Tài chính tiêu dùng

Cựu COO startup tỷ đô LendingClub tham gia HĐQT Tima Vietnam

(VNF) - Sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng Tima của Việt Nam vừa cho biết ông John Donovan - cựu COO LendingClub - startup tỷ đô về P2P lending tại Mỹ đã tham gia Hội đồng Quản trị công ty này từ ngày 1/1/2019.

John Donovan là một trong các thành viên sáng lập Công ty LendingClub. Tại đây, ông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quản lý rủi ro, quản trị tài chính, ngân quỹ và các hoạt động vận hành. John cũng có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị về công nghệ tài chính tại các công ty như: Wheat Financial, MasterCard, Finsight Ventures, Border Free và Bizfi.

Là một phần của hợp đồng, ông John Donovan sẽ tham gia Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima.

“Khi người tiêu dùng sử dụng internet trên toàn thế giới, họ tìm cách tiếp cận các dịch vụ tài chính theo cách hiệu quả và tiện lợi hơn. Tôi mong muốn được làm việc trong Hội đồng quản trị Công ty Tima để giúp điều này xảy ra ở Việt Nam”, ông John chia sẻ trong một thông cáo báo chí chính thức.

“Chúng tôi cần một chuyên gia đầu ngành hàng đầu như ông John ở giai đoạn tăng trưởng bùng nổ như hiện nay của Tima. Ông ấy là người có kinh nghiệm tham gia xây dựng sản phẩm từ những ngày đầu tiên đến lúc thành công với mô hình cho vay ngang hàng lớn nhất thế giới”, ông Nguyễn Văn Thực, Chủ tịch HĐQT Tima chia sẻ.

John Donovan - cựu COO LendingClub vừa tham gia HĐQT Tima.

Tima được thành lập năm 2015 và đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ các quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016 và vòng đầu tư thứ hai (series B) từ quỹ Belt Road Capital vào tháng 10/2018. Theo thống kê từ Tima, hiện đơn vị đang có 30.556 đơn vị/ cá nhân cho vay và 2.787.995 người vay trên các nền tảng của mình.

Về LendingClub, đây là nền tảng cho vay ngang hàng lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2006, LendingClub có trụ sở tại San Francisco được xem là đơn vị dẫn đầu trên thị trường tài chính trực tuyến. Đơn vị này đã giúp 2,5 triệu người vay vốn, cho phép người vay đăng ký các khoản vay cá nhân, tái cấp vốn tự động, vay kinh doanh. Công ty này tuyên bố tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 42 tỷ USD giá trị các khoản vay được giải ngân thông qua nền tảng của họ.

Vào ngày 27/8/2014, LendingClub đã nộp đơn xin IPO với Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), đợt chào bán diễn ra vào tháng 12/2014. Vào ngày 10/12/2014, công ty đã huy động được gần 900 triệu USD trong đợt IPO công nghệ lớn nhất của Mỹ năm 2014. Kết thúc giao dịch đầu tiên, cổ phiếu của đơn vị tăng 56%; công ty được định giá ở mức 8,5 tỷ USD.

Tin mới lên