Ngành kinh doanh mới tại Mỹ: Tạo ra gần 600.000 việc làm, quy mô hàng chục tỷ USD

Hồ sơ Murphy Oil: Tập đoàn dầu khí Mỹ đầu tư trăm triệu USD vào Việt Nam

Hồ sơ Murphy Oil: Tập đoàn dầu khí Mỹ đầu tư trăm triệu USD vào Việt Nam

Kinh doanh khách sạn hạng sang, Marriott International 'bỏ túi' 2,3 tỷ USD

Kinh doanh khách sạn hạng sang, Marriott International 'bỏ túi' 2,3 tỷ USD

Trung Quốc trong thời kỳ Trump 2.0: Những động thái 'phản đòn' đáng chú ý

Trung Quốc trong thời kỳ Trump 2.0: Những động thái 'phản đòn' đáng chú ý

Việt Nam: Top 5 châu Á chi 'mạnh tay' nhất cho Valentine

Việt Nam: Top 5 châu Á chi 'mạnh tay' nhất cho Valentine

‘Ông lớn’ năng lượng Hàn Quốc muốn đầu tư hạ tầng điện khí LNG tại Việt Nam

‘Ông lớn’ năng lượng Hàn Quốc muốn đầu tư hạ tầng điện khí LNG tại Việt Nam

Bị TT Trump tố ‘cướp mảng kinh doanh chip’, Đài Loan cam kết đầu tư mạnh vào Mỹ

Bị TT Trump tố ‘cướp mảng kinh doanh chip’, Đài Loan cam kết đầu tư mạnh vào Mỹ

Sau cuộc gọi với ông Putin, TT Trump kêu gọi Nga quay lại G8

Sau cuộc gọi với ông Putin, TT Trump kêu gọi Nga quay lại G8

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

TT Trump áp thuế ‘có đi có lại’ trên toàn cầu: Trận chiến thương mại mới bùng nổ

TT Trump áp thuế ‘có đi có lại’ trên toàn cầu: Trận chiến thương mại mới bùng nổ

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi chính phủ Mỹ 'xóa bỏ toàn bộ các cơ quan'

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi chính phủ Mỹ 'xóa bỏ toàn bộ các cơ quan'

Doanh số và lợi nhuận khổng lồ của Samsung Việt Nam năm 2024

Doanh số và lợi nhuận khổng lồ của Samsung Việt Nam năm 2024

Ông Trump chỉ trích Bộ Giáo dục là 'trò lừa đảo', muốn đóng cửa 'ngay lập tức'

Ông Trump chỉ trích Bộ Giáo dục là 'trò lừa đảo', muốn đóng cửa 'ngay lập tức'

Ngân hàng Nga, Trung Quốc đang ‘chảy máu’ vàng thỏi

Ngân hàng Nga, Trung Quốc đang ‘chảy máu’ vàng thỏi

Ông Trump làm châu Âu ‘choáng váng’ với kế hoạch hòa bình cho Ukraine

Ông Trump làm châu Âu ‘choáng váng’ với kế hoạch hòa bình cho Ukraine

Thách thức Boeing và Airbus, máy bay ‘made in China’ bắt đầu hành trình vươn ra thế giới

Thách thức Boeing và Airbus, máy bay ‘made in China’ bắt đầu hành trình vươn ra thế giới

'Sào huyệt' lừa đảo tài chính hàng tỷ USD xuyên biên giới ở Đông Nam Á

'Sào huyệt' lừa đảo tài chính hàng tỷ USD xuyên biên giới ở Đông Nam Á

Nissan và Honda: Thương vụ sáp nhập 60 tỷ USD tan vỡ vì đâu?

Nissan và Honda: Thương vụ sáp nhập 60 tỷ USD tan vỡ vì đâu?

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.