Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục 'đặt cược' ở Việt Nam

Gia Linh - 16/06/2018 11:37 (GMT+7)

Với tốc độ tăng trưởng hơn 30%/năm, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn tạo cơ sở cho các hãng bảo hiểm lớn "đặt cược".

VNF
Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã tiến hành tăng vốn nhằm tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đẩy mạnh đầu tư

Hiện tại, những khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang gặp phải là lợi suất trái phiếu Chính phủ giảm sâu, kéo theo sự sụt giảm mạnh của lãi suất chiết khấu áp dụng để tính dự phòng kỹ thuật và làm tăng đáng kể khoản trích lập dự phòng kỹ thuật. Chưa kể diễn biến dịch chuyển nhân sự đại lý/tư vấn bảo hiểm phức tạp, nhận thức của người dân về bảo hiểm chưa cao…

Tuy nhiên, “đó chỉ là những khó khăn trước mắt, tôi vẫn nhìn thấy rất nhiều cơ hội phát triển tại thị trường này”, vị CEO doanh nghiệp bảo hiểm trên cho biết.

Cùng chung nhận định, đại diện nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đều thể hiện niềm tin vào sự phát triển của thị trường, thể hiện ở các kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh. Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán về chiến lược của Hanwha Life trong năm 2018 cũng như thời gian tới, ông Back Jong Kook - Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam cho biết: “Hanwha Life Việt Nam vẫn giữ vững mục tiêu là 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường  Việt Nam vào năm 2025.

Nếu tình hình thuận lợi, chúng tôi có thể nâng cao hơn nữa mục tiêu này với nỗ lực là 1 trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đẫn đầu thị trường vào năm 2025. Riêng năm 2018, chúng tôi đang triển khai rất nhiều chiến lược để đưa những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm tốt tới nhiều người dân Việt Nam hơn nữa”.

Trong kế hoạch kinh doanh và phát triển tại thị trường Việt Nam, Generali cũng đang tiếp tục mở rộng hoạt động để nhanh chóng tăng trưởng quy mô trong vài năm tới. Mục tiêu của Generali là trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Hãng bảo hiểm này đã và đang đẩy nhanh chiến lược kinh doanh khác biệt hướng đến khách hàng bằng cách đầu tư nâng cao trải nghiệm khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại… Để phục vụ việc mở rộng hoạt động, Generali vừa nâng vốn điều lệ lên hơn 4.000 tỷ đồng, gấp 7 lần so với quy định.

Đầu tháng 6/2018, Prudential cũng được sự chấp thuận của Bộ Tài chính tăng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Các hãng bảo hiểm khác như Dai-ichi Life Việt Nam, Manulife hay Sunlife Việt Nam đều đã hoàn tất kế hoạch tăng vốn điều lệ nhằm tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ, với mục tiêu mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mới và thuận tiện hơn trong giao dịch.

Dự kiến trong tháng 6/2018, thị trường sẽ có thêm một công ty bảo hiểm nữa tăng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng để tiếp tục kế hoạch đầu tư mở rộng thị trường trong năm 2018 và những năm tới.

“Với lần tăng vốn này, chúng tôi sẽ trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp bảo hiểm này cho biết.

Sản phẩm và kênh phân phối ngày càng đa dạng

Về chiến lược phát triển kênh phân phối, theo các doanh nghiệp bảo hiểm, những mô hình bán bảo hiểm mới như qua tivi homeshoping hay telesale sẽ được mở rộng trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại và tương lai gần, doanh thu phí bảo hiểm mới vẫn đến từ hai kênh chủ lực là đại lý/tư vấn và bancassurance.

Năm 2016 - 2017 là giai đoạn “nóng” trong chiến lược phát triển bancassurance khi một số công ty bảo hiểm liên tiếp công bố ký kết hợp tác độc quyền với các ngân hàng trong thời hạn khá dài. Đa phần những hợp đồng hợp tác ngân hàng - bảo hiểm độc quyền này đều có giá trị khủng.

Chính bởi vậy, xuất hiện những ý kiến lo ngại về việc bancassurance khó có thể phát triển dài lâu, khi giá trị mỗi thương vụ ngày càng bị đẩy lên cao, đồng nghĩa với việc chi phí cho bancassurance ngày càng đắt đỏ, tương đương việc phát triển đội ngũ đại lý/tư vấn…

Bên cạnh đó, mối lo lớn hơn là với xu thế ký kết độc quyền, khách hàng sẽ không được lựa chọn những sản phẩm hay dịch vụ bảo hiểm tốt nhất.

