Đang đi làm vẫn có giấy nằm viện và cái giá phải trả khi lạm dụng bảo hiểm
(VNF) - Người tham gia bảo hiểm cần trung thực trong việc nhận bồi thường quyền lợi, đồng thời hiểu rõ hậu quả của các hành vi lạm dụng hoặc trực lợi bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của chính mình
Huỷ ngang hợp đồng, khó tham gia trong tương lai
Mới đây, một tư vấn viên lâu năm đã chia sẻ về một trường hợp được cho là lạm dụng bảo hiểm nhân thọ, gây ảnh hưởng đến chính hợp đồng đó cũng như khả năng tham gia của người được bảo hiểm trong tương lai.

Cụ thể, một khách hàng trẻ mới tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ năm 2022 của công ty bảo hiểm M. với mệnh giá khá cao. Đến năm 2025, vì một ca viêm phổi nhẹ, nhưng muốn nhận quyền lợi nằm viện, nên người được bảo hiểm đã “xin” giấy ra viện.
Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ người này không thực sự điều trị nội trú, vẫn đi làm bình thường, nhưng giấy tờ lại ghi rõ thời gian nhập – xuất viện.
Sau đó, khi tiếp nhận hồ sơ bồi thường vì nghi ngờ có tính chất “trục lợi”, công ty bảo hiểm về xác minh, đối chiếu bảng chấm công tại cơ quan, và sự thật phơi bày.
Theo biên bản trao đổi giữa đại diện Công ty bảo hiểm M. và người được bảo hiểm, trong thời gian ghi trên giấy ra viện từ 26/2 đến 7/3, người này xác nhận vẫn đi làm bình thường, chỉ điều trị ngoại trú, không nằm viện như thông tin trên giấy tờ.

“Vừa tham gia chưa được bao lâu, rủi ro chưa kịp gõ cửa thì chính tay mình lại đóng cửa tương lai”, vị tư vấn viên ngậm ngùi chia sẻ.
Theo vị tư vấn viên bảo hiểm này, việc này đã gây ra những hệ luỵ đối với người tham gia bảo hiểm. Thứ nhất hợp đồng bị hủy ngang ngay lập tức và toàn bộ quyền lợi trong tương lai chấm dứt. Tiếp theo, hồ sơ của người được bảo hiểm bị lưu vết, việc tham gia lại sau này, sẽ không còn dễ dàng.
Cần có hiểu biết, lạm dụng rất dễ dẫn đến trục lợi
Một vị chuyên gia bảo hiểm đánh giá, lạm dụng trong bảo hiểm là vùng xám khó định lượng.
Tuy nhiên, nếu phía doanh nghiệp bảo hiểm không có quyền xử lý các trường hợp ‘lạm dụng có chủ ý’, công ty sẽ thiệt hại về quỹ bảo hiểm rủi ro. Đồng thời, các khách hàng trung thực, chân chính cũng bị ảnh hưởng gián tiếp khi phí bảo hiểm tăng lên để bù đắp.
Vị này phân tích, có hai tình huống phổ biến dễ dẫn đến việc khách hàng bị đánh giá là rủi ro cao, lạm dụng bảo hiểm.
Thứ nhất, bị cán bộ y tế lợi dụng. Thực trạng, một số cơ sở y tế có thể kéo dài điều trị, kê đơn thuốc không cần thiết nhằm tăng doanh thu, khiến chi phí bảo hiểm bị đội lên bất thường.
Thứ hai, tâm lý có thẻ bảo hiểm thì cứ dùng. Khi khách hàng biết mình được tái tục nên nằm viện nhiều hơn mức cần thiết, không vì lý do y tế cấp thiết mà vì cảm thấy “không mất gì”.
“Những hành vi này không cấu thành gian lận, nhưng lại rơi vào diện “lạm dụng bảo hiểm”, một thuật ngữ tuy chưa phổ biến trong truyền thông, nhưng có ảnh hưởng lớn đến quyết định thẩm định và duy trì hợp đồng của công ty bảo hiểm”, vị chuyên gia quan ngại.
