Thuế TNCN lên tới 35% của Việt Nam cao hơn nhiều nước Đông Nam Á

Xuân Thạch - 21/09/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Deloitte Việt Nam cho rằng, mức thuế suất thu nhập cá nhân của Việt Nam tối đa 35% đang cao hơn so với nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

Loạt đề xuất giảm mức thuế suất xuống 25 - 30%

Tại bản tổng hợp ý kiến góp ý về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Công ty TNHH Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam (Deloitte Việt Nam) đánh giá, thực tế hiện tại biểu thuế suất lũy tiến và mức thu nhập tính thuế từng bậc của Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia đánh thuế TNCN cao so với khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, về thuế suất hiện tại mức tối đa của Việt Nam là 35% và tương đương với Thái Lan và Philippines. Trong khi đó, mức thuế suất cao nhất của Singapore là 24%, và tại Malaysia, Myanmar là 30%.

Về thu nhập tính thuế, mức thu nhập tính thuế tại từng bậc thuế lại đang ở mức khá thấp so với khu vực.

Do đó, Deloitte Việt Nam kiến nghị, ngoài việc điều chỉnh biểu thuế lũy tiến như dự thảo chính sách đề ra, Bộ Tài Chính cân nhắc nghiên cứu và xem xét tăng mức thu nhập chịu thuế phù hợp hơn với tốc độ phát triển nền kinh tế của quốc gia (đặc biệt đối với mức thu nhập tính thuế ở bậc cao nhất). Điều này nhằm đảm bảo tăng khả năng cạnh tranh và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến làm việc tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ cho lực lượng lao động nội địa của quốc gia.

Tương tự, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cũng đồng ý quy định 5 bậc thuế như phương án 2 được Bộ Tài chính trình Chính phủ. Tuy nhiên, đề nghị nghiên cứu giảm mức thuế suất ở các bậc để đảm bảo mức cao nhất là 25%.

Đồng quan điểm, Hội Tư vấn thuế và Đại lý thuế Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, đa phần các ý kiến đều tán thành và góp ý nên bỏ mức thuế suất 35% giữ mức thuế suất từ 30% trở xuống để tạo lợi thế cạnh tranh môi trường làm việc, thu hút, giữ chân nhân tài và các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao.

Đồng thời khuyến khích và tạo động lực làm giàu chính đáng hạn chế gian lận, trốn thuế và chuyển giá cũng như thu hút thêm các nguồn thu nhập của người lao động nước ngoài.

Một số cá nhân người nộp thuế (NNT) cũng đã gửi kiến nghị đến Bộ Tài chính về mức thuế suất này.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hường góp ý, mức đóng thuế thu nhập cá nhân tối đa bằng mức đóng thuế thu nhập của doanh nghiệp. Hiện tại mức đóng thuế TNDN là 20%, vì vậy, mức đóng thuế tối đa của cá nhân là 35% chưa hợp lý.

Hoặc như NNT Phạm Ngọc Vân nhìn nhận, thứ nhất biểu thuế hiện hành đang áp dụng mức thuế suất cao nhất 35% từ thu nhập trên 80 triệu đồng/tháng là chưa phù hợp với thực tế. Nhiều người lao động có trình độ cao vẫn chịu thuế như người siêu giàu. Thứ hai, theo thông lệ quốc tế, các nước như Singapore (24%), Malaysia (30%), Na Uy (17​,5%),... đều áp dụng mức thuế cao nhất thấp hơn, và chỉ áp dụng cho thu nhập rất cao.

Do đó, NNT Phạm Ngọc Vân đề xuất, rút gọn biểu thuế còn 5 bậc. Cùng với đó, giảm thuế suất cao nhất xuống 25% cho phần thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng. Ví dụ, đến 10 triệu 5%, 10-30 triệu là 10%, 30-60 triệu 15%, 60-100 triệu là 20% và cuối cùng trên 100 triệu mức 25%. Mức này nhằm tăng công bằng trong điều tiết thuế, giảm thất thu do né thuế hoặc chuyển thu nhập ra nước ngoài.

