Tài chính tiêu dùng

Triệt phá nhóm tín dụng đen làm hàng trăm người sập bẫy tại Kiên Giang

(VNF) - Thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng do Lê Văn Dũng (30 tuổi; ngụ TP. Hà Nội) về hành vi cho vay nặng lãi.

Triệt phá nhóm tín dụng đen làm hàng trăm người sập bẫy tại Kiên Giang

Nhóm của Huy, Tuấn và Trường tại cơ quan công an.

Theo đó, vào chiều 12/3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá phát hiện 2 nhóm đối tượng lạ mặt đang thực hiện cho vay đối với một số người dân tại địa phương nên mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, đối tượng Lê Văn Dũng thừa nhận nhóm của mình chỉ có 3 người tham gia gồm Dũng, Tạ Tuấn Nghĩa (21 tuổi; ngụ TP Hà Nội) và Trần Hữu Trường (26 tuổi, ngụ TP. Nam Định).

Dũng thừa nhận từ tháng 6/2018 đã cùng một nhóm người từ Hà Nội vào TP. Rạch Giá để thực hiện cho vay lãi nặng không cần thế chấp tài sản. Mỗi người được vay từ 1- 10 triệu đồng với lãi suất 240%/năm. Dũng là người đứng ra cho vay rồi thuê các đối tượng còn lại đi làm thủ tục và đòi nợ. Tính đến thời điểm bị công an phát hiện, có trên 300 người vay sập bẫy của Dũng

Riêng nhóm còn lại do Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi) cầm đầu cùng với Ngô Thanh Tuấn (29 tuổi) và Dương Văn Trường (25 tuổi), ngụ cùng ngụ tỉnh Hải Dương).

Cả 2 nhóm này đều thuê nhà trọ tạm trú ở TP. Rạch Giá để hoạt động cho vay nặng lãi. Qua kiểm tra nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng để ghi chép theo dõi, thu hồi nợ của hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20%/tháng với số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng.

Đặc biệt, nhóm do đối tượng Nguyễn Ngọc Huy cầm đầu còn thừa nhận làm thuê cho một người khác hiện đang vắng mặt với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng.

Tin mới lên