“Nếu một ngân hàng bán cùng lúc nhiều sản phẩm của các công ty bảo hiểm thì sẽ tạo cơ hội cho khách hàng được lựa chọn. Từ đó, công ty bảo hiểm phải thiết kế sản phẩm, cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất để cạnh tranh”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Quay trở lại câu chuyện phát triển bancassurance trong năm 2018, một số ý kiến cho rằng không còn nhiều thương vụ hợp tác có giá trị khủng được ký kết, thay vào đó, đây sẽ là thời gian các công ty bảo hiểm đã nắm trong tay kênh phân phối này bắt đầu kế hoạch đẩy mạnh doanh thu.

Hiện tại, tỷ lệ đóng góp doanh thu phí bảo hiểm đến từ bancassurance ở một vài công ty bảo hiểm vào khoảng 20%/tổng doanh thu phí mới. Các doanh nghiệp này kỳ vọng, phí bảo hiểm khai thác mới đến từ kênh bancassurance sẽ tăng lên mức khoảng 30%/tổng doanh thu phí mới chỉ trong 1, 2 năm tới.

Đối với việc phát triển sản phẩm, theo thông tin từ Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, các nghiệp vụ bảo hiểm hỗn hợp và bảo hiểm liên kết chung vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu phí khai thác mới. 2 tháng đầu năm 2018,  bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trọng 48,78%; bảo hiểm hỗn hợp chiếm tỷ trọng 28,05%; bảo hiểm tử kỳ chiếm tỷ trọng 3,4%; bảo hiểm hưu trí chiếm tỷ trọng 1,26% và các nghiệp vụ chính còn lại (bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm sức khỏe (sản phẩm chính)) chiếm tỷ trọng 6,99%. Doanh thu phí bảo hiểm bổ trợ chiếm tỷ trọng 11,5%.

So với cùng kỳ năm 2017, doanh thu khai thác mới của các nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư tăng 45%, nghiệp vụ bảo hiểm hỗn hợp tăng 8,45%, nghiệp vụ bảo hiểm tử kỳ tăng 152,3%. Bảo hiểm liên kết đầu tư vẫn được nhìn nhận là xu thế của thị trường trong thời gian tới, tuy nhiên, nhiều tín hiệu cho thấy, bảo hiểm tử kỳ sẽ quay trở lại với phiên bản mới hấp dẫn hơn.

Theo đó, từ đầu năm 2018 đến nay đã có một số công ty bảo hiểm như MB Ageas, AIA Việt Nam đưa ra thị trường sản phẩm này cho từng đối tượng khách hàng.

“Mục đích chính của bảo hiểm chính là bảo vệ. Đây là lý do khiến chúng tôi quyết định sẽ sớm đưa trở lại thị trường dòng sản phẩm bảo hiểm tử kỳ phiên bản mới với mức bảo hiểm cao, phí bảo hiểm thấp và những quyền lợi kèm theo khác để tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm”, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết.

Theo ĐTCK
Cùng chuyên mục
Manulife Việt Nam báo lãi năm 2024

Manulife Việt Nam báo lãi năm 2024

09/04/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Manulife Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính năm 2024, với các chỉ số ấn tượng từ hoạt động đầu tư tài chính.

Prudential chi hơn 14.300 tỷ bồi thường và trả tiền bảo hiểm cho khách hàng năm 2024

Prudential chi hơn 14.300 tỷ bồi thường và trả tiền bảo hiểm cho khách hàng năm 2024

09/04/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, Prudential Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính ổn định, tập trung vào chi trả bồi thường, tăng chất lượng kênh phân phối, nâng tầm trải nghiệm khách hàng và phát triển nguồn nhân lực.

Tự chặt tay chân, giết người... những vụ trục lợi bảo hiểm chấn động

Tự chặt tay chân, giết người... những vụ trục lợi bảo hiểm chấn động

08/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng trục lợi bảo hiểm đang có dấu hiệu gia tăng trở lại, với kịch bản đa dạng, tinh vi. Nhiều vụ trục lợi bảo hiểm gây tổn hại niềm tin xã hội và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm chân chính.

