Tài chính tiêu dùng

Tài chính – ngân hàng nằm trong danh sách có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý III/2017

(VNF) - Theo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý III/2017 mới được Navigos Group công bố, yêu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao từ các doanh nghiệp gửi đến Navigos Search tiếp tục tăng trưởng. Những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ thông tin, sản xuất và dịch vụ.

Tài chính – ngân hàng nằm trong danh sách có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý III/2017

Nhu cầu tuyển dụng cấp trung và cấp cao tăng

Theo thống kê của Navigos Search, yêu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao từ các doanh nghiệp đến Navigos Search tiếp tục tăng trưởng. Số lượng yêu cầu tuyển dụng trong quý III/2017 tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ thông tin, sản xuất và dịch vụ.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao trong ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế với tỉ lệ 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong mảng xây dựng, điện - điện tử.

Đứng ở vị trí thứ 2 là ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ với đa số yêu cầu tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp về thực phẩm - đồ uống và thời trang.

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin đứng vị trí thứ 3, tập trung trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin & tích hợp hệ thống, đa phần là vị trí quản lý và kỹ sư có kinh nghiệm trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Trong ngành tài chính - ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cao nhất đến từ các ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các công ty về tài chính tiêu dùng. Trong ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu thuộc về các công ty kinh doanh lĩnh vực quảng cáo – marketing.

Doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đầu tư mảng bán lẻ

Cũng theo Navigos Search, thị trường bán lẻ tại Việt Nam trong quý III khá sôi động. Sự xuất hiện của các thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự người Việt ở tất cả các cấp.

Về mảng bán lẻ, các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực này tiếp tục đầu tư mạnh tại thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của các thương hiệu thời trang nước ngoài đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự người Việt ở tất cả các cấp.

Các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong ngành bán lẻ vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt các tập đoàn lớn từ Nhật và Thái Lan đầu tư mua lại các doanh nghiệp đã có thương hiệu hàng đầu của Việt Nam.

Những thương vụ M&A này đã và đang mở ra cơ hội cho nhân sự người Việt tiếp cận với cách làm việc và quản lý theo mô hình chuỗi và theo hệ thống một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các thương vụ M&A cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ứng viên ở cấp quản lý có kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thị trường mới, đào tạo và phát triển đội ngũ cũng như thương mại điện tử.

Lương ngành hàng tiêu dùng cao nhất trong quý

Thống kê của Navigos Search cũng cho hay, trong quý III vừa qua, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực Hàng tiêu dùng với gần 300 triệu đồng/tháng. Các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 220 triệu/tháng thuộc các lĩnh vực từ Bất động sản, Ngân hàng, CNTT, Sản xuất,...

Đáng chú ý, đại diện Navigos Group cũng cho biết, để thu hút người giỏi, doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng sẵn sàng chi thưởng cho nhân viên mới gia nhập công ty.

"Nhân sự cấp trung và cấp cao thường do dự trước những cơ hội công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm. Lý do chủ yếu là họ sẽ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm tại công ty hiện tại. 

Vì vậy, để thu hút được các ứng viên giỏi và phù hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, một số công ty sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các nhân viên mới khi gia nhập công ty để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết", đại diện Navigos Group cho hay.

Tin mới lên