Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD
(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.

"Mỹ đang cố tình khiêu khích CHDCND Triều Tiên vào lúc này khi tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang chuyển biến theo hướng hòa bình và hòa giải", hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày hôm nay (6/5).
Trước những diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên thời gian qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chính những biện pháp cứng rắn của ông đã khiến Triều Tiên buộc phải thay đổi quan điểm và ngồi vào bàn đám phán.
Theo người phát ngôn bộ ngoại giao Triều Tiên, các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump là “lệch lạc” và thể hiện "nỗ lực đầy nguy hiểm" nhằm phá hoại tình trạng dịu nhẹ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.
Đồng thời, vị quan chức ngoại giao Triều Tiên lên tiếng cảnh báo Mỹ không nên lý giải việc Triều Tiên đồng ý tham gia đối thoại là dấu hiệu cho thấy "sự yếu đuối".

Ông Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau ở Bắc Kinh.
“Washington không nên tiếp tục gây áp lực và các đe dọa quân sự lên Triều Tiên và nên từ bỏ lập trường rằng Mỹ sẽ không giảm áp lực cho tới khi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân hoàn toàn”, người này nhấn mạnh.
Động thái này của Triều Tiên có phần bất ngờ bởi cả Triều Tiên và Mỹ đều có những tuyên bố và hành động rất thiện chí trước thềm thượng đỉnh Mỹ Triều.
Triều Tiên mới đây tuyên bố thả 3 công dân người bị Mỹ bắt giữ tại nước này trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh. Theo một số nguồn tin, một trong những phương án đang được xem xét là Triều Tiên sẽ thả các công dân Mỹ đúng vào ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dù thời điểm và địa điểm tổ chức sự kiện này vẫn chưa được các bên tiết lộ.