Trả lời Tạp chí Đầu tư Tài chính, một vị chuyên viên bồi thường của DN bảo hiểm nhân thọ Top 5 đánh giá, lạm dụng bảo hiểm và nhiều trường hợp dẫn đến trục lợi trong bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe diễn ra khá phổ biến với phương thức tinh vi và nhiều trường hợp có dấu hiệu hình thành việc trục lợi bảo hiểm có tổ chức.
Kết quả là vừa qua cơ quan công an đã truy tố hình sự các đối tượng liên quan bao gồm một số bác sỹ, khách hàng, và đại lý tại một số tỉnh thành.
Về cách thức trục lợi, vị chuyên viên này cho biết, ngoài việc tự gây thương tích, các bên liên quan còn trục lợi dưới nhiều hình thức đa dạng khác như: có bệnh hiểm nghèo trước khi mua bảo hiểm nhưng không kê khai, thay đổi thông tin nhân thân đi khám bệnh, phát hiện ra bệnh thì đi mua bảo hiểm, phối hợp với y bác sỹ làm giả hồ sơ y tế, lạm dụng nằm viện như ví dụ nêu trên…
Nguy hiểm hơn, gần đây có dấu hiệu xuất hiện những nhóm người hiểu biết về bảo hiểm chủ động tìm cách tiếp cận với những người bị bệnh hiểm nghèo để giúp đỡ họ che giấu thông tin, mua và làm hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm, sau đó ăn chia với nhau, hoặc hình thành đường dây với sự cấu kết, tiếp tay của nhân viên một số cơ sở y tế.
“Trên mạng xã hội đã xuất hiện những hội nhóm lập ra để trao đổi và chia sẻ thông tin về cách lạm dụng để hưởng lợi từ một số bệnh lý”, vị chuyên viên quan ngại.

Về hậu quả của việc trục lợi bảo hiểm, vị chuyên viên bồi thường lo lắng cho rằng, hệ luỵ là rất lớn nếu không ngăn chặn kịp thời.
Thứ nhất, góp phần tạo ra các tranh luận, thông tin tiêu cực, thông tin không chính xác về thị trường bảo hiểm trên mạng xã hội. Từ việc công ty không chi trả quyền lợi do khách hàng trục lợi bảo hiểm, đến khách hàng gửi đơn thư khiếu kiện qua báo/sử dụng mạng xã hội để gây áp lực lên doanh nghiệp.
Thứ hai, trục lợi bảo hiểm cũng góp phần làm gia tăng thời gian điều tra/thẩm định chi trả quyền lợi bảo hiểm do bộ phận nghiệp vụ phải điều tra kỹ hơn vì các hành vi trục lợi ngày càng tinh vi. Việc này vô hình chung cũng làm ảnh hưởng đến các khách hàng chân chính.
“Các doanh nghiệp bảo hiểm hiện đang tăng cường ứng dụng số hóa để nâng cao trải nghiệm dịch vụ/khách hàng, đặc biệt trong khâu chi trả quyền lợi thì việc lợi dụng các kẽ hở của số hóa để trục lợi cũng làm cho các doanh nghiệp phải siết chặt hơn, dẫn tới giảm trải nghiệm của khách hàng”, vị chuyên viên nhận định.
Giết người chiếm đoạt tiền bồi thường: Báo động thực trạng trục lợi bảo hiểm
- Bước ngoặt của bảo hiểm nhân thọ: Khi người mua được quyền lựa chọn 20/05/2025 09:00
- Đồng loạt bị bỏng, gãy xương sau khi mua bảo hiểm: Tai nạn hay chiêu trò trục lợi? 17/04/2025 05:33
- Trục lợi tiền tỷ: Cán bộ y tế và nhân viên bảo hiểm bị khởi tố 16/12/2024 09:45
Phong toả tài khoản chi nhánh Bảo hiểm BSH
(VNF) - Cơ quan thuế đã cưỡng chế thuế đối với Công ty Bảo hiểm BSH Thái Nguyên là chi nhánh của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH).
