Đô thị

Vietnam Airlines sẽ đầu tư trung tâm logistics hàng không 27ha tại Cần Thơ

(VNF) - Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, UPCoM: HVN) vừa tổ chức ký kết thỏa thuận triển khai dự án trung tâm logistics hàng không Cần Thơ với quy mô khoảng 27 ha gần sân bay Cần Thơ.

Vietnam Airlines sẽ đầu tư trung tâm logistics hàng không 27ha tại Cần Thơ

Vietnam Airlines sẽ triển khai Dự án Trung tâm Logistics hàng không Cần Thơ với quy mô khoảng 27 ha gần sân bay Cần Thơ

Lễ ký kết giữa Vietnam Airlines và chính quyền TP. Cần Thơ diễn ra trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư TP. Cần Thơ năm 2018 diễn ra ngày 10/8.

Dự án trung tâm logistics Cần Thơ nằm ở khu vực quanh Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Bước đầu, Vietnam Airlines đã hợp tác với tập đoàn Konoike Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai.

UBND thành phố Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thông tin quy hoạch, hướng dẫn chuyên ngành và các thủ tục liên quan để Vietnam Airlines hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án.

Hiện nay, ngành logistics trong nước đạt tăng trưởng 15-20%/năm. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án logistics hàng không thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển hạ tầng logistics toàn quốc.

Trung tâm logistics hàng không cũng sẽ giúp Cần Thơ không chỉ về hạ tầng giao thông vận tải mà còn phục vụ kết nối Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong ngoài nước, tạo nhiều việc làm, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ, năm 2017 có hơn 700 nghìn lượt hành khách và 4 nghìn tấn hàng hóa, bưu phẩm thông qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Khu vực xung quanh cảng hàng không ngày thuận tiện các tuyến giao thông với ba tuyến giao thông dọc là Quốc lộ 91, 91B và đường Võ Văn Kiệt.

Gần sân bay còn là cảng đường thủy Hoàng Diệu. Trong năm 2018, TP Cần Thơ cũng đã bố trí vốn làm tuyến đường trục ngang nối từ Quốc lộ 91 sang 91B (đã làm được một đoạn phía đường Quốc lộ 91).

Được biết tại hội nghị xúc tiến đầu tư TP. Cần Thơ năm 2018,  đã có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn 8.000 tỷ đồng và 19 dự án được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND TP. Cần Thơ với các nhà đầu tư với tổng số vốn gần 85.000 tỷ đồng.

Tin mới lên