Giết người chiếm đoạt tiền bồi thường: Báo động thực trạng trục lợi bảo hiểm

Giết người chiếm đoạt tiền bồi thường: Báo động thực trạng trục lợi bảo hiểm

06/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia quan ngại rằng, thực trạng trục lợi bảo hiểm gia tăng gần đây khiến khách hàng gặp thiệt hại từ pháp lý đến quyền lợi. Do đó, cần có biện pháp ngăn chặn để bảo vệ người tham gia chân chính và doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH)

Bảo hiểm nhân thọ: An toàn tài chính và sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ: An toàn tài chính và sự phát triển bền vững tại Việt Nam

02/04/25 18:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế biến động, bảo hiểm nhân thọ đã chứng minh vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tài chính tại các thị trường phát triển.

Lý do FiinRatings nâng triển vọng xếp hạng của F88 lên 'thuận lợi'

Lý do FiinRatings nâng triển vọng xếp hạng của F88 lên 'thuận lợi'

02/04/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - FiinRatings vừa ra thông báo nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 từ “ổn định” lên “thuận lợi”.

Bảo hiểm y tế: Những thay đổi lớn cần lưu ý từ 1/6/2025

Bảo hiểm y tế: Những thay đổi lớn cần lưu ý từ 1/6/2025

01/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thẻ bảo hiểm y tế giấy chỉ được cấp đến hết ngày 31/5. Từ ngày 1/6 việc cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT sẽ thực hiện trên ứng dụng bảo hiểm số, định danh điện tử... theo bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam

Bảo hiểm MIC: Lợi nhuận tăng 75%, giữ vững top 4

Bảo hiểm MIC: Lợi nhuận tăng 75%, giữ vững top 4

31/03/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội – MIC (HoSE: MIG) đặt mục tiêu năm 2025 doanh thu đạt 6.300 tỷ tăng 25%, trong khi đó lợi nhuận tăng trưởng 75%, tiếp tục giữ vững mục tiêu Top 4 thị phần

Khởi tố đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

Khởi tố đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

28/03/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Lào Cai thông tin, ngày 28/03 đã khởi tố đối tượng Mai Hương Lý, tư vấn viên của công ty bảo hiểm MBAL về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 11 khách hàng

Generali đạt kết quả kinh doanh kỷ lục năm 2024

Generali đạt kết quả kinh doanh kỷ lục năm 2024

28/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Generali vừa công bố hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch năm 2024, với kết quả kinh doanh kỷ lục cùng lợi nhuận thuần điều chỉnh cao nhất từ trước đến nay. Generali cũng đã có những bước phát triển ổn định và khẳng định cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam, với việc tăng vốn điều lệ đầu năm 2025 và không ngừng mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng kênh phân phối.

Tập đoàn FWD bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam

Tập đoàn FWD bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam

28/03/25 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn FWD công bố bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 27/3/2025.

Bị bảo hiểm từ chối bồi thường: Những lỗi không ngờ từ phía khách hàng

Bị bảo hiểm từ chối bồi thường: Những lỗi không ngờ từ phía khách hàng

28/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều trường hợp khách hàng tham gia có thể vì lý do quên hoặc thực sự không biết được việc mua bảo hiểm nhưng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra thì không được chi trả

Ông lớn 'buôn tiền' lấn sân bảo hiểm: Lợi thế người dày vốn, đi sau

Ông lớn 'buôn tiền' lấn sân bảo hiểm: Lợi thế người dày vốn, đi sau

27/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc các định chế tài chính tại Việt Nam lấn sân sang mảng bảo hiểm bởi đây là thị trường rất “màu mỡ” và lợi thế người đi sau sẽ giúp các DN này chiếm thị phần rất nhanh

Manulife khai trương văn phòng mới tại ‘phố’ tài chính Quận 1, TP.HCM

Manulife khai trương văn phòng mới tại ‘phố’ tài chính Quận 1, TP.HCM

24/03/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Với mong muốn phục vụ khách hàng và đội ngũ đại lý tốt hơn, Manulife vừa chính thức khai trương văn phòng MClass Saigon thuộc tòa nhà LIM Tower (9-11 Tôn Đức Thắng, quận 1).

Dragon Capital lên tiếng về bài đăng gây xôn xao trong group Nghiện Nhà

Dragon Capital lên tiếng về bài đăng gây xôn xao trong group Nghiện Nhà

24/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dragon Capital Việt Nam vừa ra thông tin chính thức về cuộc thi "Khi Phụ Nữ Đầu Tư” Của Cộng Đồng Nghiện Nhà trên mạng xã hội Facebook.

