Tài chính tiêu dùng

Thêm gần 200.000 điểm rút tiền tương tự máy ATM trên toàn quốc

(VNF) - ViettelPay vừa chính thức triển khai gần 200.000 điểm giao dịch phủ khắp 63 tỉnh/thành, phục vụ nhu cầu nạp/rút tiền mặt, thanh toán tài chính cho mọi người dân.

Thêm gần 200.000 điểm rút tiền tương tự máy ATM trên toàn quốc

Với chức năng tương tự các máy ATM truyền thống, các điểm giao dịch (bao gồm các cửa hàng, bưu cục, siêu thị Viettel, nhân viên bán hàng tại địa bàn tỉnh và các đối tác liên kết khác) sẽ triển khai các tính năng chuyển/ rút tiền như các ATM thông thường.

Với chức năng tương tự các máy ATM truyền thống, các điểm giao dịch (bao gồm các cửa hàng, bưu cục, siêu thị Viettel, nhân viên bán hàng tại địa bàn tỉnh và các đối tác liên kết khác) sẽ triển khai các tính năng chuyển/ rút tiền như các ATM thông thường, phục vụ cả giờ hành chính và buổi tối.

Theo đại diện Viettel, việc triển khai các điểm giao dịch ViettelPay có chức năng tương tự như “ATM” ngay trước Tết Nguyên Đán nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải, tắc nghẽn tại các cây ATM truyền thống, gây nhiều bất tiện cho người sử dụng trong những năm qua. Mạng lưới giao dịch của ViettelPay cũng sẽ sẵn sàng phục vụ người dân đặc biệt là trong suốt dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Ra mắt chính thức từ tháng 6/2018, tính đến nay, ViettelPay đã có hơn 3,7 triệu thuê bao mới, cung cấp các dịch vụ tài chính cốt lõi như: chuyển tiền, mua sắm, thanh toán tiện ích... Viettel nhắm đến nhóm khách hàng số đông, khoảng 50% dân số chưa có tài khoản ngân hàng và thực hiện dịch vụ chuyển tiền nhanh, thanh toán tiện lợi cho nhóm khách hàng này.

Được biết ViettelPay dùng với điện thoại cơ bản tại nhiều mạng viễn thông (không cần sim Viettel) và không cần internet. Người dân chưa có smartphone vẫn sử dụng được dịch vụ ngân hàng số.

Với kênh phân phối trải rộng đến từng làng, xã và tính năng chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng, ViettelPay có thể chuyển tiền mặt tận nhà chỉ trong 2 giờ trên toàn quốc.

Cũng theo đại diện Viettel, tính năng nay được xem là lợi thế cạnh tranh của tập đoàn so với các đối thủ trên thị trường.

Tin mới lên