Rủi ro rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn: Chấm dứt năm đầu gần như ‘mất trắng’
(VNF) - Rút tiền từ bảo hiểm nhân thọ trước hạn hoặc kết thúc hợp đồng sẽ mang đến nhiều thiệt thòi cho người mua bảo hiểm
'Chơi bảo hiểm, mất trắng tiền': Thông tin vu khống, làm hại DN bảo hiểm
(VNF) - Theo chuyên gia, việc đưa thông tin không đúng, không rõ ràng, ghép chữ cố tình gây hiểu nhầm nhằm câu view như vậy có thể “giết” ngành bảo hiểm
Kiến nghị nhiều trường hợp doanh nghiệp không phải xuất hóa đơn
(VNF) - VCCI kiến nghị bổ sung quy định nêu rõ, không xuất hóa đơn với trường hợp hàng xuất dùng nội bộ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Bảo hiểm BIC có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc
(VNF) - Sau khi được Bộ Tài chính chấp thuận, Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) đã chính thức công bố các vị trí lãnh đạo cấp cao mới
Từ 1/7: Bảo hiểm nhân thọ dừng bán loạt sản phẩm, quyền lợi hợp đồng đã ký ra sao?
(VNF) - Để tuân thủ quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dừng bán nhiều dòng sản phẩm và các sản phẩm bổ trợ liên quan từ 1/7
Hợp đồng mất hiệu lực sau 3 năm đóng phí: Rủi ro vì lạm dụng điều khoản linh hoạt
(VNF) - Chuyên gia cho rằng, linh hoạt đóng phí bảo hiểm là một quyền lợi hỗ trợ cho khách hàng trong trường hợp khó khăn tài chính nhưng vẫn được bảo vệ. Do đó, cần dùng đúng cách, tránh “lạm dụng” khiến hợp đồng mất hiệu lực, ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm
Công ty bảo hiểm nói lý do từ chối bồi thường quyền lợi thai sản
(VNF) - Tham gia cùng một sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, cùng là đẻ thường, cộng với các thủ thuật khác nhưng đều bị phía DN bảo hiểm từ chối.
Bước ngoặt của bảo hiểm nhân thọ: Khi người mua được quyền lựa chọn
(VNF) - Chuyên gia Nguyễn Thanh An đánh giá, thay đổi lớn của bảo hiểm nhân thọ trong thời gian tới sẽ rất tích cực, giúp người mua có quyền lựa chọn theo nhu cầu và ngăn chặn trục lợi bảo hiểm.
Bảo hiểm DBV: 'Hốt bạc' nhờ bán bảo hiểm xe, bồi thường xe máy nhỏ giọt
(VNF) - Bảo hiểm xe cơ giới nhiều năm liên tục khẳng định vai trò trụ cột, “gồng gánh” doanh thu cho bảo hiểm DBV. Đáng chú ý, bồi thường nghiệp vụ trách nhiệm dân sự (TNDS) xe máy vẫn “nhỏ giọt”, DBV “hốt bạc” nhờ loại hình này
Nơi chi trả, chỗ từ chối: Mua bảo hiểm nhiều nhưng không được hưởng?
(VNF) - Nhiều trường hợp người mua bảo hiểm được doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) này chi trả nhưng doanh nghiệp khác từ chối. Chuyên gia lưu ý, cần hiểu nguyên tắc bồi thường và tham gia bảo hiểm đủ nhu cầu để tránh lãng phí
Bảo hiểm Hàng không bị phạt 260 triệu vì vi phạm bán bảo hiểm ô tô, xe máy
(VNF) - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI), số tiền phạt là 260 triệu đồng
Hộ kinh doanh bị phạt vì thiếu 'máy tính tiền' để xuất hóa đơn
(VNF) - Từ 1/6 tới, hộ kinh doanh, cửa hàng bán lẻ không dùng máy tính tiền để xuất hóa đơn điện tử sẽ bị xử phạt cao nhất tới 10 triệu đồng.