Người nộp thuế chịu ‘gánh nặng’, khó tích lũy cho tương lai

Theo số liệu của Bộ Tài chính, tỷ lệ thuế TNCN đóng góp vào ngân sách nhà nước liên tục tăng cao trong suốt 13 năm qua, từ mức chỉ 5,33% vào năm 2011, đến nay đã tăng lên chiếm 9,12% cuối năm 2024. Thuế TNCN trở thành sắc thuế tạo ra nguồn thu nhập cho ngân sách nhà nước đứng thứ 3, sau thuế Giá trị gia tăng (VAT) và thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Đáng chú ý, trong số thuế thu từ thu nhập cá nhân, nguồn chủ yếu đến từ những người làm công ăn lương, kế đến là thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản. Trong khi đó, nhóm 3,6 triệu hộ kinh doanh chỉ đóng góp chưa đến 26.000 tỉ đồng, khoảng 1,5% ngân sách, bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.

Như vậy có thể thấy người làm công, ăn lương vẫn là nhóm đối tượng nộp thuế rất nhiều trong thời gian qua, đồng thời cũng là nguồn thu chính của sắc thuế TNCN.

Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Kế toán Thuế Keytas

Nói với VietnamFinance, ông Lê Văn Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Kế toán Thuế Keytas nêu quan điểm, theo phương án 2 được Bộ Tài chính cân nhắc lựa chọn (giảm bậc thuế từ 7 xuống 5 và các mức thuế suất là 5%, 15%, 25%, 30% và 35%) vẫn tồn tại 2 vấn đề đáng lưu ý.

Đầu tiên, đó là “thu nhập thực” của người lao động. Đây là thu nhập sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, các khoản giảm trừ bắt buộc như người phụ thuộc, bảo hiểm, hay các khoản chi phí khác như giáo dục, y tế,… vẫn còn thu nhập để đóng thuế, tái đầu tư, hay tiết kiệm cho tương lai.

Thông tin này ít nhận được sự quan tâm trong thời gian vừa qua nhưng ông Tuấn cho rằng, đây là một yếu tố quan trọng để cân nhắc bởi lẽ bậc thuế và thuế suất hiện tại đã được áp dụng từ năm 2009, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007. Ngưỡng thu nhập tính thuế từ 5 đến 80 triệu đồng đã được áp dụng hơn 15 năm và chưa hề thay đổi, trong khi sự thay đổi của lạm phát trong giai đoạn này đã làm thu nhập thực của người lao động giảm đi rất nhiều (dù mức giảm trừ gia cảnh có tăng lên).

Vấn đề thứ hai, theo ông Tuấn đó là khoảng cách bậc thuế suất tăng nhanh (10%) ở các mức thuế đầu tiên. Điều này sẽ tạo ra gánh nặng nghĩa vụ thuế cho những người có thu nhập trung bình trong xã hội. Trong khi thu nhập thực của người lao động tích lũy không nhiều.

Tăng mức thu nhập tính thuế, điều chỉnh khoảng cách bậc thuế

Về kiến nghị, đại diện Keytas cho rằng, khi xây dựng bậc thuế Thu nhập cá nhân, nhà chức trách cần cân nhắc đồng thời cả ba yếu tố: Công bằng, khả năng nộp thuế và thu nhập thực của người lao động.

Ông Tuấn đề xuất, Bộ Tài chính xem xét t​ăng phần thu nhập tính thuế giữa các bậc, và bậc thuế cao nhất chỉ nên dừng lại ở mức 25-30%. Ngoài ra, thu nhập tính thuế bậc cao nhất phải ở mức 150 – 200 triệu đồng/tháng, thay cho mức 100 triệu đồng/tháng như đề xuất của Bộ tài chính.

Đối với thuế suất, nên chăng điều chỉnh khoảng cách những bậc thuế đầu tiên chậm hơn so với phương án 2. Cụ thể, ông Lê Văn Tuấn gợi ý, bậc thuế suất có thể cân nhắc là 5%, 10%, 15%, 20%, 30%. Điều này giúp nhóm người thu nhập trung bình trong xã hội bớt gánh nặng nghĩa vụ thuế.

“Với quan điểm vẫn giữ bậc thuế suất 35%, tôi cũng đồng tình với ý kiến các chuyên gia khác, đây là bậc thuế quá cao so với thu nhập của người dân. Trong khi Việt Nam vẫn là một nước có thu nhập trung bình, và điều này không phù hợp với định hướng thu hút nhân lực chất lượng cao trở về Việt Nam và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc”, vị chuyên gia thuế kết luận.

