ĐHĐCĐ Nam Long: Tìm được đối tác chuyển nhượng 15% dự án Izumi
(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) diễn ra sáng 26/4 tại TP.HCM, ban lãnh đạo đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến chiến lược phát triển, hoạt động kinh doanh và kế hoạch huy động vốn trong thời gian tới.
Tập trung cải tổ bộ phận marketing
Mở đầu đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang nhận định năm 2024 là một năm đầy biến động đối với ngành bất động sản, khi nhiều bộ luật thay đổi và lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp đến kỳ đáo hạn. Trong bối cảnh đó, Nam Long đã nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc pháp lý tại loạt dự án như Cần Thơ, Paragon, Izumi, Mizuki, Akari...
Đánh giá về tình hình thị trường, ông Quang cho rằng thế giới đang bước vào giai đoạn bất ổn và khó lường, với các yếu tố rủi ro như xung đột Nga – Ukraine, căng thẳng thương mại toàn cầu và các chính sách thuế đối ứng. Tuy nhiên, đây là những biến động mang tính chu kỳ mà doanh nghiệp cần thích nghi để phát triển bền vững.

“Điều rõ ràng là nhu cầu thực của 100 triệu người dân Việt Nam vẫn còn rất lớn, đây là hệ quả của quá trình đô thị hoá nhiều năm qua. Trong khi đó, thị trường bất động sản vẫn vướng về pháp lý, khiến nguồn cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều đối tác của Nam Long vẫn đánh giá Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng”, ông Quang chia sẻ.
Ông cũng cho rằng năm 2024 là thời điểm bản lề khi Luật Đất đai mới sẽ thay đổi hoàn toàn phương thức tiếp cận quỹ đất. Trong giai đoạn 2024–2025, Chính phủ tiếp tục ưu tiên đầu tư công và phát triển hạ tầng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển quỹ đất, đặc biệt tại Hà Nội, TP.HCM và một số đô thị được định hướng quy hoạch.
Tại khu vực TP.HCM, nhiều tuyến hạ tầng quan trọng đang được đẩy mạnh như vành đai 3, vành đai 4, các cảng nước sâu, đường nối Biên Hòa – Bà Rịa – Vũng Tàu và trục kết nối TP. HCM với Phan Thiết, Nha Trang…
“Hệ thống giao thông này sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và đô thị, mở ra cơ hội cho Nam Long trong năm 2025”, ông Quang nhấn mạnh.
Ông Quang cho biết một trong những định hướng chiến lược của Nam Long trong năm 2025 là cải tổ mạnh mẽ bộ phận marketing, nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tái cấu trúc nhân sự, xây dựng chiến lược chuyên nghiệp, phát triển hệ thống bán hàng nòng cốt và mở rộng mạng lưới phân phối. Nam Long dự kiến sẽ hợp tác với các ngân hàng, công ty du lịch nhằm mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
Tổng giám đốc Lucas Ignatius Loh Jen Yuh cũng đồng tình với định hướng này, đồng thời khẳng định rằng sản phẩm của Nam Long có nhiều điểm nổi bật so với đối thủ, nhưng công tác marketing hiện tại vẫn chưa phát huy hết hiệu quả. Ông cho biết các chiến dịch marketing mạnh mẽ từ các doanh nghiệp khác đã giúp đưa Long An – nơi Nam Long đang triển khai dự án đô thị Waterpoint – trở thành điểm đến tiềm năng của thị trường bất động sản khu vực. Nhờ đó, Nam Long đã ghi nhận nhiều đơn đặt chỗ cho dự án này và kỳ vọng sẽ sớm ghi nhận doanh thu trong thời gian tới.
Chuyển nhượng 15% dự án Izumi, mở rộng quỹ đất năm 2025
Đối với dự án Izumi, ông Lucas cho biết dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/10.000 từ tháng 11/2024, đang trình duyệt quy hoạch 1/5.000 và kỳ vọng sẽ hoàn tất trong tháng 6 tới. Song song với đó, Nam Long đang tiến hành lập quy hoạch chi tiết 1/500 và dự kiến có thể triển khai bán hàng từ quý III/2025.
Đáng chú ý, Nam Long đã có đối tác bày tỏ sự quan tâm và đang đàm phán để chuyển nhượng 15% vốn tại dự án Izumi. Tuy nhiên, do các bên vẫn đang trong quá trình thương lượng, doanh nghiệp chưa thể công bố chi tiết thương vụ tới cổ đông.

Song song với việc triển khai các dự án hiện hữu, Nam Long cũng đang nghiên cứu, tiếp cận nhiều quỹ đất mới. Ban lãnh đạo cho biết sẽ cân nhắc hiệu quả đầu tư, tiềm năng lợi nhuận và phương án huy động vốn phù hợp, với các quyết định cụ thể dự kiến được triển khai trong năm 2025.
Liên quan đến phương án phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, một số cổ đông bày tỏ lo ngại về mức giá chào bán 25.000 đồng/cổ phiếu. Trả lời vấn đề này, ban lãnh đạo Nam Long cho biết việc phát hành sẽ căn cứ vào tình hình thị trường và doanh nghiệp đã chuẩn bị các phương án thay thế nếu điều kiện không thuận lợi.