Ông Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-introng cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều ngày 27/4.
Nhiều khả năng vùng phi quân sự Bàn Môn Điếm sẽ được lựa chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều. Cuộc gặp có thể diễn ra bên phần lãnh thổ Triều Tiên và ông Trump sẽ không chỉ là Tổng thống Mỹ đầu tiên gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên mà còn là Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.
Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 3/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh về “những thay đổi hòa bình” và xúc tiến hòa bình khu vực. Động thái được đưa ra sau cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc ngày 27/4 vừa qua, đánh dấu khởi đầu của “kỷ nguyên hòa bình” và “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ở Bình Nhưỡng hôm 3/5.
“Triều Tiên chắc chắn về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo”, RT dẫn lời Chủ tịch Kim Jong-un nói với ông Vương Nghị tại cuộc gặp.
Về phía Mỹ, trong động thái mới nhất, giới truyền thông Mỹ ngày 4/5 đưa tin Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng cân nhắc giảm số lượng binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc.
Theo Thời báo New York (New York Times), Tổng thống Trump đã đề nghị Bộ Quốc phòng chuẩn bị các phương án để giảm số lượng binh sĩ Mỹ ở Hàn Quốc trong bối cảnh chỉ trong vài tuần nữa ông Trump sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
>>> Ông Trump nói Mỹ phóng ‘tên lửa tàng hình’ tới Syria
(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.
(VNF) - Argentina và Tây Ban Nha đang thăng hoa sau những màn trình diễn ấn tượng tại World Cup, tiến thêm một bước dài tới vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, không chỉ các đội bóng được hưởng niềm vui chiến thắng. Những nền tảng thị trường dự đoán như Kalshi và Polymarket cũng đang tận hưởng một kỳ World Cup bùng nổ khi dòng tiền cá cược đổ vào với quy mô chưa từng có.
(VNF) - Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu vàng trong tháng 5, lên mức cao nhất hơn hai năm nhờ nhu cầu trú ẩn gia tăng và chính sách nới hạn ngạch.
(VNF) - Trong khi Mỹ và Iran đang tìm cách đạt được một thỏa thuận lâu dài nhằm mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz và khôi phục dòng chảy dầu mỏ từ Trung Đông, diễn biến tiếp theo của thị trường năng lượng thế giới có thể lại phụ thuộc vào một quốc gia không trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán: Trung Quốc.
(VNF) - Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tại Trung Quốc đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất việc làm đối với hàng triệu lao động.
(VNF) - Thị trường nhà cho thuê tại Mỹ là một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, phục vụ khoảng 45 triệu hộ gia đình và chiếm gần 35% tổng số hộ dân trên cả nước.
(VNF) - Cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 7 lần trong vòng một thập kỷ qua, đưa giá trị khoản đầu tư 1.000 USD từ năm 2016 lên khoảng 8.000 USD hiện nay.
(VNF) - SK Hynix ngày 22/6 đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất Hàn Quốc, đánh dấu màn lội ngược dòng ngoạn mục của một nhà sản xuất chip từng đứng bên bờ vực sụp đổ vì nợ nần cách đây hơn 2 thập kỷ.
(VNF) - Bước đi tiếp theo của tỷ phú Elon Musk có thể là một thương vụ sáp nhập giữa SpaceX và Tesla với quy mô đủ lớn để thách thức Nvidia trong cuộc đua giành vị thế công ty giá trị nhất thế giới.
(VNF) - STRC - công cụ huy động vốn của Strategy, đang lao dốc dưới mệnh giá niêm yết, làm dấy lên những lo ngại về chiến lược tích lũy Bitcoin lâu dài.
(VNF) - Trong khi Mỹ và Iran tiếp tục thương lượng về việc mở lại Eo biển Hormuz và khôi phục dòng chảy dầu mỏ từ Vịnh Ba Tư, Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – được dự báo sẽ không vội vàng gia tăng lượng mua từ khu vực này.
(VNF) - Capital B vừa thông qua kế hoạch tăng vốn tối đa 5 tỷ euro và phát hành công cụ nợ lên tới 100 tỷ euro nhằm đẩy mạnh chiến lược tích lũy Bitcoin
(VNF) - Các lãnh đạo trong ngành vàng đang lên tiếng cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng” buôn lậu vàng trên quy mô toàn cầu, khi giá vàng tăng cao đã kích hoạt làn sóng hoạt động bất hợp pháp, tiếp tay cho các cuộc xung đột vũ trang và các tổ chức tội phạm.
(VNF) - Chỉ sau hơn một thập kỷ tồn tại, ByteDance, hãng công nghệ sở hữu ứng dụng mạng xã hội Tik Tok, đã xây dựng được doanh nghiệp có doanh thu gần 200 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 50 tỷ USD mỗi năm. Dù chưa thể sánh với Meta hay Alphabet về quy mô tuyệt đối, chủ sở hữu TikTok đã đạt mức biên lợi nhuận đủ cao để được xem là một trong những cỗ máy tạo tiền hiệu quả nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Thị trường dầu mỏ toàn cầu đang phải gánh hậu quả từ sự thiếu hụt hơn 1 tỷ thùng dầu sau nhiều tháng xung đột. Dù eo biển Hormuz đã được mở cửa trở lại, giới phân tích cảnh báo thế giới vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ thiếu hụt dầu khi lượng tồn kho đang xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, làm dấy lên lo ngại về một đợt tăng giá dầu mới.
(VNF) - Từ những lời hứa hẹn sinh lời hấp dẫn trong các “hợp đồng kỳ nghỉ” tại Việt Nam đến chiêu trò “thanh lọc ruột bằng nước tương” ở Trung Quốc, các đường dây lừa đảo đều có chung một kịch bản: nhắm vào người cao tuổi, lợi dụng sự cô đơn, nỗi lo tuổi già và nhu cầu được quan tâm để chiếm đoạt tài sản. Hàng trăm nạn nhân đã sập bẫy, với số tiền thiệt hại lên tới hàng triệu USD.
(VNF) - Chỉ số USD Index lên cao nhất kể từ tháng 5/2025, sau cuộc họp chính sách đầu tiên dưới thời tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Kevin Warsh.
(VNF) - Đồng yên tiếp tục neo ở vùng đáy thấp nhất gần 4 thập kỷ trong phiên giao dịch ngày 18/6, khi thị trường gia tăng theo dõi khả năng giới chức Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối. Cả thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran lẫn đợt tăng lãi suất mới nhất của Nhật Bản đều chưa đủ sức ngăn chặn đà suy yếu kéo dài của đồng tiền này.
(VNF) - Strategy của Chủ tịch Michael Saylor vừa công bố mua thêm hơn 1.587 Bitcoin trong tuần qua, nâng lượng nắm giữ lên 846.842 BTC.
(VNF) - Trong bối cảnh nhiều cơ quan báo chí chật vật tìm kiếm mô hình tăng trưởng mới, The New York Times lại nổi lên như một hình mẫu chuyển đổi số thành công. Bí quyết của tờ báo 175 năm tuổi không nằm ở việc chạy theo công nghệ, mà ở khả năng dung hòa giữa đổi mới sáng tạo và việc gìn giữ những giá trị cốt lõi của nghề báo.
(VNF) - Mỹ và Iran đã công bố văn bản thỏa thuận tạm thời do tổng thống hai nước ký kết nhằm chấm dứt xung đột kéo dài.
(VNF) - Sau nhiều năm được giới đầu tư chờ đợi, hồ sơ IPO của SpaceX đã phần nào hé lộ bức tranh tài chính bên trong một trong những doanh nghiệp công nghệ tham vọng nhất thế giới.
(VNF) - Thông điệp cứng rắn đầu tiên của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh đã khiến giới đầu tư bất ngờ, làm dấy lên lo ngại về khả năng tăng lãi suất trong những tháng tới.
(VNF) - Lạm phát vượt xa mục tiêu 2%, căng thẳng Trung Đông và thị trường lao động vẫn vững khiến Fed tiếp tục duy trì lập trường thận trọng.
(VNF) - Thương vụ bán Pizza Hut trị giá 2,7 tỷ USD không chỉ đánh dấu sự đổi chủ của một trong những thương hiệu pizza lớn nhất thế giới, mà còn cho thấy sự dịch chuyển chiến lược của Yum Brands trước những thay đổi trong ngành F&B.
(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.
(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng