Tài chính tiêu dùng

Cục Hàng không khuyến cáo về việc mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng

(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra khuyến cáo đối với hành khách khi mua vé máy bay nói chung và mua vé máy bay trực tuyến nói riêng.

Cục Hàng không khuyến cáo về việc mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng

Cục Hàng không khuyến cáo về việc mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho hay thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh nhiều hành khách gặp khó khăn trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua vé máy bay trực tuyến hoặc bị từ chối vận chuyển khi sử dụng thẻ tín dụng không hợp pháp để mua vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách cũng như của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, Cục cũng khuyến cáo hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thánh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Hành khách cũng cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cùng với đó, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Tin mới lên