Giám đốc BHXH nhận hối lộ 700 triệu giúp "trục lợi" bảo hiểm y tế
(VNF) - Bị can Thân Đức Lại, khi đương chức Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang đã nhận hối lộ 700 triệu đồng để tạo điều kiện tạm ứng kinh phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế
Miễn nhiệm Tổng Giám đốc bảo hiểm PJICO Nguyễn Thị Hương Giang
(VNF) - Chiều 16/5, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex - PJICO (MCK: PGI) vừa công bố thông tin bất thường về việc thay đổi nhiều nhân sự cấp cao của doanh nghiệp
ShopeePay thu phí duy trì tài khoản từ hôm nay
(VNF) - ShopeePay sẽ thu phí duy trì tài khoản không hoạt động với mức 5.000 đồng/tháng kể từ hôm nay (16/5). Đây là ví điện tử đầu tiên duy trì khoản phí này.
Kế nhiệm ông Đào Nam Hải, hành trình lên Tổng giám đốc PJICO của bà Nguyễn Thị Hương Giang
(VNF) - Năm 2024, doanh thu phí bảo hiểm của PJICO đạt trên 4.394 tỷ đồng, chiếm 5,5% toàn thị trường, đứng vị trí thứ 6 toàn ngành bảo hiểm phi nhân thọ về doanh thu
Mua bảo hiểm nhân thọ: Người Việt thích 'ăn chắc, mặc bền'
(VNF) - Chuyên gia cho rằng, cứ 10 hợp đồng bán ra có 6 sản phẩm bảo hiểm liên kết chung cho thấy thời điểm này, người tham gia bảo hiểm ưu tiên bảo vệ tài chính, tiết kiệm kỷ luật và tích luỹ lâu dài thay vì một giải pháp đầu tư
Bảo hiểm nhân thọ: Cắt giảm chi phí, tăng quyền lợi cho khách
(VNF) - Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, quy định mới của Luật rất mở, sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH)
VinFast mua bảo hiểm tài sản cho tổ hợp ô tô 3 tỷ USD
(VNF) - Công ty môi giới bảo hiểm BeeVN và Liên danh 10 doanh nghiệp bảo hiểm đã ký kết hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản cho tổ hợp nhà máy VinFast Hải Phòng giai đoạn 2025-2026
Dừng cấp thẻ BHYT giấy, cách nào để xem thông tin khám chữa bệnh?
(VNF) - Dưới đây là cách xem thông tin khám chữa bệnh trên VNeID và cách tích hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) vào tài khoản định danh điện tử để sử dụng thay bản giấy.
Kỳ lân công nghệ MoMo lần đầu báo lãi trong năm 2024
(VNF) - Chỉ nửa năm sau khi công bố định vị thương hiệu mới, kỳ lân công nghệ MoMo được cho là đã có lợi nhuận lần đầu tiên trong năm 2024.
BIC năm 2025: Lợi nhuận trên 700 tỷ, tăng vốn điều lệ vượt 2.000 tỷ
(VNF) - Bảo hiểm BIC dự kiến tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, đặt mục tiêu lợi nhuận 2025 đạt 710 tỷ đồng, cùng với đó phát hành thêm 84 triệu cổ phiếu để tăng vốn hơn 72%
Ông lớn ngân hàng rót nghìn tỷ, tham vọng chia lại thị phần bảo hiểm
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều biến động, ngành bảo hiểm ghi nhận tăng trưởng doanh thu phí trong 2 quý liên tiếp. Cùng với việc các ông lớn ngân hàng tham gia "miếng bánh", chuyên gia cho rằng thị trường sẽ mở rộng rất nhanh
Phong toả tài khoản chi nhánh Bảo hiểm BSH
(VNF) - Cơ quan thuế đã cưỡng chế thuế đối với Công ty Bảo hiểm BSH Thái Nguyên là chi nhánh của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH).
Toàn cảnh tháp đôi 50 tầng ở Đà Nẵng 'sống lại' sau nhiều năm đình trệ
(VNF) - Sau thời gian tạm dừng để điều chỉnh thiết kế và công năng, 2 tòa tháp CT1 và CT2 thuộc dự án Đà Nẵng Times Square đã chính thức tái khởi động. Diện mạo mới với chức năng căn hộ chung cư thay cho condotel kỳ vọng sẽ đưa dự án trở thành điểm nhấn mới trên trục ven biển Đà Nẵng.