Techcombank góp nghìn tỷ lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank góp nghìn tỷ lập công ty bảo hiểm nhân thọ

21/03/25 20:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Techcombank dự kiến chi 1.040 tỷ đồng để nắm gữ 80% cổ phần của công ty bảo hiểm nhân thọ TCLife dự kiến có vốn điều lệ 1.300 tỷ, số vốn còn lại do Vingroup và các cổ đông khác góp.

Bất ngờ được tăng hạn mức tín dụng: Cơ hội hay 'con dao hai lưỡi'?

Bất ngờ được tăng hạn mức tín dụng: Cơ hội hay 'con dao hai lưỡi'?

19/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thẻ tín dụng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế số, có thể trở thành công cụ tài chính hữu ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người dùng không biết cách chi tiêu.

Công an tạm giữ Đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

Công an tạm giữ Đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

16/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Lào Cai xác định, đại lý bảo hiểm Mai Hương Lý (mã số đại lý IC: 2210078412) đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 11 khách hàng với số tiền hơn 500 triệu đồng

 Thu hàng trăm ngàn tỷ mỗi năm: Bảo hiểm nhân thọ 'đổ' tiền vào đâu?

Thu hàng trăm ngàn tỷ mỗi năm: Bảo hiểm nhân thọ 'đổ' tiền vào đâu?

14/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm nhân thọ mỗi năm đều có doanh thu cao, gồm phí khai thác mới và tái tục, lên đến vài trăm nghìn tỷ, nhưng nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) vẫn báo lỗ. Theo chuyên gia đánh giá, thu nhiều tiền nhưng chi phí cho hoạt động kinh doanh cũng rất lớn.

Bảo hiểm nhân thọ lợi nhuận âm: Chuyển giá hay chịu lỗ chờ thời?

Bảo hiểm nhân thọ lợi nhuận âm: Chuyển giá hay chịu lỗ chờ thời?

12/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đánh giá, 65% số DN thuộc nhóm tài chính vốn FDI, trong đó có các DN bảo hiểm (DNBH) nhân thọ lợi nhuận âm nhiều năm nhưng vẫn tiếp tục mở rộng kinh doanh. Chuyên gia cho rằng, có nghi vấn “chuyển giá” nhưng với tầm nhìn về 1 thị trường bảo hiểm tiềm năng có thể nhiều DN chấp lỗ để chiếm chỗ, chờ thời

Ví điện tử tìm cách 'thoát xác' cho cuộc chơi mới

Ví điện tử tìm cách 'thoát xác' cho cuộc chơi mới

06/03/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện của ứng dụng tài chính MoMo, động lực tăng trưởng sẽ chủ yếu đến từ quá trình chuyển mình của các doanh nghiệp ví điện tử lớn thành các ứng dụng tài chính với đa dạng sản phẩm.

Cathay Life: Bán bảo hiểm sai đối tượng, chậm giải quyết quyền lợi cho khách

Cathay Life: Bán bảo hiểm sai đối tượng, chậm giải quyết quyền lợi cho khách

06/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra mới đây về Cathay Life đã chỉ ra loạt tồn tại như bán bảo hiểm không đúng đối tượng, chậm chuyển hồ sơ giải quyết yêu cầu,...

Góc khuất BH bắt buộc ô tô - xe máy: Thu nghìn tỷ, chia nhau hoa hồng cao nhưng bồi thường thấp

Góc khuất BH bắt buộc ô tô - xe máy: Thu nghìn tỷ, chia nhau hoa hồng cao nhưng bồi thường thấp

05/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ thu ngàn tỷ bảo hiểm xe cơ giới, nhưng chi bồi thường chủ yếu ở nghiệp vụ bảo hiểm vật chất. Chuyên gia đánh giá rằng, phải tăng chi bồi thường ở bảo hiểm TNDS để người dân có niềm tin vào loại hình quan trọng này

Điều tra vụ đại lý bảo hiểm rút gần 430 triệu của loạt khách hàng

Điều tra vụ đại lý bảo hiểm rút gần 430 triệu của loạt khách hàng

05/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đại lý tư vấn Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ MB Ageas (MBAL) bị nghi vấn có hành vi “rút tiền trong thẻ” của hàng loạt khách hàng tại ngân hàng ở Lào Cai. Theo MBAL, vụ việc đã được chuyển đến cơ quan chức năng để điều tra xác minh.

Tin khác
Đóng BHXH chưa đủ 15 năm, người lao động làm gì để hưởng lương hưu?

Đóng BHXH chưa đủ 15 năm, người lao động làm gì để hưởng lương hưu?