Cụ thể, mức giá 25.000 đồng/cổ phiếu đã được hội đồng quản trị thông qua trên cơ sở định giá nội tại của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu thị trường biến động khiến giá cổ phiếu giảm sâu, Nam Long có thể lựa chọn các giải pháp thay thế như vay nợ và chỉ tiến hành chào bán cổ phiếu khi thị giá phản ánh đúng giá trị thực.
Về việc cổ phiếu NLG sụt giảm thời gian qua, Tổng giám đốc Lucas cho rằng đây là hệ quả của các yếu tố vĩ mô, ảnh hưởng chung tới toàn thị trường, không riêng gì Nam Long. Ông khẳng định nền tảng doanh nghiệp vẫn vững chắc và sẽ nỗ lực cải thiện kết quả kinh doanh để cho thấy giá cổ phiếu hiện chưa phản ánh đúng tiềm năng của công ty.
Quý IV tốt chưa từng có, Nam Long thắng lớn năm 2024
- Tập đoàn Nam Long khánh thành nhà hữu nghị Việt – Nhật tại khu đô thị Waterpoint 20/12/2024 01:55
- NLG Day 2024: Nam Long tự tin vào kết quả kinh doanh 2024 13/12/2024 04:18
- Nam Long mở bán Nam Long II Central Lake, ghi nhận doanh số 600 tỷ đồng 18/11/2024 10:30
Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền
(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.
Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới
(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.
TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng
(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.
Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn
(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.
'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'
(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.
Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh
(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).
Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?
(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.
Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại
(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.
Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%
(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.
Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2
(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.
Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển
(VNF) - Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế – Vinhomes Sài Gòn Park vừa được khởi công tại xã Xuân Thới Sơn, khu vực tây bắc TP. HCM. Với định hướng phát triển gắn với giáo dục, nghiên cứu và hệ sinh thái dịch vụ, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành một cực phát triển mới trong chiến lược đô thị đa trung tâm của thành phố.
Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng
(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một chu kỳ tăng giá rõ nét, đi kèm là sự bùng nổ nguồn cung nhưng lệch mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang. Diễn biến này không chỉ làm thay đổi cấu trúc thị trường mà còn khiến bài toán tiếp cận nhà ở của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I
(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy gam màu kém tích cực khi hàng loạt đơn vị báo lỗ, thậm chí không ghi nhận doanh thu. Áp lực chi phí, thị trường trầm lắng và dòng tiền suy yếu tiếp tục là những yếu tố chính kéo lùi kết quả kinh doanh của ngành.
Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?
(VNF) - Công ty Vận hành đường sắt Nhật Bản Nishi - Nippon Railroad (Nishitetsu - NNR) của Nhật Bản dự kiến xây dựng 22.000 căn nhà tại Việt Nam từ nay đến năm 2035 thông qua hợp tác với một nhà phát triển địa phương.
Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng
Những căn hộ có giá thấp hơn từ 200-300 triệu đồng so với các căn cùng diện tích trong cùng dự án, nhưng người mua cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.
Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?
(VNF) - Giá chung cư Hà Nội neo ở mức cao, trung bình 91 triệu đồng/m2, trong bối cảnh giao dịch suy giảm và nguồn cung tăng trở lại.
Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ
(VNF) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Sunshine (HoSE: KSF) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ
(VNF) - Hai chị em ở Ninh Bình nhận 500 triệu đồng tiền đặt cọc để chuyển nhượng đất nhưng sau đó không thực hiện cam kết. Khi tranh chấp phát sinh, họ phải hoàn trả tiền cọc và chịu phạt số tiền 3 tỷ đồng.
Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco
(VNF) - Khu đất bị thu hồi có diện tích 10.030,9m² tại khu dân dụng Bắc Phú Cát (xã Hòa Lạc) do Công ty cổ phần Constrexim - Meco thuê từ năm 2008.
Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch
(VNF) - Từ ngày 1/5/2026, theo Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội, các dự án vi phạm mục đích sử dụng đất nhưng phù hợp với quy hoạch sẽ được phép tiếp tục triển khai, không bị buộc tháo dỡ công trình, song nhà đầu tư vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và chịu xử phạt theo quy định.
Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng
(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.
Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030
(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Regal Group (HoSE:RGG) đã công bố chiến lược chuyển đổi sang mô hình "Holding Living" với bất động sản hạng sang tích hợp hệ sinh thái “Luxury Wellness” làm trọng tâm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng và vốn hóa khoảng 1 tỷ USD vào năm 2030.
Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026
(VNF) - Tập đoàn Novaland (HoSe: NVL) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.587 tỷ đồng.
Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh
(VNF) - Đầu năm 2026, thị trường nhà thấp tầng tại Hà Nội và một số đô thị lớn đang ghi nhận sự đối nghịch giữa giá bán và thanh khoản: giá bán tiếp tục neo ở mức cao, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh. Diễn biến này không chỉ phản ánh sự chững lại của dòng tiền, mà còn cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi người mua và cấu trúc thị trường.
Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà
(VNF) - Xã Thanh Oai chi trả gần 340 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thuộc dự án Olympic. Nhiều người phải mang theo bao tải để đựng tiền.
Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền
(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.
Khảo sát dự án 32 tầng của LIDECO đón đầu mở đường Vành đai 2,5
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.
































