Đề xuất nâng mức thu nhập tính thuế bậc 1 tăng lên 20 triệu đồng/tháng

Đề xuất nâng mức thu nhập tính thuế bậc 1 tăng lên 20 triệu đồng/tháng

Tài chính
(VNF) - Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ nhất trí với phương án 2 được Bộ Tài chính trình Chính phủ nhưng đề xuất thu nhập tính thuế ở bậc 1 lên 20 triệu đồng/tháng, thay vì 10 triệu
Cùng chuyên mục
VIFC: Làm sao để hút định chế tài chính toàn cầu?

VIFC: Làm sao để hút định chế tài chính toàn cầu?

(VNF) - Để kéo các định chế tài chính toàn cầu về với IFC Việt Nam, điều quan trọng không nằm ở những dự án hào nhoáng, mà là định hướng của chính sách, khả năng kiểm soát ngoại hối, dòng vốn, khả năng chuyển đổi tiền tệ cũng như xếp hạng tín nhiệm quốc gia, bên cạnh đó là một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

Có lãi liên tiếp 2 năm, vì sao kỳ lân MoMo chọn bán 50% cổ phần thay vì IPO?

Có lãi liên tiếp 2 năm, vì sao kỳ lân MoMo chọn bán 50% cổ phần thay vì IPO?

25/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hai năm liên tiếp ghi nhận lợi nhuận và khép lại giai đoạn "đốt tiền", MoMo bất ngờ hoãn lại kế hoạch IPO, niêm yết từng ấp ủ, thay vào đó là khả năng bán 50% cổ phần.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

25/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

24/06/26 20:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vừa đăng ký mua thêm 4 triệu cổ phiếu HAG nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai. Đây là lần thứ năm từ đầu năm ông Đức đăng ký mua cổ phiếu HAG.

Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch

24/06/26 18:38 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị chuyển từ diện hạn chế sang đình chỉ giao dịch trên sàn chứng khoán Hà Nội do chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024.

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

24/06/26 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 18/6, tổng thu ngân sách nhà nước đã vượt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành hơn 57% dự toán cả năm. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ sự bứt phá của khu vực doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà nước.

'Bàn tay Midas' của ông Phạm Nhật Vượng: VIC-VHM-LPB kéo VN-Index áp sát đỉnh

'Bàn tay Midas' của ông Phạm Nhật Vượng: VIC-VHM-LPB kéo VN-Index áp sát đỉnh

24/06/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Sự hiện diện của ông Phạm Nhật Vượng tại LPBank tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trên thị trường, khi LPB nối dài chuỗi tăng, cùng bộ đôi VIC-VHM kéo VN-Index áp sát vùng đỉnh lịch sử.

Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

24/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC ) không thực hiện góp vốn thành lập Công ty TNHH Bất động sản Saigonres Vạn Xuân để thực hiện dự án Khu đô thị Nam Tiến 2.

Cổ phiếu LPB lập đỉnh lịch sử sau 2 phiên tăng kịch biên độ

Cổ phiếu LPB lập đỉnh lịch sử sau 2 phiên tăng kịch biên độ

24/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong cơ cấu cổ đông LPBank đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư, góp phần đưa cổ phiếu LPB tăng trần 2 phiên liên tiếp và lập đỉnh lịch sử.

'Bản đồ' doanh nghiệp gạo trên sàn chứng khoán: Ai đang dẫn dắt cuộc chơi?

'Bản đồ' doanh nghiệp gạo trên sàn chứng khoán: Ai đang dẫn dắt cuộc chơi?

24/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, số doanh nghiệp gạo trên sàn chứng khoán lại khá hạn chế. Đằng sau những cái tên quen thuộc là sự khác biệt đáng kể về quy mô, mô hình kinh doanh và lợi thế cạnh tranh trong chuỗi giá trị lúa gạo.

Chưa được MSCI gọi tên, chứng khoán Việt Nam còn cách nhóm mới nổi ASEAN bao xa?

Chưa được MSCI gọi tên, chứng khoán Việt Nam còn cách nhóm mới nổi ASEAN bao xa?

24/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - So với Thái Lan, Malaysia hay Indonesia, chứng khoán Việt Nam không hoàn toàn thua kém trong đánh giá khả năng tiếp cận thị trường toán cầu của MSCI. Tuy nhiên, những điểm còn thiếu lại nằm đúng ở các tiêu chí cốt lõi mà dòng vốn tổ chức quốc tế đặc biệt coi trọng.