(VNF) - Người tham gia BHXH đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 5 năm (60 tháng) thì được đóng một lần cho đủ 15 năm để hưởng lương hưu.

Manulife Việt Nam báo lãi năm 2024

Manulife Việt Nam báo lãi năm 2024

Prudential chi hơn 14.300 tỷ bồi thường và trả tiền bảo hiểm cho khách hàng năm 2024

Prudential chi hơn 14.300 tỷ bồi thường và trả tiền bảo hiểm cho khách hàng năm 2024

Tự chặt tay chân, giết người... những vụ trục lợi bảo hiểm chấn động

Tự chặt tay chân, giết người... những vụ trục lợi bảo hiểm chấn động

Giết người chiếm đoạt tiền bồi thường: Báo động thực trạng trục lợi bảo hiểm

Giết người chiếm đoạt tiền bồi thường: Báo động thực trạng trục lợi bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ: An toàn tài chính và sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ: An toàn tài chính và sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Lý do FiinRatings nâng triển vọng xếp hạng của F88 lên 'thuận lợi'

Lý do FiinRatings nâng triển vọng xếp hạng của F88 lên 'thuận lợi'

Bảo hiểm y tế: Những thay đổi lớn cần lưu ý từ 1/6/2025

Bảo hiểm y tế: Những thay đổi lớn cần lưu ý từ 1/6/2025

Bảo hiểm MIC: Lợi nhuận tăng 75%, giữ vững top 4

Bảo hiểm MIC: Lợi nhuận tăng 75%, giữ vững top 4

Khởi tố đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

Khởi tố đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

Generali đạt kết quả kinh doanh kỷ lục năm 2024

Generali đạt kết quả kinh doanh kỷ lục năm 2024

Tập đoàn FWD bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam

Tập đoàn FWD bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam

Bị bảo hiểm từ chối bồi thường: Những lỗi không ngờ từ phía khách hàng

Bị bảo hiểm từ chối bồi thường: Những lỗi không ngờ từ phía khách hàng

Ông lớn 'buôn tiền' lấn sân bảo hiểm: Lợi thế người dày vốn, đi sau

Ông lớn 'buôn tiền' lấn sân bảo hiểm: Lợi thế người dày vốn, đi sau

Manulife khai trương văn phòng mới tại ‘phố’ tài chính Quận 1, TP.HCM

Manulife khai trương văn phòng mới tại ‘phố’ tài chính Quận 1, TP.HCM

Dragon Capital lên tiếng về bài đăng gây xôn xao trong group Nghiện Nhà

Dragon Capital lên tiếng về bài đăng gây xôn xao trong group Nghiện Nhà

Techcombank góp nghìn tỷ lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank góp nghìn tỷ lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Bất ngờ được tăng hạn mức tín dụng: Cơ hội hay 'con dao hai lưỡi'?

Bất ngờ được tăng hạn mức tín dụng: Cơ hội hay 'con dao hai lưỡi'?

Công an tạm giữ Đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

Công an tạm giữ Đại lý bảo hiểm rút hơn 500 triệu của khách hàng ở Lào Cai

 Thu hàng trăm ngàn tỷ mỗi năm: Bảo hiểm nhân thọ 'đổ' tiền vào đâu?

Thu hàng trăm ngàn tỷ mỗi năm: Bảo hiểm nhân thọ 'đổ' tiền vào đâu?

Bảo hiểm nhân thọ lợi nhuận âm: Chuyển giá hay chịu lỗ chờ thời?

Bảo hiểm nhân thọ lợi nhuận âm: Chuyển giá hay chịu lỗ chờ thời?

Ví điện tử tìm cách 'thoát xác' cho cuộc chơi mới

Ví điện tử tìm cách 'thoát xác' cho cuộc chơi mới

Cathay Life: Bán bảo hiểm sai đối tượng, chậm giải quyết quyền lợi cho khách

Cathay Life: Bán bảo hiểm sai đối tượng, chậm giải quyết quyền lợi cho khách

Góc khuất BH bắt buộc ô tô - xe máy: Thu nghìn tỷ, chia nhau hoa hồng cao nhưng bồi thường thấp

Góc khuất BH bắt buộc ô tô - xe máy: Thu nghìn tỷ, chia nhau hoa hồng cao nhưng bồi thường thấp

Điều tra vụ đại lý bảo hiểm rút gần 430 triệu của loạt khách hàng

Điều tra vụ đại lý bảo hiểm rút gần 430 triệu của loạt khách hàng