TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
Đó là thông điệp của ban lãnh đạo Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 26/4/2023.
Phát biểu đại đại hội, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết, thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn trong thời gian tới. Triết lý của Cen là phụng sự, giải quyết những vấn đề của thị trường bất động sản. Trong năm 2023, Cen Land có những hướng đi mới để đạt được mục tiêu kết quả kinh doanh 3.500 tỷ đồng.
Theo ông Vũ, khi thị trường gặp khó khăn, nhiều khách hàng hoảng sợ, Cen Land sẽ luôn bên cạnh để “xoa dịu những nỗi đau”. Đội ngũ Sales của Cen Land sẽ được làm mới, đồng hành cùng khách hàng giải quyết các vấn đề như: gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng, có được dòng tiền.
Cen Land cho biết đã phát triển tổng đài miễn phí với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về sửa chữa nhà cửa, tư vấn và cho thuê nội thất để bán hoặc cho thuê nhà dễ dàng. Cen Land đã vận hành dịch vụ này trong thời gian vừa qua và có tín hiệu tích cực từ phía người mua nhà.
Cen Land chia sẻ cũng quan tâm tới trải nghiệm của khách hàng, xây dựng các điểm chạm như: trung tâm chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ khách hàng, bổ sung chuỗi dịch vụ gia tăng giá trị bất động sản, đầu tư nền tảng công nghệ Cenhomes.vn giúp khách hàng dễ dàng rao bán, cho thuê nhà và các dịch vụ khác khi có nhu cầu.
Theo ông Vũ, khó khăn của người này sẽ là cơ hội của người khác. Ở thời điểm này, tiếp cận ngân hàng khó khăn, chính vì vậy Cen Land sẽ tập trung các hoạt động M&A thông qua mua lại các dự án chung cư đã triển khai theo hình thức mua buôn bán buôn và mua buôn bán lẻ.
Với mảng môi giới, Cen Land cho hay tiếp tục phân phối các dự án có nhu cầu thật, tập trung vào nhóm khách hàng có nhu cầu ở thật. Đây là phân khúc luôn có giao dịch ở bất cứ thời điểm nào.
Tại khu vực phía Nam và TP. HCM, Cen Land cho biết tập trung xây dựng đóng gói sản phẩm. Cen Land tiếp tục sát cánh cùng các chủ đầu tư thực hiện đóng gói làm mới sản phẩm để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh môi giới, bán hàng. Với việc mở rộng thị trường phía Nam như: TP. HCM, Bình Dương… Cen Land kỳ vọng tiếp tục gia tăng thị phần.
Một trong những dịch vụ mới của Cen Land trong năm nay là phát triển kinh doanh sang thị trường châu Âu và châu Úc. Cen Land bày tỏ đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường bất động sản châu Âu, châu Úc, từ đó xây dựng chiến lược tiếp cận và có những giải pháp kinh doanh phù hợp cho từng thị trường.
Lãnh đạo Cen Land cho biết, nhu cầu sở hữu bất động sản ở nước ngoài đối với người Việt còn rất lớn. Cen Land đang có nhiều lợi thế về khách hàng và kinh nghiệm cấu trúc sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Cen Land cũng tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư phát triển bất động sản tại châu Âu và châu Úc.
Bên cạnh đó, Cen Land sẽ tham gia mảng nhân lực quốc tế, đào tạo tư vấn du học nghề cho những người có nhu cầu, đẩy mạnh hợp tác trường dạy nghề và các đơn vị tuyển dụng có uy tín kinh nghiệm tại Úc.
Dự kiến đây sẽ là hướng đi mới bền vững và dài hạn của Cen Academy thông qua việc kí kết hợp tác với các trường, các trung tâm đào tạo nghề tại Việt Nam và Úc để đảm bảo đầu ra cho học viên.
Tại đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với các chỉ tiêu chính là doanh thu thuần 3.500 tỷ đồng, bằng 101% so với thực hiện năm 2022. Trong đó, doanh thu từ môi giới bất động sản đạt 1.000 tỷ đồng (bằng 71% so với thực hiện năm 2022); doanh thu từ đầu tư bất động sản 2.350 tỷ đồng (bằng 122% thực hiện năm 2022); doanh thu dịch vụ marketing, cho thuê văn phòng và hoạt động khác 150 tỷ đồng (bằng 107% thực hiện năm 2022). Lợi nhuận trước thuế 168 tỷ đồng, bằng 68% thực hiện năm 2022.
Các cổ đông Cen Land đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại, tương ứng số lượng phát hành dự kiến 46,3 triệu cổ phiếu. Thời điểm phát hành số cổ phiếu trên do HĐQT lựa chọn sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.
Đại hội cũng bầu hội đồng quản trị (HĐQT) Cen Land nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 6 thành viên. Ông Nguyễn Trung Vũ giữ chức Chủ tịch HĐQT. Các thành viên HĐQT khác gồm: ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Minh Hồi, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc; ông Chu Hữu Chiến, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Đức Vui; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, thành viên HĐQT độc lập.
Năm 2022, Cen Land cho biết ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 3.670 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ghi nhận 245,95 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 194,43 tỷ đồng.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.
(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.
(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.
(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.
(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.
(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.
(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...
(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.
Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.
(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.
(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.
(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.
(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.
(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.
(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.
(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.
(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.
(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.
(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.
(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.
(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.
(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.
(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.