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

24/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo ABS, giai đoạn "thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi" đã qua. Thị trường chứng khoán sẽ phân hóa mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp có nền tảng tốt và những doanh nghiệp yếu kém.

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

24/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, khi MSCI ngày càng siết chặt các tiêu chí theo hướng “đầu tư thực chất” (investability), từ room ngoại, free-float đến thanh khoản, chính áp lực đó có thể trở thành động lực để Việt Nam thúc đẩy những cải cách sâu hơn, bài bản hơn và bền vững hơn.

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

24/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trung tâm tài chính quốc tế có sức cạnh tranh không thể chỉ dựa vào hạ tầng ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ theo mô hình truyền thống, mà còn phải có khả năng tiếp nhận, sàng lọc và quản trị các mô hình tài chính số mới như DeFi.

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

24/06/26 04:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List) của MSCI trong kỳ rà soát phân loại thị trường 2026, một kết quả không gây nhiều bất ngờ sau Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu công bố trước đó.

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

23/06/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

23/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Sau thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ gần 5% vốn tại LPBank, cổ phiếu LPB bất ngờ tăng kịch biên độ lên 52.600 đồng/cp, đi kèm thanh khoản bùng nổ.

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

23/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm MSCI công bố Báo cáo Rà soát Phân loại Thị trường Thường niên 2026, nhiều công ty chứng khoán đã hạ dự báo về khả năng Việt Nam được đưa vào Watch List.

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

23/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - 19 tỷ USD vốn ngoại đã đăng ký vào VIFC-HCMC, thế nhưng đến tháng 5/2026, chưa có một ngân hàng nước ngoài nào chính thức trở thành thành viên VIFC.

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

23/06/26 12:12 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã có công văn yêu cầu Chứng khoán Hoà Bình không được sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

23/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam nên phát triển mô hình hai tầng Sandbox, trong đó cơ chế Sandbox chung đóng vai trò đảm bảo an toàn hệ thống, còn Sandbox đặc thù tại IFC tạo không gian linh hoạt để thử nghiệm các công nghệ đột phá như blockchain, token hóa tài sản hay tài chính xanh.

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

23/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

23/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

23/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

23/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Tin khác
VIFC: Làm sao để hút định chế tài chính toàn cầu?

VIFC: Làm sao để hút định chế tài chính toàn cầu?

(VNF) - Để kéo các định chế tài chính toàn cầu về với IFC Việt Nam, điều quan trọng không nằm ở những dự án hào nhoáng, mà là định hướng của chính sách, khả năng kiểm soát ngoại hối, dòng vốn, khả năng chuyển đổi tiền tệ cũng như xếp hạng tín nhiệm quốc gia, bên cạnh đó là một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

Có lãi liên tiếp 2 năm, vì sao kỳ lân MoMo chọn bán 50% cổ phần thay vì IPO?

Có lãi liên tiếp 2 năm, vì sao kỳ lân MoMo chọn bán 50% cổ phần thay vì IPO?

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

Ngân sách nhà nước thu hơn 1,4 triệu tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

'Bàn tay Midas' của ông Phạm Nhật Vượng: VIC-VHM-LPB kéo VN-Index áp sát đỉnh

'Bàn tay Midas' của ông Phạm Nhật Vượng: VIC-VHM-LPB kéo VN-Index áp sát đỉnh

Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

Cổ phiếu LPB lập đỉnh lịch sử sau 2 phiên tăng kịch biên độ

Cổ phiếu LPB lập đỉnh lịch sử sau 2 phiên tăng kịch biên độ

'Bản đồ' doanh nghiệp gạo trên sàn chứng khoán: Ai đang dẫn dắt cuộc chơi?

'Bản đồ' doanh nghiệp gạo trên sàn chứng khoán: Ai đang dẫn dắt cuộc chơi?

Chưa được MSCI gọi tên, chứng khoán Việt Nam còn cách nhóm mới nổi ASEAN bao xa?

Chưa được MSCI gọi tên, chứng khoán Việt Nam còn cách nhóm mới nổi ASEAN bao xa?

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Chứng khoán không còn dễ kiếm tiền: Giai đoạn 'thủy triều dâng, tàu nào cũng nổi' khép lại

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

Lỡ hẹn Watch List: Chứng khoán Việt Nam cần những 'kiến trúc sư' hiểu 'luật' của MSCI

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng