Tài chính quốc tế

Ông Putin khen ngợi lực lượng hải quân, tuyên bố triển khai 26 tàu chiến mới

(VNF) - "Năm 2018, hải quân sẽ nhận 26 tàu chiến mới, xuồng máy và các phương tiện khác, trong đó sẽ có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thành phố Saint Petersburg, nhân kỷ niệm Ngày Hải quân Nga 29/7.

Ông Putin khen ngợi lực lượng hải quân, tuyên bố triển khai 26 tàu chiến mới

Ông Putin tuyên bố sẽ triển khai 26 tàu chiến mới trong năm 2018.

Ông Putin đã xem cuộc trình diễn hải quân thường niên trên sông Neva ở Saint Petersburg, với sự tham gia của 39 tàu chiến.

Phát biểu trước các quân nhân thuộc lực lượng hải quân Nga, người đứng dầu điện Kremlin khen ngợi: “Tốc độ tái bổ sung trang thiết bị và nâng cấp nhanh như vậy là nhờ công lao của những nhân sự làm việc trong ngành đóng tàu của chúng ta. Đó là kết quả từ sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của họ”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin xem cuộc trình diễn hải quân thường niên trên sông Neva ở Saint Petersburg.

"Chúng ta tự hào về Hải quân của chúng ta, về mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất của họ, về năng lực chiến thuật, chiến dịch và chiến lược của họ, về sức mạnh và vẻ đẹp của hạm đội Nga chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Đồng thời ông nhấn mạnh rằng 40.000 binh sĩ của lực lượng hải quân Nga "đang đóng góp lớn cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế".

Theo lời ông Putin, trong năm 2018, 4 tàu hải quân, một tàu chống khủng bố và 3 tàu hậu cần đã được đưa vào biên chế của Hải quân Nga, cơ sở hạ tầng của hạm đội hải quân cũng đang được phát triển để đáp ứng những yêu cầu đặt ra hiện nay.

Tổng thống Putin đề cao sức mạnh của Hải quân Nga.

"Chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục các biện pháp tăng cường và phát triển hải quân, cũng như nâng cao sức mạnh cho thiết bị", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga cũng bao gồm một cuộc duyệt binh lần thứ hai của quân đội Nga tại căn cứ Tarus, Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria. 5 tàu chiến và tàu ngầm Kolpino tham gia buổi diễu hành.

Một vài hình ảnh trong buổi lễ diễu binh hải quân Nga tại thành phố Saint Petersburg.

Tên lửa hành trình Kalibr lần đầu thực chiến khi Nga tấn công các mục tiêu của khủng bố ở Syria vào năm 2015. Khi đó tên lửa này được phóng từ tàu hộ vệ Buyan-M và tàu ngầm lớp Varshavyanka từ Địa Trung Hải và có thể vươn tới mục tiêu khủng bố ở Syria, cách xa 2.000-2.500 km.

Kalibr có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện thời tiết và mang nhiều đầu đạn phù hợp với từng loại nhiệm vụ. Theo quân đội Nga, tên lửa Kalibr được trang bị hệ thống định vị hiện đại bao gồm cả hệ thống dẫn đường bằng quán tính, radar và định vị GPS. Ngoài ra, nó có thể bay ở tầm thấp gần mặt nước và trên mặt đất, cũng như thay đổi đường bay linh hoạt nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không đối phương.

Nga hiện duy trì một lực lượng đặc nhiệm hải quân tương đối hùng hậu tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải với các hộ vệ hạm mang tên lửa dẫn đường, tàu ngầm diesel điện, tàu quét mìn cũng như các tàu hỗ trợ và hậu cần.

Xem thêm >> Động đất Indonesia: 13 người chết, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà hư hại

Tin mới lên