Tài chính tiêu dùng

Mipec thoái sạch vốn tại Bảo hiểm quân đội (MIC)

(VNF) - Công ty Cổ phần Hoá dầu quân đội (Mipec) vừa có báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ/chứng quyền có bảo đảm của người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ.

Mipec thoái sạch vốn tại Bảo hiểm quân đội (MIC)

Mipec thoái sạch vốn tại Bảo hiểm quân đội (MIC). (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Mipec đã bán xong gần 4,3 triệu cổ phiếu MIG của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, HoSE: MIG) với giá trị giao dịch gần 43 tỷ đồng. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 26/5-9/6/2021 theo phương thức bán trên sàn.

Trước đó, Mipec đã đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MIG, tuy nhiên, do giá chưa đạt như kỳ vọng nên công ty không hoàn tất giao dịch. Công ty chỉ giao dịch thành công hơn 1,2 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 12,1 tỷ đồng. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 10/3 đến 22/3 theo phương thức khớp lệnh.

MIC mới đây đã công bố thông tin về việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức. Theo kế hoạch, MIC sẽ thực hiện chia cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ 10:01 (người sở hữu 10 cổ phiếu nhận được 1 cổ phiếu mới). Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu là 29/6/2021.

Tổng số cổ phiếu được dự kiến phát hành theo tỷ lệ này là 13 triệu cổ phiếu với tổng giá trị phát hành đạt 130 tỷ đồng.

Vè kết quả kinh doanh, kết thúc quý I, MIC báo lãi trước thuế 47 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 27,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Bước sang năm 2021, ban lãnh đạo MIC đặt mục tiêu chuyển dịch số, tăng trưởng nhanh và hiệu quả, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam đang còn dư chấn của đại dịch Covid-19.

MIC giữ vững kỳ vọng doanh thu năm nay tăng trưởng 35-40%, đạt vị trí top 5 về thị phần các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Đặc biệt hơn, MIC đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 360 tỷ đồng, tăng trưởng đến 49% so với năm 2020.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, MIC đẩy mạnh chiến lược gia tăng các "điểm chạm" phát triển đa kênh (từ offline đến online) nhằm hỗ trợ trải nghiệm của khách hàng. Được biết, hiện nay các chương trình bảo hiểm của MIC có mặt tại các ứng dụng (app) liên kết của các đối tác như tổ chức tín dụng, Moncover, Fe Credit... bên cạnh đó là Viettel Post, Viettel Store, chuỗi cửa hàng Thế giới Di động...

Được biết, năm 2020, doanh thu bảo hiểm gốc của  MIC  đạt 3.157 tỷ đồng, tăng trưởng 26% so với thực hiện năm 2019. Đặc biệt, con số này cao hơn gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường.

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế đứng ở mức 242,5 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 37% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tiêu sinh lời ROE (lợi nhuận/vốn) đạt 13%. Năm 2020 doanh nghiệp cũng đã hoàn tất niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE.

Mới đây, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản chấp thuận theo đơn đề nghị thay đổi vốn điều lệ của MIC. Theo đó MIC được chấp thuận tăng vốn từ 1.300 tỷ đồng lên 1.430 tỷ đồng.

Tin mới lên