Công nghệ

Quỹ đầu tư Fenox Venture Capital sẽ 'đổ bộ' Việt Nam vào năm 2018

Chủ tịch Fenox Venture Capital, quỹ có trụ sở tại Thung lũng Sillicon và có các thương vụ đầu tư lớn ở Indonesia trong vài năm qua, cho hay sẽ ‘đổ bộ’ vào Việt Nam trong năm 2018.

Quỹ đầu tư Fenox Venture Capital sẽ 'đổ bộ' Việt Nam vào năm 2018

Một quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đang muốn thực hiện thương vụ đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2018.

Trang Deal Street Asia dẫn lời bà Retno Dewati, giám đốc Fenox chi nhánh Đông Nam Á cho biết, các lãnh đạo của quỹ cảm thấy cuốn hút bởi môi trường khởi nghiệp sôi động sôi động của Việt Nam, và dự kiến sẽ có thương vụ đầu tư đầu tiên trong năm tới.

"Chúng tôi đến đây để khám phá bất cứ cơ hội nào từ Việt Nam, vì vậy không có giới hạn về các lĩnh vực mà chúng tôi đang tìm kiếm", Dewati nói bên lề sự kiện của Techfest tại Hà Nội. "Khi chúng tôi nhìn về quy mô thị trường và các cơ hội, Việt Nam hiện tại là địa điểm thích hợp để đầu tư".

Dẫn câu chuyện về VNG Corporation, bà Dewati nói việc có một công ty khởi nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD sẽ là động lực thúc đẩy các nhà khởi nghiệp khác trong quốc gia để gây dựng nên các doanh nghiệp lớn.

Trước đó, công ty khởi nghiệp này đã ký một bản ghi nhớ để niêm yết trên Nasdaq vào tháng 5/2017.

Fenox đã hợp tác với một loạt các bên liên quan châu Á để khởi động các mô hình tăng tốc khởi nghiệp và các quỹ cho khu vực này, bao gồm GnB Accelerator, một quỹ 20 triệu USD với Wistron Corporation và một quỹ trị giá 50 triệu USD với AsusTek Computer Inc.

Fenox Venture Capital đã tài trợ cho 25 công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á nhưng mới đây đã thoái vốn khỏi công ty này đã thoái vốn khỏi công ty fintech của Malaysia là iMoney.

Tin mới lên